MAAC Expert Talk #6: Khám phá Post-Production MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”

MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của nữ ca sĩ Hòa Minzy và đạo diễn tài hoa Kawaii Tuấn Anh đã chiếm vị trí số #1 của Top Trending Music Video tại Việt Nam và các vị trí cao tại một số nước. Trên hết, MV đã tạo ra một chuẩn mực mới về chất lượng của một sản phẩm giải trí và khai phá hướng đi mới trong việc khai thác đề tài lịch sử, văn hóa và cổ trang cho MV. Vậy bí quyết gì để MV nhanh chóng vươn lên vị trí Top 1 Trending tại Việt Nam và “bội thu” vô số thành tích ấn tượng như vậy? Và giai đoạn Post-Production đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình sản xuất MV? Cách thức đạo diễn kể một câu chuyện âm nhạc ra sao?

Có lẽ hiện giờ nói lời khen ngợi MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” của nữ ca sĩ Hòa Minzy và đạo diễn tài hoa Kawaii Tuấn Anh khó như nói về Lionel Messi.

MV ra mắt ngày 13/5/2020 với hơn 21 triệu lượt xem, đã chiếm vị trí số #1 của Top Trending Music Video tại Việt Nam và các vị trí cao tại một số nước. Trên hết, MV đã tạo ra một chuẩn mực mới về chất lượng của một sản phẩm giải trí và khai phá hướng đi mới trong việc khai thác đề tài lịch sử, văn hóa và cổ trang cho MV.

Vậy bí quyết gì để MV nhanh chóng vươn lên vị trí Top 1 Trending tại Việt Nam và “bội thu” vô số thành tích ấn tượng như vậy? Và giai đoạn Post-Production đóng vai trò quan trọng như thế nào trong quá trình sản xuất MV? Cách thức đạo diễn kể một câu chuyện âm nhạc ra sao?

MAAC Expert Talk #6: Khám phá giai đoạn Post-Production của MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức với sự tham gia của Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh, Post Producer Hà Vân PeZe, VFX Producer Hoàng Việt Hùng và VFX Art Director Thái Sơn sẽ giúp các bạn giải mã những câu chuyện nhà nghề trong giai đoạn Post-Production (hậu kỳ), nắm bắt tổng quan các công việc thuộc giai đoạn hậu kỳ của một MV và vai trò của VFX trong phần Post Production. Hơn thế nữa, các bạn sẽ được phân tích các phân đoạn đặc biệt trong MV và bí mật chưa từng bật mí về hậu kỳ của MV ngay tại sự kiện.

KHÁCH MỜI:

– Đạo diễn Kawaii Nguyễn Tuấn Anh (ALIEN Media) – người đứng phía sau những MV top 1 trending như “Kẻ cắp gặp bà già” – Hoàng Thuỳ Linh, series 4 MV của ADDODA “Anh đang ở đâu đấy anh?” – Hương Giang, “Hơn cả yêu” – Đức Phúc, “Em gái mưa” – Hương Tràm,… và mới đây nhất chính là MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp” – Hoà Minzy.

– Chị Hà Vân PeZe – Post Producer (ALIEN Media). FB nickname “Vẫn không ngã” đã phần nào hé lộ tính cách mạnh mẽ trước những thách thức của nghề nghiệp được cho là tương đối khắc nghiệt. Là người được đạo diễn Kawaii Tuấn Anh tin tưởng giao phó toàn bộ phần sản xuất hậu kỳ từ khi đóng máy đến khi “air” sản phẩm, ngoài khả năng chuyên môn vượt trội, chị Hà Vân Peze còn có sự chỉn chu, dẻo dai của của một cô gái và đặc biệt tính cầu toàn đến từng chi tiết nhỏ nhất.

– Anh Hoàng Việt Hùng – VFX Producer (SPARTA Visual Effects Studio). Anh là một trong những người tiên phong trong việc phát triển Kỹ xảo Điện ảnh tại Việt Nam. Anh đảm nhiệm vai trò là nhà sản xuất VFX cho phim điện ảnh Chờ Em Đến Ngày Mai, các clip quảng cáo của các tựa game Liên Quân Mobile, Liên Minh Huyền Thoại, các TVC quảng cáo trong và ngoài nước,…

– VFX Art Director Thái Sơn (SPARTA Visual Effects Studio) – từng tham gia các phân đoạn VFX trong MV Không thể cùng nhau suốt kiếp, Kẻ cắp gặp bà già, Cô đơn không muốn về nhà, Ngày tận thế; Liên Quân Mobile (Garena); TVC Blade and Soul; Lauriel Lạc Tiên; Cybercare Nakroth Project;… .

NỘI DUNG:

✔️ Post-Production là gì?

✔️ Giai đoạn Post-Production bao gồm những công đoạn nào?

✔️ Tầm quan trọng của giai đoạn Post-Production.

✔️ Phân tích 3 phân cảnh đặc biệt trong MV: về âm thanh, ánh sáng, hiệu ứng, hình ảnh,…

✔️ Quá trình lên ý tưởng tìm về nguồn cội lịch sử của vua Bảo Đại và Nam Phương Hoàng hậu – vị Hoàng hậu cuối cùng của Việt Nam như thế nào? Có những khó khăn gì trong quá trình lên kịch bản?

✔️ Giao lưu, Hỏi & Đáp cùng các diễn giả

ĐỐI TƯỢNG:

– Các bạn học viên của Học viện MAAC.

– Các bạn trẻ đam mê và muốn tìm hiểu về mảng công việc Hậu kỳ (Post Production), VFX

– Fans hâm mộ của Đạo diễn Kawaii Tuấn Anh và các bạn trẻ yêu thích MV “Không thể cùng nhau suốt kiếp”

👉👉 Đăng ký tham dự sự kiện tại đây: https://bitly.com.vn/UP7wn

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ