VFX – 3D – GAMES: Hiểu ngành trước, làm nghề sau

Ngoài đam mê và năng lực chuyên môn, yếu tố để người trẻ có thể chinh phục ngành VFX – 3D – GAMES chính là sự thấu hiểu. Tạo cơ hội để các bạn nắm rõ các thông tin cơ bản về ngành, tiềm năng phát triển cũng như cơ hội thăng tiến trong ngành, Học viện MAAC chính thức tổ chức buổi Talkshow với chủ đề: “VFX – 3D – GAMES: Hiểu ngành trước, làm nghề sau” vào ngày 29.10 sắp tới.

Nằm trong cuộc cách mạng 4.0, những ngành nghề được sản sinh từ công nghệ hiện đại như Kỹ xảo điện ảnh (VFX), Hoạt hình 3D và Thiết kế Game ngày càng được ưa chuộng bởi hầu hết các bạn trẻ. Bằng tính ứng dụng cao, nhóm ngành hậu kỳ này đem lại cơ hội để người trẻ được trải nghiệm đa dạng vị trí nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực trong đời sống.

Yếu tố đầu tiên để những bạn trẻ gia nhập sân chơi hậu kỳ chính là tìm hiểu kỹ tính chất ngành cũng như chuẩn bị hành trang theo đuổi ngành. Bởi lẽ, để có thể xây lên một tòa nhà cao tầng trước hết cần phải có một nền móng vững chắc, và để phát triển sự nghiệp dài lâu đòi hỏi mỗi người phải đầu tư kỹ càng những kiến thức và nền tảng của ngành.

Luôn tích cực trong việc đưa ngành VFX – 3D – GAMES phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam, để nhóm ngành hiện đại này trở thành một nghề nghiệp tạo ra giá trị cho các bạn trẻ, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC chính thức tổ chức buổi Talkshow với chuyển đề: “VFX – 3D – GAMES: Hiểu ngành trước, làm nghề sau” vào ngày 29.10 sắp tới.

Được dẫn dắt trực tiếp bởi các vị diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, buổi chia sẻ xoay quanh các thông tin cụ thể về ngành, tiềm năng phát triển cũng như những yếu tố chinh phục nghề dành cho những bạn hoàn toàn mới. Bên cạnh đó, sự kiện cũng mở ra một số câu chuyện tuyển dụng nhân sự thực tế, giúp các bạn đang theo đuổi ngành rút ra được kinh nghiệm riêng cho bản thân khi ứng tuyển vào Studio mà mình yêu thích.

Vì thế, nếu bạn là một nhân tố mới toanh muốn gia nhập ngành hậu kỳ hay đang mong muốn tìm kiếm một số vị trí việc làm hấp dẫn, tham dự ngay Talkshow để bỏ túi nhiều kiến thức quý giá.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ SỰ KIỆN MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ SỰ KIỆN

> Thời gian: 09:00 – 11:30, ngày 29.10.2022 (Thứ 7).

> Hình thức tổ chức: OFFLINE tại Học viện MAAC [24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM]

> Đối tượng tham dự: Học sinh THPT, Sinh viên, người đi làm có mong muốn rẽ hướng VFX – 3D – GAMES và những ai có niềm đam mê với ngành.

> Phí tham dự: MIỄN PHÍ.

> Diễn giả khách mời: 

  • Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC. 
  • Chị Uông Thu Hà –  Employer Branding tại NCSOFT Vietnam Visual Studio. 
  • Anh Nguyễn Thanh Trúc – Lead Compositing tại Synapse Studio.

> Nội dung chương trình:

Phần 1: VFX – 3D – GAMES: Tìm hiểu thông tin ngành và Cơ hội nghề nghiệp khi vào ngành.

Phần 2: Những yếu tố cần thiết để gia nhập ngành & Trải nghiệm nghề dành cho người mới.

Phần 3: Q&A | Giải đáp trực tiếp cùng chuyên gia.

ĐÔI NÉT VỀ DIỄN GIẢ

1. Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC. 

Anh Võ Huy Giáp bắt đầu bước chân vào lĩnh vực 3D Animation từ năm 2011. Trải qua quá trình làm nghề, anh có kinh nghiệm trong nhiều vị trí, vai trò khác nhau như Leader team 3D Animation, team Rigging, Project Manager, Producer, Art Director,… tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio.

Trong quá trình học tập, anh được nhận những giải thưởng Best Student của lớp 3D Animation tại Pixel Blue College (2009), Inspired Student tại Norquest College (Canada) năm 2008. Đặc biệt, anh có hơn 3 năm là Giáo viên bộ môn 3D Animation, Modeling tại trường Pixel Blue College (Canada). Trong suốt quá trình làm việc, anh từng tham gia vào nhiều dự án tiêu biểu như: Age Of Empire 2 DE, Disney Princess Quest Trailer, Trollhunters Defenders of Arcadia,…

Hiện nay, anh đang là Giám đốc Đào tạo của Học viện MAAC. Thông qua những kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong quá trình làm việc và giảng dạy, anh cùng MAAC Global xây dựng chương trình đào tạo cho các ngành học 3D Animation, VFX và Game Art & Design tại MAAC Vietnam. Hơn thế nữa, với niềm tin yêu dành cho nghề giáo và những khát khao lan tỏa ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ, anh Giáp đã đồng hành cùng Học viện trong nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp, talkshow chuyên ngành,…

Showreel anh Võ Huy Giáp

2. Chị Uông Thu Hà –  Employer Branding tại NCSOFT Vietnam Visual Studio. 

Chị Uông Thu Hà là một trong những “nữ chiến binh” xuất sắc nhất tại NCSOFT Vietnam Visual Studio (NCVVS), từng tốt nghiệp đại học RMIT, sau đó tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Melbourne – Úc. Tại công ty game hàng đầu Việt Nam – NCVVS, chị nắm giữ vai trò là cầu nối giữa công ty và đối tác, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng mối quan hệ doanh nghiệp.

Tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất hậu kỳ cũng như không sở hữu kỹ năng chuyên môn về Game, VFX hay 3D, nhưng với sự gắn bó hơn 10 năm trong môi trường ngành Digital Art và Games, bản thân chị Uông Thu Hà cũng đã tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế bổ ích.

3. Anh Nguyễn Thanh Trúc – Lead Compositing tại Synapse Studio.

Anh Nguyễn Thanh Trúc có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VFX. Anh tốt nghiệp trường Gnomon School of Visual Effects (Los Angeles, California) và có thời gian gắn bó với nhiều Studio lớn ở Việt Nam như Vintata Animation, BlueR Production, Vinamation,… Anh tham gia vào nhiều dự án điện ảnh nổi bật như Lời nguyền huyết ngải, Cô dâu đại chiến, Thiên mệnh anh hùng,… và các dự án TVC Quảng cáo cho thương hiệu lớn như Honda, Unilever, Sony, Samsung, Nokia, P&G,…

Thông qua những kinh nghiệm từ các dự án trong nước và quốc tế, anh Trúc liên tục tìm ra nhiều phương án làm việc hiệu quả, hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn trẻ những kiến thức nghề giá trị dựa trên những trải nghiệm thực tiễn mà anh đã trải qua. 

Showreel anh Nguyễn Thanh Trúc

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ