MAAC Streaming #3: VFX Breakdown trong MV “Kẻ cắp gặp bà già”

Vào lúc 10h sáng thứ bảy (11.04.2020), Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã tổ chức thành công buổi MAAC Streaming #3: “VFX Breakdown trong MV Kẻ cắp gặp bà già” với sự tham gia của anh Thái Sơn – VFX Art Director tại SPARTA Visual Effects Studio. Cùng tham gia trong buổi MAAC Streaming có sự hiện diện của anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC. Dù chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn nhưng sự kiện đã thu hút rất nhiều bạn trẻ đón xem và nhận được nhiều phản hồi tích cực, truyền cảm hứng cho các bạn yêu thích lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh.

Tham gia vào buổi livestream, các bạn đã được hướng dẫn chi tiết các bước làm kỹ xảo cho cảnh chơi cờ gánh của Nhà vua và Hoàng hậu. Đây là một trong những cảnh xuyên suốt MV, được lồng ghép nhằm giải thích ý nghĩa của lời bài hát về việc, ví tình yêu như một trò chơi đuổi bắt giữa các nhân vật chính. Ngoài ra, anh Thái Sơn đã chia sẻ thêm rất nhiều tips thú vị trong quá trình phân tích và hướng dẫn cách thực hiện các khâu kỹ xảo bằng phần mềm After Effects.

Trong suốt thời gian diễn ra chương trình, các bạn trẻ quan tâm đến lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh VFX đã đặt ra rất nhiều câu hỏi dành cho diễn giả Thái Sơn xoay quanh các phân cảnh kỹ xảo của con rồng, bàn cờ,cách tạo màu sắc concept… cũng như các câu hỏi liên quan đến việc định hướng học tập và để theo đuổi ngành Kỹ xảo điện ảnh tại Việt Nam.

Là một VFX Art Director, anh Thái Sơn chia sẻ: “Để có thể theo đuổi ngành VFX, bạn cần xác định được mình có thực sự đam mê lĩnh vực này hay không? Và điều quan trọng là bạn mong muốn mình ở vị trí nào? Khi đó bạn sẽ biết được mình cần học những gì. Nếu trước đây tôi phải tự mày mò, tìm hiểu từ rất nhiều nguồn và mất một khoảng thời gian khá lâu để có thể học được thì bây giờ bạn có thể đến MAAC để học với những chương trình học rất cụ thể”.

Anh Đinh Trí Dũng cho biết thêm: “Cùng với những nội dung chính trong chương trình học bám sát nhu cầu thực tiễn và phù hợp với thị trường Việt Nam, sau khi hoàn thành xong các khóa học tại MAAC, bạn hoàn toàn có thể nắm được quy trình làm việc chuẩn xác và bài bản để có thể tham gia làm việc ngay tại các Studio, công ty Truyền thông & Giải trí. Nếu là người có đam mê trong lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh – Thiết kế Truyền hình – Hoạt hình 3D, Học viện MAAC chính là một trong những sự lựa chọn tối ưu nhất dành cho bạn.”

Khép lại buổi MAAC Streaming #3, vẫn còn nhiều câu hỏi quan tâm đến việc theo đuổi lĩnh vực VFX, những thắc mắc xoay quanh chuyện nghề được gửi đến từ các bạn trẻ đón xem chương trình. Học viện MAAC sẽ phối hợp cùng diễn giả để gửi câu trả lời cho các bạn thông qua inbox hoặc email. Ngoài ra, những bạn nào đã bỏ lỡ buổi MAAC Streaming cũng có thể xem lại chương trình bằng cách cập vào trang Fanpage MAAC Vietnam.

Đừng quên đón xem các số phát sóng MAAC Streaming sắp tới với nhiều chủ đề hấp dẫn của Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC nhé!

Mời các bạn xem lại buổi Livestream TẠI ĐÂY

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ