Vì sao MAAC chỉ đào tạo dài hạn các khóa học VFX-3D-GAMES với lộ trình 24 tháng?

Tự hào là một trong đơn vị tiên phong tại Việt Nam đào tạo các ngành VFX-3D-GAMES, MAAC xưa nay vẫn luôn được học viên lẫn các chuyên gia trong ngành đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và lộ trình học tập chuẩn Quốc tế. Với 24 tháng tương đương 4 học kỳ, MAACster đảm bảo sẽ nắm vững mọi kiến thức, kỹ năng cũng như tư duy làm nghề thực tế, đáp ứng được mọi nhu cầu từ thị trường trong nước cho đến quốc tế.

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC là đơn vị tiên phong tại Việt Nam đào tạo các ngành Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects), Hoạt hình 3D (3D Animation)Thiết kế Game (Game Art & Design) với lộ trình 24 tháng đi từ cơ bản đến chuyên sâu.

Chương trình đào tạo chuẩn Quốc tế tại MAAC sau khi đem về từ Ấn Độ đã được cải biên từ chính những chuyên gia hàng đầu trong ngành để phù hợp với thị trường Việt Nam. Vì vậy, chương trình khung kéo dài 24 tháng bao gồm 4 học kỳ là lộ trình học tối thiểu, đã được nghiên cứu kỹ càng, phù hợp cho các bạn trẻ ĐI TỪ CON SỐ 0 có thể “cứng” kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm lẫn phong cách làm nghề hợp thời, chuẩn chất lượng cao.

Với tiêu chí “From Zero to Hero”, MAAC từ khi thành lập đến nay vẫn đã và đang đào tạo ra đội ngũ Artist chất lượng cao thông qua các khóa học đào tạo dài hạn. Đây cũng là lý do giúp các bạn trẻ xuất thân từ Học viện MAAC có đủ khả năng để trở thành những Artist thực thụ trong ngành công nghiệp hậu kỳ.

Học viện MAAC đào tạo bài bản các ngành VFX-3D-GAMES với lộ trình 24 tháng chuẩn Quốc tế

Vì sao MAAC chỉ đào tạo dài hạn các khóa học VFX-3D-GAMES?

» Đi từ bài bản đến chuyên sâu, đảm bảo thành thạo nghề kể cả khi chưa biết gì

Dù thực tế thị trường hiện nay xuất hiện một số nơi chỉ đào tạo ngắn hạn 3-6 tháng cho một khóa học, thế nhưng một điều chắc chắn rằng với thời gian này bạn sẽ không thể tiếp thu được các kiến thức cần thiết để áp dụng vào công việc thực tiễn. Bởi lẽ, để tạo ra một phân đoạn kỹ xảo, 3D hay game,… mỗi công đoạn sản xuất đều cần một đội ngũ với nhiều vị trí khác nhau chứ không riêng lẻ một người. Nếu chỉ học ngắn hạn bạn sẽ rất khó để nhận biết được mình có khả năng cũng như sự yêu thích với vị trí nào.

Thực tế về nhu cầu nhân sự tại các Studio ngành, anh Ngô Nhật Quang Minh – Team Leader Recruitment đã chia sẻ trong buổi Talkshow “Nghề chọn mình hay Mình chọn nghề” được Học viện MAAC tổ chức ngày 22.05.2022, anh cho biết: “Bạn biết nhiều vị trí sẽ có lợi thế khi theo hướng Generalist nhưng nếu chuyên sâu về một vị trí bất kỳ trong công đoạn sản xuất hậu kỳ – Specialist chắc chắn sẽ được đánh giá cao khi đảm nhiệm vị trí đó”.

Anh Ngô Nhật Quang Minh nhận định rằng thị trường thực tế rất cần thiết các Artist chuyên môn hóa cao. Đây là lý do mà các bạn trẻ nên tham gia các khóa học dài hạn, tối thiểu 24 tháng tại MAAC

Vì vậy, khóa học dài hạn 24 tháng tại MAAC là thời gian tối thiểu, đảm bảo cung cấp đủ các thông tin, kiến thức về lĩnh vực mà học viên yêu thích. Cho các bạn trải nghiệm tất cả các khâu quan trọng trong ngành và tạo cơ hội để có thể lựa chọn được vị trí phù hợp.

» Rèn luyện “cá tính riêng” khi bước chân vào ngành hậu kỳ đầy khắc nghiệt

VFX-3D-GAMES là các ngành nghệ thuật hiện đại, bên cạnh các kỹ năng sử dụng phần mềm, kỹ thuật máy tính, người học còn phải cần rèn luyện tư duy nghệ thuật, tính logic và cá tính riêng của bản thân.

Nói dễ hiểu, hậu kỳ là ngành nghề để các Artist truyền tải cho khán giả những phút giây giải trí mãn nhãn và hấp dẫn cả phần nhìn lẫn phần nghe. Chính vì vậy, nếu bạn không sáng tạo và không ngừng rèn luyện tư duy logic, bạn sẽ dễ dàng bị đào thải trong môi trường ngành ngày càng tăng trưởng vượt bậc này.

Vì vậy, xuyên suốt 4 học kỳ tại MAAC, học viên không những được đào tạo để nắm vững các kiến thức chuyên ngành, mà còn được tham gia nhiều hoạt động và những lớp học “ngoài lề”. Điều này cho phép các bạn khám phá phong cách riêng của bản thân, tạo cơ hội để có thể liên tục khai phá khả năng nghệ thuật bên trong con người mình.

Xuyên suốt 24 tháng, MAACster được tham gia nhiều hoạt động để có thể khám phá phong cách riêng của bản thân

» Học hỏi kiến thức từ chuyên gia qua những buổi Talkshow, tổ chức thường xuyên trong suốt 24 tháng đào tạo

Trong 2 năm học, để MAACster có được cái nhìn thực tiễn về ngành, Học viện còn thường xuyên tổ chức các buổi workshop xoay quanh các chủ đề chuyên môn, định hướng nghề nghiệp từ các Artist kỳ cựu. Vừa có thể học hỏi được nhiều kiến thức từ các “tiền bối”, các bạn trẻ còn có thể mở rộng mối quan hệ trong ngành, tăng cường cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. 

» “Lận lưng” portfolio hoành tráng với các sản phẩm đồ án chuyên nghiệp

Sau khi hoàn thành mỗi học kỳ, MAACster bắt buộc phải hoàn thành bài đồ án bằng những kiến thức đã được học trong học kỳ vừa qua. Học viên sẽ được các giảng viên hướng dẫn theo sát để giải đáp mọi băn khoăn, thắc mắc trong quá trình thực hiện đồ án.

Đồ án khi hoàn tất sẽ được đánh giá và chấm điểm bởi hội đồng chuyên môn, đây cũng là cơ hội để MAACster có thể rút ra nhiều kiến thức quan trọng, tránh mắc các lỗi tương tự cho các sản phẩm tiếp theo.

Như vậy, khi kết thúc khóa học 24 tháng, mỗi học viên đều sẽ sở hữu cho mình Portfolio với 4 sản phẩm có mức độ hoành tráng và kỹ năng chuyên môn tăng dần. Đây sẽ là bước đệm để các bạn dễ dàng gia nhập ngành tại các studio mà mình yêu thích.

Cuối mỗi học kỳ, MAACster phải thực hiện đồ án và được hội đồng chuyên môn đánh giá, từ đó các bạn sẽ rút ra được thêm nhiều kinh nghiệm thực tế về ngành, tránh các lỗi sai tương tự trong tương lai

Sơ lược nội dung các khóa VFX-3D-GAMES tại Học viện MAAC

Được du nhập từ Ấn Độ, thế nhưng chương trình học chuyên sâu các ngành VFX-3D-GAMES tại MAAC cũng được điều chỉnh kỹ càng. Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC cũng có chia sẻ trong buổi talkshow “Nghề siêu dễ hay Nghề siêu khó” được tổ chức ngày 15.05.2022, anh nhấn mạnh: “Điều kiện sản xuất hậu kỳ và môi trường làm việc của thị trường Việt Nam hoàn toàn khác với Ấn Độ. Vậy nên chương trình học tại MAAC cũng được biên soạn để đảm bảo phù hợp với nhu cầu thực tế ngành”.

Tổng quan về từng học kỳ của các khóa học tại MAAC:

» Khóa Kỹ xảo điện ảnh

✓ Học kỳ 1: VFX chính là việc tích hợp những kỹ xảo hình ảnh vào trong những cảnh quay thực tế. Đầu tiên học viên cần phải hiểu phim ảnh là gì, vì vậy cả HK1 khóa VFX sẽ được học về quy trình làm phim và các kỹ năng cần thiết cho việc làm phim như Pre Production, Film Making, Sound Editing, Video Editing,… 

Học kỳ 2: Sau khi đã hiểu phim ảnh là gì, các bạn sẽ học tập và thực hiện các công việc của 3D như tạo hình nhân vật, Animation, thực hiện hệ thống chuyển động nhân vật 3D,… 

Học kỳ 3: Cả học kỳ này chỉ chú trọng vào bộ môn Houdini – phần mềm cho phép tạo ra những hiệu ứng khó nhằn trên phim ảnh như khói lửa, nổ bom, biến hình,… đây là kiến thức cực kỳ quan trọng để đem lại tính chân thật nhất cho các cảnh quay kỹ xảo.

✓ Học kỳ 4: Học kỳ cuối của chương trình, học viên được học chuyên về xử lý hậu kỳ, học Matte Painting, Lighting, Compositing,… tất tần tật các kỹ năng để có thể tạo ra một phân đoạn kỹ xảo hoàn chỉnh. 

Video giới thiệu ngành học Visual Effects tại Học viện MAAC

» Khóa Hoạt hình 3D

Học kỳ 1: Học viên được học vẽ, nâng cao kỹ năng và kiến thức về mỹ thuật. Mục tiêu của khóa học Hoạt hình là học viên làm ra phim ngắn của riêng các bạn. Vì vậy, bên cạnh học vẽ các bạn còn được học cách làm phim, quay phim, dựng phim,… 

✓ Học kỳ 2: Ở học kỳ này các bạn sẽ được học cách tạo hình nhân vật, tô màu sắc, điêu khắc, diễn hoạt,… mọi chi tiết để có thể tạo nên những mô hình nhân vật 3D cơ bản.

✓ Học kỳ 3: Ở đầu học kỳ, học viên sẽ được học quy trình viết kịch bản, xây dựng câu chuyện cho phim hoạt hình. Mục đích chính là để xuyên suốt học kỳ 3 và cả học kỳ 4 các bạn phải tự làm được đoạn phim hoạt hình ngắn cho riêng mình. Ngoài ra, học kỳ này học viên sẽ được học các môn chuyên ngành để có thể tạo chuyển động nhân vật hoạt hình.

✓ Học kỳ 4: Học tất cả các công đoạn để làm phim hoạt hình như tìm kiếm chất liệu phù hợp cho phim, màu sắc phim phù hợp, âm thanh, ánh sáng,… để có thể tạo ra một sản phẩm phim hoạt hình hoàn chỉnh.

Video giới thiệu ngành học 3D Animation tại Học viện MAAC

» Khóa Thiết kế Game

✓ Học kỳ 1: Chương trình đào tạo học viên nâng cao mỹ thuật nền tảng cho ngành Game gồm các bộ môn như: Digital Painting, Anatomy Drawing, Character Design & Development, Lights & Color, Digital Sculpting,…

✓ Học kỳ 2: Chương trình bắt đầu đi vào Game Design. Học viên được đào tạo chuyên môn về thiết kế game từ cách chơi đến phong cách mỹ thuật. Sau đó được làm quen với cách để thiết kế, lên ý tưởng để bắt đầu làm game.

✓ Học kỳ 3: Đi sâu vào 3D, các bạn sẽ được học cách tạo ra môi trường game và diễn hoạt các chuyển động của nhân vật.

Học kỳ 4: Đào tạo vững phần mềm Unreal Engine. Học viên sử dụng phần mềm và các hiệu ứng kỹ xảo để tạo nên môi trường game hoàn chỉnh, biến “cái thô” thành những nhân vật có cảm xúc, có cử chỉ nhằm mang lại tính chân thật nhất cho người chơi.

Video giới thiệu ngành học Game Art & Design tại Học viện MAAC

Lời kết

Như vậy, các thông tin trên chắc hẳn cũng giải đáp được cho các bạn trẻ thắc mắc tại sao khóa học đào tạo các ngành VFX-3D-GAMES tại MAAC kéo dài đến 24 tháng mà không ngắn hạn từ 4 – 6 tháng như ở những nơi khác.

Có thể thấy, đào tạo dài hạn đi đôi với sự đảm bảo về chất lượng đầu ra cho học viên. Giai đoạn học 3-6 tháng sẽ giúp cho các bạn biết về ngành và tiếp cận một phần kiến thức nào đó chứ sẽ khó để giúp bạn trở nên thành thạo kiến thức và kỹ năng của tổng thể. Vì vậy, các bạn cần lộ trình ít nhất 24 tháng để có thể rèn luyện nhiều hơn, lúc này mới hoàn toàn vững nghề để trở nên tự tin khi đảm nhiệm vị trí của một Artist thực thụ trên thị trường.

Để có thể tìm hiểu kỹ hơn về ngành, xin vui lòng liên hệ:

✓ FREE HOTLINE: 1800 2096

✓ Email: [email protected]

✓ Fanpage: MAAC Vietnam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGÀNH HỌC CHUYÊN SÂU TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ