Khai giảng tháng 7/2023: Hân hoan chào đón lứa học viên mới gia nhập khóa VFX, 3D, GAMES

Ngày 31.07 vừa qua, Học viện MAAC đã vô cùng hân hoan khi tổ chức lễ khai giảng cho 3 khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, chào đón 37 bạn trẻ bắt đầu hành trình chinh phục đam mê hậu kỳ.

Lễ khai giảng dành cho tân học viên các khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game đã chính thức được diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 7 với sự tham gia của ban lãnh đạo, giảng viên Học viện MAAC, các bạn tân học viên và các bậc phụ huynh đến chứng kiến sự khởi đầu mới của con trẻ.

Không đơn thuần để các bạn tân học viên được gặp gỡ, làm quen với nhà trường cũng như các bộ phận hỗ trợ xuyên suốt quá trình học, lễ khai giảng còn là dịp để tân học viên giao lưu và gắn kết với những người bạn cùng chí hướng, tạo mối quan hệ cộng tác trong tương lai. Theo thống kê từ bộ phận đào tạo, kỳ khai giảng tháng 7 này Học viện MAAC chào đón 38 bạn học viên mới gia nhập 3 khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game.

Nhìn chung, các bạn học viên mới gia nhập Học viện MAAC trải dài từ học sinh THPT, sinh viên cho đến người đi làm. Trong không khí hân hoan chào đón của buổi lễ, anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC chia sẻ: “Anh rất vui mừng khi các bạn có mặt ở đây ngay lúc này. Trong quá trình học tập, các bạn cần hỗ trợ bất cứ điều gì từ việc giải đáp kiến thức, tìm hiểu các kỹ thuật mới,… đừng ngần ngại liên hệ anh Giáp hoặc các thầy cô khác, mọi người đều sẽ nhiệt tình hỗ trợ các bạn.

Thậm chí, nếu đôi lúc các bạn cảm thấy chán nản vì những phần kiến thức chưa bao giờ được trải qua trước đó, hoặc sẽ thấy tụt mood khi sức học của mình không bằng bạn bè,… những lúc như vậy, các bạn hãy đến gặp anh, anh sẽ mang đến cho các bạn những câu chuyện thực tế trong ngành, có thể giúp bạn lấy lại động lực, vững tin theo đuổi đam mê.

Cảm ơn các bạn đã lựa chọn Học viện MAAC là nơi chắp cánh ước mơ hậu kỳ, hy vọng rằng MAAC sẽ đem đến cho các bạn khoảng thời gian học tập hiệu quả và đáng nhớ.”

Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

Lời chào đầu của tân học viên MAAC

Hành trình đến với đam mê của mỗi một tân học viên có thể sẽ khác nhau, định hướng tương lai cũng là chuyện cá nhân chưa thể nói trước. Thế nhưng ngày hôm nay, các bạn đã có một điểm chung chính là cùng đồng hành với MAAC để bắt đầu hiện thực hóa đam mê của mình. Cùng lắng nghe chia sẻ của một số tân học viên MAAC dưới đây nhé!

Lê Quang Chiến – Học viên lớp X2308B1 khóa VFX: Em hiện vừa tốt nghiệp THPT và đang là một Cosplayer, biết đến MAAC thông qua một số chương trình trên Fanpage và đặc biệt là khi MAAC đến tư vấn tuyển sinh ở trường THPT của em. Em có tìm hiểu và cảm thấy vô cùng thú vị với ngành kỹ xảo điện ảnh, vì vậy em đã quyết định lựa chọn MAAC để theo học chuyên sâu ngành VFX.

Lê Anh Tuấn – Học viên lớp G2304E1 khóa Game Art & Design: Cá nhân em cũng đang làm việc trong mảng 3D, Games được hơn khoảng 1 năm. Hầu hết kiến thức hiện có của em chính là nhờ vào việc tự học tại nhà và đúc kết sau thời gian làm việc. Do đó, em muốn phát triển bản thân sâu hơn trong ngành bằng cách theo đuổi ngành học một cách bài bản, chuyên sâu. Và sau khi được một người chị đồng nghiệp giới thiệu MAAC, em đã tìm hiểu chương trình học rất kỹ và đăng ký học ngành Game Art & Design. 

Quốc Huy – Học viên lớp X2308B1 khóa VFX: Em bắt đầu cảm thấy yêu thích làm game cũng như phim hoạt hình từ hồi học lớp 8 – 9, thời gian tiếp theo thì em cũng bắt đầu ấn tượng với phim Marvel và đi sâu vào khám phá ngành Kỹ xảo. Không dừng lại ở việc giải trí, em cũng tìm hiểu sâu hơn cách thức để có thể tạo ra một tựa phim hoạt hình, phim kỹ xảo thông qua các trang mạng internet. Vì vậy, em đã theo dõi MAAC và xác định rằng sau khi học xong lớp 12 em sẽ vào MAAC để theo đuổi sở thích làm phim. 

Ban đầu ba mẹ không đồng ý, nhưng nhờ vào sự nỗ lực để chứng minh niềm đam mê đối với ngành, cuối cùng em cũng nhận được sự gật đầu ủng hộ từ cha mẹ.

Nguyễn Quốc Cường – Học viên lớp X2308B1 khóa VFX: Em đã thường xuyên được xem những bộ phim hành động có hiệu ứng kỹ xảo từ khi còn bé, nên sở thích làm phim của em cũng được hình thành từ đó. Khi lên đến lớp 11, nhận thấy người anh thân thiết của em là Phạm Anh Quí (học viên xuất sắc của MAAC) đang theo học tại MAAC ngành VFX, em cũng hỏi thăm và được anh Quí tận tình chia sẻ lộ trình học tập cũng như tiềm năng phát triển của ngành. Vì vậy, sau khi học xong lớp 12 em đã quyết định theo học ngành VFX ở MAAC.

Trần Đăng Khoa – Học viên lớp X2308B1 khóa VFX: Em đang làm Editor trong ngành Quảng cáo được khoảng 2 năm, em hiểu được rằng VFX cũng phần nào đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến quảng cáo – thương mại và em muốn học VFX để ứng dụng vào công việc sau này. Sau khi được một người bạn giới thiệu về MAAC, em đã tìm hiểu chương trình học bài bản và quyết tâm chinh phục kiến thức ngành VFX tại MAAC. 

Lưu Nguyễn Hoàng Huy – Học viên lớp X2308B1 khóa VFX: Ngay từ nhỏ, bản thân em đã bị thu hút bởi các tựa phim chứa đầy các hiệu ứng kỹ xảo. Trong thời gian gần đây, em có cơ hội được bắt tay làm một dự án phim, em lại càng cảm giác rằng mình cũng có năng khiếu với ngành làm kỹ xảo phim này và quyết định theo học ở MAAC.

Em tin chắc rằng lộ trình 4 học kỳ đi từ bài bản đến chuyên sâu tại MAAC sẽ mang đến cho em nhiều kiến thức cần thiết để phát triển sâu trong ngành.

Nguyễn Việt Anh – Học viên lớp A2304A1 khóa 3D Animation: Trước đây mình làm Kiến trúc sư và lấn sân sang lĩnh vực Game/3D đã được 3 năm. Trong khoảng thời gian tham gia ngành Game, mình phát hiện rằng xu hướng mới trong ngành chính là mảng Cinematics. Do đó, mình tìm đến MAAC để tham gia khóa đào tạo chuyên sâu ngành 3D Animation để sau này có thể phát triển theo định hướng riêng của bản thân.

Tạm kết

Thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng đều được bồi đắp từ những mảnh kiến thức nhỏ nhất. Chắc chắn rằng, chuyến đò tri thức được chèo lái bởi những Artist có tâm – có tầm cùng sự nỗ lực không ngừng của chính mỗi học viên sẽ đưa các bạn đến được bến bờ thành công.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ