Lễ khai giảng tháng 10/2023: Ghi dấu hành trình theo đuổi giấc mơ của tân học viên khóa 3D – GAMES

Ngày 03.10 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC hân hoan chào đón lứa học viên trẻ gia nhập ngành Hoạt hình 3D và Thiết kế Game, bắt đầu chặng đường chinh phục đam mê hậu kỳ một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Là đơn vị đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu các lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game, Học viện MAAC chính là cái nôi để nhiều bạn trẻ lựa chọn học tập và phát triển bản thân trong lĩnh vực hậu kỳ.

Vào ngày 03.10.2023, lễ khai giảng khóa Hoạt hình 3D và Thiết kế Game đã chính thức được diễn ra với sự tham gia của hơn 27 bạn học viên cùng đội ngũ ban lãnh đạo và giảng viên MAAC. Mang ý nghĩa như một ngày chào đón tân học viên, lễ khai giảng giúp cho các bạn trẻ có cơ hội được gắn kết với các bạn bè có cùng chí hướng, kể cho nhau nghe những mục tiêu của bản thân để cùng nhau phấn đấu. Đồng thời, lễ khai giảng còn là dịp để tân MAACster giao lưu với các thầy cô – những người lái đò sẽ đồng hành cùng các bạn xuyên suốt 2 năm học tập.

Trong không khí hân hoan của buổi lễ khai giảng, anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC có đôi lời phát biểu: “Chào mừng các bạn đến với Học viện MAAC. Ngày hôm nay chúng ta sẽ chính thức trở thành người một nhà, cùng dìu dắt nhau trên hành trình chinh phục đam mê hậu kỳ. Hy vọng rằng chặng đường ở MAAC này sẽ mang đến cho bạn nhiều kiến thức, trải nghiệm và những bài học bổ ích.”

Tân MAACster: Lứa học viên đa sắc màu – đa câu chuyện

Lựa chọn Học viện MAAC để bắt đầu theo đuổi đam mê một cách bài bản và chuyên nghiệp, mỗi một học viên đều xác định được những mục tiêu cho riêng mình. Tương lai chưa biết trước được điều gì, nhưng hiện tại, các bạn đã cùng có một điểm chung chính là dám can đảm để theo đuổi đam mê của mình.

Như thường lệ, chúng ta hãy cùng nhau lắng nghe những tâm tư của các bạn tân học viên MAAC nhé:

Phạm Thanh Tùng (2002) – Học viên lớp G2310D1 khóa Thiết kế Game: Chào mọi người, em là Thanh Tùng. Từ trước đến nay em vẫn rất thích chơi game, nhưng hơn cả sự yêu thích, em nhận ra rằng bản thân mình còn muốn được làm game, sáng tạo ra một tựa game hấp dẫn để người khác cùng chơi. Cũng chính vì vậy mà em đã tìm kiếm các trường để dạy về Thiết kế Game và bắt gặp được Học viện MAAC.

Nguyễn Hoàng Nhi (1997) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Trước đây em tốt nghiệp trường Kiến Trúc và làm việc trong lĩnh vực thiết kế 2D cho ngành sự kiện. Có nền tảng về mỹ thuật và luôn ẩn chứa bên trong sự yêu thích nhất định về hoạt hình, nên từ lâu em cũng đã mong muốn được theo đuổi chuyên sâu lĩnh vực Hoạt hình 3D.

Vì được đồng nghiệp giới thiệu nên em đã quyết định gia nhập học viện MAAC để bổ sung kiến thức về hoạt hình 3D cho bản thân.

Lê Tấn Thuận (2001) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Chào mọi người, em là tân binh MAAC ngành Hoạt hình 3D. Trước đây em tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, ra trường đi làm một thời gian mới thấy bản thân không phù hợp để tiếp tục phát triển công việc này. Do đó, em đã quyết định rẽ hướng để theo đuổi đam mê 3D Animation mà bản thân đã yêu thích từ xưa. 

Nguyễn Quốc Nam (2003) – Học viên lớp G2310D1 khóa Thiết kế Game: Em bén duyên với MAAC từ vài năm trước, thời điểm MAAC đến với trường THPT của em để tư vấn. Dù cảm thấy hứng thú học Game ở MAAC nhưng gặp một số rào cản khiến em đã chưa thể học ngay mà chuyển sang học ngành Marketing ở trường đại học. Qua được 2 năm, em cảm thấy bản thân thật sự không phù hợp với Marketing nên một lần nữa cố gắng thuyết phục gia đình để được theo đuổi đam mê ngành Game tại Học viện MAAC. May mắn thì sau những nỗ lực của em thì bố mẹ cũng đã tin tưởng và đồng ý.

Mục tiêu của em khi lựa chọn học ở MAAC chính là cố gắng hoàn thành tốt chương trình học, sau đó sẽ liên thông sang nước ngoài để tiếp tục nâng cao kiến thức của mình. Hy vọng rằng trong tương lai, em có thể tạo ra được những tựa game hấp dẫn.

Huỳnh Cửu Giang (2001) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Em từng làm việc trong lĩnh vực Thiết kế – Sáng tạo. Trong một lần nhìn lại những sản phẩm của bản thân, em cảm thấy chưa “đã cái nư” nên đã quyết tâm sẽ học thêm để lĩnh hội những kỹ năng nâng cao hơn phục vụ cho công việc. Đó cũng chính là lý do và mục tiêu thúc đẩy em quyết định học ngành 3D Animation tại MAAC.

Nguyễn Trọng Nghĩa (1999) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Trước khi đến với MAAC, em đã có thời gian dài học tập trong lĩnh vực làm phim. Quay lại thời gian dịch COVID-19, vì không có gì làm nên em đã thường xuyên ngồi vẽ, nghiên cứu, tìm tòi và từ lúc nào không hay, em cảm thấy yêu thích lĩnh vực 2D – 3D.

Không để đam mê vụt tắt, em quyết định lựa chọn học 3D Animation tại một trường ở nước ngoài. Tuy nhiên, vì định hướng của em chưa thật sự phù hợp với mục tiêu đào tạo của trường, nên em đã tìm những cơ hội khác cho bản thân. Trong quá trình tìm kiếm, em bắt gặp MAAC và cảm thấy rằng lộ trình học tập từ bài bản đến chuyên sâu ngành 3D Animation ở MAAC phù hợp với nhu cầu của mình. Vì vậy mà em đã có mặt ở đây, là tân MAACster khóa Hoạt hình 3D.

Nguyễn Trần Gia Linh (2005) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Khác với các anh chị, em lựa chọn học ở MAAC song song với việc học đại học của mình. Vì chỉ đang học năm đầu tiên ở giảng đường đại học, lịch học còn nhẹ nên em lựa chọn học thêm một chuyên ngành khác nhằm khám phá thêm về bản thân cũng như mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Đó là lý do em thử sức với ngành học 3D Animation tại MAAC.

Huỳnh Ngọc Ân (2005) – Học viên lớp G2310D1 khóa Thiết kế Game: Niềm đam mê với ngành Game của em đã xác định ngay từ khi em còn là một cô học sinh cấp 2. Kể từ lúc đó, em đã xác định rằng bản thân sẽ học tập và làm việc trong lĩnh vực trò chơi đầy màu mỡ này.

Lựa chọn học viện MAAC để theo đuổi đam mê làm Game, mục tiêu của em trước mắt sẽ là hoàn thành tốt việc học, sau khi tốt nghiệp MAAC vẫn sẽ tiếp tục rèn luyện bản thân và làm việc trong ngành Game. Mong rằng em sẽ có được nhiều dấu ấn để phát triển bản thân khi học tập ở MAAC.

Nguyễn Ngọc Duy Tân (1995) – Học viên lớp A2310F2 khóa Hoạt hình 3D: Mình là Duy Tân, năm nay mình 28 tuổi. 10 năm hành trình kể từ lúc tốt nghiệp THPT đến nay mình đã trải qua rất nhiều công việc, chọn đủ thứ ngành để theo đuổi, nhưng mãi đến năm 28 tuổi, mình phát hiện ra bản thân bị “tăng động giảm chú ý” – nghĩa là não bộ của mình hoạt động sẽ không giống những người khác.

Kể từ đó, toàn bộ mọi thứ trong đời của mình được bắt đầu lại bởi vì mình cần phải học lại cách sử dụng não. 

Dù vậy, từ trước đến nay bản thân mình vẫn luôn tin vào những thứ mà mình nghĩ, những thứ mình muốn sáng tạo ra, đó cũng chính là động lực lớn nhất của mình cho đến thời điểm hiện tại. Và việc học ở MAAC cũng là để bắt đầu hành trình mình tìm lại bản thân.

Đinh Hoàng Mạnh Khang (2002) – Học viên lớp A2310F2 khóa 3D Animation: Bản thân em đã có niềm yêu thích với mỹ thuật, vẽ vời từ nhỏ, càng lớn thì em càng có thêm nhiều sở thích khác nhau. Mãi đến khi lựa chọn học ngành Marketing ở trường đại học và cảm thấy bản thân không phù hợp, em mới nhận ra rằng Sáng tạo và Mỹ thuật vẫn là niềm đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy, em đã quyết định vào MAAC theo học ngành 3D Animation để có cơ hội chạm tay đến giấc mơ mà em hằng mong ước.

Tạm kết

Hy vọng rằng, chuyến đò tri thức vừa khởi hành này sẽ có được một hành trình thuận buồm xuôi gió, tôi luyện các bạn trẻ trở thành những Artist giỏi và đóng góp cho ngành hậu kỳ nước nhà ngày càng thăng hạng.

Đôi lời gửi đến tân học viên, hãy nhớ thật kỹ ngày hôm nay, ngày mà bạn khởi động chặng đường chinh phục đam mê của bản thân. Nhanh thôi, sẽ đến ngày bạn những nỗ lực không ngừng của bạn sẽ được đền đáp. Tự tin, bản lĩnh và luôn giữ ngọn lửa nhiệt huyết nhé, Học viện MAAC sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường thu nạp tri thức này.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ