Combo Lớp học trải nghiệm Tháng 05 của MAAC tiếp tục với buổi 2 – Diễn hoạt 3D cơ bản cùng Maya

Tối qua (17/05), buổi học thứ 2 thuộc Combo Lớp học trải nghiệm Tháng 05 do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức đã diễn ra với hình thức trực tuyến qua ZOOM.

Lớp học được dẫn dắt bởi thầy Trần Khanh Hiệp – Giảng viên bộ môn Animation và Rigging, với sự tham gia của hơn 70 học viên đã luôn sôi nổi, tràn đầy năng lượng từ lúc bắt đầu tới khi bài giảng hoàn tất.

Buổi học thứ 2 của Combo Lớp học trải nghiệm Tháng 05 diễn ra với chủ đề Diễn hoạt 3D cơ bản

Trong buổi học này, các học viên đã cùng thầy Khanh Hiệp tìm hiểu và thực hành diễn hoạt 3D cơ bản bằng phần mềm Maya – công cụ đồ họa kỹ thuật được sử dụng rộng rãi trong ngành 3D Animation (Hoạt hình 3D) và Game Art & Design (Thiết kế game). Với lớp học này, các bạn đã được tìm hiểu về cách thức sử dụng công cụ Maya, học cách thực hiện diễn hoạt cơ bản và ứng dụng những kiến thức Toán, Lý vào để tạo ra hiệu ứng trái banh tưng được “thật” nhất. Các bạn đã cùng theo dõi phần làm mẫu từ thầy Khanh Hiệp, đồng thời tự thực hành và tạo nên những bước chuyển động đầu tiên của vật thể trên Maya.

Các bạn học viên đã cùng thầy Khanh Hiệp thảo luận sôi nổi về các kiến thức xoay quanh Maya và diễn hoạt 3D

Xuyên suốt bài giảng đặc sắc, thầy Hiệp không chỉ mang đến kiến thức chuyên sâu khi sử dụng phần mềm Maya, mà còn chia sẻ nhiều thông tin thú vị về Toán học, Vật lý,… nhằm hỗ trợ cho học viên hình dung quá trình diễn hoạt thực tiễn. Đồng thời, thầy cũng gợi ý các bạn hãy xây dựng phong cách cá nhân cho mình để trở thành một Animator tài năng, ghi dấu cùng khán giả đại chúng.

Thầy Khanh Hiệp còn chia sẻ thêm”tips” để các học viên tự tin theo đuổi ngành 3D Animation

Cuối buổi học, học viên còn tham gia buổi Q&A về diễn hoạt 3D, về phần mềm Maya cũng như về các cơ hội nghề nghiệp và phát triển cùng ngành 3D Animation và ngành Game Art & Design. Đến với buổi chia sẻ, thầy Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC đã giải đáp và cung cấp những thông tin hữu ích, định hướng quan trọng trong quá trình theo đuổi ước mơ và đam mê hoạt hình, kỹ xảo của các bạn trẻ.

Thầy Đinh Trí Dũng (ảnh trên) và thầy Trần Khanh Hiệp (ảnh dưới) đã mang đến buổi Q&A sôi động, thú vị để tiếp động lực cho các artist tương lai

Một buổi học thú vị, tràn đầy năng lượng nữa của Combo Lớp học trải nghiệm Tháng 05 đã khép lại. Các bạn học viên đã trải nghiệm, hiểu thêm về phương thức học tập cùng những kiến thức cần thiết cho hành trình nhập môn 3D Animation và Game Art & Design. Đừng quên chờ đón buổi học cuối cùng về Lighting & Render trong 3D, diễn ra tại Học viện MAAC (24-26 Phan Liêm, P. Đa Kao, Q.1, TP.HCM) với sự dẫn dắt của cô Lý Phượng Yến nhé!

Thông tin Combo Lớp học trải nghiệm tháng 05: Xem TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ