Đội ngũ giảng viên học viện MAAC: Vững mạnh từ niềm đam mê và khao khát truyền lửa

Sở hữu một đội ngũ Giảng viên bao gồm rất nhiều chuyên gia đầu ngành trải qua nhiều năm chinh chiến trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games là một trong những điều tự hào của Học viện MAAC. Dù xuất phát điểm khác nhau, tuổi nghề, tuổi đời khác biệt nhưng những Giảng viên của MAAC luôn cháy bỏng niềm đam mê với nghề và khao khát được truyền lửa cho những thế hệ trẻ tiếp nối.

Đối với lĩnh vực mang tính chất đặc thù về “nghề dạy nghề” như Kỹ xảo Điện ảnh (VFX), Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, một chương trình đào tạo được thiết kế bài bản, chuyên sâu và phù hợp với xu hướng của thị trường việc làm là chưa đủ để tạo nên một môi trường đào tạo chất lượng. Việc xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc qua các dự án lớn trong nước, quốc tế và tâm huyết với nghề là yếu tố vô cùng quan trọng góp phần đào tạo nên nguồn chất lượng cao trong ngành công nghiệp truyền thông, giải trí đang phát triển với tốc độ vũ bão như hiện nay.

Vì thế, ngay từ khi bắt đầu triển khai chương trình đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, Học viện MAAC luôn đặt tiêu chí tuyển chọn các chuyên gia, Artist giỏi trong ngành và đã có nhiều năm kinh nghiệm thực chiến qua các dự án điện ảnh, hoạt hình, game danh tiếng. Với sự dẫn dắt của thầy Võ Huy Giáp (Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC), MAAC đã hình thành và xây dựng nên một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, đáp ứng được các tiêu chí về kỹ năng chuyên môn cao, kinh nghiệm làm việc dày dặn, tận tâm với nghề và cộng đồng học viên.

Học viện MAAC hiện đang sở hữu đội ngũ giảng viên có “profile” khủng như thế nào? Mời các bạn cùng điểm qua những thông tin nổi bật về từng giảng viên ngay sau đây.

THẦY VÕ HUY GIÁP – GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO HỌC VIỆN MAAC

Thầy Võ Huy Giáp bắt đầu bước chân vào lĩnh vực 3D Animation từ năm 2011. Trải qua quá trình làm nghề, thầy có kinh nghiệm trong nhiều vị trí, vai trò khác nhau như Leader team 3D Animation, team Rigging, Project Manager, Producer, Art Director,… tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio.

Trong quá trình học tập, thầy được nhận những giải thưởng Best Student của lớp 3D Animation tại Pixel Blue College (2009), Inspired Student tại Norquest College (Canada) năm 2008. Đặc biệt, thầy có hơn 3 năm là Giáo viên bộ môn 3D Animation, Modeling tại trường Pixel Blue College (Canada). Trong suốt quá trình làm việc, thầy từng tham gia vào nhiều dự án tiêu biểu như: Age Of Empire 2 DE, Disney Princess Quest Trailer, Trollhunters Defenders of Arcadia,…

Hiện nay, thầy đang là Giám đốc Đào tạo của Học viện MAAC. Thông qua những kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong quá trình làm việc và giảng dạy, thầy cùng MAAC Global xây dựng chương trình đào tạo cho các ngành học 3D Animation, VFX và Game Art & Design tại MAAC Vietnam. Hơn thế nữa, với niềm tin yêu dành cho nghề giáo và những khát khao lan tỏa ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ, thầy Giáp đã đồng hành cùng Học viện trong nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp, talkshow chuyên ngành,…

THẦY NGUYỄN HỮU TÍN – CG SUPERVISOR TẠI BAD CLAY STUDIO

Thầy Nguyễn Hữu Tín hiện đang là CG Supervisor tại Bad Clay Studio. Trong quá trình làm nghề, thầy đã có cơ hội tham gia sản xuất hậu kỳ với nhiều vai trò khác nhau cho rất nhiều dự án do Bad Clay sản xuất như phim điện ảnh Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Hai Phượng, Mắt Biếc, bom tấn kinh dị Hàn Quốc Sweet Home, MV Skyler (Sơn Tùng M-TP ft. FreeFire),… Bên cạnh đó, thầy Tín có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trên các phần mềm Photoshop, Substance 3D Painter, Substance 3D Designer, Nuke, Mari và đặc biệt là Maya.

Từ năm 2021, anh Tín gia nhập đội ngũ giảng viên tại Học viện MAAC và trở thành một trong những “mentor” trẻ đầy tài năng được rất nhiều học viên MAAC yêu mến. Tại đây, thầy tham gia giảng dạy các bộ môn thuộc chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh. Bằng những kinh nghiệm làm nghề nhiều năm, cộng với niềm đam mê dành cho Kỹ xảo Điện ảnh, thầy Tín thường xuyên tham gia các Workshop, Talkshow chuyên ngành trong vai trò khách mời, diễn giả nhằm lan tỏa nguồn năng lượng tích cực về theo đuổi đam mê và chinh phục sự nghiệp mơ ước đến các bạn trẻ. 

CÔ HỒNG NGỌC MINH TRÂM – PRODUCER TẠI RUPIX STUDIO

Cô Trâm hiện là Giảng viên bộ môn Texturing và Modelling trên phần mềm 3ds Max, Texturing/LookDev và Modelling trên phần mềm Maya ở học kỳ II và III khóa VFX và 3D Animation. Song song với việc giảng dạy, cô còn là Producer tại Rupix Studio.

Trước khi chính thức trở thành giảng viên tại Học viện MAAC, cô Trâm từng trải nghiệm công việc của một 3D Artist tại Ai Cập và Ấn Độ và được học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn cũng như sự tiến bộ của nước bạn về lĩnh vực 3D, VFX. Ngoài ra, cô Trâm cũng có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí 3D Artist, Producer cho các studio hàng đầu Việt Nam như Bad Clay và CYCLO.

Bằng những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp của bản thân qua nhiều năm “chinh chiến” trong và ngoài nước, cô Trâm là người hiểu rõ về nhu cầu của các nhà tuyển dụng, từ đó có những phương pháp học tập hiệu quả để giúp học viên của mình có thể dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các Studio danh tiếng. Ngoài ra, trong quá trình giảng dạy, cô Trâm cũng thường xuyên đóng vai trò là khách mời, diễn giả tại các talkshow, workshop do Học viện MAAC, nhằm đem đến những thông tin giá trị và thú vị về ngành, cũng như lan tỏa niềm đam mê đối với Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình 3D đến các tài năng tương lai. 

THẦY NGUYỄN ĐÌNH PHÚ

Thầy Nguyễn Đình Phú theo đuổi ngành 3D Animation từ khá sớm và có nhiều kinh nghiệm khi được thử sức tại các Studio nổi tiếng trong ngành như Digital Works, SPARX*, BlueR, Vintata,… Ngay khi vừa tốt nghiệp đại học FPT Arena ngành Multimedia, thầy bén duyên với Digital Painting (Vẽ kỹ thuật số) khi ứng tuyển vào một công ty chuyên về 3D. Từ đó, thầy nghiên cứu và theo đuổi 3D Animation. Trước khi trở thành Giảng viên, thầy Phú là một Youtuber vô cùng năng động và nhiệt huyết khi luôn dành thời gian để chia sẻ kinh nghiệm, lan tỏa niềm cảm hứng và đam mê tới nhiều bạn trẻ thông qua kênh Youtube 3D Easy với hơn 8 ngàn subscribers. 

CÔ NGUYỄN THỊ TRÀ GIANG

Cô Nguyễn Thị Trà Giang rẽ hướng theo đuổi đam mê VFX ngay sau khi tốt nghiệp ĐH ngành Ngôn ngữ Anh. Với kỹ năng chuyên môn cùng vốn tiếng Anh và tiếng Hàn tích lũy trong quá trình học tập, cô có cơ hội tham gia vào những dự án quốc tế cùng CYCLO VFX – một trong những Studio VFX “đại thụ” tại Việt Nam. Những dự án nổi bật mà chị từng tham gia có thể kể đến như Hotel DeLuna (Hàn Quốc), Sky Hunter (Trung Quốc), Game Cinematic Tianyu,…

Thông qua những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình tham gia những dự án bom tấn, cô Giang được giao trọng trách giảng dạy nhiều bộ môn khá “khó nhằn” của ngành VFX tại Học viện MAAC. Tuy vậy, cô luôn tìm ra cách truyền đạt lôi cuốn, hiệu quả và được nhiều bạn học viên mến mộ. 

THẦY NGUYỄN CÔNG HẬU

Thầy Nguyễn Công Hậu là Founder của Viet Record – Cộng đồng những người làm việc ngành âm thanh và là một trong những thành viên tham gia làm Sound Designer/Foley Artist cho Game Far Cry 5 (2018). Chỉ vừa bước vào độ tuổi 25, thầy Hậu đã có bước đi vững vàng trong sự nghiệp của mình. Thầy đã hoàn thành chứng chỉ Professional Media Composer và nhiều chứng chỉ khác từ học viện đào tạo kỹ sư âm thanh và âm thanh truyền thông uy tín AVID.

Bằng cách đưa những ví dụ trực quan và chú trọng vào thực hành, cảm thụ âm thanh, mỗi tiết học của thầy Hậu đều diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, đầy cảm hứng. Với thầy, Sounding Editing không đơn thuần là một môn học để các bạn học cách “nghe” phim, mà ở đó, các bạn còn sẽ được tìm hiểu cách những người thợ âm thanh thầm lặng tạo ra linh hồn cho từng tác phẩm điện ảnh như thế nào và nắm bắt tương lai đầy tiềm năng của nghề làm âm thanh.

THẦY BÙI TRƯỜNG HUY

Thầy Bùi Trường Huy có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D Animation và từng tốt nghiệp trường Gnomon School of Visual Effects (Los Angeles, California) chuyên ngành Animation & Visual Effects, tốt nghiệp MA ngành 3D Animation tại Bournemouth University (UK). Thầy đảm nhiệm nhiều vị trí quan trọng tại các Studio lớn ở Việt Nam như Vintata Animation, BlueR Production, Vinamation,…

Với những kinh nghiệm và trải nghiệm khi làm việc tại các Studio quốc tế, thầy Huy đã mang đến nhiều góc nhìn rộng mở của ngành, chia sẻ những công nghệ tiên tiến mà thầy được tiếp cận trong các dự án quốc tế đến cộng đồng học viên MAAC. Đặc biệt, ngoài kỹ năng chuyên môn, thầy còn rất chú trọng đến việc hướng dẫn và tạo điều kiện để các bạn rèn luyện thêm kỹ năng mềm ngay trong suốt quá trình học tập. 

THẦY NGUYỄN HOÀNG KHÔI

Thầy Nguyễn Hoàng Khôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D của Game và Phim. Với xuất phát điểm là Cử nhân ngành Sinh học của trường Đại học Khoa học (ĐHQG TP.HCM), thầy rẽ hướng theo đuổi lĩnh vực 3D và tham gia vào nhiều khóa học tại CGMA (CG Master Academy). Bằng sự kiên trì và tinh thần cầu tiến, thầy từng bước chinh phục các vị trí Senior Modeler tại SPARX*, Glass Egg, Vintata, là Leader của Vegas Animation Studio. Trong quá trình làm nghề của mình, thầy từng tham gia vào nhiều dự án như Disney Infinity, Clone Wars TV series, Angry Birds Evolution,…

Là một người cầu tiến và rất quan tâm đến những bạn trẻ đam mê nghề, thầy Khôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn đến các bạn trẻ thông qua nhiều hình thức, từ giảng dạy trên giảng đường đến các buổi workshop, talkshow, những diễn đàn được đông đảo cộng đồng quan tâm. 

2 sản phẩm nhận được chú ý lớn từ cộng đồng của thầy Nguyễn Hoàng Khôi.

THẦY ĐẶNG TRUNG HIẾU

Thầy Đặng Trung Hiếu có hơn 4 năm gia nhập vào ngành công nghiệp 3D Animation. Với tôn chỉ không ngừng cố gắng mỗi ngày, thầy đã có cơ hội tham gia vào SPARX* và làm việc trong nhiều dự án bom tấn quốc tế như Star Wars Rebels Season 4, Age of Empire II Remaster, Planet Zoo,… Không chỉ dừng lại ở đó, thầy giáo 9x Trung Hiếu còn tham gia giảng dạy tại những lớp Animation chỉ sau hai năm gia nhập ngành.

Thông qua những kinh nghiệm giảng dạy và kỹ năng chuyên môn được nâng cao qua nhiều dự án quốc tế, thầy Hiếu đã mang đến cho cộng đồng học viên MAAC những phương pháp học tập hiệu quả cùng những câu chuyện làm nghề thú vị.

CÔ LÝ PHƯỢNG YẾN


Cô Lý Phượng Yến có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành 3D Animation, đặc biệt cô có niềm đam mê với mảng Modelling. Trước khi bước chân vào ngành, cô từng có khoảng thời gian học Ngôn ngữ Anh và làm phiên dịch viên. Mặc dù ở độ tuổi 29 mới chính thức tham gia vào ngành công nghiệp 3D nhưng cô Yến đã được giao trọng trách quan trọng trong nhiều dự án lớn ở các vị trí: 3D Generalist, 3D Modelling Leader, 3D Leader tại các Studio quốc tế có trụ sở tại Việt Nam như Studio Wa, JET Studio, Yeah1,… Ngoài tham gia vào các dự án thực tế tại nhiều Studio quốc tế, cô Yến vẫn luôn dành thời gian để tham gia công tác giảng dạy. Hiện tại, cô đang là Giảng viên bộ môn Substance Painter tại Học viện MAAC.


Cô Yến cũng là nguồn động lực rất lớn cho những bạn đang băn khoăn “30 tuổi có theo đuổi được nghề?” khi cô cũng chính là người trong cuộc. Cô hiểu rõ những thách thức của các bạn muốn chuyển nghề theo đuổi đam mê. Chính vì thế, với niềm đam mê dành cho 3D Animation cùng tâm huyết của một người làm nghề, cô Yến luôn biết cách biến hóa những nội dung giảng dạy trở nên dễ hiểu và sống động, phù hợp với nhiều nhóm học viên mới bắt đầu tìm hiểu nghề.

THẦY VÕ ANH TUẤN

Thầy Võ Anh Tuấn có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực 3D, VFX, từng trải qua nhiều vị trí như Senior Motion Graphics Designer, Junior 3D & Visual Effects Compositor, Lead 2D & Compositing Department, Production & Creative Director tại Vinamation Studio, DigiPost Vietnam, Kantana Post-production Vietnam, TodayTV và hiện tại là Light Wave Co. Bên cạnh công việc chuyên môn, thầy Tuấn còn có kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường đại học và trung tâm đào tạo về VFX, Digital Graphic Design, Digital Art tại Việt Nam.

Với những trải nghiệm tại nhiều Studio và công ty về Truyền thông & Giải trí, thầy Tuấn thấu hiểu được nhu cầu của các nhóm đối tượng khách hàng và thể loại dự án. Thông qua đó, thầy rút ra được những kinh nghiệm, kiến thức thực tiễn mà mỗi Artist cần chuẩn bị trước khi gia nhập vào bất kỳ công ty nào. Thầy đã áp dụng kỹ năng chuyên môn cùng kinh nghiệm làm nghề vào bài giảng, giúp các bạn học viên MAAC tiếp cận kiến thức một cách trực quan, sống động, gần gũi với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

THẦY NGUYỄN THANH TRÚC

Thầy Nguyễn Thanh Trúc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VFX. Thầy từng tốt nghiệp trường Gnomon School of Visual Effects (Los Angeles, California) và có thời gian gắn bó với nhiều Studio lớn ở Việt Nam như Vintata Animation, BlueR Production, Vinamation,… Thầy tham gia vào nhiều dự án điện ảnh nổi bật như Lời nguyền huyết ngải, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng,… và các dự án TVC Quảng cáo cho thương hiệu lớn như Honda, Unilever, Sony, Samsung, Nokia, P&G,…

Thông qua những kinh nghiệm từ các dự án trong nước và quốc tế, thầy Trúc liên tục tìm ra nhiều phương án làm việc và giảng hiệu quả, giúp các bạn học viên rút ngắn thời gian học dựa trên những trải nghiệm thực tiễn mà thầy đã trải qua.

THẦY PHẠM MINH DƯƠNG

Thầy Phạm Minh Dương có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng 3D Modeling, Lighting, Compositing, FX,… Trong quá trình làm nghề, thầy từng tham gia vào nhiều dự án về Kỹ xảo, Games, Hoạt hình 3D, TV Series tại các studio danh tiếng như: Silver Swallows Studio, SPARX* – A Virtuos Studio, Yeah1 Company,… Trong quá trình làm nghề, các dự án nổi bật mà thầy từng tham gia có thể kể đến như Lego Stars War TV series, Trollhunter Defenders of Arcadia (Dreamworks), Disney Princess Game Diamond Cinematics, Clash of Beast (Ubisoft),…

Bên cạnh công việc chuyên môn, anh Phạm Minh Dương hiện cũng đang tham gia giảng dạy bộ môn Maya tại Học viện MAAC. Năm 2021, anh được rất nhiều bạn trẻ yêu thích khi tham gia làm mentor cho chuỗi lớp học Weekend Class về chủ đề Lighting do MAAC tổ chức. Bằng những kinh nghiệm làm việc trên nhiều dự án trong nước và quốc tế, anh Dương chính là một trong những người dẫn đường đáng tin cậy của các học viên tại đây. 

THẦY NGUYỄN MẠNH HOÀNG

Thầy Nguyễn Mạnh Hoàng có hơn 9 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh (VFX) và Hoạt hình 3D. Từ năm 2012, thầy gia nhập Envisage Reality (Singapore) với vị trí 3D Artist, đảm nhiệm vai trò thực hiện các dự án TVC quảng cáo và bắt đầu sự nghiệp với lĩnh vực 3D, VFX từ đây. Trong quá trình làm việc, thầy Hoàng có cơ hội hợp tác với nhiều studio chuyên về 3D và VFX tại Việt nam như Jet Studio, BlueR Studio,… tham gia với vai trò 3D Artist và FX Artist. Các dự án điện ảnh, TVC quảng cáo tiêu biểu mà anh tham gia sản xuất có thể kể đến như phim điện ảnh Rừng Xanh Kỳ Lạ Truyện, Tía Tôi Là Cao Thủ, TVC My Cafe, TVC quảng cáo của Samsung,… Ngoài công việc chính là một Artist, anh còn tham gia tham vấn chương trình giảng dạy tại Animation Hacks & MerlionSG, Udemy (Singapore).

Hiện tại, thầy tham gia giảng dạy bộ môn Houdini tại Học viện MAAC. Với kinh nghiệm thực chiến hơn 9 năm thông qua nhiều dự án VFX, Animation trong nước và quốc tế, thầy Hoàng là một trong những giảng viên có thâm niên nghề cao tại Học viện MAAC. Gia nhập đội ngũ giảng viên MAAC, thầy trở thành người dẫn dắt đầy cảm hứng cho các thế hệ học viên đi đúng lộ trình, sớm chinh phục giấc mơ nghề nghiệp của bản thân. 

THẦY NGUYỄN VIỆT ANH

Thầy Việt Anh có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm phim qua các vị trí như Director, Film Producer tại 116 Pictures và nhiều dự án khác tại SYNC Studio, I.D.E.O,… Những sản phẩm TVC quảng cáo nổi tiếng có sự tham gia của thầy Việt Anh như THE COFFEE HOUSE Two Letters, CLEAR – Go Beyond them, MILO – Hành trình chinh phục bền bỉ cùng MILO lon mới, BUDWEISER 2018 – World Cup, PNJ SILVER – Retro Forest Collection, TH true ICE CREAM – Kem hộp trà xanh Matcha tự nhiên,…

Hiện tại, thầy đang phụ trách học kỳ về Làm phim Kỹ thuật số (Pre-Production) tại Học viện MAAC. Chọn cách bắt đầu lớp học bằng những câu hỏi, những mẩu chuyện cười hay những câu chuyện gắn liền với nội dung, thầy Việt Anh đã mang đến không khí vui tươi, hứng khởi, giúp các bạn giảm bớt áp lực, ngại ngùng khi đến lớp. Ngoài việc Giảng dạy, thầy còn là gương mặt quen thuộc tại các sự kiện Film Weekend dành cho các bạn học sinh THPT do Học viện MAAC tổ chức. 

THẦY ĐẶNG NGỌC DŨNG

Thầy Đặng Ngọc Dũng bắt đầu bước chân vào lĩnh vực Điện ảnh từ năm 2009. Trải qua quá trình làm nghề, thầy đã có cơ hội thử sức với rất nhiều vị trí, vai trò khác nhau như Giám đốc sáng tạo, đạo diễn phim, xây dựng kênh Youtube, thiết kế và tổ chức các chương trình truyền hình. Các sản phẩm nổi bật của thầy có thể kể đến như phim ngắn Bức ảnh, Mảnh vá, Và mai có nắng, sitcom Phía tây thành phố, Phòng khám 3D, đạo diễn của kênh Youtube Kem xôi TV,…

Tại Học viện MAAC, thầy đảm nhiệm học kỳ đầu tiên về Làm phim Kỹ thuật số của hai khóa Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình 3D. Với tính cách hài hước cùng lối giảng dạy đầy thu hút, các tiết học của thầy Dũng luôn đầy ắp tiếng cười nhưng vẫn đảm bảo được sự chất lượng. Với sự hoạt ngôn của mình, thầy Dũng cũng thường tham gia các Talkshow, Workshop do Học viện MAAC tổ chức, đặc biệt là giảng viên kì cựu tham gia rất nhiều kỳ Film Weekend rất được yêu thích bởi các em học sinh THPT.

THẦY ĐỖ XUÂN TRƯỜNG

Từ những năm cấp ba, thầy Xuân Trường đã tự mày mò chinh phục Blender để thỏa niềm đam mê với Hoạt hình 3D. Chỉ sau ba năm, thầy Xuân Trường đã có cơ hội tham gia chính thức vào CONMEO Studio của thầy Phạm Nhật An và chinh chiến trong những dự án mang tầm cỡ quốc tế. Trong cuộc thi Worldskill Vietnam cấp Quốc gia được tổ chức vào tháng 10/2020, thầy Xuân Trường vinh hạnh nhận được giải Bạc ở bộ môn Thiết kế đồ họa.

Trong quá trình giảng dạy, thầy Xuân Trường thường xuyên quan sát và nắm chắc tình hình học tập của từng bạn để thực hiện nhiều biện pháp bổ trợ sau buổi học. Các bài tập thầy giao có độ khó tăng dần và có sự kết nối chặt chẽ với những bộ môn tiếp theo để khi kết thúc môn học, các bạn học viên có thể hệ thống hóa kiến thức và ứng dụng được vào những dự án thực tế. 

THẦY NGUYỄN THANH HUỆ

Thầy Nguyễn Thanh Huệ đến với nghề từ năm 2007 với xuất phát điểm là một nghệ sĩ 2D Anime. Trải qua hơn 10 năm làm nghề, thầy đã có rất nhiều kinh nghiệm làm việc cho các dự án phim Hoạt hình, Game trong nước và quốc tế với các vị trí như 2D Artist, 3D Artist, Team Leader. Thầy Huệ từng có thời gian gắn bó và làm việc cho các studio, doanh nghiệp danh tiếng như: CG Training, Seldat Company (US), Son My Company (Under BIHOU Japan).

Tại Học viện MAAC, thầy Huệ đảm nhiệm môn Photoshop và các môn kỹ năng thuộc 3ds Max và Maya. Sở hữu kinh nghiệm dày dạn với gần 15 năm làm nghề, thầy là một trong những Giảng viên kỳ cựu của MAAC khi gia nhập ngành rất sớm ở thời điểm Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình 3D mới chớm nở tại Việt Nam. Vì thế, thầy hiểu được từng bước phát triển lịch sử ngành công nghiệp hậu kỳ trong nước, truyền cảm hứng cho học viên bằng những góc nhìn cận cảnh từ phía người làm nghề.

THẦY PHẠM NHẬT AN

Bắt đầu gia nhập vào ngành 3D Animation từ năm 2012, thầy Phạm Nhật An có hơn 9 năm làm việc và tham gia vào nhiều dự án nước ngoài về Hoạt hình 3D. Vào năm 2015, thầy Nhật An thành lập Studio 3D Animation chuyên về Blender mang tên Kingtoon Animation Studios (hiện tại là CONMEO Studios). Không chỉ vững chắc chuyên môn, thầy còn có tài lãnh đạo trong lĩnh vực kinh doanh và phát triển Studio.

Bên cạnh việc giảng dạy, thầy còn tổ chức những buổi workshop chia sẻ kiến thức và kỹ năng nâng cao dành cho những bạn thực sự muốn theo đuổi nghề. Với sự am hiểu sâu rộng về phần mềm Blender, thầy Nhật An đã đem đến rất nhiều kiến thức cũng như các tips thú vị cho các học viên MAAC khi thực hành trên phần mềm Blender.

THẦY VÕ QUANG CHÍNH

Thầy Võ Quang Chính có kinh nghiệm trong cả hai lĩnh vực Code và 3D Animation. Đến nay, thầy đã có hơn ba năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án Quốc tế tại Con Mèo Studio. Bằng sự thuần thục với các ngôn ngữ Code như Java, Python, thầy hiện đang phụ trách thực hiện chính về kỹ thuật trong các phần mềm về 3D, đặc biệt là Blender và giảng dạy về Rigging trong 3D Animation.

Hiện tại, thầy là Giảng viên bộ môn Rigging – 3D Animation (Blender) tại Học viện MAAC. Trong quá trình giảng dạy, thầy phối hợp cùng các giảng viên bộ môn ngành 3D Animation để lên kế hoạch giảng dạy chi tiết cho từng bạn học viên trong lớp thầy phụ trách. Ngoài ra, những bạn nào không theo kịp tiến độ học tập, thầy sẽ dành thời gian để tổ chức các buổi học bổ trợ, giao những bài tập phù hợp với trình độ và hỗ trợ sửa bài liên tục trong suốt quá trình học. 

THẦY VÕ MINH TRÍ

Thầy Võ Minh Trí phụ trách giảng dạy bộ môn Basic of Film Making I,II và Pre-production thuộc chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh. Trước khi gia nhập đội ngũ Giảng viên của MAAC, thầy có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực sản xuất các show truyền hình, TVC quảng cáo, MV,… Anh từng gắn bó với công việc Đạo diễn sản xuất (Production Director) tại Tập đoàn truyền thông Cát Tiên Sa hơn 4 năm liền, thực hiện nhiều chương trình TV show ăn khách như: The Voice, Dancing with the stars, Just the two of us,…

Bên cạnh đó, thầy còn đảm nhiệm rất nhiều vai trò khác nhau như Đạo diễn phim thương mại tại Colorista, Giám đốc tại Cine Lens, vận hành team Production house hợp tác với nhiều nhãn hàng quốc tế như: Unilever, OMO, Comfort, Lifebuoy, AXE, Pepsico, Samsung, Vinamilk, MB Bank, Amway,… Đặc biệt, anh từng tham gia sản xuất cho series “Trấn Thành Đại Náo Học Đường”, series đạt tỷ lệ lượt views cao ngất ngưỡng. Với kinh nghiệm dày dặn chinh chiến qua rất nhiều vai trò trong lĩnh vực Làm phim, TVC/Quảng cáo, thầy Trí đã đem đến rất nhiều kiến thức bổ ích, thực chiến cùng những tips làm phim đơn giản mà hiệu quả dành cho các thế hệ học viên tại MAAC.

THẦY HOÀNG TRẦN SƠN HẢI (HẢI AN)

Thầy Hoàng Trần Sơn Hải với tên thường gọi là Hải An, được biết đến là một Illustrator, Concept Artist, Comic Artist. Anh đã có hơn 9 năm kinh nghiệm cộng tác cho nhiều Studio chuyên về 3D, Animation, Games tại nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Canada. Tính đến thời điểm hiện tại, thầy sở hữu một “gia tài” đồ sộ gồm nhiều dự án concept art, illustration chất lượng thông qua quá trình làm việc nhiều năm cho các đơn vị Studio danh tiếng như Mantic Games, Paizo Publishing, Cryptozoic Entertainment, HEX Entertainment, Mantic Games, Time Sun See Studios, Fantasy Flight Games, C.C. Creative, Comicola,…

Bên cạnh công việc chuyên môn, thầy Hải An hiện đang tham gia giảng dạy các bộ môn thuộc chuyên ngành Game Art & Design tại Học viện MAAC, cùng với đội ngũ các giảng viên tâm huyết hỗ trợ các tài năng trẻ trang bị kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế ngay sau khi ra trường.

THẦY NGUYỄN HOÀNG CƠ DUY

Thầy Nguyễn Hoàng Cơ Duy có hơn 9 năm gắn bó với mảng 2D, 3D Animation trong vai trò Artist chuyên về Motion Graphics và Motion Design. Bắt đầu bước vào nghề với vị trí Editor tại Sóng Vàng Golden. Sau 2 năm gắn bó với vị trí Editor, thầy chính thức gắn bó với mảng Motion Graphics và trở thành Motion Designer, Lead Motion Graphic cho nhiều Studio như Red Cat Studio, Marill Media, Moxie Creative,…

Ngoài vai trò là một Artist, thầy Nguyễn Hoàng Cơ Duy còn tham gia vào mảng giáo dục. Năm 2020, thầy chính thức trở thành giảng viên tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, phụ trách bộ môn Compositing và After Effects. Anh là một trong những thầy giáo 9X được rất nhiều học viên MAAC yêu mến.

THẦY HỒ TUẤN KIỆT

Thầy Hồ Tuấn Kiệt xuất thân là một nhà thiết kế nội thất. Thầy chính thức bắt đầu với lĩnh vực thiết kế chuyên sâu ở mảng 2D và 3D từ năm 2015. Hơn 6 năm làm việc với vị trí Interior Designer, 3D Visualizer tại ACSD Aureole Company, Viet Ceramics,… đã đem cho thầy nhiều kinh nghiệm với khả năng làm việc trên nhiều phần mềm chuyên dụng khác nhau như 3Ds Max, Blender, V-ray, Corona, Photoshop,…

Ngoài công việc chuyên môn là một 3D Visualizer và Interior Designer, thầy giáo 9X Hồ Tuấn Kiệt còn tham gia giảng dạy tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết tại MAAC dẫn dắt, đào tạo nên các thế hệ học viên giỏi kiến thức, thạo kỹ năng chuyên môn để đáp ứng tốt cho nhu cầu công việc trên thực tế trong tương lai. 

THẦY LÊ NGUYỄN QUANG NHẬT

Thầy Lê Nguyễn Quang Nhật có hơn hiện đang là Concept Artist tại Bad Clay Studio. Xuất thân là một Producer, trải qua quá trình làm việc nhiều năm và không ngừng phát triển kỹ năng chuyên môn, tháng 5/2019, thầy chính thức gia nhập đội ngũ Bad Clay Studio, tham gia làm Matte Painting, Concept Art cho các dự án điện ảnh lớn trong nước như: Mắt Biếc (2019), Trạng Tí (2021). Ngoài ra, thầy cũng tham gia thiết kế concept Grape Monster và Foetus trong bom tấn kinh dị xứ Hàn Sweet Home chiếu trên Netflix năm 2020. Ngoài công việc chuyên môn là một Concept Artist, thầy Nhật còn tham gia giảng dạy tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC. Bằng những trải nghiệm thực tế và kinh nghiệm nghề nhiều năm, thầy Nhật đã mang đến những kiến thức hữu ích, truyền đạt kỹ năng nghề bám sát thực tiễn để giúp các tài năng trẻ sớm đạt được ước mơ của mình trong lĩnh vực VFX, Animation.

THẦY ĐỖ QUỐC TRUNG

Nhận ra điện ảnh như một điều kỳ diệu với ngôn ngữ, hình ảnh và âm thanh, thầy Đỗ Quốc Trung bắt đầu dấn thân vào con đường làm phim chuyên nghiệp. Cho đến nay, khi đã thử sức trong nhiều lĩnh vực như Biên kịch, Đạo diễn, Diễn viên,… thầy đã đạt được nhiều giải thưởng cao quý như Phim xuất sắc nhất do khán giả bình chọn tại Yxine 2012 với phim ngắn “Trực nhật với Thư Kỳ”, phim Đông Nam Á xuất sắc nhất tại Cuộc thi phim ngắn Chatomuk Campuchia 2013 với phim ngắn “Cá chuối”, Giải thưởng Golden Award tại Liên hoan phim REC Berlin 2014 với phim ngắn “Đóng vào, Mở ra,…”, Giải thưởng Cánh diều Bạc – Hội điện ảnh Việt Nam 2016 với phim ngắn “Bộ đồng phục”.

Tại Học viện MAAC, thầy từng giảng dạy các môn học thuộc học kỳ I về Làm phim Kỹ thuật số (Pre-Production) của hai học kỳ Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình 3D. Với vốn kiến thức sâu rộng cùng kinh nghiệm “dắt túi” đầy mình sau các dự án lớn, thầy Trung là một trong những Giảng viên truyền cảm hứng và rất được học viên MAAC yêu thích dù chỉ gắn bó qua một học kỳ.

Kết

Học viện MAAC vô cùng tự hào khi được đồng hành với những “mentor” hàng đầu Việt Nam trên chặng hành trình thực hiện sứ mệnh đào tạo nên các thế hệ trẻ Việt năng động, sáng tạo, có đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn vững vàng để đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng khắt khe của thị trường trong nước và quốc tế. Đồng thời, góp phần thúc đẩy ngành truyền thông, giải trí nói chung và ngành công nghiệp hậu kỳ (Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Games) của nước nhà nói riêng sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh, vươn tầm quốc tế.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ