2020-2024: Hành trình vươn tầm đến thị trường truyền thông – giải trí quốc tế của giảng viên và học viên MAAC

Trong giai đoạn 2020-2024, giảng viên và học viên MAAC đã góp mặt vào hơn 40 dự án điện ảnh, âm nhạc và quảng cáo tầm cỡ tại Việt Nam và quốc tế.

Từ những ngày đầu thành lập, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC đã định hình bản thân là nơi đào tạo bài bản, chuyên sâu về Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects – VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation) và Thiết kế game (Game Art & Design). Cho đến nay, MAAC tự hào là địa chỉ được nhiều VFX Artist, Creator, Animator chọn lựa để khởi đầu hành trình chinh phục thế giới của mình. 

04 năm, một hành trình, muôn vàn dấu ấn 

Khoảng một năm sau khi thành lập – 2020, MAACster đã hiện diện trong credit của một số dự án nổi danh như: Sweet Home (Netflix), Song song (Phim điện ảnh), Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử (Phim điện ảnh), Lật mặt 5 (Phim điện ảnh), Đôi mắt âm dương (Phim điện ảnh). Những gương mặt của MAAC góp mặt trong những dự án này đã đảm nhiệm các vị trí từ VFX Artist, VFX Editor, CGI-VFX, Compositor,… 

Học viên Đinh Hoàng Long tham gia sản xuất Hiệu ứng Kỹ xảo VFX cho Sweet Home

Đến năm 2021, số lượng dự án quốc tế có mặt giảng viên, học viên tham gia đã tăng lên, đặc biệt, Netflix với những bộ phim Hàn Quốc tương đối yêu thích tay nghề của các “phù thuỷ” kỹ xảo Việt Nam. Âm Dương Sư: Thị Thần Lệnh (The Yin Yang Master – Phim điện ảnh), Người nhân bản (Seo Bok – Phim điện ảnh), Bàn tiệc phù thuỷ (The Witch’s Dinner – TV Series), Trò chơi con mực (Squid Game – TV Series), Honda (TVC), Thức giấc – Da LAB (MV), Em hát ai nghe – Orange (MV),… , đều có bàn tay của các Compositor, VFX Editor, 3D Artist,… “ra lò” từ MAAC. 

Học viên Nguyễn Trung Kiên tham gia dự án “Squid Game” với vai trò Digital Artist

Năm 2022 là một năm bùng nổ, khi các credit ghi tên MAACster hiện diện ở khắp các thể loại trên thị trường. Ở thể loại phim ảnh có Em và Trịnh, Trạng Tí phiêu lưu ký, Thanh Sói, Chuyện ma gần nhà, Nữ luật sư kỳ lạ Woo Young Woo (Extraordinary Attorney Woo – Netflix), Ngôi trường xác sống (All Of Us Are Dead – Netflix),… Về MV âm nhạc có Ngày đầu tiên – Đức Phúc, Tết là đông mới vui – Đức Phúc x GDucky x DTap, Quá khứ đôi, hiện tại đơn – Đức Phúc, Đáp án cuối cùng – Quân A.P x Nguyễn Phúc Thiện, Beautiful Monster – Soobin, Binz, Thiêu thân – BRay x Sofia x Châu Đăng Khoa. Còn đối với lĩnh vực quảng cáo thì có TVC Pine X, Walls, Soki Novo, Redoxon, Topzone,… 

Hàng loạt Học viên cùng Giảng viên tại MAAC tham gia dự án “Money Heist” với nhiều vai trò khác nhau

Các gương mặt của Học viện ngày càng hội nhập thị trường truyền thông – giải trí mạnh mẽ hơn. Trong năm 2023, những dự án mà các thầy trò tham gia đều là những cái tên gây ấn tượng toàn cầu, mang đến những bước tiến đáng kể trong sự nghiệp. Các TV series như Vinh quang trong thù hận (The Glory – Netflix), Phi vụ triệu đô (Money Heist – Netflix), Hiệp sĩ áo đen (Black Knight – Netflix); phim điện ảnh như Kẻ ăn hồn, Đất rừng phương nam; MV như Hạ Phỏm – Hoàng Thuỳ Linh, Một ngàn nỗi đau – Văn Mai Hương, Vietnamese teaser – Hoàng Thuỳ Linh Concert, Anh là ngoại lệ của em – Phương Ly, Giờ thì ai cười – HIEUTHUHAI và Xui hay vui – Tlinh x Mono,… đều gây tiếng vang trong cộng đồng về mặt kỹ xảo, hiệu ứng, chứng minh năng lực của các Artist, Editor, Compositor. 

Năm 2024 hiện tại chỉ mới đi qua một nửa, tác phẩm ấn tượng đầu năm nay về mặt kỹ xảo hình ảnh là Ký sinh thú: Vùng xám (Parasite: The Grey – Netflix) và Móng Vuốt (Claws) ghi nhận bàn tay của các Artist từ MAAC. Theo sau đó, TV Series Chicken Nugget (Netflix), MV Dân chơi sao phải khóc – Andree Right Hand x RHYDER x WOKEUP và TVC Viettel cũng có sự tham gia của các học viên/cựu học viên, là tín hiệu tích cực cho năm Giáp Thìn đầy năng lượng.

Kỳ vọng của một trong những “bệ phóng” tài năng vững vàng đầu tiên tại Việt Nam

Hàng loạt dự án lớn, nhỏ từ trong nước đến quốc tế; sự “quen mặt” đối với các đội ngũ, ekip sản xuất là những lợi thế mà nhiều cựu học viên, học viên và cả giảng viên MAAC có được với việc bắt đầu hành trình của mình tại Học viện đầu tiên đào tạo lĩnh vực VFX, 3D Animation và Game Art & Design ở nước ta.

Khi tiếp thu giáo trình đào tạo từ Ấn Độ – một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ kỹ xảo của thế giới – các chuyên gia dày dặn của Học viện đã chú ý, nỗ lực tinh giản chương trình học để phù hợp với nhu cầu của học viên Việt Nam. Những lớp chuyên môn và kỹ năng tập trung vào việc xây dựng cho các bạn một nền tảng, giúp học viên hiểu rõ về ngành nghề mình đã chọn để tiến đến tương lai. Mỗi một học phần đi qua, người học không chỉ thông thạo một kỹ năng, mà còn tích lũy được thêm một con đường, một chọn lựa để chinh phục sự nghiệp của bản thân. 

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập và sinh hoạt tại MAAC, học viên cũng có dịp được tham quan, giao lưu cùng các studio, đơn vị sản xuất lớn trong ngành, giúp học viên vừa có thể nắm bắt về ngành nghề, môi trường mình sẽ làm việc và gắn bó trong thời gian về sau. Đồng thời, lợi ích trực quan của việc được tiếp xúc với các doanh nghiệp cũng mở ra những cơ hội việc làm dành cho các Artist, Animator, Editor,… trẻ tuổi. Nhiều cái tên góp mặt trong các dự án phía trên cũng đã gặp gỡ và trở thành thành viên của các studio hợp tác cùng Disney+, Netflix và các công ty truyền thông – giải trí thông qua các sự kiện, hội thảo chuyên đề thường kỳ tại MAAC. 

Vinh danh các sản phẩm danh giá của Học viên và Giảng viên

Ngay sau khi MAAC thành lập chỉ một năm, giảng viên và học viên MAAC đã tham gia thực kiện hậu kỳ, kỹ xảo, hiệu ứng,… cho các dự án trong nước và quốc tế, điều này cho thấy sự hiệu quả của việc được tiếp cận kiến thức ngành nghề một cách bài bản. Trong tất cả những gương mặt ấy, cựu học viên Đinh Hoàng Long – một trong những “gen đầu” tốt nghiệp tại MAAC hiện nay đã trở lại, khoác áo giảng viên, tiếp tục dìu dắt các thế hệ hậu bối tiến bước trên hành trình chinh phục thế giới VFX vốn diệu kỳ, đa sắc màu. 

Tất cả những bước tiến đáng kể của học viên, bắt đầu từ việc hoàn tất những bài tập môn học, đồ án học kỳ cho đến đồ án tốt nghiệp; kéo dài tới những sản phẩm chỉn chu, bùng nổ và mãn nhãn trên màn ảnh, đều là niềm tự hào của đội ngũ giảng viên và cán bộ, nhân viên MAAC. Mỗi khi có một cái tên quen thuộc hiện diện trong các dòng credit, là một lần MAAC được tiếp thêm niềm tin vào hành trình mình đang vững tin tiến bước. 
Và những dấu ấn qua các sản phẩm, dự án đình đám ấy, đều khẳng định sự kỳ vọng và cả tham vọng của Học viện MAAC trong việc tham gia, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao để đóng góp vào sự phát triển của ngành công nghiệp Truyền thông & Giải trí của Việt Nam và thế giới. 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ