Livestream hướng nghiệp ngành VFX-3D-GAMES: Chọn nghề cho con hay chọn nghề cùng con?

Nhằm đem đến nhiều thông tin hữu ích về thị trường ngành hậu kỳ, để những bậc phụ huynh hiểu hơn về đam mê của con trẻ, từ đó đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục giấc mơ, Học viện MAAC chính thức mở ra chuỗi Livestream hướng nghiệp ngành VFX-3D-GAMES với chủ đề: Chọn nghề cho con hay chọn nghề cùng con. Sự kiện được phát sóng trực tiếp tại các kênh truyền thông của MAAC vào ngày 22 – 26 – 29/5 sắp tới.

Ngày nay, cùng với sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo, các ngành nghề có liên quan đến công nghệ như Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game dần được các bạn trẻ yêu thích và trở thành xu hướng chọn nghề thời đại mới.

Dù tốc độ phát triển thần tốc, nhưng nhìn chung nhóm ngành hậu kỳ vẫn còn mới mẻ ở thị trường Việt Nam, đặc biệt là đối với các bậc cha mẹ. Bên cạnh những phụ huynh đồng hành cùng con trên chặng đường học tập theo sở thích, vẫn còn một số cha mẹ vì sức nặng của hai từ “ổn định” mà phản đối việc con mình theo đuổi đam mê với nhóm “ngành lạ”.

Mỗi ngày, MAAC có cơ hội được trò chuyện cùng rất nhiều bạn trẻ, lắng nghe tâm tư, tình cảm của các bạn về hành trình chọn ngành, chọn nghề nhưng chưa được ủng hộ hết mực vì bố mẹ chưa biết rõ về tiềm năng hiện tại và tương lai của VFX-3D-Games, dẫn đến việc thiếu thấu hiểu lẫn nhau giữa bố mẹ và con cái. Cũng vì điều này mà nhiều bạn trẻ vẫn chưa dám “phá kén” để sống đúng với đam mê của chính mình.

Nhằm mang lại những thông tin rõ nét nhất về bức tranh tổng thể của ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game tại Việt Nam, để các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về đam mê của con trẻ, Học viện Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình MAAC chính thức tổ chức chuỗi livestream hướng nghiệp ngành VFX – 3D – GAMES: Chọn nghề cho con hay chọn nghề cùng con?

Chuỗi livestream hân hạnh có sự tham gia của đại diện của phụ huynh “thế hệ mới”, những người đã sẵn sàng đồng hành cùng con trên hành trình chinh phục sự nghiệp VFX-3D-GAMES và các chuyên gia đang làm việc thực chiến trong ngành hậu kỳ.

Chắc chắn rằng, với những chia sẻ thực tế đến từ nhiều góc nhìn khác nhau, talkshow sẽ giúp các bậc phụ huynh và các bạn trẻ giải đáp được những nỗi lắng lo về ngành hậu kỳ cũng như xóa bỏ khoảng cách giữa cha mẹ và con cái trong việc lựa chọn ngành học theo đam mê.

THÔNG TIN SỰ KIỆN:

Thời gian livestream:

 • Phần 1: Khi con chọn nghề “lạ” – Chọn nghề cho con hay chọn nghề cùng con? | 19:00 ngày 22.05.2023 (Thứ 2)
 • Phần 2: Thị trường ngành VFX – 3D Animation – GAMES tại Việt Nam | 19:00 ngày 26.05.2023 (Thứ 6)
 • Phần 3: Q&A | Hỏi đáp trực tiếp cùng chuyên gia | 19:00 ngày 29.05.2023 (Thứ 2)

Địa điểm livestream:

Đối tượng phù hợp:

 • Phụ huynh có con em muốn theo đuổi lĩnh vực VFX-3D-GAMES.
 • Học sinh THPT; Sinh viên các trường CĐ/ĐH có ý định học song ngành; Người đi làm muốn rẽ hướng và tất cả những ai muốn tìm hiểu sâu về ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game.

NỘI DUNG CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH:

Phần 1: Khi con chọn nghề “lạ” – Chọn nghề cho con hay chọn nghề cùng con?

 • Ngành VFX-3D-GAMES: Nghề mới hay nghề cũ?
 • Vì sao những ngành nghề này lại thu hút giới trẻ?
 • Quá trình chọn nghề theo sở thích gặp những khó khăn nào?
 • Phân tích quan điểm “nghề chọn mình” và “mình chọn nghề”
 • Phụ huynh có suy nghĩ gì khi nghe con muốn học ngành VFX-3D-Games?
 • Đồng hành cùng con trên hành trình chọn nghề như thế nào?
 • Giải quyết mâu thuẫn giữa phụ huynh và con cái trong quá trình chọn ngành, chọn nghề
 • Những điều con cần làm để thuyết phục bố mẹ cho mình theo đuổi đam mê

Phần 2: Thị trường ngành VFX – 3D Animation – GAMES tại Việt Nam

 • Vì sao ngành học VFX-3D-Games chưa thật sự phổ biến tại Việt Nam dù người ta vẫn tiếp xúc với nó hằng ngày ở lĩnh vực truyền thông, giải trí?
 • Thị trường VFX-3D-Games hiện tại ở Việt Nam đang phát triển như thế nào? Có thể được nhìn thấy qua những ví dụ cụ thể nào?
 • Cơ hội nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến trong ngành. 

Phần 3: Q&A | Chuyên gia giải đáp thắc mắc thường gặp về MAAC và ngành VFX-3D-GAMES

ĐÔI NÉT VỀ DIỄN GIẢ

1. Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

Anh Võ Huy Giáp bắt đầu bước chân vào lĩnh vực 3D Animation từ năm 2011. Trải qua quá trình làm nghề, anh có kinh nghiệm trong nhiều vị trí, vai trò khác nhau như Leader team 3D Animation, team Rigging, Project Manager, Producer, Art Director,… tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio.

Trong quá trình học tập, anh được nhận những giải thưởng Best Student của lớp 3D Animation tại Pixel Blue College (2009), Inspired Student tại Norquest College (Canada) năm 2008. Đặc biệt, anh có hơn 3 năm là Giáo viên bộ môn 3D Animation, Modeling tại trường Pixel Blue College (Canada). Trong suốt quá trình làm việc, anh từng tham gia vào nhiều dự án tiêu biểu như: Age Of Empire 2 DE, Disney Princess Quest Trailer, Trollhunters Defenders of Arcadia,…

Hiện nay, anh đang là Giám đốc Đào tạo của Học viện MAAC. Thông qua những kinh nghiệm quý báu đúc kết được trong quá trình làm việc và giảng dạy, anh cùng MAAC Global xây dựng chương trình đào tạo cho các ngành học 3D Animation, VFX và Game Art & Design tại MAAC Vietnam. Hơn thế nữa, với niềm tin yêu dành cho nghề giáo và những khát khao lan tỏa ngọn lửa đam mê cho các bạn trẻ, anh Giáp đã đồng hành cùng Học viện trong nhiều chương trình tư vấn hướng nghiệp, talkshow chuyên ngành,…

2. Chị Uông Thu Hà – Community Engagement & Branding in Game Art Industry

Chị Uông Thu Hà từng tốt nghiệp đại học RMIT, sau đó tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại Melbourne – Úc. Trước đây, chị đã có khoảng thời gian hơn 10 năm đồng hành với NCSOFT Vietnam Visual Studio – Một trong những studio làm game nổi bật tại thị trường Việt Nam với vị trí vai trò là cầu nối giữa công ty và đối tác, tạo ra nhiều cơ hội hợp tác và mở rộng mối quan hệ doanh nghiệp.

Tuy không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất hậu kỳ cũng như không sở hữu kỹ năng chuyên môn về Game, VFX hay 3D, thế nhưng trong thời gian dài gắn bó với môi trường ngành Digital Art và Games, bản thân chị Uông Thu Hà cũng đã tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm, kiến thức thực tế bổ ích.

3. Bạn Phùng Thế Vỹ – Học viên ngành Visual Effects tại MAAC và phụ huynh – cô Nguyễn Thị Thu Hương.

Phùng Thế Vỹ là một trong những học viên nổi bật của Học viện MAAC, hiện đang ở học kỳ 2 ngành Kỹ xảo điện ảnh – Visual Effects.

Trước khi đến với MAAC, Phùng Thế Vỹ là một cử nhân Quản trị kinh doanh và đảm nhiệm nhiều công việc trái ngành khác nhau, trong đó có khoảng thời gian thực hiện công việc quay dựng. Và sau những cú “bấm máy” đó, Vỹ dần nhận ra sở thích với ngành hậu kỳ và quyết định lựa chọn MAAC để chinh phục ngành Kỹ xảo điện ảnh.

May mắn nhận được sự ủng hộ hết mực của mẹ là cô Nguyễn Thị Thu Hương, Vỹ được tiếp thêm sức mạnh để chinh phục đam mê của mình. Chỉ sau 2 học kỳ học tại MAAC, hiện Vỹ đã và đang tham gia sản xuất hậu kỳ cho nhiều dự án đình đám trong lĩnh vực, nổi bật phải kể đến: Rap Việt, Người Ấy Là Ai,…

Riêng về cô Hương phụ huynh của Vỹ, cô Hương là người đã luôn đồng hành cùng con mình, theo sát và động viên Vỹ cố gắng thực hiện hóa đam mê của mình. Hơn ai hết, cô Hương là người hiểu rõ nhất về sức ảnh hưởng của gia đình đến sự lựa chọn nghề nghiệp của con trẻ.

Đến với talkshow, cô Hương và Vỹ hứa hẹn sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất, chia sẻ những câu chuyện thực tế giúp cho các bậc phụ huynh khác thấu hiểu và đồng cảm với con trẻ trên hành trình theo đuổi đam mê.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ