Animatic và Animation có gì khác nhau?

Để tạo ra một bộ phim hoạt hình hoàn chỉnh, người làm phim hoạt hình cần đi theo quy trình làm phim từ cơ bản đến nâng cao. Và mỗi bước trong quy trình đó là một mắc xích có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Khi đã cẩn thận và chắc chắn trong từng khâu thực hiện thì bài toán mang tên “Deadline” không còn là vấn đề đau đầu với các nhà làm phim nữa.

ANIMATIC – “NGƯỜI EM RUỘT” CỦA ANIMATION TRONG GIAI ĐOẠN PRE-PRODUCTION

Sau khi có Storyboard để trình bày ý tưởng, Animatic giúp cho ý tưởng được bước thêm một bậc cao hơn bởi có sự kết hợp giữa ý tưởng, hình ảnh, âm thanh và sự chuyển động.

Với Animatic, từng khung hình được làm chuyển động có lời thoại. Người làm phim hoạt hình và kể cả khách hàng cũng sẽ nắm được cảnh đó được kể trong thời gian bao lâu, nên kéo dài hay rút ngắn lại?

Tuy mọi thứ vẫn còn sơ khai nhưng Animatic giúp các nhà làm phim hoạt hình, nhà đầu tư, khách hàng cùng hiểu rõ hơn câu chuyện đang kể cũng như tiết kiệm một khoảng thời gian khá lớn nếu cần chỉnh sửa.

ANIMATION – THỔI HỒN CHO CÂU CHUYỆN

Nếu Animatic là bước sơ khai của sự chuyển động thì người làm Animation sẽ là người thổi hồn cho các nhân vật bùng lên ngọn lửa sức sống.

Người làm Animation sẽ diễn hoạt cho nhân vật những hành động trùng khớp với ý nghĩa câu chuyện và thời gian đã định. Chính vì thế, bạn sẽ thấy các nhân vật, hình ảnh, màu sắc, âm thanh, hành động được kể trên màn ảnh đẹp và sáng tạo là thế.

Ví dụ: Cùng một nhân vật chạy ra cổng nhà với hai khoảng thời gian: 8s và 4s, người làm Animation nắm bắt thời gian ấn định mà người làm Animatic đã thực hiện trong giai đoạn Pre-Production thì sẽ hiểu được nhân vật đó đang thong thả hay vội vã bước ra ngoài. Từ đó, các hành động, biểu cảm gương mặt cũng được diễn hoạt đúng yêu cầu hơn.

Thế đấy! Hai cái tên tuy giông giống nhau và công việc cũng có phần tương tự nhưng rõ ràng chúng đều đóng vai trò quan trọng trong hai khâu riêng biệt: Pre-Production và Production. Hãy luôn chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng trong từng khâu để công việc trở nên suôn sẻ hơn nhé!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ