FILM SCREENING & GRADUATION PROJECT EVALUATION: 3D Animaion & Visual Effects

Vào ngày 19/8, Học viện MAAC tổ chức buổi Bảo vệ đồ án cuối khóa dành cho các học viên chuyên ngành 3D Animation & Visual Effects.

Sau 2 năm “dùi mài kinh sử”, các MAACster đời đầu thuộc chuyên ngành 3D Animation và Visual Effects (VFX) tại MAAC đã phần nào hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cần thiết để có thể thực hiện trọn vẹn một dự án phim ảnh, phim hoạt hình. 

Mang theo hoài bão trở thành những nhà sản xuất hậu kỳ chuyên nghiệp mà đặt chân vào Học viện MAAC, bản thân các bạn trẻ đầy nhiệt huyết cũng đã rất mong chờ đến ngày mà chính đôi tay của mình làm nên một sản phẩm đáng mơ ước. Thẩm thấu kiến thức qua những giờ học đầy bổ ích và những bài đồ án nhỏ nhưng không kém phần khó khăn, cuối cùng các bạn cũng đã có thể ra mắt một sản phẩm đồ án cuối khóa hoàn thiện, chỉn chu và chất lượng.

Với mong muốn đem lại những phút giây “trình làng” đồ án hoành tráng nhất, Học viện MAAC sẽ tổ chức Lễ công chiếu và Bảo vệ đồ án cuối khóa lớn nhất từ trước đến nay khi có sự góp mặt của hội đồng chấm điểm, giảng viên hướng dẫn, đại diện các studio đầu ngành, đơn vị báo chí, các bậc phụ huynh và các bạn Học viên MAAC.

THÔNG TIN BẢO VỆ ĐỒ ÁN

Thời gian: 18:00 ngày 19.08.2022.

Địa điểm: DCINE Bến Thành [Số 6 đường Mạc Đĩnh Chi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM]

Lớp thực hiện đồ án: A2009F2 – Khóa 3D Animation; X2009E1 – Khóa VFX.

Đối tượng tham gia: Thành viên nhóm đồ án, phụ huynh và các bạn học viên đang theo học tại MAAC.

Số lượng: 70 người tham dự.

SƠ LƯỢC VỀ SẢN PHẨM ĐỒ ÁN

Phim hoạt hình Greenies – Nhóm Mushroom Union lớp A2009F2

Đại diện lớp A2009F2 là sản phẩm phim hoạt hình Greenies đến từ các thành viên của nhóm Mushroom Union, gồm: Lê Thị Hương Đan, Nguyễn Hà Linh, Trần Thái Hoàng Tấn và Nguyễn Minh Đăng. 

Greenies là một đoạn phim hoạt hình 3D ngắn kể về mối quan hệ giữa một cô gái trẻ tên Cỏ và người bạn mèo đáng yêu của mình. Đoạn teaser dài 34 giây ẩn hiện khung cảnh bình dị, nhẹ nhàng dựa trên sắc xanh lục chủ đạo. Tính chân thật của từng cử chỉ và biểu cảm của nhân vật khiến cho chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ vào một câu chuyện tràn đầy cảm xúc của Greenies. 

Phim ngắn Ngô Vương Quyền – Nhóm HDR lớp X2009E1

Ngô Vương Quyền là phim ngắn mang bối cảnh thời lịch sử ở Đại La Thành năm 938, được thực hiện bởi Đinh Hoàng Long, Vũ Thanh Phương và Ngô Hải Vương – các thành viên nhóm HDR đến từ lớp X2009E1 khóa VFX.

Khi nỗi lo gìn giữ non sông của vua Ngô Quyền quá lớn, danh tướng của ông chính là Kiều Công Hãn đã cùng ngồi lại và chơi với ông một bàn cờ. Những bước đi uyển chuyển của từng quân cờ tựa như mô phỏng cuộc xâm lược của quân Nam Hán. Từ đó mà Ngô Quyền đã nảy ra những kế sách để đánh bại quân địch.

Kịch bản tái hiện lịch sử dân tộc toát ra khí chất hào hùng đến “nổi da gà” khi được chứng kiến của vị vua đầu tiên của nhà Ngô trong lịch sử Việt Nam bàn mưu lược để bảo vệ non sông. Bên cạnh kịch bản, các yếu tố như bố cục quay, màu sắc, âm thanh và các hiệu ứng kỹ xảo được lồng ghép trong đoạn teaser cũng đem lại cho khán giả cảm giác ngóng chờ để xem trọn vẹn sản phẩm vào buổi công chiếu sắp tới.

Phim ngắn Nàng Tiên Ốc – Nhóm 2 lớp X2009E1

Truyền tải thông điệp: “Những người nhân hậu, tốt bụng luôn được yêu mến và xứng đáng được sống hạnh phúc”, Nàng Tiên Ốc là đồ án phim ngắn được thực hiện bởi các thành viên nhóm 2 lớp X2009E1 gồm: Nguyễn Ngọc Thuận, Nguyễn Lê Bách Hợp và Đinh Khắc Xuân Vy.

Hành trình của Nàng Tiên Ốc kể về câu chuyện của một bà lão nghèo khó và tốt bụng làm công việc mò cua bắt ốc để sống qua ngày và một nàng tiên hóa thành ốc bị đày xuống trần gian.

Mang thể loại phim kỳ ảo (fantasy) và tái hiện câu chuyện cổ tích Việt Nam quen thuộc, Nàng Tiên Ốc hứa hẹn sẽ là đồ án phim ngắn với đầy màu sắc tươi vui và thông điệp ý nghĩa, đem lại cho người xem cảm giác như được quay trở về tuổi thơ.

Tất cả các sản phẩm trên sẽ được MAACster trình chiều tại buổi lễ Công chiếu và Bảo vệ đồ án sắp tới. Vừa là đồ án tốt nghiệp, các phim ngắn và phim hoạt hình trên còn là minh chứng cho sự nỗ lực không ngừng của thế hệ trẻ trên hành trình chinh phục giấc mơ hậu kỳ. Hẹn các bạn vào 19.08 sắp tới, chúng ta sẽ cùng nhau chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ