Cô Lý Phượng Yến

3D Generalist tại Studio Wa


Co-Ly-Phuong-Yen-MAACVN

Cô Lý Phượng Yến có hơn 8 năm kinh nghiệm trong ngành 3D Animation, đặc biệt cô có niềm đam mê với mảng Modelling. Trước khi bước chân vào ngành, cô có khoảng thời gian học Ngôn ngữ Anh và làm phiên dịch viên. Mặc dù ở độ tuổi 29 mới chính thức tham gia vào ngành công nghiệp 3D nhưng cô Yến đã được giao trọng trách quan trọng trong nhiều dự án lớn ở các vị trí như: 3D Generalist, 3D Modelling Leader, 3D Leader tại các Studio quốc tế có trụ sở tại Việt Nam như Studio Wa,JET Studio, Yeah1,…

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Từ 2013 đến 2017: 3D Animation Instructor tại 3D Generalist tại JET Studio

JET là Studio chuyên phát triển game bằng kỹ thuật 3D CG. Tại JET Studio, cô Yến tham gia vào việc sáng tạo nội dung và mô hình nhân vật cho các trò chơi. Ngoài ra, cô còn tham gia vào làm Lighting (Ánh sáng), Rendering background game (Kết xuất các background trò chơi) và Animation (Diễn hoạt).

Từ 2018 đến 6/2019: 3D Leader tại AR Studio

Sau khoảng 4 năm gắn bó với JET Studio, cô Yến muốn trải nghiệm thêm lĩnh vực thực tế ảo bằng 3D. Cô chuyển công tác sang AR Studio (hay còn được gọi là ar3dstusio), một Studio chuyên thực hiện các dự án kiến trúc bằng công nghệ thực tế ảo 3D. Cô phối hợp cùng quản lý dự án để trao đổi và tư vấn về mặt hình ảnh, nghiên cứu và phân tích các kỹ thuật 3D/AR, phát triển phối cảnh 3D bao gồm: Modelling, Texturing, Lighting, Animation và Rendering.

Từ 7/2019 đến hiện tại: 3D Modelling Leader tại Yeah1 TV

Khoảng tháng 7/2019, cô Yến được mời về làm việc tại Yeah1 TV với vai trò đào tạo và hướng dẫn các Artist về mảng Modelling. Bên cạnh đó, cô tham gia tạo Model, Texture cho các nhân vật 3D trong dự án hoạt hình của Yeah1.

Từ 11/2020 đến hiện tại: 3D Generalist tại StudioWa

Song song với Yeah1 TV, cô Yến gia nhập vào StudioWa, Studio chuyên về 3D, AR/VR, VFX, Motion Capture,… có trụ sở tại Nhật Bản, Singapore và Việt Nam. Với vốn kinh nghiệm phong phú ở nhiều Studio, cô nắm bắt cơ hội để thử sức mình với nhiều công nghệ hiện đại như: Real-time, AR/VR, Motion Capture,…

Hiện nay, cô đang là Giảng viên bộ môn Substance Painter tại Học viện MAAC. Là một người chính thức đến với khi bước vào độ tuổi 29, cô Yến hiểu rõ những thách thức của các bạn chuyển nghề theo đuổi đam mê. Chính vì thế, với niềm đam mê dành cho 3D Animation cùng tâm huyết của một người làm nghề, cô Yến luôn biết cách biến hóa những nội dung giảng dạy trở nên dễ hiểu và sống động, phù hợp với nhiều nhóm học viên mới bắt đầu tìm hiểu nghề.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ