LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM THÁNG 7: BÀN TRÒN “RỰC LỬA” CỦA CỘNG ĐỒNG YÊU THÍCH VFX

Tối qua (5/7), Lớp học trải nghiệm Tháng 7 “Hiệu ứng khói lửa trong VFX” với buổi học đầu tiên “Kết hợp hiệu ứng khói lửa trong Nuke” đã chính thức diễn ra với hình thức học trực tuyến qua ZOOM.

Chương trình do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC tổ chức và thu hút sự tham gia của các bạn trẻ yêu thích VFX, kỹ xảo điện ảnh. Đảm nhiệm vai trò hướng dẫn các bạn học viên trong buổi học là thầy Trần Thi – Giảng viên bộ môn Nuke tại MAAC. 

Mang mục tiêu chia sẻ những quy trình, các thao tác thực hiện kết hợp hiệu ứng khói lửa cơ sở đến các cộng đồng yêu thích VFX, Lớp học trải nghiệm khởi động với phần thị phạm Compositing của thầy Trần Thi. Thầy cũng hướng dẫn nguyên lý tạo dựng lửa, phân biệt các loại khói lửa được ứng dụng trong các tình huống, phân cảnh phim khác nhau nhằm giúp học viên hiểu được và có hướng sử dụng các hiệu ứng khói lửa chân thực nhất.

Thầy Thi hướng dẫn các bạn tạo dựng Hiệu ứng Khói lửa bằng Nuke

Bên cạnh đó, những kinh nghiệm, hiểu biết chuyên sâu về lĩnh vực VFX của thầy Trần Thi cũng khiến học viên thích thú. Các bạn đã liên tục đặt ra những câu hỏi chuyên sâu về các kỹ thuật, phần mềm chuyên dụng, quy trình sáng tạo hiệu ứng của các VFX Artist chuyên nghiệp,… và được thầy Trần Thi giải đáp tận tình. 

“Bàn tròn” thảo luận chuyên sâu về VFX diễn ra vào cuối buổi học cũng diễn ra đầy sôi nổi và hấp dẫn. Dù thời gian đã về khuya, song “lửa” đam mê vẫn không ngừng cháy qua phần chia sẻ kiến thức từ thầy Trần Thi và sự hưởng ứng của các bạn trẻ. Thầy Trần Thi cũng nhắn gửi đến các bạn trẻ yêu thích VFX rằng: “Nếu các bạn thích thì hãy tự tin mà “nhích”, biết đâu điều đó sẽ mở ra con đường theo đuổi đam mê cho các bạn”. 

Được biết, buổi học “Kết hợp hiệu ứng khói lửa trong Nuke” là phần mở đầu trong chuỗi Lớp học trải nghiệm Tháng 7 tại MAAC. Buổi học tiếp theo “Hiệu ứng cháy nổ trong Bom tấn điện ảnh” sẽ là phần kết show hoành tráng, hứa hẹn những hiệu ứng rực lửa, bùng nổ hơn và đậm chất điện ảnh. 

THÔNG TIN BUỔI HỌC “HIỆU ỨNG CHÁY NỔ TRONG BOM TẤN ĐIỆN ẢNH”:

➡ Thời gian:

13/7/2024: Lớp Offline “Hiệu ứng Cháy nổ trong Bom tấn Điện ảnh” tại MAAC.

➡ Địa điểm: Học viện MAAC – 24-26 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM. 

➡  Đối tượng tham dự:

– Học sinh THPT, Sinh viên các trường CĐ/ĐH yêu thích VFX, đam mê điện ảnh, hoạt hình, game.

– Cộng đồng quan tâm và muốn tìm hiểu sâu về VFX

➡ Phí tham gia: MIỄN PHÍ

➡ ĐĂNG KÝ THAM GIA: https://forms.gle/RrQVEXxe9vnAdccb8  

Đừng quên buổi hẹn của chúng ta vào ngày 13/7 tới nhé. MAAC háo hức chờ được cùng các bạn “nổi lửa lên” trong các sản phẩm VFX cháy nổ đầu tay của mình đấy!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ