MAAC BRIDGE: Cầu nối để học viên Arena chinh phục ngành VFX, 3D, GAMES

Với tất tần tật các thông tin chi tiết về chương trình học chuyển tiếp Arena – MAAC, talkshow MAAC BRIDGE được tổ chức ngày 17.12 vừa qua đã mang lại cho các bạn học viên Arena có định hướng học chuyên sâu ngành VFX, 3D, Games nhiều thông tin bổ ích và hấp dẫn. 

Ngày càng nhiều học viên tốt nghiệp khóa đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện tại Arena có định hướng lấn sân vào lĩnh vực VFX, 3D, GAMES chuyên nghiệp. Trên thực tế, chương trình đào tạo từng học kỳ tại Arena đã cung cấp được cho học viên kiến thức nền tảng về ngành, thế nhưng để có thể đủ kỹ năng để làm việc tại các Studio lại là một chuyện hoàn toàn khác.

Đều có nguồn gốc thuộc tập đoàn Aptech – Ấn Độ, Arena và MAAC có mối tương quan trong việc giảng dạy và truyền đạt kiến thức đến với học viên. Do đó, chương trình học chuyển tiếp MAAC BRIDGE sẽ là giải pháp tối ưu để các Arenaites được nâng cao kiến thức ngành hậu kỳ một cách bài bản và nhanh chóng nhất.

Với MAAC BRIDGE, học viên tốt nghiệp tại Arena sẽ được rút ngắn 2 học kỳ đầu tiên khi tham gia khóa đào tạo VFX, 3D hoặc Game tại MAAC, tiết kiệm được một nửa thời gian và chi phí.

Nhằm cung cấp cho “dân thiết kế” muốn lấn sân sang mảng hậu kỳ nhiều thông tin hấp dẫn về MAAC BRIDGE cũng như những lợi ích mà chương trình học chuyển tiếp này mang lại, buổi talkshow hân hạnh có sự góp mặt của các vị diễn giả giàu kinh nghiệm, gồm:

  • Anh Võ Huy Giáp, Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC.
  • Anh Vũ Anh Đức, Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia.

Là những người đã mang chương trình đào tạo của MAAC, Arena từ Ấn Độ về Việt Nam và cải biến liên tục để phù hợp với thực tế, 2 diễn giả đã mang lại những thông tin cần thiết về MAAC BRIDGE để các bạn trẻ dễ dàng chinh phục đam mê hậu kỳ.

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game

Tốc độ tăng trưởng chóng mặt của nhóm ngành VFX, 3D, GAMES là điều mà bất kỳ ai quan tâm đến ngành đều có thể nhận thấy. Anh Đinh Trí Dũng, Giám đốc đào tạo Học viện MAAC chia sẻ: “Thị trường phim ảnh, hoạt hình và Game dần chứng tỏ được vị thế hàng đầu khi hàng loạt các ông lớn trong ngành nâng cao mức đầu tư và sản xuất ngày càng nhiều sản phẩm kinh điển. Nói riêng về Netflix, đầu năm 2021, “ông trùm” trực tuyến này đã quyết định đầu tư cho điện ảnh Hàn Quốc hơn 500 triệu USD và tiếp tục đổ hơn 500 triệu USD vào đầu năm 2022. Do đó, loạt sản phẩm phim ảnh Hàn Quốc gia tăng đột biến, được hưởng ứng bởi đông đảo khán giả trên toàn cầu, dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực sản xuất hậu kỳ cũng dần trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Trong đó, Việt Nam là một trong những thị trường nhận gia công tiềm năng được chú ý.

Bạn có thể thấy, series phim Netflix Money Heist: Korea – Joint Economic Area được ra mắt gần đây, có đến hơn 14 Artist là giảng viên và học viên MAAC đảm nhiệm sản xuất hậu kỳ cho một số tập phim. Đó chính là lý do mà tôi tự hào rằng: Artist Việt đã và đang có chỗ đứng trên thị trường làm hậu kỳ quốc tế.”

Xem thêm chi tiết thông tin TẠI ĐÂY

Tiếp lời anh Dũng, anh Võ Huy Giáp cũng cho biết: “Nếu anh Dũng đã nói về tiềm năng phát triển ngành hậu kỳ ở quốc tế thì tôi sẽ nói về tình hình nội địa.

Gần đây MAAC có kết nối với đại diện của Đại sứ quán Pháp thông qua sự kiện: “Building a strong VFX-Animation Industry in Vietnam, France and Thailand” và biết được một thông tin vô cùng hấp dẫn. Đó là cách đây khoảng chừng 10 năm trước, số lượng rạp chiếu phim tại Việt Nam chỉ dừng ở mức khoảng 200 rạp. Nhưng đến thời điểm hiện tại, lượng rạp chiếu phim Việt Nam đã tăng lên con số gần 2000 rạp. 

Theo đánh giá của ông Jeremy Segay – Tùy viên nghe nhìn tại Đại sứ quán Pháp, Việt Nam là một trong những quốc gia phát triển nhất nhì về việc tiêu thụ Game, phim ảnh và TVC nói chung. Vì vậy, tại sự kiện ông Jeremy cũng bày tỏ sự mong muốn đưa những sản phẩm phim ảnh Việt Nam ra bên ngoài quốc tế cũng như các dự án quốc tế về Việt Nam.

Điều này thấy được sự phát triển của ngành nghề này đã và đang nóng hơn bao giờ hết.

Talkshow: Building a strong VFX-Animation Industry in Vietnam, France and Thailand. Xem  thêm TẠI ĐÂY

Có thể thấy, sự phát triển của ngành Truyền thông & Giải trí đang đi lên và chưa hề có dấu hiệu chững lại, là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ gia nhập ngành. Quay lại với học viên Arena, “lận lưng” kiến thức về mỹ thuật và thiết kế, các bạn sẽ dễ dàng chinh phục được ngành hậu kỳ nếu được trải qua khóa đào tạo nâng cao chuyên môn. Và MAAC BRIDGE sẽ là chương trình học phù hợp để các bạn hiện thực hóa giấc mơ hậu kỳ của mình.

MAAC BRIDGE: Chương trình chuyển tiếp Arena – MAAC và những điều bạn cần nắm rõ

Dưới đây là một số “key point” đáng chú ý được các diễn giả chia sẻ trong buổi talkshow trực tuyến xoay quanh các thông tin về chương trình học chuyển tiếp MAAC BRIDGE:

ĐỂ THAM GIA MAAC BRIDGE, CHỈ CẦN TỐT NGHIỆP KHÓA AMSP HAY PHẢI THAM GIA TEST NĂNG LỰC?

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

Về thông tin chính thức, học viên chỉ cần có bằng ADIM tại Arena sẽ có thể gia nhập MAAC bắt đầu từ học kỳ 3 thông qua chương trình MAAC BRIDGE.

Tuy nhiên, để bạn đảm bảo đủ kiến thức để bắt đầu học kỳ 3 tại MAAC, anh nghĩ bạn cần đến trực tiếp MAAC để được các giảng viên tư vấn, nếu chưa vững phần nào có thể bổ sung phần đó. Điều này sẽ giúp bạn tìm ra được lộ trình đúng đắn và phù hợp nhất khi bắt đầu học chuyên sâu lĩnh vực hậu kỳ.

TẠI SAO ARENAITES ĐÃ HỌC 2,5 NĂM Ở ARENA VẪN NÊN HỌC TIẾP 1 NĂM TẠI MAAC ĐỂ LÀM VIỆC TRONG NGÀNH HẬU KỲ?

Anh Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia

Ở Arena, chương trình học đáp ứng đủ cho các bạn trẻ có mục tiêu làm Kỹ xảo, 3D ở mức độ đơn giản, phục vụ cho các phương tiện truyền thông, quảng cáo, giải trí,… còn nếu các bạn đặc biệt thích về VFX, 3D, Game và muốn học chuyên sâu để có thể làm việc tại các Studio lớn, MAAC sẽ trang bị cho các bạn đầy đủ các kiến thức này.

Đó cũng là lý do ra đời của MAAC BRIDGE, chương trình học này lược bỏ 1 năm đầu cơ bản, cho phép học viên đã có nền tảng về ngành trước đó học tiếp tục những kiến thức nâng cao hơn.

LỢI THẾ CỦA HỌC VIÊN ARENA KHI THAM GIA KHÓA CHUYỂN TIẾP

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

Lợi thế của học viên Arena chính là nền tảng về thiết kế và mỹ thuật cũng như kiến thức chung về VFX, 3D, Games. Cảm quan về nghệ thuật và màu sắc được học tập trước đó sẽ là một bước nhảy lớn để khi tham gia MAAC BRIDGE các bạn sẽ dễ dàng chinh phục ngành.

Anh đã tiếp xúc với một bạn Arena và có tìm hiểu chương trình học ở MAAC. Vì đã được đào tạo ở Arena, nên những kiến thức liên quan đến màu sắc, thiết kế rất tốt. Anh nhận thấy rằng những bạn này nếu yêu thích ngành kỹ xảo, hoạt hình và được đào tạo chuyên sâu rất dễ “làm nên chuyện”.

LỢI ÍCH CỦA CHƯƠNG TRÌNH MAAC BRIDGE

Anh Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia

MAAC BRIDGE truyền đạt những kiến thức chuyên sâu ở MAAC bằng cách lược bỏ kỳ 1-2, đi thẳng vào kỳ 3-4 và đây hoàn toàn là kiến thức mà học viên Arena chưa được học.

Ưu điểm của MAAC chính là sẽ đào tạo cho học viên toàn bộ công đoạn trong một quy trình sản xuất. Vì vậy, nếu học viên Arena muốn làm việc lâu dài trong ngành thì chương trình chuyển tiếp 1 năm tại MAAC sẽ hỗ trợ bạn vấn đề này.

MAAC có sự kết nối với cộng đồng sáng tạo và mạng lưới Studio rộng lớn, học viên dù tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp cũng đều có cơ hội được nhận vào các studio lớn để làm việc. Đây là một trong những lợi ích riêng MAAC dành cho học viên kể cả những bạn theo MAAC từ đầu và những bạn tham gia học chuyển tiếp.

HỌC VIỆN MAAC ĐÀO TẠO CHUYÊN SÂU 1 VỊ TRÍ CỤ THỂ HAY ĐI HẾT TỔNG THỂ QUY TRÌNH?

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

MAAC thiết kế một chương trình học toàn diện. Học viên sẽ được trải qua toàn bộ các kiến thức về một ngành chuyên sâu và học kỹ cách sử dụng phần mềm để có thể khai phá được điểm mạnh của bản thân, từ đó đưa ra được định hướng phát triển phù hợp với bản thân. 

HỌC VIÊN ARENA CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ BẮT ĐẦU HỌC CHUYÊN SÂU NGÀNH VFX, 3D, GAMES TẠI MAAC?

Anh Vũ Anh Đức – Giám đốc Đào tạo Arena Multimedia

Khi hoàn thành chương trình học tại Arena bạn cũng đã được trang bị được kiến thức nền tảng, nên chỉ cần chuẩn bị một tinh thần học tập thật nghiêm túc và ý chí quyết tâm. Bên cạnh đó, các bạn cần phải có được định hướng rõ ràng. Biết được chính xác bản thân mình phù hợp với hướng đi nào cộng với sự nghiêm túc học tập sẽ giúp bạn thành công trong lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình hoặc Game.

MAAC ĐÀO TẠO 3 NGÀNH LÀ KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH, HOẠT HÌNH 3D, THIẾT KẾ GAME RIÊNG BIỆT, NÊN LỰA CHỌN HỌC NGÀNH NÀO TỐT NHẤT?

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

3D cũng giống với thuật ngữ 2D, nếu ngành Mỹ thuật đa phương tiện bao gồm rất nhiều ngành khác nhau như Thiết kế, Nhiếp ảnh, Quay dựng,… thì ở mảng VFX/3D cũng tương tự như thế.

Trên thực tế, cả VFX, 3D và Game đều có cùng một quy trình hoạt động gồm nhiều công đoạn như Modeling, Texturing, LookDev, Lighting, Animation, Rigging,… mỗi công đoạn này đều là một vị trí riêng biệt khi làm việc thực tế tại Studio. 

Có thể nói, 3 ngành ở MAAC tuy tách biệt nhưng nó đều có sự liên kết nhất định với nhau và hỗ trợ nhau để tạo ra thành phẩm cuối cùng. Nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn ngành học dựa vào đam mê cá nhân.

Tạm kết

MAAC BRIDGE sẽ là nấc thang để học viên Arena từng bước chinh phục giấc mơ Kỹ xảo, hoạt hình và Game. Chắc hẳn rằng, những chia sẻ đầy thực tế từ các diễn giả cũng đã mang lại cho các bạn trẻ nhiều thông tin hữu ích, giúp các bạn lựa chọn được con đường phù hợp để phát triển bản thân trong ngành hậu kỳ đầy tiềm năng.

Chi tiết về chương trình học chuyển tiếp MAAC BRIDGE, tìm hiểu thêm TẠI ĐÂY

Để được tư vấn chuyên sâu, vui lòng liên hệ hotline: 1800 2096, fanpage: MAAC Vietnam

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ