Talkshow: Con gái làm kỹ xảo, tại sao không?

Quan điểm: “Các ngành công nghiệp kỹ xảo, tiếp xúc nhiều với đồ họa, kỹ thuật máy tính… chỉ dành cho nam giới” chưa bao giờ là đúng. Trên thực tế, có rất nhiều chị em tham gia vào ngành VFX/3D và gặt hái cho mình một số thành tựu nhất định. Nhân ngày lễ tôn vinh phái đẹp, hãy để các “bóng hồng” của chúng ta cùng nhau bàn luận chuyện làm nghề! 

VFX/3D hiện nay đã không còn quá xa lạ với chúng ta, các sản phẩm chứa kỹ xảo sống động này được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như phim ảnh, MV ca nhạc, đồ họa game… Ở thời đại tiên tiến, sẽ không khó để bắt gặp hình ảnh các chị em “xắn tay áo” ngồi trước máy tính đồ họa để thực hiện các công việc kỹ xảo, góp phần làm nền công nghiệp hậu kỳ của nước nhà càng thêm rực rỡ. Có một điều chính xác rằng, tỷ lệ nữ trong ngành công nghiệp hậu kỳ thường sẽ ít hơn nam. Tuy áp đảo về mặt số lượng, nhưng chất lượng công việc và những thành công của các chị em thì cũng chẳng kém cạnh cánh mày râu là bao.

Dành cho các cô nàng còn rụt rè, ưa thích công việc kỹ xảo nhưng lại còn ngại ngùng về giới tính của bản thân, hãy tham gia Talkshow của MAAC với chủ đề: “Con gái làm kỹ xảo, tại sao không?”. Sau khi lắng nghe chia sẻ về nghề, điểm sáng của nghề cũng như tất tần tật các vấn đề xoay quanh nghề từ những “bóng hồng” cá tính, bạn sẽ được tiếp thêm ý chí để quyết định theo đuổi đam mê của bản thân. Hơn nữa, tham gia Talkshow cũng giúp bạn lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích, dễ dàng hơn trong hành trình chinh phục giấc mơ.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Chương trình sẽ có sự tham gia của các cô nàng đầy sáng tạo, tỉ mỉ trong nghề như: 

 • Cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Founder Rupix Studio & Giảng viên tại Học viện MAAC
 • Chị Uông Thu Hà – Employer Branding tại NCSOFT Vietnam Visual Studio
 • Chị Hillary Hương Vũ – Compositor tại Bad Clay Studio
 • Chị Huỳnh Đặng Thị Ngân Hà – Producer – Talent Manager & Recruiter tại Bad Clay Studio
 • Bạn Phan Vũ Yến Nhi – Compositor tại OPIM Digital & Học viên tại MAAC

» Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC 24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM

» Thời gian: 09:00 – 11:30 ngày 05/03/2022 (Thứ 7)

» Nội dung chương trình:

 1. Giao lưu cùng các “bóng hồng” của ngành
 2. Con gái làm kỹ xảo và 3D, tại sao không?
 3. Phái nữ gia nhập ngành Kỹ xảo và 3D Animation: Bắt đầu từ đâu?
 4. Q&A

>> ĐĂNG KÝ NHẬN VÉ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH <<

ĐÔI NÉT VỀ CÁC KHÁCH MỜI

 1. Cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Founder Mozo Studio & Giảng viên tại Học viện MAAC

Cô Minh Trâm là một trong những giảng viên nữ xuất sắc của MAAC, phụ trách bộ môn Modelling, Texturing, LookDev (Maya). Trước khi gia nhập Học viện MAAC, cô cũng đã có cho mình nhiều năm kinh nghiệm ở các vị trí 3D Artist và Producer cho các Studio danh tiếng trong và ngoài nước. Hiện nay, ngoài công tác giảng dạy tại MAAC, cô Minh Trâm còn là Founder của Rupix Studio – một trong những Studio danh tiếng trong ngành.

Trải nghiệm nhiều công việc trong ngành, cụ thể là lĩnh vực 3D/VFX, cô Minh Trâm ngày càng nhiệt huyết hơn với nghề và mong muốn được vươn xa hơn. Đến với buổi chia sẻ, cô Minh Trâm hứa hẹn sẽ đem lại nhiều kiến thức bổ ích, giúp các bạn nữ trong ngành khám phá được những lợi thế cũng như định hướng con đường phát triển sự nghiệp, loại bỏ rào cản giới tính mà vươn cao – vươn xa hơn.

 1. Chị Uông Thu Hà – Employer Branding tại NC Vietnam Visual Studio

Chị Uông Thu Hà tốt nghiệp trường đại học RMIT và có cơ hội trao đổi sinh viên tại Melbourne, Úc – là một trong những nữ nhân viên đặc biệt tại studio games hàng đầu Việt Nam: NCSOFT Vietnam Visual Studio (NCVVS). Tuy không sở hữu kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực 3D/VFX, nhưng với 10 năm gắn bó với môi trường ngành Digital Art và Games, chị Hà đã tích lũy rất nhiều câu chuyện và trải nghiệm thực tế của các chị em trong ngành.

Đồng ý với lời mời tham dự Talkshow 8/3, dưới góc nhìn của một người làm Nhân Sự Nội Bộ và Thương Hiệu Nhà Tuyển Dụng, chị Hà hứa hẹn sẽ đem lại cho tất cả chúng ta nhiều câu chuyện thực tế hay ho, kiến thức bổ ích cũng như định hướng cho các bạn nữ dấn thân hơn trong lĩnh vực công nghệ tiên tiến này.

 1. Chị Hillary Hương Vũ – Compositor tại Bad Clay Studio

Nhắc đến một trong những nữ Artist xuất sắc nhất tại Bad Clay Studio thì không thể không kể tên Hillary Hương Vũ. Chị hiện nay đảm nhiệm vị trí Compositor tại Studio. Tốt nghiệp Học viện Lost Boy School of Visual Effects – Canada và từng có khoảng thời gian làm việc tại Syfy Network, Netflix (Canada), chị Hillary mang trong mình nhiều kỹ năng, kiến thức cũng như tư duy phóng khoáng về Việt Nam, đóng góp cho sự phát triển ngành công nghiệp hậu kỳ nước nhà càng thêm rực rỡ.

 1. Chị Huỳnh Đặng Thị Ngân Hà – Producer, Talent Manager & Recruiter tại Bad Clay Studio

Đảm nhiệm vị trí Talent Manager & Recruitment tại Bad Clay, chị Ngân Hà cũng tích lũy được cho mình vô vàn kinh nghiệm và kiến thức, góp phần giúp Studio ngày càng thành công ở “mặt trận” trong nước lẫn quốc tế. Nhận lời mời đến với buổi Talkshow 8/3 của Học viện MAAC, chị Ngân Hà sẽ đem lại cho các bạn Fresher nhiều thông tin thú vị khi bắt đầu đặt chân trên lĩnh vực kỹ xảo điện ảnh.

 1. Bạn Phan Vũ Yến Nhi – Compositor tại Opim Digital & Học viên tại MAAC

Phan Vũ Yến Nhi là học viên đang theo học khóa VFX tại Học viên MAAC. Trước khi gia nhập MAAC, Yến Nhi là một cô sinh viên ngành Đạo diễn phim Truyền hình tại trường Đại học Sân Khấu Điện Ảnh. Vì sự đam mê đối với ngành công nghiệp kỹ xảo quá lớn, cô nàng quyết định đăng ký khóa VFX tại MAAC, học song song với ngành Đạo diễn hiện tại.

Dù trẻ tuổi, nhưng Yến Nhi cũng gặt hái được cho mình nhiều thành công rực rỡ. Nổi bật trong số đó chính sự góp mặt ở vị trí Compositing cho các bom tấn của Netflix Hàn Quốc như Squid Game, Hellbound,… Hiện nay, vừa là học viên của MAAC, Yến Nhi còn là Compositor tại OPIM Digital.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

FREE HOTLINE: 1800 2096

Email: [email protected]

Fanpage: MAAC Vietnam

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ