Học viện MAAC và 5 dấu ấn trên hành trình khẳng định tên tuổi trong năm 2021

Đi qua năm 2021 nhiều biến động, Học viện MAAC vẫn hoàn thành tốt sứ mệnh đào tạo và dẫn dắt vô số bạn trẻ trên con đường chinh phục thế giới VFX & Animation. Đồng thời, Học viện còn thể hiện vai trò nổi bật với nhiều đóng góp tích cực giúp gắn kết cộng đồng đam mê VFX & Animation tại Việt Nam. 

Nỗ lực kết nối cùng các chuyên gia và Studio hàng đầu Việt Nam 

Nhằm thực hiện hóa mục tiêu mang Kỹ xảo điện ảnh (VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation) & Gaming đến gần hơn với bạn trẻ Việt Nam, trong thời gian vừa qua, học viện MAAC đã liên kết hợp tác cùng các studio, công ty hàng đầu trong nước như SPARX* – A Virtuos Studio, Bad Clay Studio, NCSOFT Vietnam, OPIM Digital, LuciDigital… để cho ra đời nhiều chương trình Talkshow/Workshop thuộc đa dạng chủ đề. 

Từ những buổi trò chuyện mang tính gợi mở, hướng nghiệp dành cho các bạn trẻ trong giai đoạn chập chững tìm hiểu về nghề đến những buổi chia sẻ kiến thức chuyên ngành, phân tích kỹ thuật, quy trình làm việc của các dự án thực tế, MAAC đã đem đến một không gian tràn ngập sự sáng tạo, thúc đẩy thế hệ trẻ theo đuổi đam mê từ sâu thẳm bên trong. Bên cạnh đó, học viện cũng liên tục tổ chức các buổi học thử, giúp các bạn bước đầu tiệm cận với những công cụ tạo nên các phân cảnh mãn nhãn trong các bộ phim bom tấn, đồng thời trải nghiệm cơ sở vật chất hiện đại dưới sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Học viện MAAC tự hào là đơn vị đào tạo có nhiều chương trình học thuật chuyên ngành được diễn ra liên tục giúp các bạn trẻ có không gian học hỏi, kết nối, tạo mối quan hệ cùng những người làm nghề. Hơn hết, thông qua những hoạt động này, đời sống học tập của cộng đồng học viên cũng ngày được cải thiện và phát triển. Trong năm qua, MAAC đã tổ chức 36 sự kiện từ offline cho đến online với sự tham gia của hơn 3.500 bạn trẻ.

Gói gọn trong 3 lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Games, Học viện đã khai thác những khía cạnh được thế hệ trẻ quan tâm nhất như định nghĩa về nghề, bức tranh thị trường trong nước và quốc tế, cơ hội nghề nghiệp, ứng dụng của ngành trong cuộc sống hiện nay, v.v… Bằng những thông tin đầy giá trị được chia sẻ từ những chuyên gia hàng đầu, MAAC hi vọng rằng mình đã có thể đem đến nguồn kiến thức bổ ích cũng như động lực để các bạn trẻ có thể tự tin theo đuổi đam mê với lĩnh vực hậu kỳ.  

Cùng tham khảo một số Talkshow nổi bật được diễn ra trong năm 2021 tại MAAC nhé!

Talkshow “Kỹ xảo điện ảnh (VFX) – Học gì & Làm gì?

Diễn ra vào ngày 27/03/2021, talkshow “Kỹ xảo điện ảnh (VFX) – Học gì & Làm gì?” từng bước dẫn dắt người tham dự đặt chân vào thế giới rộng lớn của vũ trụ nghề nghiệp đầy tiềm năng này. Bức tranh tổng quan về thị trường VFX thế giới và Việt Nam, cũng như cơ hội phát triển của người trẻ trong lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh đã được các khách mời chia sẻ chi tiết tại buổi gặp gỡ. 

Bên cạnh đó, những khái niệm cơ bản về quy trình làm việc, nhiệm vụ của từng vị trí như: Compositing, Lighting, Texture,… cũng được bộ ba diễn giả tận tình giải đáp, điều này giúp người tham dự dễ dàng hơn trong quá trình lắng nghe, tìm hiểu các kiến thức, thuật ngữ chuyên ngành.

Kỹ xảo & 3D trong TVC quảng cáo – Sân chơi sáng tạo đầy thách thức của team hậu kỳ

Nắm bắt xu hướng ngày càng nở rộ của việc ứng dụng Hoạt hình 3D và Kỹ xảo vào sản xuất TVC quảng cáo, học viện MAAC Vietnam và Vietnam Halography đồng tổ chức buổi talkshow chủ đề “Ứng dụng của Kỹ xảo & 3D trong TVC quảng cáo” vào ngày 20/08/2021. Buổi trò chuyện cùng đội ngũ của BONJOUR SAIGON sẽ giúp người tham dự hiểu thêm về tương lai phát triển của lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam, cũng như tính ứng dụng lâu dài của 3D Animation và Kỹ xảo trong ngành công nghiệp quảng cáo.

Talkshow “Nghề Phim: Trò chuyện với thế hệ Z” 

“Nghề Phim: Trò chuyện với thế hệ Z” là chủ đề Talkshow được tổ chức vào ngày 04/09/2021, sự kiện do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC phối hợp cùng hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức. Với sự đồng hành của bộ đôi đạo diễn tài năng Võ Thanh Hòa và Kawaii Tuấn Anh, đây được xem là một trong những Talkshow sở hữu hàm lượng kiến thức đồ sộ nhất trong năm 2021. 

Không gian chia sẻ cung cấp cho người tham dự, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê làm phim góc nhìn sâu sắc và thực tế nhất về thị trường phim ảnh Việt Nam trong các giai đoạn đã qua. Đồng thời, những ngóc ngách khác nhau của nghề làm phim, câu chuyện về tương lai của điện ảnh Việt hay tính ứng dụng của Kỹ xảo điện ảnh và Hoạt hình 3D trong quy trình sản xuất phim cũng được mang ra “mổ xẻ” một cách thẳng thắn thông qua góc nhìn của hai vị khách mời. Đặc biệt, Talkshow sẽ gợi mở người trẻ đam mê làm phim đi tìm câu trả lời cho vấn đề muôn thuở “Làm phim để kiếm tiền hay kiếm tiền để làm phim?”. 

Talkshow Từ Gamer đến Game Designer: Mê chơi Game có theo đuổi ngành Game được không?

Sự phát triển của các thiết bị công nghệ cùng nhu cầu giải trí với Game ngày càng tăng cao đã mở ra cho các thế hệ trẻ Việt yêu game có cơ hội bứt phá, vươn mình phát triển lên một tầm cao mới trong ngành giải trí điện tử giàu tiềm năng này. Nhưng giữa việc “mê chơi game” và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Game có song hành cùng nhau được hay không? Đâu là cách để các bạn trẻ biến đam mê chơi game thành sự nghiệp triển vọng suốt đời cho bản thân? Qua những chia sẻ đến từ các chuyên gia đầu ngành, Talkshow Từ Gamer đến Game Designer: Mê chơi Game có theo đuổi ngành Game được không? sẽ đem đến cho bạn lời giải đáp cho tất cả những câu trả lời trên. 

Ra mắt chương trình đào tạo Game Art & Design bài bản và chuyên sâu

Sau hai năm chính thức đặt chân vào lĩnh vực đào tạo nghề chuyên nghiệp tại Việt Nam, Học viện MAAC đã không ngừng nỗ lực cung cấp môi trường đào tạo tốt nhất, tạo mọi cơ hội giúp các bạn trẻ tiến gần với ước mơ chinh phục ngành công nghiệp truyền thông – giải trí. Tiếp tục sứ mệnh, đồng thời nhận thấy tiềm năng nghề nghiệp rộng mở ở lĩnh vực Gaming, Học viện MAAC đã chính thức ra mắt chương trình đào tạo Game Art & Design một cách bài bản, chuyên sâu, hứa hẹn sẽ trở thành lựa chọn hàng đầu dành cho các bạn trẻ khao khát trở thành một phần trong ngành công nghiệp Games. 

Khóa học Advanced Diploma in Game Art & Design (ADGAD) được Học viện MAAC tiến hành nghiên cứu và nhượng quyền từ MAAC Global về Việt Nam. Chương trình học cung cấp đầy đủ khối kiến thức chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn cần thiết về toàn bộ quy trình tạo nên môi trường game như: lên ý tưởng, tạo hình nhân vật, thiết kế nội dung, quy luật trong game,…

Ngoài ra, theo chia sẻ từ anh Giáp Võ (Giám đốc đào tạo Học viện MAAC): “Việt Nam hiện nay có rất nhiều đơn vị đào tạo phần Code cho Game nhưng phần Art thì rất hiếm. Việc ra mắt khóa Game Art & Design có thể cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho thị trường ở mảng Art Game. Đây là cơ hội tốt để các bạn trẻ có thể theo đuổi ngành Game một cách bài bản và chuyên sâu.” Từ đó, có thể nhận thấy sự chú trọng vào vai trò của phần Art Game là điểm đặc biệt của chương trình ADGAD tại Học viện MAAC, bởi lẽ Art Game được xem là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thu hút và giúp kết nối cộng đồng người chơi. 

Hoàn thành chương trình đào tạo tại MAAC, học viên sẽ nhận được bằng Advanced Diploma in Game Art & Design từ tập đoàn Aptech Worldwide (Ấn Độ), song hành cùng nhiều vị trí việc làm hấp dẫn như: Game Artist, 3D Background Artist, Game Asset Creator, 3D Game Animator, Game Level Designer, 3D Modelling Artist, 3D Visualiser,…

Ra mắt trang thông tin chính thức của ngành công nghiệp VFX & Animation tại Việt Nam

Bên cạnh vai trò đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của lĩnh vực VFX & Animation Việt Nam, Học viện MAAC vẫn không ngừng tham gia vào các dự án cộng đồng, hướng đến mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái toàn diện dành cho lĩnh vực này tại nước ta. Trong năm 2021 vừa qua, dự án phi lợi nhuận Vietnam VFX – Animation được ra đời và ngày càng hoàn thiện để trở thành kênh truyền thông chính thức của ngành công nghiệp VFX & Animation Việt Nam.

Website chính thức của dự án Vietnam VFX & Animation

WebsiteFacebook là hai kênh truyền thông đầu tiên của dự án. Khi ghé thăm hai địa chỉ trên, người xem có thể cập nhật những tin tức mới nhất về ngành, bao gồm các sự kiện, hội thảo chuyên ngành, các xu hướng sản xuất, ứng dụng VFX – Animation trong ngành công nghiệp truyền thông – giải trí, cũng như ở những lĩnh vực khác.

Đặc biệt, Vietnam VFX & Animation sẽ khiến bạn ngạc nhiên bởi sự phát triển thực tế của lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam. Một hệ thống danh sách các studio trong nước với hàng loạt dự án “bom tấn” liên tục được cập nhật. Đồng thời, đây cũng là địa chỉ đáng tin cậy giúp người trẻ có thêm cơ hội học hỏi kiến thức và tiếp cận nhiều vị trí tuyển dụng với chế độ đãi ngộ hấp dẫn đến từ các công ty, studio VFX & Animation hàng đầu Việt Nam.

Website: Vietnam VFX & Animation

Facebook: Vietnam VFX & Animation 2020-2025

Học viên MAAC ghi dấu trên các “bom tấn” Netflix 2021

Điểm lại dấu ấn nổi bật trong năm 2021, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến sự thành công của nhiều tài năng trưởng thành từ MAAC. Học viện đã có cơ hội đồng hành và trở thành bệ phóng vững chắc giúp các bạn trẻ tỏa sáng tại những “sân chơi” tầm cỡ quốc tế. Trong đó, đáng chú ý là Nguyễn Trung Kiên và Phan Vũ Yến Nhi lần lượt được xướng lên tại phần credit bộ phim Squid Game và Hellbound, hay Đinh Hoàng Long với The Silent Sea và The Devil Judge – những tác phẩm “làm mưa làm gió” nền tảng Netflix năm vừa qua. Điều này đã trở thành niềm tự hào lớn lao của đội ngũ giảng viên Học viện. 

Được biết, Nguyễn Trung Kiên và Phan Vũ Yến Nhi hiện đang theo học chuyên ngành Kỹ xảo Điện ảnh (ADVFX) tại MAAC, đồng thời bộ đôi bạn trẻ cũng là thành viên của đội ngũ nhân sự OPIM Digital. Bên cạnh đó, Đinh Hoàng Long trực thuộc Bad Clay và đã sớm được tham gia sản xuất hậu kỳ cho Netflix cùng với Studio. Việc gia nhập studio danh tiếng từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã giúp hai bạn có thể trực tiếp vận dụng và kiểm chứng kiến thức đã học, cũng như nắm bắt thời cơ tỏa sáng, phát triển năng lực bản thân thông qua những dự án quy mô lớn. Trên thực tế, việc học viên Nguyễn Trung Kiên trở thành một phần trong đội ngũ thực hiện Kỹ xảo của siêu phẩm Squid Game, hay Phan Vũ Yến Nhi đảm nhận vai trò Compositor của bộ phim Hellbound đã trở thành minh chứng rõ nét cho điều này. 

Hỗ trợ học viên đến với các Studio danh tiếng trong nước

Một trong những sứ mệnh quan trọng của Học viện MAAC là tạo ra môi trường kết nối giữa người dạy và người học, giúp phát triển, giới thiệu và bồi dưỡng nhân tài trẻ tuổi cho ngành công nghiệp VFX & Animation nước nhà. Hiểu được trách nhiệm này, trong năm 2021 vừa qua, MAAC đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng mối quan hệ và tiến hành gắn kết học viên với các studio, công ty VFX & Animation hàng đầu Việt Nam trong việc đào tạo và tuyển dụng nguồn nhân sự trẻ, chất lượng cao.

Những nỗ lực này bước đầu nhận về nhiều thành quả khả quan khi hàng loạt học viên MAAC Vietnam đã gia nhập đội ngũ nhân sự hùng hậu của các studio danh tiếng trong nước với nhiều vai trò khác nhau. Một số gương mặt tiêu biểu như: Vũ Dương Hải trở thành một phần của SPARX* – A Virtuos Studio, Phạm Anh Quí làm việc tại Zodiac II, Lương Gia Huy tham gia vào SPICE fx, Phạm Lê Anh Phát và Nguyễn Thành Đạt gia nhập Bad Clay Studio và Nguyễn Hữu Trung gia nhập Planion Animation. 

Tìm hiểu về các đối tác tuyển dụng của MAAC tại đây

Điểm chung của tất cả cái tên kể trên là họ đều sở hữu vị trí việc làm tại các công ty đáng mơ ước ở độ tuổi còn rất trẻ. Đây không chỉ là minh chứng cho chất lượng đào tạo của Học viện MAAC mà còn trở thành niềm cảm hứng giúp các bạn đồng trang lứa nỗ lực, kiên trì hơn trên con đường chinh phục thế giới VFX & Animation. 

Tạm kết

Nhìn lại những thành tựu đáng chú ý năm qua, ta có thể nhận thấy nỗ lực không ngừng nghỉ từ đội ngũ giảng viên, nhân viên và học viên nơi đây. Sự thành công của vô số cái tên học viên MAAC đã trở thành bảo chứng cho chất lượng đào tạo và những cam kết mà MAAC đặt ra kể từ ngày đầu tiên đặt chân vào thị trường Việt Nam. Sau hơn hai năm, Học viện MAAC Vietnam đã góp phần tuyển chọn, giới thiệu rất nhiều tài năng trẻ cho ngành công nghiệp VFX & Animation nước nhà. Hy vọng với nền tảng này, học viện sẽ tiếp tục nhận đón nhận sự tin tưởng từ các bạn trẻ, trở thành nơi gửi gắm ước mơ của hàng ngàn người đam mê VFX & Animation.

*****

TIGER YEAR, STRONGER YOU!

Nếu bạn là một người yêu thích sự sáng tạo, đam mê thế giới điện ảnh, hoạt hình, game đầy sống động, mong muốn khám phá và khai phóng tài năng của bản thân trong những lĩnh vực này, hãy cùng MAAC khởi động Năm Hổ – Bùng nổ chất riêng cùng lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game.

THAM GIA VÒNG QUAY MAY MẮN – THẮNG NGAY QUÀ XỊN TỪ HỌC VIỆN MAAC

Hòa chung bầu không khí rộn ràng của mùa xuân năm 2022, Học viện MAAC dành tặng những phần quà hấp dẫn cho tất cả các bạn khi tham gia Vòng xoay may mắn.

Khi tham gia chơi Vòng xoay may mắn, bạn sẽ có cơ hội nhận được ngẫu nhiên một trong số các món quà giá trị sau đây:

– Bảng vẽ điện tử Wacom Intuos

– Loa bluetooth Sony SRS-XB13

– Bao lì xì may mắn.

Đặc biệt, khi đến tham quan và nhận tư vấn chương trình học trực tiếp tại Học viện trong tháng 1/2022, bạn sẽ được tham gia “Hái lộc đầu xuân” và có cơ hội nhận thêm nhiều phần quà đặc biệt khác, gồm:

+ Voucher khuyến học trị giá 4.000.000 VNĐ

+ Voucher tham gia miễn phí một lớp học trải nghiệm bất kỳ tại Học viện MAAC

+ Bộ sổ tay & bút chì sáng tạo độc quyền từ MAAC Vietnam

+ Bộ eBook khám phá ngành VFX, 3D Animation do Học viện MAAC biên soạn.

Và nhiều phần quà hấp dẫn khác đang chờ đợi bạn rinh về nhà trong mùa Xuân này.

Hãy để năng lượng mạnh mẽ, tươi mới của năm Hổ (2022) tiếp thêm sức mạnh cho bạn trên hành trình chinh phục niềm đam mê vô tận trong thế giới VFX, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game và biến những đam mê thành sự nghiệp vững chắc để theo đuổi suốt đời.

Cùng với MAAC, hãy bắt đầu thay đổi bản thân, mạnh mẽ tiến bước và bắt lấy cơ hội phát triển sự nghiệp cho riêng mình ngay từ hôm nay bạn nhé!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ