Học viện MAAC mang tới không gian trải nghiệm đặc biệt tại ngày hội tư vấn tuyển sinh – Hướng nghiệp 2020

Sáng ngày 21.06, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp được tổ chức tại trường ĐH Bách Khoa TP.HCM và Hà Nội. Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã có mặt tại đầu cầu TP.HCM để mang đến những thông tin hướng nghiệp hữu ích dành cho các bạn học sinh THPT và những bạn trẻ có nhu cầu định hướng nghề nghiệp mới cho bản thân.

Tại ngày hội, sự tham gia của hơn 200 gian tư vấn đến từ các trường ĐH, CĐ, Học viện, Trung tâm tư vấn du học trên địa bàn TP.HCM, các bạn tham gia đã có thêm nhiều sự lựa chọn nghề nghiệp đúng với sở trường của bản thân và giải đáp những băn khoăn trong việc chọn trường.

TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ TẠI GIAN TƯ VẤN HỌC VIỆN MAAC

Học viện MAAC thật vui khi được đón tiếp nhiều lượt tham quan và lắng nghe tư vấn của các bạn học sinh THPT. Hầu hết các bạn đều đang phân vân lựa chọn ngành học mình yêu thích với những ngành học truyền thống hoặc ngành học do cha mẹ định hướng. Khi được lắng nghe chương trình học tập về lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh – Hoạt hình 3D – Thiết kế truyền hình, nhiều bạn trẻ ngạc nhiên, thích thú xen lẫn sự tò mò vì những ngành học với tên gọi mới lạ. Bên cạnh đó, cũng không ít bạn bắt đầu xác định được hướng đi cho mình và mong muốn tìm hiểu sâu hơn các chương trình đào tạo tại MAAC.

Với cách thiết kế như một vũ trụ Marvel, gian tư vấn của Học viện MAAC đã tạo được ấn tượng không chỉ với các bạn học sinh mà còn đối với các bậc phụ huynh và sinh viên. Học viện MAAC tạo dựng 3 khu vực trải nghiệm đáp ứng 3 mục tiêu: Tìm hiểu – Trải nghiệm thực tế – Định hướng.

Tại khu vực Tìm hiểu, các bạn được anh chị tư vấn của Học viện giới thiệu về MAAC, cơ sở vật chất, chương trình học, lộ trình học và giải đáp những thắc mắc về việc lựa chọn ngành nghề. Ngoài ra, những sản phẩm của học viên MAAC liên tục được trình chiếu để các bạn dễ dàng hình dung thành phẩm sau khi học tập tại đây.

Khu vực Trải nghiệm thực tế mang đến không gian sáng tạo, mới lạ được thu nhỏ qua ống kính VR. Chỉ cần đến với gian tư vấn của Học viện MAAC các bạn đã có thể chu du đến vùng biển xanh mát, những sở thú nổi tiếng khắp thế giới và hóa phép thành những người bạn của Doremon.

Sau khi được tìm hiểu và trải nghiệm, các bạn học sinh được tham gia bài test định hướng sự phù hợp của bản thân với ba khối ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế truyền hình. Với mỗi bài test, các bạn học sinh được tư vấn viên tư vấn chuyên sâu về ngành học, hướng dẫn cách thức học tập tại MAAC và tham gia trò chơi rút thăm may mắn.

Thông qua các hoạt động, Học viện MAAC giúp các bạn dù chưa hay đã có định hướng về ngành học có được góc nhìn khái quát nhất về chất lượng đào tạo chuyên sâu và bài bản của Học viện.

Bạn Võ Đoàn Hoàng Anh – Học sinh lớp 12, trường THPT Mạc Đĩnh Chi hào hứng: “Đây là gian tư vấn em yêu thích nhất vì cách bài trí rất sáng tạo, khác biệt với hầu hết các gian tư vấn còn lại. Em đã thích làm phim từ rất lâu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Sau khi nghe các chị tư vấn về chương trình học, thực sự em đã mong được học ở MAAC trong thời gian sớm nhất”.

ĐAM MÊ LÀM PHIM, NÊN CHỌN TRƯỜNG NÀO?

Ngành làm phim rất đa dạng và phong phú, các bạn học sinh THPT sẽ có nhiều tiềm năng cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai với mức lương đáng mong ước. Thế nhưng, bước đầu tiên mà mỗi bạn học sinh cần làm chính là xác định được ngành làm phim có thực sự là ngành học mình yêu thích. Tiếp đến là chọn trường và chọn thời gian học tập.

Học viện MAAC đang thực hiện series hướng nghiệp Film Weekend – Cánh cửa bước vào nghề làm phim nhằm tạo điều kiện cho các bạn học sinh THPT có cái nhìn tổng quan về ngành, bước đầu tiếp cận với lĩnh vực làm phim và môi trường học tập năng động, hiện đại của Học viện.

Các bạn học sinh THPT tham gia Film Weekend dưới sự dẫn dắt của Đạo diễn – Giảng viên Đặng Ngọc Dũng

>>> Tìm hiểu thêm về Film Weekend: tại đây

Với chương trình đào tạo được đầu tư kỹ lưỡng từ cơ bản đến nâng cao và đi chuyên sâu vào từng lĩnh vực, Học viện MAAC giúp các bạn học sinh có được nền tảng vững chắc trong suốt quá trình học tập, từ đó các bạn dễ dàng nâng cấp và phát triển năng lực bản thân. Đặc biệt, Học viện MAAC sẽ là cầu nối giữa học viên với các đơn vị doanh nghiệp, Studio lớn trong ngành như 89s Group, ALIEN Media, Bombus VN, JAM Animation, SPARX*, Bad Clay,… .

Chương trình đào tạo khóa Hoạt hình 3D (3D Animation)

Chương trình đào tạo khóa Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects)

Chương trình đào tạo khóa Thiết kế truyền hình (Broadcast Design)

>>> Mời bạn tham khảo chi tiết các khóa học:

Khóa học Hoạt hình 3D (24 tháng)

Khóa học Kỹ xảo điện ảnh (24 tháng)

Khóa học Thiết kế truyền hình (18 tháng)

Thời gian học 2 năm và nhiều hoạt động chuyên sâu như Talkshow, Workshop, Case-Study, các chuyến tham quan, các cuộc thi,… Học viện MAAC trang bị cả kiến thức và kỹ năng, tạo dựng môi trường học tập năng động, chuyên nghiệp cho học viên của mình.

Hy vọng rằng với những chương trình tư vấn hướng nghiệp, Học viện MAAC đã có thể cùng các bạn học sinh tìm được đam mê, định hướng cho tương lai ngay từ những bước chân đầu tiên.

Chúc cho các bạn học sinh THPT sẽ có được những kết quả học tập tốt nhất và đạt được những mục tiêu đã đề ra trong kỳ thi sắp tới. Hẹn gặp lại các bạn trong thời gian sớm nhất.

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ