“COOKING TEAM” VÀ 100 GIỜ THỬ THÁCH SỨC SÁNG TẠO TRÊN ĐẤU TRƯỜNG QUỐC TẾ 

Bắt đầu từ 24/6 cho đến ngày 28/6, hành trình trăm giờ thử thách của “Cooking Team” từ Học viện Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình MAAC đã trở thành một chặng đường đáng nhớ trong quá trình trưởng thành của các 3D Animator tương lai, mà còn góp phần khẳng định sức sáng tạo không giới hạn, và sự nỗ lực bứt phá của những nhân tài nhiệt huyết.

100 HRS – The Creative Marathon, đấu trường “mở cửa” hội nhập quốc tế cho học viên MAAC

100 HRS – The Creative Marathon là sân chơi được khởi động bởi Tập đoàn Aptech (Ấn Độ) – đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp giáo dục, đào tạo chất lượng cao toàn cầu. Cuộc thi mở ra không gian thi đua làm phim chất lượng dành cho học viên thuộc hệ thống MAAC và Arena Multimedia trên khắp thế giới, giúp các tài năng trẻ có cơ hội thử sức và khẳng định tài năng của bản thân. 

Năm 2024, cuộc thi 100 HRS – The Creative Marathon tiếp nhận 74 đội thi đến từ 6 quốc gia, trong đó, có 42 đội thi từ Việt Nam. Mỗi một đội thi đến từ các nền văn hoá khác nhau đều hứa hẹn mang đến bản sắc đặc trưng của mình, khiến bản đồ dự thi thêm đa dạng và đặt ra những kỳ vọng mới mẻ dành cho những tài năng trẻ tuổi. 

Logo Cooking Team – Ngựa chiến đại diện nhà MAAC

“Đường đua” của năm nay trở nên sôi động hơn với hai hạng mục chính là 3D Animation Short Film và Motion Comics. Ở cả hai hạng mục, các đội thi tham gia đều được yêu cầu trang bị kiến thức chuyên môn vững và cả sức sáng tạo, khả năng truyền tải thông điệp và lan toả những năng lượng tích cực. 

Tất cả đặt ra những thử thách khó khăn, nhưng dường như cũng mở ra cánh cửa để học viên MAAC “chạm” đến những tiêu chí của thị trường 3D Animation quốc tế, tiệm cận trình độ mà các Animator trên thế giới đang sở hữu, cũng như có cơ hội trình làng sản phẩm trước các chuyên gia nước ngoài. 

“Cooking Team” – 100 giờ không ngơi nghỉ, 100 phần trăm nỗ lực và 100 điểm nhiệt huyết

Đề tài “Cooking Team” nhận được từ Ban tổ chức 100 HRS – The Creative Marathon là xây dựng tác phẩm về “Lòng tốt”. Bên cạnh những yêu cầu về các kỹ năng chuyên môn trong lĩnh vực 3D như Modeling, Texturing, Lighting, Rendering, Rigging,…; thì ý tưởng của câu chuyện, sự thể hiện thông điệp một cách khéo léo, duyên dáng,… cũng là những thử thách mà cả đội phải vượt qua để mang đến một sản phẩm chất lượng. 

Và một “lực lượng” gắn kết, vững vàng như trong chính các tác phẩm Hoạt hình 3D truyền cảm hứng nổi tiếng đã được tập hợp. Đó là những bạn Đặng Hoàng Đệ, Trần Xuân Quý Trân, Tăng Phương Ngọc, Thái Thảo Hương, Nguyễn Phương Dung và Lê Minh Chiến – những học viên không phải siêu anh hùng, nhưng lại chứa đựng trong mình sự nhiệt huyết, quyết tâm chinh phục thử thách tràn trề. À tất nhiên không thể không kể đến thầy Nguyễn Hoà và thầy Trần Thi – những Mentor giàu kinh nghiệm đã dành tâm huyết để đồng hành cùng đội thi trong suốt chặng đường. 

Cooking Team ăn mừng sau khi cùng nhau giành chiến thắng tại giải chặng

Từ lúc đồng hồ tính giờ khởi động, Classroom A tại Học viện MAAC luôn sáng đèn với những gương mặt của “Cooking Team” và hai Mentor. Đôi lúc căn phòng sẽ tĩnh lặng trong không khí tập trung, đôi lúc sẽ “dậy sóng” với những lời thảo luận, chia sẻ, động viên lẫn nhau, nhưng chắc chắn, ngọn lửa quyết tâm vẫn luôn rực cháy trong suốt chặng đường. 

Kết thúc 100 giờ, cả căn phòng vỡ oà trong sự hạnh phúc, sản phẩm đã hoàn thiện và niềm vui còn được bổ sung thêm với giải phụ “Milestone Awards” – Category: 3D Animation Short Film – Milestone 3: Final Animation Previw (Playblast Shots). Những ngày đêm không ngơi nghỉ, những quầng thâm và làn da dần sạm đi dường như đều có thể được bù đắp trong niềm hân hoan của những người trẻ tuổi đang dần chạm đến cánh cổng sự nghiệp Animator mà họ ước mơ. 

Học viện MAAC – Đồng hành “hữu thực hữu danh” của những chú ngựa hay trên đường dài sự nghiệp

Đối với mỗi học viên trưởng thành từ môi trường của MAAC, Học viện luôn tự hào và vinh dự khi được đồng hành cùng mỗi khoảnh khắc quan trọng trong sự nghiệp của các bạn. Và với “Cooking Team” cũng không là ngoại lệ. 

Khép lại cuộc thi với mọi vất vả xen lẫn sau 100 giờ căng thẳng, các thành viên đã dành cho MAAC sự ghi nhận chân thành như món quà quý giá nhất. Anh Hoàng Đệ – Team Leader “Cooking Team” đã thay mặt cả đội dành lời cám ơn đến MAAC vì sự đồng hành trong suốt 100 giờ thử thách. Có lẽ câu bông đùa chân thật nhất mà Học viện có thể tự tin nhận, đó là nhận xét vui của cả “Cooking Team”: “MAAC đã chăm chúng em như con ruột vậy”. Và mong rằng, đây là điều mà mọi học viên tại MAAC đều đã, đang và sẽ luôn cảm nhận về vai trò của Học viện trên hành trình trưởng thành của các bạn. 

Cooking Team cùng nhân sự nhà MAAC đi thư giãn sau chuỗi ngày chiến đấu hết mình

Hành trình 100 giờ kể ra cũng sẽ không quá dài đối với những Animator dày dặn, đã trải qua đủ các dự án khắc nghiệt trong nghề, song lại rất đáng nhớ với những học viên đang chuẩn bị bước chân vào thế giới 3D Animation muôn hình vạn trạng. Sự say mê sáng tạo, mày mò kỹ thuật đã gặp gỡ những thử thách, kết nối những học viên tài năng, và cho ra những sản phẩm chỉn chu, sáng tạo, tràn đầy năng lượng từ những người trẻ tuổi nhiệt huyết. 

100 HRS – The Creative Marathon đã khép lại, song chặng đường của “Cooking Team” sẽ tiếp tục nối dài, đó là lúc chúng ta sẽ cùng ủng hộ, động viên và kỳ vọng vào thành công rực rỡ của các bạn ở phía trước. 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ