Học bổng du học chuyển tiếp tại CEA – Canada: Đặc quyền dành cho học viên MAAC

Ước mơ tiếp cận chương trình học quốc tế sẽ không xa vời nếu bạn trở thành MAACster và tham gia chương trình du học chuyển tiếp Canada. Vào ngày 25.08 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã có cơ hội trò chuyện với ông Diwakar Gandhi – CEO tại Centre for Entertainment Arts (CEA) để mang đến một số thông tin về chương trình du học chuyển tiếp các ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game với mức học bổng hấp dẫn.

Tổng quan về hệ thống đào tạo Centre for Entertainment Arts

Centre for Entertainment Arts (CEA) là một trong những hệ thống đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế, phim ảnh, hoạt hình và trò chơi điện tử hàng đầu trên thế giới. Có mặt trong buổi chia sẻ cùng Học viện MAAC, ông Diwakar Gandhi – CEO tại (CEA) nhận định rằng: Sứ mệnh của CEA chính là tạo điều kiện để học viên được tiếp cận chuyên ngành mình yêu thích trong lĩnh vực Truyền thông & Giải trí, từ đó tìm được những công việc có mức lương thỏa đáng. 

Theo ông Diwakar, hiện CEA có nhiều cơ sở trên toàn thế giới. Tuy nhiên, trong khuôn khổ buổi trò chuyện chỉ xoáy sâu vào trường Kwantlen Polytechnic University (KPU) tại Vancouver và trường Bow Valley College tại Calgary, dành cho những bạn đặc biệt quan tâm đến chương trình du học chuyển tiếp ở Canada. 

Là một trong những hệ thống đào tạo uy tín, CEA mang đến cho học viên những kiến thức bài bản và tiệm cận với nhu cầu thực tế thị trường. Một số chương trình đào tạo nổi bật của CEA đang tiếp nhận học viên chuyển tiếp: 3D Animation & 3D Modeling, Visual Effects, Film Production, 2D Animation,… Qua nhiều năm thành lập và phát triển, CEA đã cho ra đời nhiều thế hệ học viên tài ba, trở thành những Artist giỏi làm việc cho các studio lớn nhỏ trên toàn thế giới và tham gia vào nhiều dự án nổi bật, trong số đó phải kể đến như Deadpool, Series Avengers, Inception, Watchmen, Spider-man,… 

Các sản phẩm có sự tham gia của học viên CEA

Hầu hết các giảng viên tại CEA đều chính là những Artist đã và đang làm việc tại các Studio trên toàn thế giới. Đây cũng là yếu tố để CEA đảm bảo rằng những kiến thức truyền tải cho Học viên đều phù hợp với nhu cầu hiện tại của thị trường.

Đồng thời, CEA cũng hợp tác với hơn 250 studio lớn nhỏ tại Canada. Không chỉ là đối tác tuyển dụng, chính các Artist của các studio này cũng đồng hành cùng CEA để trao gửi kiến thức cho học viên, tạo cơ hội để các bạn dễ dàng chinh phục đam mê của mình.

Một số studio lớn liên kết với hệ thống đào tạo CEA

Điều gì đang chờ đợi bạn khi theo học tại CEA?

Trở thành sinh viên các ngành Sáng tạo, Truyền thông và Giải trí tại CEA, các bạn sẽ được tạo điều kiện tối đa để nâng cao kiến thức và gia nhập ngành một cách chuyên nghiệp, sở hữu một công việc ổn định với mức lương hấp dẫn.

Một số quyền lợi hấp dẫn khi bạn theo đuổi đam mê tại CEA – Canada:

Cơ hội phát triển rộng mở

Canada là một quốc gia phát triển, đặc biệt là đối với lĩnh vực VFX, 3D Animation và Games. Nhờ mạng lưới quan hệ rộng rãi với các studio trong ngành, học viên CEA sẽ được tạo cơ hội để tìm kiếm vị trí công việc phù hợp với khả năng và đam mê của mình.

Thị trường Vancouver – British, Columbia

Vancouver là thành phố lớn thứ 3 tại Canada. Trên thực tế, chỉ riêng ở Vancouver đã tạo ra hơn 14.500 cơ hội việc làm cho các Artist đang hoạt động trong lĩnh vực. Bên cạnh những cường quốc như Mỹ, cũng có nhiều tựa phim bom tấn trên thế giới được thực hiện ở Vancouver – nơi được mệnh danh là sân sau của Hollywood.

Thị trường Calgary – Alberta

Calgary được xem là thành phố có tốc độ phát triển nhanh nhất ở Canada về thị trường ngành Games, VFX. Nếu được học tập tại Calgary, các bạn sinh viên sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm tiềm năng tại hàng loạt studio đang có nhu cầu tuyển dụng.

Bow Valley College – cơ sở của CEA tại Canada cũng là một trong những địa điểm được nhiều bạn sinh viên lựa chọn vì vị trí nằm trong khu vực trung tâm thành phố, xung quanh có nhiều studio lớn nhỏ đang hoạt động. 

Một số hình ảnh về Bow Valley College

Mức lương hấp dẫn

Một điều mà các bạn có thể sẽ thích thú khi theo học tại CEA Canada đó chính là sau khi học xong, các bạn sẽ có cơ hội được làm việc với mức lương hấp dẫn lên đến 200.000+ CAD. Cụ thể, theo ông Diwakar chia sẻ, mức lương tương ứng từng cấp bậc của lĩnh vực Animation, VFX và Games tại Canada như sau:

Có thể thấy, chỉ sau khoảng từ 3-5 năm, từ Junior thăng cấp thành Senior thì mức lương của bạn đã có thể tăng lên gấp đôi. Chính vì vậy, học tập tại CEA Canada không chỉ giúp bạn nhanh chóng kiếm được thu nhập, mà còn là cơ hội tốt để bạn ổn định cuộc sống trong tương lai.

Làm việc thực tế tại Studio ngay trong quá trình học

Khi học đến kỳ 3 của chương trình học 2 năm tại hệ thống đào tạo CEA, học viên sẽ được trường giới thiệu đi làm part-time (dạng thực tập có trả lương) tại các studio liên kết với trường. Khi tốt nghiệp 2 năm, chắc chắn các bạn đã đủ thời gian tích lũy kinh nghiệm để có thể đi làm full-time và trở thành nhân viên chính thức.

Chương trình vừa học vừa làm chỉ đặc biệt có ở các trường trực thuộc hệ thống CEA. Điều này giúp các bạn học viên dễ dàng tìm kiếm việc làm phù hợp, trở nên nổi bật hơn so với học viên ở những nơi đào tạo khác.

Được cấp visa 3 năm để làm việc tại Canada

Vì là hệ thống trường công lập tại Canada, nên học viên tham gia chương trình du học chuyển tiếp tại CEA sẽ được cấp visa làm việc lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Trong 3 năm này, các bạn có thể được làm việc ở bất cứ nơi nào trong địa phận Canada. Thậm chí, các bạn cũng có thể đăng ký để trở thành cư dân Canada, là cơ hội lý tưởng nếu bạn muốn phát triển lâu dài tại quốc gia này.

Mức học bổng hấp dẫn dành riêng cho học viên MAAC

Thông tin học phí

Cả hai trường Kwantlen Polytechnic University (KPU) và trường Bow Valley College thuộc hệ thống CEA đều tiếp nhận học viên quốc tế.

Học phí tại KPU

Du học chuyển tiếp các ngành VFX, 3D Animation và Games tại KPU – Vancouver, bạn sẽ tham gia chương trình học kéo dài 2 năm với mức học phí là 74.395 CAD. 

Chi phí đã bao gồm tất cả các phí sẽ phát sinh trong quá trình học, bao gồm: học phí, bản quyền phần mềm, công cụ thiết bị, học liệu, bảo hiểm sức khỏe, phí bảo trợ sinh viên,… Đặc biệt, nếu đang là học viên MAAC, bạn sẽ được nhận học bổng tối thiểu 15.000 CAD và được trừ thẳng vào học phí khi học chuyển tiếp ở CEA.

Học phí tại Bow Valley College

Tương tự với KPU, chương trình đào tạo tại Bow Valley cũng sẽ kéo dài 2 năm – 24 tháng. Điểm đặc biệt của chương trình học ở Bow Valley College là học phí sẽ thấp hơn ở Vancouver, nhưng ngược lại, mức học bổng dành riêng cho Học viên MAAC lại cao hơn, lên đến 16.000 CAD, cũng được trừ trực tiếp vào học phí. 

Ngoài ra, lợi thế khi học ở Calgary chính là chi phí sinh hoạt sẽ thấp hơn ở Vancouver. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá chi phí học tập, sinh hoạt. 

Điều kiện đăng ký học bổng

Điều kiện đăng ký tham gia chương trình học bổng dành cho học viên tốt nghiệp MAAC:

  1. Tốt nghiệp chương trình 2 năm ở MAAC các khóa: ADVFX, AD3DA, ADGAD.
  2. Có bằng tốt nghiệp THPT.
  3. Có bằng IELTS, TOEIC.
  4. Portfolio những sản phẩm đã làm.

Yếu tố quan trọng nhất để đăng ký chương trình học bổng chính là portfolio của bạn. Vì đây sẽ là yếu tố để xem xét và đánh giá xem bạn có đủ điều kiện để nhập học hay không.

Quét QR để tìm hiểu thêm chương trình học tại CEA

Nếu là một MAACster đã hoặc sắp tốt nghiệp và muốn tham dự chương trình du học chuyển tiếp, bạn hãy gửi thông tin và portfolio qua email: [email protected] để được hỗ trợ nhanh chóng.

Gia nhập Học viện MAAC để làm bàn đạp cho giấc mơ du học ngành hậu kỳ

Trường hợp không phải học viện MAAC nhưng vẫn có ý định tham dự chương trình du học thì bạn vẫn có thể tham gia khóa đào tạo tại CEA. Tuy nhiên, thời gian học sẽ dài hơn vì bạn cần phải học thêm các khóa học nền tảng và sẽ không nhận được bất kỳ học bổng nào.

Vậy thì tại sao bạn lại không nhập học ở MAAC để lĩnh hội toàn bộ kiến thức bài bản về ngành, sau đó du học chuyển tiếp sang CEA ở Canada để tiếp tục hành trình chinh phục đam mê một cách chuyên nghiệp? Hướng đi này sẽ giúp cho bạn vừa được tiếp cận kiến thức ngành trong nước và quốc tế, vừa tiết kiệm thời gian và chi phí vì không cần phải học thêm khóa nền tảng ở nước ngoài.

Tổng quan chương trình học ở Học viện MAAC

Khóa Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects) – ADVFX: Khóa học được thiết kế chi tiết tất cả các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật tiên tiến của nghệ thuật VFX. Khóa học ADVFX được đào tạo chuyên sâu nhằm giúp học viên sở hữu những kỹ năng tốt nhất cũng như tạo dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp ngay từ những ngày đầu bước chân vào ngành. 

Khóa Hoạt hình 3D (3D Animation) – AD3DA: Khóa học 3D Animation bao gồm toàn bộ quy trình làm phim hoạt hình từ giai đoạn Pre-Production (Tiền kỳ) đến Production (Sản xuất) và Post-Production (Hậu kỳ). Đây sẽ là điểm khởi đầu lý tưởng giúp các bạn định hướng nghề nghiệp một cách chuyên sâu trong hoạt hình 3D thông qua các học kỳ dành riêng cho phần mềm hoạt hình 3D cao cấp như Maya, ZBrush, Nuke, Substance Painter,…

Khóa Thiết kế Game (Game Art & Design) – ADGAD: Khóa học Game Art & Design cung cấp cho bạn kiến thức và kỹ năng chuyên môn của toàn bộ quá trình tạo ra một môi trường game hấp dẫn bao gồm tạo hình các nhân vật, lên ý tưởng, thiết kế quy luật và nội dung game, tạo môi trường game hoàn chỉnh,…

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ