“Đại tiệc” khai giảng Học viện Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình MAAC

Vào ngày 20/11 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã hân hoan tổ chức Lễ khai giảng khóa học 2019 – 2020 với sự có mặt của anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện, các thầy cô giáo và đặc biệt là biệt đội MAAC HEROES – những bạn học viên đầu tiên của MAAC.

Những nụ cười giòn tan đón ngày khai giảng đặc biệt trong đời 

Mở đầu “đại tiệc” khai giảng là màn chào hỏi tràn ngập các cung bậc cảm xúc. Mỗi bạn mang một nét cá tính khác nhau, vẽ một bức chân dung cho mình vừa mạnh mẽ, vừa quyết liệt và cũng thật tình cảm.

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC, gửi lời chào đến các bạn trẻ đầy hoài bão đang có mặt tại buổi lễ: “Nếu Việt Nam đang mơ về World Cup thì các bạn trẻ ở đây đang mơ về chiếc cúp Oscar.”

Không ai đánh thuế ước mơ, quan trọng là bạn có dám mơ và đi đến cùng với ước mơ ấy hay không mà thôi! Những ước mơ lần lượt được bộc bạch, trong từng lời chia sẻ của các bạn ánh lên niềm tự hào và những khát khao bùng cháy đam mê.

Bạn Nguyễn Minh Đông Khánh với hoài bão rất lớn, chỉ gói gọn trong một câu nói về ước mơ bạn đã tìm được những trái tim cùng chí hướng. Khánh chia sẻ: “Có bạn nào ngồi ở đây muốn lấy chiếc cúp Oscar về cho Việt Nam không ạ? Nếu có thì các bạn đang cùng chí hướng với mình rồi đấy!”

Bạn Nguyễn Minh Đông Khánh 

Bạn Trần Diệp An kiệm lời “Mình muốn làm điều có ích cho xã hội. Chỉ vậy thôi! Mình mong rằng với những kiến thức tích lũy được trong quá trình học tập, mình sẽ đóng góp công sức và trí tuệ vào những dự án về văn hóa như phim điện ảnh, phim hoạt hình và không chỉ một mà thật nhiều lần đưa điện ảnh Việt ra thế giới.”

Bạn Trần Diệp An

Bạn Phạm Khánh Uyên mang màu sắc cá tính thật riêng. Bạn hào hứng kể lại hành trình tìm đến ước mơ: “Uyên mê vẽ từ hồi nhỏ nhưng không biết nên học gì với những trang giấy trắng và bút chì màu. Xung quanh Uyên lúc đó chỉ là những ngành học như Công nghệ thông tin, Kinh tế, Ngôn ngữ Anh,… Kiến trúc lúc đó với Uyên cũng chỉ là những hình khối tĩnh đơn sắc. Chính vì thế Uyên đã theo ngành học khá nổi lúc bấy giờ, Công nghệ thông tin. Ngụp lặn giữa những dòng code, Uyên chỉ mê màu sắc, hình ảnh, và những thứ có chuyển động. Tình cờ biết đến MAAC, Uyên như tìm được chân lý cho mình. Uyên mơ ước có thể thay đổi được nền công nghiệp hoạt hình Việt Nam tiến bộ hơn và có nhiều phim hoạt hình mang tầm cỡ quốc tế.”

Bạn Phạm Khánh Uyên

Bạn Lê Quế Trân không giấu được những xúc động, trong đôi mắt của cô gái nhỏ luôn ánh lên niềm khát khao cháy bỏng với ước mơ làm phim hoạt hình: “Em cũng thích vẽ từ nhỏ và mong muốn những nhân vật trong game sẽ do chính mình tạo ra. Khi được tham dự lớp học thử em cứ sợ rằng sau 3 ngày học em sẽ không còn được đến đây nữa. Thật hạnh phúc khi ngày khai giảng cũng đã tới, em đã đếm từng ngày để được đi học tại MAAC.”

Bạn Lê Quế Trân

Bạn Nguyễn Anh Vũ tò mò với sở thích hằng ngày. Vũ yêu thích những khoảnh khắc và muốn lưu giữ qua từng thước phim, tuy nhiên Vũ muốn mọi thứ có thể chỉn chu hơn, thể hiện được ý nghĩa và dễ dàng tiếp cận với mọi người xung quanh thông qua những thông điệp Vũ muốn truyền tải. Khi biết đến MAAC, Vũ đã không ngần ngại lựa chọn nơi này để viết tiếp câu chuyện còn dang dở trong từng cuộn phim.

Bạn Nguyễn Anh Vũ

Bạn Đinh Hoàng Long yêu thích thể loại Fantasy và Horror Film, bạn chia sẻ niềm mơ ước: “Mình luôn ấp ủ giấc mơ vào năm 27 tuổi sẽ có trong tay bộ phim điện ảnh đầu tay. Long hy vọng có thể phát huy được những thế mạnh và gắn kết một cộng đồng về làm phim cùng đưa nền điện ảnh Việt sánh vai với năm châu.”

Bạn Đinh Hoàng Long

Bạn Nguyễn Huy Trường xúc động: “Ước mơ của mình ấp ủ 6 năm rồi. Lắm lúc không biết bắt đầu từ đâu, đường đi nước bước thế nào và MAAC đã xuất hiện để mình thực hiện ước mơ đó.”

Bạn Nguyễn Huy Trường

Bạn Nguyễn Thị Thảo có chút ngại ngùng khi nói về ước mơ, mọi thứ với bạn thật đơn giản mà cũng thật ý nghĩa: “Em chỉ nghĩ rằng mình phải cố gắng tốt hơn phiên bản của mình trong quá khứ và các phim hoạt hình của Việt Nam cũng sẽ ngày càng có nhiều phiên bản tốt hơn sự thành công hiện có.”

Bạn Nguyễn Thị Thảo

Bạn Nguyễn Đình Trường Thịnh ước mơ có thể làm tự làm một bộ phim hoạt hình chuyển thể như thần tượng Shinkai Makoto (Đạo diễn phim hoạt hình 5cm/s). Hiện tại bạn đang làm việc mảng 3D tại công ty phim hoạt hình Nhật Bản và muốn nâng cao thêm tư duy hình ảnh, các phần mềm làm phim hoạt hình khác.

Bạn Nguyễn Đình Trường Thịnh

Bạn Hoàng Phi Hùng vừa chuyển hướng từ ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô sang theo đuổi ngành 3D Animation tại Học viện MAAC. Bạn bộc bạch: “Dù đã mất 2 năm để học một ngành nghề hơi khô khan nhưng với mình bây giờ vẫn chưa quá muộn để mình theo đuổi bộ môn rất thú vị này!”

Bạn Hoàng Phi Hùng

Bạn Vũ Ngọc Bình được các thầy đánh giá khá cao khả năng tư duy trong bài test Cinegraphy đầu vào tại MAAC. Bình khiêm tốn: “Đơn giản là mình thích vẽ, mình thích sự sáng tạo và mình muốn đến MAAC để được thỏa niềm yêu thích.”

Bạn Vũ Ngọc Bình

Bạn Nguyễn Lê Minh Duy không hối hận với quyết định tạm dừng một công việc khá ổn định mình đang có để dành tặng 3 tháng đi tìm bản thân. Thử sức với nhiều lĩnh vực, Duy nhận ra 3D Animation mới là thứ làm Duy tự tin và vui vẻ để làm việc 8 tiếng và biến cuộc sống mỗi ngày của mình ý nghĩa hơn.

Bạn Nguyễn Lê Minh Duy

Bạn Trần Thái Hoàng Tấn rất lạc quan: “Mình muốn biến sở thích chơi game của mình trở nên có ích và thú vị hơn để chứng tỏ rằng game không hề xấu như mọi người thường nghĩ. Mình cố gắng vẫn giữ thành tích học tập tốt và dành thêm thời gian rảnh để nghiên cứu cách vẽ mô hình nhân vật game, lập code game. Được gặp các bạn cùng chung niềm đam mê ở đây mình rất vui.”

Bạn Trần Thái Hoàng Tấn

Bạn Vũ Thanh Phương mong muốn thành lập công ty Agency về quảng cáo và định hướng cuộc đời mình với những hình ảnh chuyển động đầy mê hoặc, Phương đã quyết định theo học khóa ADVFX (Advanced Diploma in Visual Effects).

Bạn Vũ Thanh Phương

Bạn Nguyễn Ngô Thắng muốn thử sức mình có thể đi được đoạn đường xa đến đâu cùng ngành Kỹ xảo. Bởi lẽ, trong bạn luôn đau đáu một nỗi niềm biến những điều không tưởng trở thành có thể.

Bạn Nguyễn Ngô Thắng

Bạn Lê Đăng Minh Sơn mơ ước là người làm phim tự do, khai thác những đề tài mang tính thực tế, phản ánh đời sống xã hội và truyền tải thông điệp tốt đẹp đến khán giả. Mơ ước nhỏ nhoi ấy đã có nơi để bạn chắp cánh và bay xa hơn nữa trên đường tương lai tại Học viện MAAC.

 Bạn Lê Đăng Minh Sơn

Bạn Nguyễn Hà Linh từ nhỏ đã đặt cho mình những câu hỏi và hăng say đi tìm lời giải đáp. Với Linh, đây là cách để bạn luôn biết được mình đang muốn gì và mình sẽ làm gì. Vẫn là câu hỏi “Làm thế nào để tạo nhân vật Game hay ho thế này nhỉ?”,nhiều năm qua Linh tự mày mò cho câu trả lời và MAAC giúp Linh trả lời câu hỏi ấy nhanh hơn.

Bạn Nguyễn Hà Linh

Bạn Lê Thị Hương Đan luôn mang trong mình những ước mơ và mỗi ngày ước mơ ấy lại càng lớn hơn. Đan nghĩ rằng: “Mỗi người trong chúng ta đều quan trọng và là một tế bào quý giá để tạo nên nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống. Đan hy vọng mình cũng là một tế bào đóng góp vào giấc mơ chinh phục giải Oscar và biến giấc mơ ấy thành sự thật.”

Bạn Lê Thị Hương Đan

Tại buổi lễ khai giảng còn có sự tham gia của anh Thái Sơn đến từ Sparta VFX. Anh đã chia sẻ câu chuyện bén duyên với nghề từ khi còn là chàng trai trẻ tuổi 20: “Các bạn ngồi ở đây thực sự may mắn và giỏi hơn anh vào thời điểm anh bằng tuổi các bạn rất nhiều. Nếu anh phải mất ba, bốn, thậm chí là năm năm để có được những kiến thức, kinh nghiệm mà các bạn có thể học chỉ khoảng 2 năm tại Học viện MAAC. Anh cũng như các bạn đã từng bỏ tất cả những hào quang về bằng cấp, công việc đã có để được sống hạnh phúc với đam mê làm phim kỹ xảo và bắt đầu lại từ đầu mà không ngại gian khó.”

Với công việc này, anh Thái Sơn luôn dùng câu châm ngôn “Muốn đi nhanh hãy đi một mình. Muốn đi xa hãy đi cùng nhau.” để nhắc nhớ bản thân luôn luôn cố gắng và học hỏi các tiền bối đi trước.

Sau khi giao lưu cùng nhau, chị Hạnh – đại diện phòng Đào tạo MAAC hướng dẫn các bạn cách sử dụng tài nguyên, nhận thời khóa biểu, cách đặt lịch sử dụng phòng Studio và nắm được tinh thần trước khi bước vào học tập chính thức.

Chị Hạnh – Phó giám đốc Đào tạo hóm hỉnh chia sẻ: “Chị luôn ở đây để hỗ trợ các bạn trong việc học tập. Cần gì và thắc mắc gì cứ gặp chị nhé!”

Bữa tiệc trà bánh thân mật đã chuẩn bị sẵn sàng trên bàn. Các bạn thưởng thức những món ngon và bắt chuyện cùng những người bạn mới quen.

Những chiếc bánh nhỏ xinh được chuẩn bị kỹ càng phục vụ cho các bạn học viên.

Thầy và trò cùng ăn bánh, uống trà “đàm đạo” thêm vài câu chuyện về Điện ảnh.

Một mini liveshow được mở ra, với chiếc micro những giọng ca oanh vàng cất lên du dương. Những khúc ca do chính các bạn học viên thể hiện thêm một lần nữa gắn kết các bạn với nhau và với các thầy cô.

Bạn Trần Diệp An làm biết bao trái tim thổn thức với ca khúc tiếng Trung “Đồng thoại” đầy tình cảm.

Thầy Subhajit Adhikary – Giám đốc Đào tạo góp phần đệm đàn guitar cho các bạn hát. Thầy cũng là một tay nhạc Rock cực chất đấy!

Bạn Nguyễn Ngô Thắng và bạn Nguyễn Hoài Anh Vũ cùng song ca “Ánh nắng của anh” để dành tặng riêng cho các bạn nữ của lớp.

Khép lại “đại tiệc” khai giảng, những nụ cười giòn tan cứ vang lên mãi. Có vài đôi mắt ướt mi, có vài cái siết tay nhẹ, có vài cái ôm cho lần đầu gặp gỡ mà thân thương đến lạ.

Mặc dù buổi lễ đã khép lại, các bạn vẫn cứ bịn rịn chẳng muốn về.

Chúc các bạn học viên đầu tiên của Học viện MAAC sẽ phát huy được hết những thế mạnh và bùng nổ sự sáng tạo trong thời gian sắp tới.

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ