Muốn theo đuổi Animation, nên theo học 2D hay 3D? (Phần 2)

Hãy cùng MAAC tiếp tục chuyên mục giải đáp các thắc mắc của các bạn đang có dự định theo đuổi trong lĩnh vực Animation và thêm một vài tip nữa để bạn có thể lựa chọn ngành học phù hợp nhất cho bản thân thông qua sự cố vấn từ chuyên gia Subhajit Adhikary nhé!

TẠI SAO BẠN NÊN THEO ĐUỔI HỌC VỀ 3D ANIMATION TRONG BỐI CẢNH HIỆN NAY?

Ngành hoạt hình 3D đang trở thành một xu hướng phát triển chung của các xưởng phim lớn hiện nay trên toàn thế giới. Công nghệ 3D mang đến những thức phim chất lượng với hình ảnh vượt trội, mềm mại sống động như thật, kèm với đó là những trải nghiệm mới mẻ, điều mà hầu hết các dòng phim hoạt hình 2D không thể làm được.

Chúng ta có thể nhìn điều đó khi thưởng thức các bộ phim hoạt hình 3D “bom tấn” được yêu thích như: Toy Story 3, Frozen 2 , Despicable Me, Ice age (Kỷ băng hà), Spider Man…

Liên tục thu hút một lượng khán giả vượt trội ở các phòng vé cũng chính là một trong những động lực giúp các nhà sản xuất vững tin vào kỹ thuật sản xuất phim 3D. Điều này không chỉ giúp thúc đẩy các hãng phim chuyển hướng từ 2D sang 3D, mà còn tạo động lực cho sự xuất hiện của các hãng phim 3D mới được thành lập, từ đó tạo ra rất nhiều cơ hội tìm việc làm đối với các bạn trẻ yêu thích và theo đuổi đam mê ở lĩnh vực này.

Ngoài ra, đối với các bạn đã theo học ngành 2D Animation hoặc đã là họa sĩ 2D, để mở rộng cơ hội nghề nghiệp của mình, 3D Animation là sự lựa chọn tối ưu nhất. Với nguồn kiến thức có sẵn về 2D Animation chắc chắn sẽ ít nhiều giúp đỡ các bạn trong việc tiếp cận với ngành dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Và cuối cùng, với sự phát triển không ngừng của các công cụ hỗ trợ, hãy luôn cập nhật cho mình những công cụ hỗ trợ mới nhất và không ngừng trau dô kiến thức về làm phim 3D Animation, chúng ta cuối cùng sẽ có thể thực hiện hóa được những hình ảnh trong trí tưởng tượng của mình.

ĐỊA ĐIỂM HỌC 3D ANIMATION ĐÁNG TIN CẬY TẠI VIỆT NAM? TẠI SAO NÊN LỰA CHỌN MAAC?

Hiện nay bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những trung tâm, cơ sở giáo dục đào tạo ngắn hạn về Animation tại Việt Nam, nhưng để có một trung tâm với giáo trình bài bản, chuyên sâu và theo sát được nhu cầu của người theo học, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC hiện đang là sự lựa chọn duy nhất và đầu tiên cho các bạn trẻ tại Việt Nam.

Tại sao bạn nên lựa chọn MAAC?

Khóa học chuyên sâu về 3D Animation mang tên AD3DA (Advanced Diploma in 3D Animation) tại MAAC được thiết kế dành cho mọi đối tượng.

Với giáo trình bài bản và theo sát nhu cầu tiếp cận chuyên môn, đã biết một chút về Animation hoặc bạn chưa biết bất cứ thứ gì về Animation thì vẫn có thể học được. Khóa học bắt đầu từ mức độ cơ bản nhất dành cho tất cả các đối tượng giúp bạn nắm được toàn bộ các khâu sản xuất của phim hoạt hình. Từ đó, bạn có thể tìm ra được thế mạnh, chuyên ngành thực sự phù hợp với mình và học vào học kỳ cuối.

Đào tạo kiến thức và kĩ năng bài bản ở tất cả các công đoạn như Modelling, Lighting, Rigging… để bạn lựa chọn. Đó cũng chính là lý do mà khóa học 3D Animation tại MAAC rất bài bản, dễ định hướng các bạn đi theo công việc thực sự yêu thích ở lĩnh vực này.

Với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại và đội ngũ giảng viên tại trung tâm với nhiều năm kinh nghiệp trong lĩnh vực và được đào tạo bài bản ở nước ngoài, MAAC tin có thể cùng bạn thực hiện giấc mơ sáng tạo của mình.

SAU KHI HOÀN THÀNH KHÓA HỌC TẠI MAAC, HỌC VIÊN CÓ THỂ LÀM NHỮNG GÌ TRONG NGÀNH CÔNG NGHIỆP HOẠT HÌNH 3D?

Sau khi kết thúc khóa học, mỗi học viên đều có thể tạo dựng cho mình Portfolio với sự giúp đỡ của các Mentor. Portfolio của các bạn học viên sẽ được gửi đến bộ phận tuyển dụng của những công ty lớn, có uy tín đối tác với MAAC ví dụ như:

Luci Digital, JAM Animation Studio, 89s Group, Digital Works, SPARX* Virtuous, Bad Clay Studio, Alien Media, FAPtv, SpaceX Media, VEGA Animation, Planion Animation, Bombus Việt Nam…

Các bạn sẽ có cơ hội được phỏng vấn và chính thức làm việc tại công ty đó tùy thuộc vào năng lực cũng như sự nỗ lực phấn đấu trong suốt quá trình học tập.

Học viện MAAC sẽ là cầu nối mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học viên, giúp các bạn thực hiện được ước mơ và sống cùng đam mê của mình.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ