Vũ Thanh Phương – Cô nàng Designer bén duyên với lĩnh vực điện ảnh nhờ những người thầy truyền cảm hứng

Vũ Thanh Phương là một trong 100 First MAACster tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC. Là một cô gái sở hữu ngoại hình nhỏ nhắn, xinh đẹp với gu ăn mặc vô cùng đa dạng, Thanh Phương luôn nổi bật trong đám đông và thu hút người đối diện bằng vẻ đẹp của sự năng động, cá tính của mình. Học viện MAAC đã có dịp trò chuyện cùng Thanh Phương và khám phá ra được rất nhiều điều thú vị về tính cách, quan điểm, tư duy nghệ thuật cũng như chặng hành trình đến với sự lựa chọn nghề nghiệp hiện tại của cô nàng này. Hãy cùng MAAC tìm hiểu câu chuyện của MAACster Vũ Thanh Phương nhé!


VŨ THANH PHƯƠNG: TRÍCH NGANG PROFILE

– Họ tên: VŨ THANH PHƯƠNG

– Biệt danh: Mòe

– Năm sinh: 1996

– Cung hoàng đạo: Cự Giải x Thiên Yết

– Màu sắc yêu thích: Xanh da trời

– Sở thích: Ngồi một chỗ nhìn đất nhìn trời, có con mèo & tách trà bên cạnh càng tốt

– Năng khiếu/tài lẻ: Là một listener đáng tin cậy, ngoài ra còn có khiếu pha Soju khá ổn

– Các cuộc thi từng tham gia:

+ Show It Now

+ Cuộc thi làm phim về Đại dương – Ocean Keeper

Vũ Thanh Phương hiện đang là một trong những MAACster đầu tiên lựa chọn theo đuổi chuyên ngành Broadcast Design (Thiết kế Truyền hình) tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC. Trước khi biết đến MAAC, bản thân Thanh Phương đã là một Designer và đang trên đà tìm kiếm hướng đi để hoàn thiện nghề nghiệp của bản thân.

VŨ THANH PHƯƠNG: TÍNH CÁCH THỰC ĐỐI LẬP VỚI VẺ CÁ TÍNH BÊN NGOÀI

Khi đối diện trước Thanh Phương, có lẽ đa phần tất cả mọi người sẽ cảm thấy bị thu hút bởi Style ăn mặc vô cùng hợp thời, đa dạng sắc màu và đầy cá tính của cô nàng. Thế nhưng, ẩn phía sau vẻ đẹp cá tính đó lại là một Thanh Phương khá trầm lắng, ít nói và có phần dè dặt.

Thanh Phương chia sẻ:

“Đối với những người lạ, mình khá là ít nói, trầm trầm vậy đó. Nhưng đối với những người thân thiết hoặc đã chơi lâu rồi, đa phần mọi người đều sẽ biết đến một Thanh Phương với tính cách khá cởi mở, có phần hơi cục súc nữa. (cười)”.

Nói về tính cách của bản thân, Thanh Phương tự nhận mình là một kiểu người khá hướng nội. Nếu không phải là khoảng thời gian ở bên bạn bè hay những người thực sự thân thiết, Phương sẽ chọn những không gian yên tĩnh, một mình để tự thưởng cho bản thân.

VŨ THANH PHƯƠNG: MỘT CÔ NÀNG CỰ GIẢI ĐIỂN HÌNH

“KHÓ HIỂU – CHẬM RÃI – CẦU TOÀN” là những tính từ Thanh Phương mô tả về tính cách của bản thân.

Là một cô nàng thuộc cung Cự Giải nên cũng không quá khó hiểu khi Thanh Phương bộc bạch những nét tính cách khá thú vị này. Bởi nét tính cách đặc trưng của Cự Giải chính là thường xuyên gây khó hiểu cho người khác. Thậm chí đôi khi cô nàng Cự Giải còn tự mâu thuẫn ở trong chính bản thân mình.

Thanh Phương cho biết, một trong những nét tính cách khá đặc trưng ở bản thân mà khó có thể thay đổi chính là sự từ từ, chậm rãi.

“Đối với mọi công việc, vấn đề trong cuộc sống, mình đều giải quyết một cách rất từ từ và dường như không có gì có thể tác động khiến mình có thể làm nhanh hơn. Thậm chí có những lúc mình biết mình đã trễ giờ làm rồi, mình vẫn lái xe một cách từ từ, bình tĩnh (cười).”

Trong công việc, Thanh Phương nhận thấy bản thân là một người khá khó tính, cầu toàn. Cô nàng luôn muốn khi làm bất cứ một công việc nào đó thì phải dồn hết tâm sức và sự nỗ lực để công việc đó có được một kết quả hoàn chỉnh cuối cùng chứ không chỉ làm cho xong trách nhiệm.

Bên cạnh những nét tính cách đặc trưng trên, Thanh Phương còn bộc bạch thêm rằng bản thân cô nàng là một người khá cố chấp, tính tự trọng cao nên đôi lúc gặp khó khăn trong vấn đề team-working. Nhưng nhận diện được khiếm khuyết của bản thân đã là một tính hiệu đáng mừng. Đó sẽ là bước đệm cho những sự cải thiện khả quan trong tương lai.

CHỌN HƯỚNG ĐI KHÁC BIỆT ĐỂ HOÀN THIỆN BẢN THÂN CHỨ KHÔNG PHẢI ĐỂ THỂ HIỆN

Vũ Thanh Phương là một những MAACster đầu tiên tại Học viện MAAC lựa chọn chuyên ngành Broadcast Design (Thiết kế truyền hình) – một chuyên ngành khá “kén chọn” đối với các bạn trẻ hiện nay. 

Theo tâm lý đám đông, nhiều bạn trẻ khi lựa chọn nghề nghiệp sẽ có xu hướng lựa chọn những ngành nghề “hot” mang tính thời đại, có nhiều sự quan tâm hơn và cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hơn là một lĩnh vực mới mẻ như Broadcast Design. Vậy nhưng, Vũ Thanh Phương lại quyết tâm lựa chọn theo đuổi ngành học này.

“Thanh Phương, bạn có biết bạn là một trong những MAACster đầu tiên tại Học viện MAAC học ngành Broadcast Design không? Tại sao Phương lại quyết định theo đuổi ngành học khá kén chọn này?”

“Mình biết là ngành Broadcast Design còn khá là mới và chưa được biết đến nhiều tại Việt Nam. Bản thân mình cũng biết là mình một trong những học viên đầu tiên lựa chọn ngành học này tại MAAC. Mình lựa chọn ngành Broadcast Design thực ra chỉ đơn giản là mình tìm thấy được những môn học bổ trợ cho nghề nghiệp hiện tại cũng như tương lai của mình nên mình quyết định theo học thôi.”

“Phương đã tìm thấy sức hấp dẫn nào của chuyên ngành Broadcast Design để quyết định theo học?”

“Trước khi tham gia chương trình đào tạo tại MAAC, bản thân mình đang là một Designer rồi. Mình muốn định hướng và phát triển thêm trong mảng Graphic Design nên tìm hiểu các khóa học liên quan. Sau quá trình tìm hiểu, mình đã tìm thấy Học viện MAAC. Sau khi tìm hiểu tất cả các chuyên ngành ở đây, mình cảm thấy Broadcast Design có những bộ môn cần thiết, phù hợp với nhu cầu của bản thân mà không quá nặng về chuyên môn như ngành VFX hay 3D Animation nên mình quyết định tham gia.”

BÉN DUYÊN VỚI ĐIỆN ẢNH NHỜ GẶP ĐƯỢC NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG

Xuất phát điểm là một Designer, đang đi tìm kiếm thêm những cơ hội để hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của bản thân trong mảng Motion Graphic, Thanh Phương đã có một mối duyên nghề nghiệp đặc biệt tại Học viện MAAC. Ở MAAC, Thanh Phương đã được gặp gỡ với những người bạn tài năng, được trò chuyện với những người giảng viên tâm huyết với nghề, cô nàng đã bắt đầu nhen nhóm ý định muốn dấng thân vào lĩnh vực Điện ảnh.

Trước đây, Thanh Phương đã từng có cơ hội được tiệm cận với công việc quay dựng thông qua một số hoạt động thiện nguyện trong đội nhóm tình nguyện mà cô nàng đã từng tham gia. Những chuyến đi và nhiệm vụ ghi lại những khoảnh khắc đẹp đã khơi gợi những cảm xúc và ý niệm đặc biệt trong lòng Thanh Phương.

“Mình từng có tham gia vào một nhóm từ thiện. Ở đó mình làm công việc chụp hình, quay phim và kiêm luôn cả dựng. Qua những lần như vậy thì mình phát hiện ra là “à, hình như là mình thích những thứ như vậy, được đi chỗ này, chỗ kia chứ không phải ngồi một chỗ để thiết kế, khách chỉ gì làm đó.” Thanh Phương chia sẻ.

ĐIỆN ẢNH TRONG VŨ THANH PHƯƠNG LÀ …

Là nơi gửi gắm câu chuyện của bản thân

Là những bài học trải nghiệm

“Mình vẫn chưa thực hài lòng về những gì đã làm, vì mình chưa đạt được cái gì cả. Đôi khi mọi người cũng hỏi mình những năm qua đã làm những gì, đạt được thành tích gì thì mình cảm thấy bản thân vẫn chưa có một thành quả nhất định nào để tự tin “khoe” với mọi người cả. Nhưng mình tin vào chặng đường kế tiếp, với những bước tiếp theo mà mình sẽ đi. Dù sao thì mình cũng chỉ mới bắt đầu thôi mà!”

VŨ THANH PHƯƠNG: HÀNH TRÌNH CỦA TÔI, TƯƠNG LAI CỦA TÔI

Nói về những chặng hành trình đã đi qua, khi được hỏi liệu rằng Thanh Phương có hối tiếc điều gì trong quá khứ hay không, cô nàng không ngần ngại trả lời rằng bản thân không cảm thấy hối tiếc bất kỳ điều gì cả. Dù có được cơ hội trở ngược dòng thời gian, cô nàng cũng sẽ không thay đổi những gì đã xảy ra mà mặc nhiên để nó diễn tiến như những gì vốn dĩ.

“Đôi lúc mình cũng hay nghĩ liệu con đường mình lựa chọn có đúng không? Liệu mình có nên thay đổi không? Nhưng tất cả chỉ là sự hoài nghi thôi, chứ mình không phải hối hận gì cả.”

Dù lựa chọn đúng hay sai, sớm hay muộn thì chúng ta cũng hãy như cô gái nhỏ Thanh Phương này, giữ vững một niềm tin rằng: “Những gì mà chúng ta trải qua trong đời đều là những điều cần phải trải qua. Và, nó đáng giá!”.

Thanh Phương tiết lộ rằng, cô nàng đang tìm kiếm một nơi làm việc đúng với chuyên ngành Điện ảnh mà mình đang theo đuổi để củng cố năng lực nghề nghiệp của bản thân. Và ở trong một tương lai xa hơn, Thanh Phương cũng kỳ vọng bản thân sẽ có thể phát triển chuyên sâu ở mảng Pre-production (Tiền kỳ) với vai trò là một nữ Đạo diễn & Biên kịch.

Đối với những bạn trẻ đang băn khoăn trước những dự định và giấc mơ của bản thân, không biết có nên theo đuổi hay không thì đừng sợ hãi. Hãy thành thật và dũng cảm với tiếng nói bên trong mình, bạn sẽ nhận được những lời chỉ dẫn hành động đúng đắn. Như lời mà Thanh Phương nhắn gửi:

“Đối với những bạn có niềm đam mê Điện ảnh, các bạn cứ thử đi. Chỉ khi thực sự làm và trải nghiệm, các bạn mới thực sự biết đâu là điều phù hợp với các bạn”. 

Cảm ơn Thanh Phương đã có những chia sẻ rất chân thật về câu chuyện của bản thân để Học viện MAAC có thể lan tỏa những thông điệp ý nghĩa đến cộng đồng MAACsters và khơi nguồn cảm hứng cho những thế hệ trẻ tiếp sau. Chúc Thanh Phương sẽ có được một chặng hành trình thuận lợi, may mắn, sớm chinh phục được những giấc mơ của mình trong tương lai.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ