Các đặc quyền dành riêng cho học viên tại MAAC

Là nơi chắp cánh cho những giấc mơ hậu kỳ, học viện MAAC được đánh giá cao không chỉ bởi lộ trình học tập chuẩn chỉnh mà còn bởi 1001 hoạt động ngoại khóa đầy thú vị từ chia sẻ học thuật, giao lưu kinh nghiệm với các Artist trong ngành cho đến các buổi tiệc tùng, vui chơi giải trí,…

Lựa chọn MAAC làm bàn đạp để theo đuổi đam mê Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game, MAACster (học viên MAAC) sẽ trải qua quá trình học tập dài 2 năm – 4 học kỳ – đi từ cơ bản đến nâng cao. Và 2 năm này sẽ là khoảng thời gian mà MAAC cùng các bạn mài giũa bản thân để trở thành một viên ngọc tỏa sáng trên hành trình mà các bạn đang theo đuổi. Trong đó, ngoài lộ trình học tập nâng cao chuyên môn, MAACster còn được tạo cơ hội để tham gia hàng loạt các hoạt động giải trí và chuyên ngành.

Với tinh thần học mà chơi – chơi mà học, các hoạt động ngoại khóa sẽ giúp MAACster giảm bớt áp lực học tập, tạo điều kiện để các bạn mở rộng mạng lưới quan hệ với các Artist lâu năm trong ngành cũng như bạn bè có cùng đam mê, chí hướng. Đặc biệt, một số hoạt động học thuật còn giúp các bạn khai mở ý tưởng, nâng cấp tư duy làm nghề của bản thân.

Và bây giờ, cùng điểm qua một số hoạt động thú vị của các MAACster trong hành trình 2 năm tham gia khóa học Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game tại học viện MAAC nhé!

Hoạt động học thuật

Bên cạnh các buổi học chính, MAAC thường xuyên tổ chức các hoạt động học thuật nhằm giúp học viên nâng cao kiến thức chuyên môn, cọ xát với thực tế ngành để thu thập kinh nghiệm về sau.

1. Over Artist Shoulder

Over Artist Shoulder là lớp học ngoại khóa được tổ chức vào mỗi cuối tuần tại học viện MAAC, được lên ý tưởng bởi anh Võ Huy Giáp – giám đốc Đào tạo Học viện MAAC. Dày dặn kinh nghiệm trong ngành, hơn ai hết anh Giáp hiểu rằng các bạn trẻ đang chập chững bước vào ngành luôn mong muốn được tận mắt chiêm ngưỡng quá trình làm việc của các Artist, anh cho biết: “Khi đi thực tập hoặc đi làm, thích nhất lúc rảnh rỗi chạy qua xem các anh chị seniors hay team leads làm việc. Cảm giác đứng sau lưng xem họ tập trung làm việc, biết cách họ làm là trải nghiệm vô cùng “đã”.

Nhưng còn đi học thì xin thực tập còn khó huống chi là xin đi làm. Hiểu được điều đó, anh tạo ra chủ đề này cho MAACster được chứng kiến tận mắt, ít nhiều có thể nâng cao kỹ năng bản thân.

Đứng lớp bởi anh Thanh Vinh – Giảng viên tại Học viện MAAC, Over Artist Shoulder cho phép học viên quan sát trực tiếp cách Artist phân tích concept 2D của một nhân vật để nắm bắt kiến thức về hình khối, sau đó từng bước tạo hình nhân vật 3D thông qua ZBrush – phần mềm 3D được sử dụng phổ biến tại các studio hiện nay.

Nguồn nhân vật: koyii

Over Artist Shoulder là chương trình được MAACster vô cùng yêu thích. Theo một số chia sẻ, buổi học ngoại khóa này tạo cơ hội để các bạn “học lỏm” kỹ năng một cách dễ dàng chứ không phải “chật vật” tua đi tua lại bởi các video hướng dẫn trên youtube. 

2. PROCLASS*

PROCLASS* là chương trình học bổng về Game được tổ chức bởi Sparx* – A Virtuos Studio dành riêng cho học viên MAAC và Arena Multimedia. Chương trình giúp học viên tìm hiểu về cách xây dựng mô hình và UV trên nền tảng Maya, làm vật liệu bằng Substance và xây dựng quy trình, kiểm soát việc kết xuất đối tượng, bối cảnh vào Unreal Engine. Có thể nói, đây là cơ hội vàng cho những ai có định hướng phát triển chuyên sâu trong 3D, Games. 

Là chương trình học độc quyền được Sparx* hợp với MAAC và Arena Multimedia, học viên đăng ký tham gia và thông qua xét duyệt bởi Sparx* sẽ được đào tạo hoàn toàn miễn phí. Sau 3 tháng đào tạo, học viên đạt yêu cầu sẽ được offer vào các vị trí Trainee để làm việc, cùng team sản xuất các dự án nội bộ tầm cỡ và được hưởng mức trợ cấp thực tập đến 4.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, MAACster tiếp tục đồng hành cùng Sparx* sau 6 tháng kể từ khi ký hợp đồng Trainee sẽ nhận được khoản thưởng 12.000.000 đồng.

Ra mắt lần đầu vào giai đoạn nửa sau năm 2022 với mảng Modeling, PROCLASS* được MAACster vô cùng yêu thích và ồ ạt ứng tuyển để có cơ hội được học tập và đồng hành cùng một trong những Studio Game lớn nhất nhì Việt Nam. Đặc biệt, sau 3 tháng đào tạo với PROCLASS*, một số MAACster đã xuất sắc trở thành Trainee tại Sparx* và bắt đầu chặng đường trở thành AAA Artist.

Ở lần quay trở lại vào đầu tháng 2/2023, PROCLASS* lợi hại hơn xưa khi chương trình đào tạo cập nhật thêm mảng Environment và Character, trang bị thêm cho học viên thêm nhiều kiến thức cần thiết và mở ra cơ hội để ngày càng nhiều bạn trẻ được trải nghiệm thực tế tại studio.

3. Thi đấu tại các cuộc thi quốc tế

MAAC là trung tâm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực hậu kỳ có nguồn gốc quốc tế. Hàng năm, MAAC Global thường xuyên tổ chức các cuộc thi chuyên môn dành riêng cho Học viên MAAC trên toàn cầu. Trong năm 2022 vừa qua, MAACster đại diện cho MAAC Vietnam đã tham gia 2 cuộc thi lớn mang tầm vóc quốc tế và xuất sắc ghi tên mình trên bảng vàng của cả 2 giải đấu danh giá.

Cuộc thi 100hrs Creative Marathon: Giải Đồng chung cuộc

100 Hrs – Creative Marathon là cuộc thi sản xuất phim hoạt hình 3D kéo dài liên tục 100 giờ. Với đề bài dựng phim hoạt hình 3D ngắn từ khoảng 20 – 25s, từng nhóm thí sinh cần phải phân bổ công việc và thời gian một cách khéo léo để hoàn thành tốt sản phẩm của mình.

Nỗ lực hết mình suốt 4 ngày 4 đêm và không bỏ cuộc trước những khó khăn thử thách, cuối cùng nhóm học viên đại diện cho MAAC Vietnam đã xuất sắc vượt qua được nhiều đối thủ trên toàn cầu giành giải Đồng chung cuộc.

Team MAAC Vietnam đạt giải Đồng cuộc thi 100hrs – Creative Marathon

Cuộc thi 24FPS International Animation Award

Không hề kém cạnh, 24FPS International Animation Award cũng là một trong những giải thưởng danh giá do MAAC Global tổ chức dành riêng cho học viên MAAC trên toàn thế giới. Hợp tác với Trung tâm thông tin Liên hợp quốc (UNIC), MAAC Global mở ra cơ hội để các MAACster trẻ tuổi được cọ xát với các bạn bè trong ngành để nhận ra đâu là điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và tiếp tục cố gắng.

24FPS lần thứ 19 tổ chức với nhiều hạng mục thi đấu, nổi bật như VFX Challenge, Digital Filmmaking, Animation Short Film, Character Animation, Compositing,… Trong đó, đại diện đến từ MAAC Vietnam đã xuất sắc dành được giải Jury hạng mục Compositing – Giải thưởng được ban tổ chức đánh giá cao trong suốt nhiều năm tổ chức.

Các bạn trẻ tài năng đại diện MAAC Vietnam tiếp tục nhận giải Jury – cuộc thi 24FPS do MAAC Global tổ chức

Chỉ chưa đầy một năm, học viện MAAC nhận được 2 tin vui bởi những thành quả vô cùng xuất sắc của các MAACster trẻ tuổi trên đấu trường quốc tế. Ngoài giá trị giải thưởng và những lời tán dương, có lẽ nhờ các cuộc thi cộng đồng như 100Hrs hay 24FPS đã giúp cho học viên MAAC ngày càng mạnh mẽ hơn, bổ sung được nhiều kiến thức quý giá vào tranh hành trình sự nghiệp của mình. Đó mới chính là thứ khiến đội ngũ MAAC tự hào hơn tất cả.

Hoạt động giao lưu thực tế với các Studio và Artist trong ngành

Học lý thuyết đi đôi với thực hành và còn phải trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, đó mới chính là phương pháp mà MAAC luôn hướng đến để giúp cho học viên của mình học hỏi được nhiều nhất có thể.

1. Company Tour

Có mạng lưới kết nối rộng rãi trong ngành, liên kết với nhiều studio có tiếng thuộc lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game, MAAC thường xuyên kết hợp với đơn vị studio để đưa học viên đi quan sát môi trường làm việc thực tế để lắng nghe chia sẻ và giải đáp thắc mắc từ Artist làm việc lâu năm.

Nhằm mục đích cung cấp cho học viên những góc nhìn mới lạ về Animation & công nghệ Mocap,  vào tháng 2/2022, MAAC đã kết hợp với NCVVS để tổ chức chuyến tham quan studio và giao lưu kiến thức.

Đến với NCVVS, MAACster đã được tham quan một vòng môi trường làm việc sáng tạo, quan sát và tìm hiểu quy trình làm việc của một trong những công ty làm game nổi bật tại Việt Nam. Đặc biệt, đại diện NCVVS gồm anh Nguyễn Phạm Phi Vân (Animation Director) và anh Phạm Tấn Thành (Motion Capture team Leader) đã trực tiếp chia sẻ rất nhiều thông tin thú vị cho các bạn trẻ về kiến thức chuyên môn cũng như chia sẻ các yếu tố để “newbie” nhanh chóng thành “lão làng” trong lĩnh vực VFX, 3D, Games.

Chưa dừng lại ở đó, sau chuyến tham quan, một số MAACster phù hợp còn được lựa chọn ở lại để phỏng vấn cho vị trí Trainee tại NCVVS, trực tiếp bước chân vào thế giới của những Artist để vừa học, vừa làm.

MAAC Studio Tour | NCSOFT Vietnam Visual Studio

Ngoài NCVVS, MAAC cũng đã liên tục liên hệ với các studio có tiếng trong ngành như OneUniverse VN hay SPRING Production với mong muốn tạo cơ hội để học viên nắm bắt được các kiến thức hấp dẫn và tìm hiểu thông tin ngành, tiềm năng phát triển cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

Trực tiếp tham quan và khám phá môi trường làm việc thực tế, MAACster sẽ có được cái nhìn chi tiết hơn về ngành nghề mà bản thân đang theo đuổi. Qua đó, các bạn sẽ ý thức được sự đào thải khắc nghiệt của ngành, hình thành tư duy luôn học hỏi, cố gắng. Bởi lẽ, hậu kỳ là lĩnh vực phát triển thần tốc, cần phải liên tục nâng cấp bản thân để không bị bỏ lại phía sau.

2. Học hỏi kiến thức từ Artist qua talkshow chuyên ngành

Ngoài các buổi giao lưu mở rộng dành cho tất cả các bạn trẻ có định hướng theo đuổi ngành VFX – 3D – GAMES, MAAC cũng thường xuyên kết hợp với các studio để mở ra những buổi talkshow chia sẻ kiến thức ngành dành riêng cho học viên. Trong đó, Behind the Skins là một trong những sự kiện được yêu thích nhất.

Behind the Skins được thực hiện dựa trên sáng kiến của Riot Games – Sparx* và đồng tổ chức bởi Học viện MAAC. Bằng những chia sẻ thực tế trong quá trình sản xuất ra từng bộ trang phục cho game, các Artist đã đem lại nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười”, từ đó mở ra nhiều kiến thức quý giá cho các bạn trẻ đang theo đuổi ngành.

League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) là một trong những tựa game đình đám trong làng game, được cộng đồng game thủ đánh giá cao không chỉ bởi sự đang dạng tướng đến từ nhiều bộ tộc mà còn bởi kho tàng skin (trang phục) đồ sộ. Ở Behind the Skins, MAACster tham dự sẽ được chính các Artist đã làm skin cho game chia sẻ về quá trình thực hiện công việc của mình, giúp các bạn bỏ túi một số kỹ năng quan trọng trong mảng diễn hoạt 3D và modeling.

Behind the skins – A Riot x MAAC x SPARX* Talk

Hoạt động vui chơi – giải trí 

Học thuật có, giao lưu trải nghiệm có thì chắc chắn các hoạt động về vui chơi và giải trí cũng không thể vắng mặt. Học tập cũng cần phải xen kẽ với giải trí mới có thể mang lại hiệu suất cao. Do đó, MAAC thường xuyên tổ chức các hoạt động giải trí dành riêng cho học viên.

1. Du Hè – Summer Tripp

Định kỳ hàng năm, MAAC sẽ tổ chức những chuyến du lịch dã ngoại tại các địa điểm du lịch lớn để học viên có dịp thư giãn đầu óc và lưu giữ kỷ niệm cùng bạn bè trong thời gian học tập.

Năm vừa qua, MAAC đã cùng kết hợp với Arena Multimedia để tổ chức cho học viên chuyến du lịch tại thành phố biển xinh đẹp Phan Thiết. Với lịch trình 2 ngày 1 đêm, hàng loạt các hoạt động thú vị trong chuyến đi như tắm biển, team building, giải câu đố, leo núi Tà Cú, bữa tiệc đêm Gala,… đã mang lại cho các MAACster những giây phút chơi hết mình, vui thả ga.

Sea tình Phan Thiết 2022: Arenaites x MAACster

2. Mission X: Trải nghiệm đấu trường Laser thực tế ảo

Tổ chức 2 lần vào năm 2020 và 2022, ‘Mission X: Đấu trường Laser thực tế ảo’ là hoạt động trải nghiệm thực tế được MAACster vô cùng yêu thích. Thiết kế trò chơi trở thành một cuộc thi đấu, từng nhóm MAACster sẽ được nhập vai vào một không gian 360 độ thông qua kính VR và phải vượt qua mọi thử thách bằng chính sự khéo léo của mỗi nhóm để dành lấy chiến thắng.

Công nghệ VR đem lại trải nghiệm siêu thực, phim trường giả lập được dựng với đa dạng chi tiết, vừa mang lại không khí vui chơi thỏa thích, vừa giúp các bạn tìm kiếm thêm các ý tưởng sáng tạo trong việc học của mình thông qua môi trường 3D.

3. Bao rạp xem phim hot

Một trong những đích đến của các bạn học viên MAAC chính là được đảm nhiệm các dự án phim điện ảnh chiếu rạp. Vào ngày 13/2/2022, sau khoảng thời gian dài học online vì dịch Covid, MAAC đã tổ chức buổi công chiếu phim Trạng Tí đặc biệt dành riêng cho đội ngũ giảng viên và học viên MAAC nhằm giúp các bạn có thể cùng thầy cô của mình phân tích các kỹ thuật hình ảnh được xử lý trong phim.

Cùng học viên MAAC đi xem Ciné Trạng Tí

Dù không thường xuyên tổ chức, thế nhưng những hoạt động xem phim và phân tích phim trực tiếp này vẫn luôn được học viên và giảng viên MAAC yêu thích. Dưới sự mong chờ của đông đảo MAACster, sẽ sớm thôi, MAAC sẽ lại tiếp tục bao rạp để mang đến cho học viên cơ hội thưởng thức phim và cùng nhau phân tích kỹ xảo, 3D trên những siêu phẩm hoành tráng.

4. Chuỗi tiệc tùng thường niên: Year end Party, Christmas, Trung Thu, Halloween,…

Mỗi một sự kiện lớn trong năm đều là lúc mà các anh chị em, bạn bè ở MAAC tụ họp và gặp gỡ. Gạt hết mọi căng thẳng học tập, áp lực chạy deadline, căng não với đồ án,… các ngày lễ trong năm là dịp mà MAACster “lên đồ” và cùng nhau đắm mình trong những bữa tiệc cực chill do MAAC tổ chức.

Year end party, lễ Giáng sinh, rước đèn Trung Thu hay hóa trang trong Halloween,… mỗi bữa tiệc đều sở hữu một phong cách tổ chức riêng biệt với những tiết mục thú vị để MAACster được thỏa thích vui chơi.

Trăng Nhớ:

Trung thu là tết đoàn viên, là dịp lễ quan trọng trong năm của người Việt Nam chúng ta. Tại MAAC, Trung Thu là dịp để quay quần ấm cúng của những thế hệ học viên đã và đang cùng MAAC chinh phục giấc mơ hậu kỳ. Mang chủ đề “Trăng Nhớ”, Trung Thu năm 2022 là một dấu ấn không thể nào quên bởi không khí náo nhiệt khi hàng trăm học viên tụ tập cùng nhau ăn một bữa tiệc nhẹ và kể cho nhau nghe những buồn vui trong cuộc sống.

Halloween:

Halloween ăn kẹo hay bị ghẹo? Dù là ngày lễ phương Tây, Halloween tại MAAC vẫn là sự kiện linh đình khi các MAACster mang trong mình dòng máu sáng tạo cực kỳ yêu thích văn hóa “cải trang”. Mỗi người một vẻ, từng MAACster rộn ràng lựa chọn phong cách hóa trang phù hợp với cá tính của mình để cùng nhau “trẩy hội” Halloween. Dịu dàng có, đằm thắm có, ghê rợn có mà bí ẩn cũng có,… từng mảnh ghép nhỏ đã mang lại cho lễ hội Halloween những cảm xúc khó quên.

Mashup Event: MAAC Club – Christmas and Year End Party

Last but not least. Bữa tiệc cuối năm của học viện MAAC dành cho MAACster để khơi gợi một năm thăng trầm vừa qua. Đây là ngày để tập thể nhân viên, giảng viên và học viên MAAC cùng ngồi lại với nhau để chia sẻ những cảm xúc đáng nhớ, nhìn lại những kỷ niệm khó quên. 

Ở buổi Year end Party năm 2022, MAAC đã tích hợp các sự kiện nổi bật dịp cuối năm gồm MAAC Club, lễ Giáng sinh để mang đến nhiều tiết mục thú vị cho học viên như biểu diễn văn nghệ, đố vui có thưởng, “ăn nhậu” linh đình,… 

Tạm kết

Với vô vàn hoạt động vui chơi giải trí, trải nghiệm thực tế xen lẫn các giờ học chính, MAAC tự tin có thể giúp học viên của mình rèn luyện toàn diện kỹ năng, kiến thức và tư duy để nhanh chóng trở thành một Artist chuyên nghiệp trong lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game.

HỌC VIỆN MAAC TUYỂN SINH 2024

Với sứ mệnh tạo ra một thế giới Media & Entertainment đầy mê hoặc và hấp dẫn, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình – MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế năng động, sáng tạo; liên tục nâng cao kỹ năng, kiến thức chuyên môn qua những giờ học thực hành tương tác cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm thực tiễn.

Hệ thống chương trình giảng dạy và phương pháp học tiên tiến của MAAC tạo cho học viên nền tảng chuyên nghiệp, thúc đẩy tinh thần ham mê học hỏi, nâng cấp bản thân, thể hiện tài năng và tôn vinh tính sáng tạo. MAAC sẽ là người đồng hành đáng tin cậy cùng bạn chinh phục đam mê.

Hiện nay, MAAC tuyển sinh học viên với 3 chương trình đào tạo:
Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects – VFX)
Hoạt hình 3D (3D Animation)
Thiết kế Game (Game Art & Design)

Chỉ tiêu tuyển sinh: 300 học viên.

Đối tượng tuyển sinh:
– Các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế game.
– Học sinh THPT có định hướng lâu dài trong ngành VFX, 3D, GAMES.
– Sinh viên các trường Đại học/Cao đẳng muốn học song ngành.
– Người đi làm rẽ ngành và tất cả những ai đam mê với lĩnh vực hậu kỳ.

Yêu cầu đầu vào: Thí sinh vượt qua bài test năng lực CINEGRAPHY độc quyền do MAAC tổ chức. Bài thi đạt tối thiểu 50 điểm trên thang điểm 100.

Hình thức dự thi:
– Trực tiếp tại Học viện MAAC [24 – 26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM]
– Online qua đường link: https://maac.edu.vn/vi/tuyensinh2024

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NHẬP HỌC NGAY!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ