Trang bị quyền năng sáng tạo tương lai cùng MAAC

Quyền năng của bạn do bạn làm chủ nhưng bạn đã biết cách kích hoạt hay chưa? Gia nhập Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC ngay trong tháng 5 này để khai phóng sức mạnh vô biên của chính bạn trong thế giới VFX, Animation, Broadcast Design và Games đầy sống động.


Chẳng ai có thể phủ nhận được những khó khăn tuy nhiên, khi nhìn ở một khía cạnh khác, Covid-19 đã và đang mở ra cơ hội phát triển nhiều hơn nữa cho các doanh nghiệp, ngành nghề, đặc biệt là ở lĩnh vực Truyền thông & Giải trí để tạo ra sự bứt phá để vươn lên, trở thành những người dẫn đầu mới.

“Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt” chính là thông điệp được gửi tới tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề và cho cả chúng ta trong thời điểm hiện nay. Thay vì lo lắng, tránh né, tại sao không lo toan, đương đầu để thích nghi và vượt qua, biến khó khăn thành cơ hội, tự thiết lập tương lai mới cho chính mình?

CƠ HỘI MỚI HIỂN LỘ

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát, ngành công nghiệp sản xuất nội dung giải trí là một trong những ngành nghề hiếm hoi vẫn giữ vững được phong độ, không ngừng tạo ra những đột phá mới về công nghệ và kỹ thuật số. Công nghệ thực sự lên ngôi nhờ Covid-19.

Theo báo cáo mới nhất từ trang Research and Market, thị trường VFX, Animation và Video Games toàn cầu trong năm 2020 đạt doanh thu 261 tỷ USD. Quy mô thị trường toàn cầu ngành Video Gaming đạt giá trị 105 tỷ USD vào năm 2020. Chi phí sản xuất cho mỗi bộ phim Hoạt hình chiếm khoảng từ 200 đến 300 triệu USD. Và chi phí sản xuất Kỹ xảo điện ảnh chiếm khoảng từ 20% – 25% trong tổng chi phí đầu tư cho mỗi bộ phim.

Báo cáo số liệu thị trường của ngành công nghiệp VFX, Animation & Video Games giai đoạn 2020 – 2025

2020 được xem là năm đã thay đổi hình thức giải trí của nhân loại. Không ai có thể phủ nhận được sự lên ngôi của các nền tảng Streaming như Netflix, Apple TV, HBO Max hay Disney Plus,… trong thời gian vừa qua, trở thành “địa chỉ” quen thuộc của mọi người mỗi khi ngồi trước màn hình TV hay máy tính. Đó cũng là lúc mà các nhà sản xuất điện ảnh nhận thấy mỏ vàng từ việc đầu tư vào các series phim và chiếu trên các nền tảng trực tuyến.

Lấy một ví dụ cụ thể, mới đây nhất, nhân kỷ niệm 5 năm cung cấp dịch vụ tại thị trường Hàn Quốc, Netflix đã quyết định đầu tư 500 triệu USD để sản xuất 7 bộ phim tại xứ sở kim chi với sự tham gia của các diễn viên sừng sỏ hạng A. Bên cạnh đó, điều đáng nói là 3/7 bom tấn tương lai này thuộc thể loại viễn tưởng, kinh dị, vốn là những thể loại “ngốn” rất nhiều chi phí cho phần VFX. Từ trước đến nay, điện ảnh Hàn Quốc thường được biết đến nhiều hơn với các bộ phim tình cảm nhẹ nhàng. Tuy nhiên, kể từ khi có sự xâm nhập và đầu tư mạnh tay của Netflix, thị trường này đã bắt đầu sở hữu những tác phẩm VFX “nặng đô” và rất được yêu thích như “Kingdom” và gần đây là “Sweethome”. Và tất nhiên, điều đó cũng làm thay đổi cái nhìn của khán giả trong nước nói riêng và khán giả thế giới nói chung đối với nền công nghiệp điện ảnh Hàn Quốc.

Covid-19 đã đem đến những cơ hội phát triển to lớn dành cho lĩnh vực phim ảnh trên toàn cầu, kéo theo đó là những cơn khát nguồn nhân lực để đáp ứng cho các tác phẩm cần lên sóng đúng tiến độ. Và chưa bao giờ thế hệ trẻ cảm thấy tự tin hơn lúc này trong hành trình theo đuổi đam mê với sự nghiệp phim ảnh, vì những cánh cửa xán lạn đang mở ra trước mắt và chỉ đang chờ các bạn mạnh mẽ bước qua. Dù 2020 đầy biến động nhưng đại dịch lại được xem là bước đệm để giúp cộng đồng VFX tỏa sáng rực rỡ và hoạt động ngày một năng nổ hơn trong ngành công nghiệp giải trí của thế giới.

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN VÀ CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH VFX TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

Những điểm sáng của ngành VFX trên thế giới trong năm qua cũng có những ảnh hưởng nhất định lên cộng đồng này tại Việt Nam. Tại thị trường trong nước, ngành công nghiệp VFX & Animation đang được xem là ngành công nghiệp mới, giàu tiềm năng phát triển cho thế hệ trẻ năng động. Bởi vì ngày càng có nhiều các công ty Truyền thông & Giải trí lớn đến từ Pháp, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,… đầu tư vào thị trường nội địa. Bên cạnh đó, các studio chuyên về VFX & Animation Việt Nam cũng đang được mở rộng về quy mô, đẩy mạnh về chất lượng dịch vụ nhằm tăng tính cạnh tranh với các studio quốc tế. Các studio VFX & Animation điển hình đang hoạt động mạnh mẽ tại Việt Nam có thể kể đến như: SPARX* Virtuos Studio, SPARTA Visual Effects Studio, BadClay, ory Animation, LuciDigital Studio, BlueR, Planion Animation, HETA VFX, JAM Studio, VEGA,…

Sự gia tăng về số lượng và quy mô của thị trường VFX & Animation tại Việt Nam trong 5 năm trở lại đây mở ra rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn với mức lương và chế độ đãi ngộ tốt. Hiện nay, các studio lớn như BadClay, Brave Star, GameLoft hay MAGNON đang có nhu cầu tuyển dụng một lượng lớn đội ngũ nhân sự chất lượng cho các vị trí như: VFX Artist, Animation Designer, Game Artist 2D, Game Artist 3D, 3D Artist,… 

Các kênh tuyển dụng nổi tiếng tại Việt Nam luôn đầy rẫy cơ hội việc làm cho các vị trí trong lĩnh vực VFX & Animation

Theo khảo sát từ các kênh tuyển dụng tại Việt Nam, mức lương thấp nhất cho các vị trí này rơi vào khoảng 500$/tháng (đối với vị trí nhân viên chính thức) và cao nhất có thể lên đến 2000$/tháng (đối với vị trí chuyên viên).

Có thể bạn chưa biết nhưng ngành VFX tại Việt Nam đang có những biến chuyển tích cực hơn bao giờ hết. Đặc biệt, các studio Việt dần trở thành nguồn outsource đáng tin cậy của các đối tác nước ngoài, mà minh chứng gần đây nhất chính là các dòng tên của người Việt Nam trên credit của bom tấn “Sweet Home” của Netflix, trong đó có cả học viên của Học viện MAAC. Điều này chứng minh rằng sự đi lên vượt bậc của nền điện ảnh thế giới trong thời gian qua đã đem đến những cơ hội trong tầm tay cho thị trường VFX Việt Nam để ngày càng bứt phá hơn nữa.

Học viên MAAC ghi tên mình trên bom tấn xứ Hàn Sweet Home

Bên cạnh việc trở thành địa chỉ outsource quen thuộc của các nhà sản xuất nước ngoài, các studio Việt Nam còn đang từng bước khẳng định năng lực của mình bằng các tác phẩm điện ảnh được chú ý trong nước. Đơn cử ở đây chính là “Trạng Tí”, bộ phim được đầu tư hoành tráng và công phu ở khâu Kỹ xảo với ước tính khoảng 1.000 shot VFX, được hoàn thành bởi đơn vị chính là Bad Clay studio cùng sự đồng hành của rất nhiều đơn vị studio chuyên về VFX khác. Có thể nói, các nhà sản xuất phim Việt đang ngày càng cởi mở hơn và chịu chi hơn, tự làm mới mình bằng các tác phẩm mang hơi hướng fantasy để đem đến đa dạng các thể loại phim dành cho khán giả. Có cầu ắt phải có cung và điều đó đã dẫn đến bài toán về nguồn nhân lực VFX ở Việt Nam, mà phải chăng, bạn chính là lời giải xác đáng nhất?

Đứng trước những phát triển tiềm tàng của ngành VFX, điều bạn cần làm chính là nắm bắt cơ hội ngay lúc này để gia nhập cộng đồng mới và trẻ của nền điện ảnh Việt Nam. Tuy nhiên, trước tiên, bạn cần chuẩn bị cho mình những kỹ năng phù hợp để có thể đi con đường dài cùng ngành. Việc học hỏi ở một môi trường chuyên nghiệp với khóa học chuyên biệt dành cho các nghệ sĩ VFX tương lai là điều cần thiết mà bạn nên xem xét nếu muốn phát triển bản thân một cách nghiêm túc ở lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh.

Tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC, bạn không chỉ được học tập những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao mà còn được tiếp cận sớm với thị trường màu mỡ này thông qua các buổi workshop, sự kiện do MAAC phối hợp cùng các chuyên gia đầu ngành tổ chức. Bên cạnh đó, Học viện còn có sự kết nối với các Studio hàng đầu Việt Nam, đem đến nguồn cơ hội việc làm dồi dào cho các học viên.

Học viện MAAC cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các studio VFX & Animation của Việt Nam

TRANG BỊ QUYỀN NĂNG SÁNG TẠO TƯƠNG LAI CÙNG MAAC

Bạn có biết, vũ trụ trao cho mỗi người một quyền năng ĐẶC BIỆT và DUY NHẤT? Bạn được trao sứ mệnh để thực hiện những nhiệm vụ cao cả, kiến tạo những giá trị tuyệt vời. Sứ mệnh của bạn là gì? Quyền năng của bạn có sức mạnh lớn đến đâu? Làm thế nào để biết được bạn có quyền năng trong lĩnh vực sáng tạo nào? Bước vào thế giới Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, bạn sẽ được các chuyên gia đầu ngành trang bị đầy đủ vũ khí tối thượng để khai phóng tiềm năng, khơi nguồn sáng tạo và kích hoạt quyền năng của chính bạn trong thế giới Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế truyền hình, Game.

QUYỀN NĂNG NÀO ĐANG CHỜ ĐỢI BẠN TẠI HỌC VIỆN MAAC?

QUYỀN NĂNG LÀM CHỦ TRI THỨC

Gia nhập Học viện MAAC, bạn sẽ được các chuyên gia đầu ngành dẫn đường đến những vùng tri thức nhiệm màu trong thế giới Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế truyền hình và Game. Chương trình học được nghiên cứu, phát triển theo chuẩn quốc tế, giúp bạn đạt được những giá trị tri thức mang tính chuyên môn cao, có khả năng ứng dụng thực tế cao.

QUYỀN NĂNG LÀM CHỦ CÔNG NGHỆ

Song song với những giá trị tri thức, chương trình đào tạo tại MAAC còn trang bị cho bạn đầy đủ những kỹ năng sử dụng những phần mềm, kỹ thuật công nghệ tiên tiến nhất theo chuẩn quốc tế để phục vụ tối ưu cho nhu cầu công việc với vai trò là những Artist chuyên nghiệp.

QUYỀN NĂNG TẠO SÁNG TẠO CHẤT RIÊNG

Khi gia nhập môi trường đào tạo tại MAAC, bạn sẽ được những chuyên gia trong ngành khai phóng, tạo bệ đỡ để biến những ý tưởng sáng tạo của bạn thành sản phẩm nghe, nhìn thực tế, giúp bạn khẳng định tài năng và chất riêng của bản thân trong lĩnh vực VFX, 3D Animation và Game Design

QUYỀN NĂNG THÍCH ỨNG VỚI MỌI BIẾN ĐỔI CỦA THỜI CUỘC

Có trong tay 3 quyền năng chủ về Tri thức, Công nghệ, Chất sáng tạo riêng được trang bị từ MAAC, bạn sẽ tự bồi đắp cho mình thêm một quyền năng quan trọng là khả năng đương đầu với mọi biến đổi của thời cuộc. Dù ở trong bất kỳ tình huống nào, kỹ thuật công nghệ có thay đổi ra sao, bạn cũng sẽ dễ dàng thích nghi, làm chủ vận mệnh của chính mình.

QUÀ TẶNG ĐẶC BIỆT KHI GIA NHẬP MAAC TRONG THÁNG 6 NÀY!

Gia nhập Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC trong tháng 6 này, bạn sẽ được nhận ngay gói hỗ trợ mua Laptop TRỊ GIÁ 18 TRIỆU ĐỒNG. 

KHÁM PHÁ CHI TIẾT CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO TẠI MAAC MÀ BẠN ĐANG QUAN TÂM: 

CHUYÊN NGÀNH KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH (Visual Effects – VFX) 24 tháng

CHUYÊN NGÀNH HOẠT HÌNH 3D (3D Animation) 24 tháng

CHUYÊN NGÀNH THIẾT KẾ TRUYỀN HÌNH (Broadcast Design) 18 tháng

>> ĐĂNG KÝ TƯ VẤN LỘ TRÌNH HỌC CHI TIẾT HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ:  https://forms.gle/FtRYJrHRA1xuVnhQ8  

AI NÊN GIA NHẬP THẾ GIỚI KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH, HOẠT HÌNH, THIẾT KẾ TRUYỀN HÌNH MAAC VIETNAM?

– Các bạn yêu thích lĩnh vực 3D Animation, VFX và Game Design muốn tìm kiếm cơ hội việc làm từ sở thích, đam mê cá nhân.

– Học sinh cuối THPT muốn định hướng nghề nghiệp lâu dài trong lĩnh vực Điện ảnh, kỹ xảo; Hoạt hình; Truyền thông Giải trí và nhận bằng Quốc tế.

– Sinh viên các trường ĐH, CĐ muốn học song ngành hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực 3D Animation, VFX, Broadcast Design và Games.

– Các bạn đang đi làm muốn nâng cao kỹ năng, trang bị lại một nền tảng chuyên môn vững vàng để phát triển sự nghiệp dài hạn hoặc chuyển hướng sang lĩnh vực 3D Animation, VFX và Game Design.

Tháng 6 này, hãy cùng Học viện MAAC trang bị quyền năng, sáng tạo tương lai và làm chủ sự nghiệp của bạn! Đừng chần chờ thêm nữa, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay!

GIA NHẬP MAAC để trang bị quyền năng sáng tạo tương lai ngay!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình đầu tiên và duy nhất đào tạo bài bản và chuyên sâu các khóa học 3D Animation, VFX, Game Design

Hotline: 1800 2096

Email: [email protected]

Địa chỉ: 24-26 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ