Building A Strong VFX & Animation Industry in Vietnam, France & Thailand

Được tổ chức vào ngày 18.11.2022 sắp tới, talkshow: “Building a strong VFX & Animation Industry in Vietnam, France & Thailand” sẽ là sự kiện gắn kết ngành hậu kỳ giữa Việt Nam – Pháp – Thái Lan, mang lại các thông tin hấp dẫn nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành lên một tầm cao mới.

Tăng trưởng mạnh trong thời đại công nghệ và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống, VFX & Animation hiển nhiên trở thành ngành công nghiệp tiềm năng ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt phải kể đến Việt Nam, Thái Lan và Pháp. Trong những năm gần đây, thị trường hậu kỳ tại các quốc gia này ngày càng tăng trưởng vượt trội, điều này được chứng minh qua nhiều dự án lớn, nổi bật phải kể đến như: Sweet Home, Detective Pikachu (Bad Clay Studio – Việt Nam) Aquaman, Avengers: Infinity War, Black Panther, Star Wars, Transformers (Sparx* – A Virtuos Studio – Việt Nam), La Finale, Paris Pigalle (Autrechose Visual Effects Studio – Pháp), Athena, Germinal (Digitaldistrict – Pháp), Wizards, Rudolph the Awesome (Thai Animation and Computer Graphics Association – Thái Lan),…

Nhằm tạo cơ hội để các Studio lớn nhỏ thuộc cộng đồng VFX & Animation Việt Nam được giao lưu trực tiếp với đại diện các Studio hàng đầu của Pháp và Thái Lan cũng như tạo ra một “cú bắt tay” đầy ngoạn mục để thúc đẩy sự phát triển ngành hậu kỳ giữa 3 nước, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC, VFX-Animation và AIOI chính thức trở thành cầu nối, mở ra buổi talkshow với chuyên đề: Building a strong VFX & Animation Industry in Vietnam, France & Thailand.

Với sự xuất hiện của anh Yann Marchet (đại diện Visual Effects Vendors Association – Pháp), chị Onmadee Purapati (đại diện Board Member of Thai Animation and Computer Graphics Association – Thái Lan) và anh Thierry Nguyễn (Owner/VFX Supervisor tại Bad Clay Studio), buổi chia sẻ sẽ mang lại cho các Artist cũng như đại diện các Studio Việt Nam nhiều thông tin hữu ích để nắm bắt được tình hình phát triển của ngành bên ngoài thế giới.

Chương trình chỉ dành riêng cho đại diện các Studio và các Artist đang làm việc tại các Studio trong ngành VFX & Animation tại thị trường Việt Nam.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY TẠI ĐÂY

THÔNG TIN SỰ KIỆN

Thời gian: 09:00 – 11:00 | 18.11.2022 (Thứ sáu)

Địa điểm: ÉN RESTAURANT | Lầu G, Tòa nhà Robot, 308-308C Điện Biên Phủ, Quận 3

Đối tượng tham dự: Đại diện các Studio và các Artist đang làm việc tại các Studio.

Số lượng tham dự: 50 người.

Nội dung chương trình:
Phần 1: Khai mạc chương trình & Giới thiệu diễn giả (15 phút)
Phần 2: Tiềm năng ngành VFX & Animation và sự kết nối xây dựng ngành tại 3 thị trường Pháp – Thái – Việt (75 phút)
Part 3: Q&A | Hỏi đáp trực tiếp cùng diễn giả (30 phút)

GIỚI THIỆU DIỄN GIẢ

Chị Cherry – Board Member tại Thai Animation and Computer Graphics Association (TACGA)

Chị Onmadee Purapati hay còn gọi là Cherry, hiện đang là thành viên Hội đồng Quản trị tại Thai Animation and Computer Graphics Association (TACGA). Hơn 24 năm làm việc trong ngành công nghiệp hậu kỳ, chị đã trải qua nhiều vị trí và có bề dày kinh nghiệm trong các lĩnh vực VFX, Animation và Character Design.

Trước đây, chị Cherry từng có thời gian làm Artist và đảm nhiệm các công việc như xây dựng Storyboard, 3D Modeling, Animation và FX. Tại TACGA, chị hiện đang đảm nhiệm các công việc xây dựng và củng cố các mối quan hệ đối tác trong ngành để thúc đẩy sự phát triển của Studio; lên kế hoạch và thực thi các chính sách nội bộ để duy trì hiệu suất làm việc cũng như đáp ứng được nhu cầu của Artist.

Đến với buổi Talkshow lần này, chị Cherry sẽ truyền tải nhiều thông tin thú vị về thị trường ngành VFX & Animation tại Thái Lan và cùng với các Studio Việt Nam thảo luận xu hướng chung của ngành với mục tiêu thúc đẩy ngành ngày càng tăng trưởng rực rỡ.

Anh Yann – Founder tại France VFX (Visual Effects Vendors Association)

Yann Marchet (anh Yann) có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phát triển kinh doanh quốc tế, Marketing và Quan hệ truyền thông. Gia nhập vào ngành Giải trí vào 20 năm về trước, công việc đầu tiên của anh chính là sản xuất phim và phân phối quốc tế tại MK2 Films – Một hãng phim lớn của Châu Âu, cung cấp hơn 800 bộ phim trên nước Pháp và toàn thế giới.

Năm 2017, anh Yann thành lập Print the Legend – công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ toàn cầu cho các hoạt động trong ngành công nghiệp Truyền thông & Giải trí. Hiện nay, anh đang làm việc tại Hiệp hội Hiệu ứng Hình ảnh (Visual Effects Society – VES) Pháp với tư cách là thành viên của Hội đồng quản trị.

Ngoài ra, kể từ năm 2015 đến nay, anh Yann còn được bổ nhiệm làm người đại diện tại Paris Images Digital Summit (PIDS) – sự kiện dành riêng cho ngành sáng tạo kỹ thuật số, khám phá các xu hướng mới nhất cũng như cập nhật sự đổi mới trong VFX, CGI, Motion Capture, 3D và Virtual Reality.

Anh Thierry Nguyễn – Owner/VFX Supervisor tại Bad Clay Studio 

Anh Thierry Nguyễn là một trong hai nhà đồng sáng lập của Bad Clay Studio – đơn vị có uy tín trong các dự án 3D, Kỹ xảo điện ảnh tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2003 tại Đại học danh giá Supinfocom của Pháp, anh đã làm việc tại Buff Compagnie Studio với vai trò Supervisor, thiết kế concept… Anh cũng từng có thời gian làm việc tại London cho một Studio chuyên về kỹ xảo điện ảnh – Double Negative. Ngoài ra, anh từng tham gia vào nhiều dự án điện ảnh trong nước và quốc tế với đa dạng vị trí: VFX Supervisor cho các phim điện ảnh Hai Phượng, Mắt Biếc, Sweet Home, The Yin Yang Master,…; Concept Art/Sculptor cho các phim Pokemon Detective Pikachu, Thor, The Extraordinary Adventures of Adèle Blanc-Sec, Cinderella,…

Từ những năm đầu tiên khi vừa về Việt Nam, anh Thierry Nguyễn đã nhen nhóm ý tưởng và mong muốn thực hiện các Masterclass (Lớp học nâng cao), Case Study (Buổi phân tích chuyên sâu) hay Conference (Hội nghị) để giúp các trường học tại Việt Nam phát triển mạnh hơn lĩnh vực VFX và Animation.

Anh đã từng kết hợp trao đổi học thuật với nhiều trường, đặc biệt Học viện MAAC là ngôi trường luôn sẵn sàng đồng hành và tham gia tổ chức những chương trình Bad Clay đề xuất. Trong lần hợp tác này, Bad Clay định hướng phát triển lâu dài cùng Học viện MAAC trong các chương trình Case Study, giao lưu cùng các anh chị Mentor là Supervisor và Leader tại Studio.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ