Lễ khai giảng online “lịch sử” của học viện MAAC

Vào ngày 17 tháng 4 vừa rồi, Học viện MAAC đã tổ chức buổi lễ khai giảng “lịch sử” qua hệ thống ZOOM (Online) với sự tham gia của anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC, các giảng viên, nhân viên đào tạo và 21 bạn thành viên của khóa học. Buổi lễ khai giảng đặc biệt này đã đánh dấu cột mốc quan trọng của Học viện MAAC và các MAACster rằng con đường chinh phục đam mê sẽ không dừng lại dù ở bất cứ hoàn cảnh nào.

Bắt đầu buổi lễ khai giảng, những chiếc camera từ nhiều nơi khác nhau lần lượt được bật lên. Trên gương mặt của các bạn là niềm hạnh phúc và tự hào khi được khoác lên mình chiếc áo dành riêng cho học viên MAAC. Vậy là sau buổi lễ hôm nay, các bạn đã chính thức đặt chân lên vũ trụ sáng tạo MAAC và sẽ cùng nhau làm nên những điều tuyệt vời trong tương lai.

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC gửi lời chào đến các bạn học viên.

“Là một người làm giáo dục hơn 18 năm qua, đây là lần đầu tiên anh tham dự buổi lễ khai giảng online đặc biệt như thế này. Có thể nói đây là buổi khai giảng “lịch sử” khiến anh háo hức hơn bao giờ hết. Bởi khi cả thế giới đang đứng yên thì chúng ta vẫn tiếp tục học tập, tiếp tục nâng cao kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị hành trang cho tương lai thật vững chắc. Learning Has No Lockdown. Chúng ta đang chứng minh rằng niềm đam mê không thể đợi chờ và chúng ta sẽ không dừng lại ở bất cứ hoàn cảnh nào. Đó là lý do chúng ta có buổi lễ khai giảng ngày hôm nay.” – anh Đinh Trí Dũng chia sẻ.

Hai bạn Thanh Phương và Anh Vũ trong đội Văn nghệ gửi tặng món quà chào đón những tân binh gia nhập Vũ trụ sáng tạo MAAC.

Thầy Mike – Giám đốc Đào tạo MAAC và bạn Đinh Hoàng Long cũng mang đến một tiết mục nhẹ nhàng và sâu lắng để gửi tặng các bạn Học viên mới.

Tham gia trong buổi lễ khai giảng còn có sự góp mặt của thầy Đỗ Quốc Trung và thầy Đặng Ngọc Dũng. Hai thầy sẽ là giảng viên dẫn dắt các bạn trong những môn học đầu tiên tại MAAC.

Với gần 20 năm tham gia vào ngành làm phim trong nhiều vị trí khác nhau, từ diễn viên, biên kịch cho đến đạo diễn,… tình yêu dành cho nghề như trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của thầy Trung. Thử thách mình trong vai trò là giảng viên, thầy không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn truyền đến các bạn trẻ niềm cảm hứng đặc biệt của nghề làm phim: “Điện ảnh như một điều kỳ diệu của ngôn ngữ và hình ảnh. Mỗi câu chuyện mang một ngôn ngữ riêng mà bạn nên khám phá. Nếu chúng ta thực sự muốn trau dồi kiến thức, nâng cấp bản thân thì không điều gì có thể ngăn cản chúng ta đào sâu tìm hiểu về nó”.

Góp phần tham gia vào buổi lễ khai giảng có sự xuất hiện của thầy Đặng Ngọc Dũng. Thầy là một trong những giảng viên có cách giảng dạy hài hước, dí dỏm cùng những ví dụ sáng tạo giúp các học viên dễ dàng nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất. Thầy gửi gắm niềm tin đến các bạn: “Có người từng nói, trên thế giới có hai thứ đắt nhất: thứ nhất là người tài, thứ hai là thông tin. Khi bạn đến MAAC, bạn đang thu thập thông tin và kỹ năng. Sau khi học xong, bạn sẽ lấy được cái đắt thứ hai để tạo nên cái đắt thứ nhất là người tài. Tôi hy vọng thời gian học ở MAAC sẽ giúp các bạn tự tin chiến đấu trên những chặng đường tương lai kế tiếp”.

Mặc dù không thể gặp mặt trực tiếp nhưng qua màn ảnh nhỏ và sự kết nối của Internet, những ước mơ dành cho điện ảnh vẫn được gắn kết với nhau thật chặt. Các bạn chia sẻ niềm vui khi tìm thấy bản thân mình sau nhiều vội vã với cuồng quay cuộc sống, các bạn tự hào khi được là một thành viên của vũ trụ sáng tạo MAAC và đặc biệt hơn cả là các bạn tìm thấy một đích đến: BIẾN ĐAM MÊ THÀNH HIỆN THỰC.

Anh Đinh Trí Dũng xúc động trước câu chuyện của bạn Nguyễn Hồng Trung: “Hồng Trung đã có một cú bẻ lái ngoạn mục sang ngành học rất mới lạ mà trước đây bạn chưa bao giờ dám theo đuổi. Từ chàng trai làm nghề lái xe công nghệ cũng đã hơn 5 năm rồi nhưng bạn rất quyết tâm thay đổi cuộc đời mình bằng cách đầu tư nghiêm túc cho một lĩnh vực bạn yêu thích. Anh nhận thấy đó là sự dũng cảm không phải ai cũng có”.

Hồng Trung cũng chia sẻ thêm: “Sau khi xem phim và ngẫm nghĩ lại cuộc đời mình, em cảm nhận được sợi dây liên kết giữa mình với những thước phim. Em cũng không thể cứ lông bông mãi với nghề này nên quyết định làm lại cuộc đời và lựa chọn MAAC là người bạn đồng hành cùng em trên hành trình này”.

Còn với bạn Tuấn Thành, hiện tại là một thầy giáo dạy thiết kế đồ họa nhưng kỹ xảo vẫn có nhiều điều bí ẩn thôi thúc bạn khám phá nhiều hơn nữa. Tuấn Thành lựa chọn học kỹ xảo không phải chỉ để thỏa mãn niềm đam mê ngày bé mà còn để nâng cấp chính bản thân mình. Tuấn Thành kể: “Nhà mình ở Thủ Thiêm nên mỗi lần đi mua sách sẽ phải qua phà. Khi cùng mẹ ngồi trên phà, niềm mơ ước làm những hình ảnh thật đẹp như trong phim Chúa tể của những chiếc nhẫn đã thúc đẩy mình cố gắng học tập thật tốt. Tuy nhiên, điều kiện kinh tế không cho phép và thời điểm đó chưa có trường nào dạy cả nên mình đã đi học ngành điện tử. Rồi mình làm đủ thứ nghề và có cơ duyên đi làm, đi dạy thiết kế đồ họa. Ngay lúc này đây, đã đến lúc mình có thể đầu tư cho những gì mình yêu thích khi đã tự chủ được nguồn tài chính”.

Trước khi khép lại buổi lễ khai giảng, phòng Đào tạo của Học viện hướng dẫn các bạn viên cách thức vào lớp học online, nhận tài liệu và thông báo nội quy để các bạn chuẩn bị tốt nhất cho buổi học đầu tiên.

Một tấm hình kỷ niệm theo phong cách mới đã được lưu giữ cùng các bạn học viên trong buổi lễ khai giảng đã khép lại buổi lễ đáng nhớ này.

Chúc cho các bạn học viên, những tân binh của vũ trụ sáng tạo MAAC sẽ luôn giữ vững tinh thần và niềm tin để thực hiện đam mê của mình!

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ