MAAC VIETNAM - CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) là thương hiệu giáo dục của tập đoàn Aptech, nhà cung cấp giải pháp học tập toàn cầu được thành lập từ năm 1986. Học viện chuyên đào tạo các ngành nghề thuộc lĩnh vực Truyền thông & Giải trí (Media & Entertainment) như Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game. MAAC có mạng lưới 160 trung tâm trên toàn thế giới. Đến nay, Học viện đã chắp cánh cho cho hàng ngàn học viên khẳng định tên tuổi của mình trong ngành Truyền thông & Giải trí.

Với sứ mệnh tạo ra một môi trường giáo dục chuyên nghiệp và thân thiện, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm không gian học tập quốc tế năng động, sáng tạo, liên tục nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn qua những giờ học thực hành tương tác cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Hệ thống chương trình giảng dạy và phương pháp học tiên tiến của MAAC tạo cho học viên một nền tảng chuyên nghiệp, thúc đẩy tinh thần ham mê học hỏi, nâng cấp bản thân, thể hiện tài năng và tôn vinh tính sáng tạo. MAAC sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng bạn trong hành trình chinh phục đam mê với điện ảnh

Tính đến thời điểm hiện tại, Học viện MAAC đào tạo 03 chuyên ngành chính, bao gồm:

➤ Ngành Kỹ xảo Điện ảnh (Visual Effects – VFX)

➤ Ngành Hoạt hình 3D (3D Animation)

➤ Ngành Thiết kế Game (Game Art & Design)

➤ Các bạn yêu thích lĩnh vực 3D Animation, VFX và Games muốn tìm kiếm cơ hội việc làm từ sở thích, đam mê cá nhân.

➤ Học sinh cuối THPT muốn định hướng nghề nghiệp lâu dài trong lĩnh vực Điện ảnh, Truyền thông Giải trí và nhận bằng Quốc tế.

➤ Sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn học song ngành hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực 3D Animation, VFX và Games.

➤ Người đi làm muốn chuyển ngành sang lĩnh vực 3D Animation, VFX và Games hoặc nâng cao kỹ năng chuyên môn.  

Để bắt đầu quá trình học tập tại MAAC, học viên cần phải làm bài đánh giá kiểm tra đầu vào mang tên CINEGRAPHY gồm 2 phần trong thời gian 60 phút:

Phần 1: Trắc nghiệm

Bộ câu hỏi xoay quanh các nội dung:

Kiến thức cơ bản về thị trường phim ảnh, hoạt hình, trò chơi tại Việt Nam và thế giới.

Cảm quan nghệ thuật.

Khả năng sáng tạo, logic.

Phần 2: Tự luận

Dựa vào hình ảnh và video cho sẵn, ứng viên sẽ vận dụng khả năng sáng tạo của mình để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn.

Đầu tiên, bạn sẽ được đội ngũ tư vấn của Học viện hỗ trợ trong việc giới thiệu từng ngành học. Tiếp đến, các chuyên gia tại MAAC sẽ giúp các bạn xác định mục tiêu và định hướng phát triển phù hợp. Ngoài ra, bài thi đầu vào tại MAAC cũng sẽ giúp bạn nhìn nhận khả năng cũng như định hướng về nghề nghiệp tương lai của bản thân.

Điểm đặc biệt trong chương trình đào tạo của Học viện MAAC:

➤ Chương trình đào tạo chuyên sâu được đúc kết bởi các chuyên gia.

➤ Hệ thống kiến thức bài bản được kiểm chứng bởi Hội đồng IVAC.

➤ Liên tục cập nhật những nội dung đào tạo mới nhất, phù hợp nhất với nhu cầu của nghề.

➤ Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm thực tế.

➤ Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đúng yêu cầu của ngành.

➤ Đề cao sự trải nghiệm từ các hội thảo và cuộc thi chuyên ngành.

➤ Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, phong phú.

Học viện MAAC không bắt buộc chuẩn tiếng Anh đầu vào đối với các thí sinh. Chương trình đào tạo của Học viện được tổ chức giảng dạy theo chuẩn quốc tế, giáo trình sử dụng tiếng Anh nhưng nếu bạn không tự tin về khả năng tiếng Anh của mình, Giảng viên vẫn sẽ giảng dạy tiếng Việt trong quá trình học.

Để tham khảo các mức học phí mới nhất của chương trình đào tạo tại MAAC, bạn vui lòng liên hệ Hotline 1800 2096. Bộ phận Tư vấn Tuyển sinh của MAAC sẽ cung cấp cho bạn thông tin học phí chi tiết của từng khóa học mà bạn đang quan tâm tại Học viện.

Bên cạnh học phí, Học viện MAAC luôn có các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vay học phí với lãi suất 0% dành cho các học viên có nguyện vọng tham gia các chương trình đào tạo tại MAAC. Ngoài ra, Học viện MAAC cũng đang triển khai các chương trình Học bổng MAAC Creative Scholarship – Hỗ trợ lên đến 50% học phí cho các khóa học.

Học phí ở MAAC đã bao gồm toàn bộ phí tài liệu giáo trình và lệ phí cấp bằng, không phát sinh gì thêm trong quá trình học.

Sau khi hoàn thành các khóa học tại MAAC, bạn sẽ được nhận bằng do tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp. Đây là chứng chỉ nghề Quốc tế, có uy tín và được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới. MAAC sẽ cấp loại bằng Advanced Diploma (Đối với các khóa học 2 năm).

Bên cạnh đó, bằng tốt nghiệp Advanced Diploma có giá trị tự chuyển đổi và liên thông với một số trường Đại học như Middlesex (Anh), Vancouver Centre for Entertainment Arts (VCEA), thuộc Langara College tại Canada để có thể học tiếp từ 1,5 đến 2 năm để lấy bằng Cử nhân quốc tế với mức chi phí hợp lý.

Khi gặp bất cứ vấn đề về lộ trình, nội dung học tập, thiết bị,… trong quá trình học, học viên được phép kiến nghị đến nhà trường thông qua feedback vào mỗi buổi học. Feedback này đánh giá mức độ hài lòng của học viên, những điều cần hỗ trợ và giải quyết. Học viện sẽ ghi nhận và điều chỉnh hợp lý nhất dựa trên các feedback đó. Ngoài ra, bộ phận tư vấn và đào tạo của MAAC sẽ hỗ trợ tối đa trong việc giải đáp thắc mắc và tư vấn cho phụ huynh cũng như học viên khi cần.

Được. Nhưng chương trình chuyển đổi từ Arena Multimedia sang MAAC chỉ áp dụng với các đối tượng học viên đã hoàn thành khóa ADIM tại Arena. Bạn sẽ được miễn học kì 1, 2 và chỉ cần học tiếp học kì 3, 4 tại MAAC và nhận bằng Advanced Diploma in 3D Animation / Visual Effects / Game Art & Design. 

Ngoài giờ học trong lớp, MAAC thực hiện thêm nhiều hoạt động chuyên môn và giải trí tạo điều kiện cho các bạn học viên phát triển nhiều mặt.

– Về hoạt động chuyên môn:

Chuỗi hoạt động MAAC Expert Talk, MAAC Workshop, MAAC Case Study: Các buổi trò chuyện cùng chuyên gia giúp học viên có thêm kiến thức, kinh nghiệm và nhiều góc nhìn mới về ngành. Ngoài ra, khi đến dự những hoạt động này, các bạn có cơ hội ứng tuyển nhiều vị trí của các đơn vị tuyển dụng từ khách mời.

Discord học tập hàng tuần: Mỗi học viên có quyền được tham gia vào một / nhiều lớp học tập ngoại khóa trên nền tảng Discord để rèn luyện và bổ trợ thêm kỹ năng, kiến thức chuyên môn. Hoạt động này được khuyến khích thực hiện thường xuyên nhằm giúp học viên chuẩn bị hành trang vững chắc nhất trước khi ra trường.  

– Về hoạt động giải trí:

Nhiều chương trình hoạt động ngoại khóa như Tiệc giáng sinh, buổi chiếu phim và phân tích phim, chương trình tôn vinh 100 học viên đầu tiên hay chương trình trải nghiệm game AR/VR đều là các hoạt động tạo điều kiện cho học viên vui chơi, giải trí, gắn kết bạn bè sau những giờ làm đồ án.

– Về hoạt động định hướng: 

Định kỳ hàng tháng MAAC đều có các buổi gặp gỡ và đàm thoại trực tiếp 1-1 cùng Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC để giúp các bạn giải đáp những thắc mắc, định hướng học tập trong suốt 2 năm theo học tại Học viện. 

Ngoài ra, học viện đã thành lập CLB Filmnista – CLB những nhà làm phim trẻ để các bạn thỏa sức sáng tạo và phát huy tối đa khả năng của bản thân. 

Với những chuyên ngành về 3D Animation, VFX hay Game Art & Design luôn được hỗ trợ phần lớn từ máy móc và công nghệ, bạn hoàn toàn có thể học một cách bài bản đến thạo nghề mà không cần đắn đo về việc mình có biết vẽ hay không. Dù khả năng hội họa có thể là điểm cộng cho bạn nhưng điều tiên quyết đối với những người học 3D, VFX hay Game lại là tư duy sáng tạo để đảm bảo được sự độc đáo và tính duy mỹ trong các sản phẩm của mình.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc học tập và quản lý công việc cá nhân, Học viện MAAC cho phép học viên lựa chọn một trong những lịch học dưới đây:

Thứ 2-4-6 hoặc 3-5-7 với các khung giờ:

– Sáng: 7h30 – 9h30 hoặc 9h30 – 11h30

– Chiều: 13h30 – 15h30 hoặc 15h30 – 17h30

– Tối: 17h45 – 19h45 hoặc 19h45 – 21h45

Học viên MAAC sẽ được thực hành cùng những phần mềm hiện đại sau đây:

– Autodesk 3ds Max

– Autodesk Maya

– ZBrush

– Substance Painter

– Unreal Engine

-Unity Engine

– Houdini

– Adobe Photoshop

– Adobe After Effects

– Adobe Premiere

– Final Cut Pro

– Davinci

– Nuke

Học viện MAAC trang bị phòng Lab với hệ thống máy tính cấu hình cao, hiện đại, phục vụ tối ưu cho việc thực hành của các học viên. Học viên không nhất thiết phải chuẩn bị máy tính cá nhân khi tham gia học tập tại MAAC. Ngoài ra, Học viện MAAC cũng hỗ trợ cài đặt các phần mềm trên máy cá nhân, để học viên có thể luyện tập thêm tại nhà.

Bên cạnh đó, Học viện thực hiện thêm các buổi Coaching cho phép học viên sử dụng phòng Lab với sự hướng dẫn của Giảng viên.

Để đăng ký sử dụng phòng Lab ngoài giờ, học viên liên hệ phòng Đào tạo để được hướng dẫn chi tiết.

Được. Bạn vẫn có thể theo học tại MAAC khi chưa trang bị được máy tính có cấu hình mạnh tại nhà. Bởi vì chương trình học thực hiện phương pháp đào tạo tập trung vào thực hành, phân bổ quỹ thời gian hợp lý để bạn sử dụng máy tính ngay tại buổi học và có thêm những thực hành riêng ngoài giờ. 

Tất cả các chuyên ngành học tại Học viện MAAC đều mở ra rất nhiều cơ hội, vị trí việc làm đa dạng cho các Học viên trong và sau khi hoàn thành khóa học. Tùy vào mỗi chuyên ngành mà học viên sẽ có những lựa chọn khác nhau về vị trí đảm nhiệm.

Để tham khảo chi tiết về cơ hội việc làm của từng ngành học, các bạn có thể xem tại: : https://maac.edu.vn/vi/chuong-trinh-dao-tao

Với mạng lưới liên kết rộng với những công ty giải trí, truyền thông có thương hiệu như ALIEN Media, 89’s Group, VEGA Animation Studio, DWV – Digital Works Vietnam, LUCIDigital, Bad Clay, SPARX* – A Virtuos Studio, GlassEgg, SPARTA Visual Effects Studio, NCSoft,… Học viện MAAC sẽ mang lại nguồn việc làm dồi dào, cơ hội thử sức với những dự án lớn dành cho học viên. Đây là bước đệm vững chắc để các bạn có thể trở thành những chuyên gia trong giới Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình và Game tại Việt Nam. 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ