Trần Hoàng Nhật – Anh chàng “tân binh” của Học viện MAAC với profile không phải dạng vừa

“Em cảm thấy tự tin nhất khi bàn luận về Phim ảnh, Âm nhạc, Hội họa, … Em cảm thấy, đó là nơi mình có thể thoải mái bày tỏ quan điểm của bản thân, thỏa mãn những tư duy của mình về nghệ thuật. Tuy nhiên, Nghệ thuật cũng là thứ em thấy tự ti nhất. Em thấy mình còn nhiều thiếu sót, chưa thực sự giỏi và cũng chưa có hiểu biết sâu. Nhất là lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh mà em đang theo đuổi. Em nghĩ rằng trong thời gian tới, ở ngôi nhà MAAC mình phải cố gắng nhiều hơn nữa.”


TRẦN HOÀNG NHẬT

Năm sinh: 1999

Cung hoàng đạo: Bạch Dương

Sở thích: Nghe nhạc, xem phim, nấu ăn, viết lách

Từng học tại: Khoa Văn Học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Hiện đang là: Học viên chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh – VFX tại MAAC; Thành viên CLB Filmnista.

Trước khi bước chân vào Học viện MAAC, Trần Hoàng Nhật đã từng ghi dấu ấn với một loạt thành tích vô cùng đáng nể.

Trần Hoàng Nhật – Chàng trai có một trái tim tha thiết yêu Nghệ thuật

Nói về sở thích cá nhân, Nhật chia sẻ mình rất yêu nghệ thuật. Nhật gần như thích mọi loại hình nghệ thuật. Từ nghệ thuật dân tộc đến các nền văn hóa nghệ thuật của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Nhật chia sẻ: “Em có thể xem phim và nghe nhạc bất kỳ trường hợp và khoảnh khắc nào. Có những lúc đang ngủ cũng có thể bật dậy mở phim xem. Lúc đang làm cái gì đó, em cũng mở nhạc lên nghe. Em nghe và xem theo kiểu rất “random”, không có dự định trước là sẽ xem gì, nghe gì. Chỉ đơn giản là em thích như vậy thôi!”.

Đối với Trần Hoàng Nhật, nghệ thuật còn là một mối duyên lớn mà cậu đã và đang muốn theo đuổi trong một quãng hành trình dài phía trước. Từ lúc còn là một cậu bé, Nhật đã được tiếp xúc và say mê với các tác phẩm văn học. Nhật cũng sớm được tiếp cận với các loại hình âm nhạc và văn hóa dân tộc Việt Nam. Qua năm tháng, nghệ thuật đã trở thành một mối duyên lớn đưa Nhật vào Khoa văn của Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn. Nối dài cho mối duyên đó là Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC – nơi Nhật đã lựa chọn bước vào để tiếp nối hành trình bước tới giấc mơ làm Điện ảnh chuyên nghiệp trong tương lai.

Trần Hoàng Nhật –  Chàng trai tự nhận mình khá “ngông”

Lần đầu tiên tiếp xúc, trò chuyện, Nhật tạo ra một sự ấm áp, gần gũi và thân thiện với người đối diện. Thế nhưng, khi được hỏi về tính cách của mình, Nhật cho rằng bản thân có lẽ sở hữu ba tính cách đặc trưng là: Nhiệt huyết, Ngông và Chăm chỉ.

Giải thích thêm về những tính cách này, Hoàng Nhật chia sẻ: “Đối với những gì mà em hứng thú và tâm huyết, em sẽ dành tất cả sự nhiệt tình của mình cho nó, thậm chí quên tất cả mọi thứ để tập trung cho công việc đó. Ngoài ra thì bản tính của em cũng có một chút “ngông”, đôi khi em sẽ bảo vệ quan điểm của mình rất mạnh, không để cho ai đả phá được cái quan điểm đó và em sẽ chiến đấu tất cả vì quan điểm của mình. Còn chăm chỉ, tính cách này có liên quan đến chữ “nhiệt huyết”. Vì nhiệt huyết với một thứ gì đó mà em có thể quên tất cả thế giới để tập trung làm điều mình muốn, theo đuổi đến cùng.”

Bất ngờ giành chiến thắng trong cuộc thi làm phim Let’s on Air 2019

Trần Hoàng Nhật từng giành chiến thắng trong cuộc thi làm phim Let’s on Air 2019, hạng mục Social video với tác phẩm“Truyền nhân và tiếng Đồng vọng”.

Hoàng Nhật cho biết cậu bạn biết đến cuộc thi Let’s on Air trong một dịp rất tình cờ, thông qua bài share của một người bạn trên facebook. Quyết định tham gia cuộc thi này, Nhật cũng không có quá nhiều sự chuẩn bị.

Tham gia cuộc thi Let’s on Air, em cảm giác giống như mình như con kiến đi giữa đàn bọ hung vậy.Khi nhìn thấy các team khác đã rất nhanh có ý tưởng này, ý tưởng kia thì em cũng khá hoang mang. Lúc tham gia cuộc thi này, em hoàn toàn tay trắng, chưa có gì ngoài một ý định muốn làm.” Nhật cho biết.

Tại GALA trao giải Cuộc thi Let’s on Air 2019, tác phẩm xuất sắc nhất giành giải nhất cho hạng mục Social video đã xướng tên Trần Hoàng Nhật. Đó là một sự bất ngờ, một món quà lớn đối với Nhật.

Hoàng Nhật chia sẻ: “Em bất ngờ chứ! Em không nghĩ mình sẽ giành chiến thắng trong cuộc thi này đâu. Trong đêm trao giải em cũng trình bày với Ban giám khảo là sản phẩm của em quay không tốt bằng một số team khác, nhưng em biết sản phẩm của em chiến thắng là nhờ phần lớn vào nội dung và thông điệp truyền tải. Đó là nguồn động lực rất lớn để tiếp bước cho em trên con đường làm phim sau này và cũng là lý do em quyết định gia nhập MAAC.” 

Học viện MAAC – Nơi để thử nghiệm ước mơ của mình

Cuộc thi Let’s on Air 2019 chính là nguồn cảm hứng để đưa Trần Hoàng Nhật đến với Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC:“Khi biết đến MAAC, em nghĩ là: A! Mình phải vào đây thôi, vào đây thì mới có thể giải đáp được những thắc mắc trong lòng mình và những mong mỏi mà em đã ấp ủ từ lâu”.

Hoàng Nhật chọn MAAC để làm nơi thử nghiệm cho ước mơ làm Điện ảnh chuyên nghiệp cho con đường phát triển của mình sau này. Theo suy nghĩ của Nhật, con đường phía trước không bao giờ có thể nắm chắc được, cũng không biết trước kết quả ra sao nên Nhật muốn nỗ lực hết mình trong hôm nay, ngày mai sẽ có câu trả lời.

Những ấn tượng ban đầu về MAAC

Hoàng Nhật được xem là một trong những “tân binh” trong ngôi nhà chung MAAC. Tuy nhiên, trong những ngày đầu, Nhật đã bất ngờ và ấn tượng với môi trường học tập tại đây:“Lần đầu tiên bước vào MAAC, em sợ là mình hơi già so với các bạn học viên. Nhưng thực sự bất ngờ khi biết là có những anh chị sinh năm 82 – cái độ tuổi mà em không nghĩ là vẫn còn cái đam mê và nhiệt huyết để theo đuổi ngành học như thế này. Cũng có những anh đã khá lớn tuổi, thậm chí đã đi làm rồi. Biết đến họ, em cảm thấy mình có động lực. Em nhận ra: “À! Chưa có gì là muộn hết! Cái muộn mà mình nghĩ lâu nay hóa ra cũng là một điều rất bình thường trong cuộc đời này thôi. Mình sẽ còn một con đường dài phía trước. Cứ chậm rãi, từ từ thưởng ngoạn và làm nên kỳ tích từ những điều đó.”  

“Với những ấn tượng ban đầu, em cho MAAC 9/10 điểm vì môi trường chuyên nghiệp, những chuyên gia đầu ngành, các anh chị staff (nhân viên) thân thiện và là một nơi truyền cảm hứng tuyệt vời. 1 điểm còn lại em để dành cho sự trải nghiệm của bản thân trong thời gian học tập tại đây.”

Hy vọng rằng, với sự nhiệt huyết, quyết tâm của mình, Trần Hoàng Nhật sẽ gặt hái được những thành công trên con đường học tập và phát triển nghề nghiệp tương lai của mình tại Học viện MAAC trong thời gian tới.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ