10 phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 2)

Là fan của dòng phim siêu anh hùng, chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ bài viết này! Cùng MAAC nhìn lại các bộ phim siêu anh hùng đã “làm mưa làm gió” nền điện ảnh thế giới trong thập kỷ vừa qua nhé!

Có lẽ không có thể phủ nhận được sức hút to lớn của thể loại phim siêu anh hùng trong ngành công nghiệp điện ảnh hiện đại. Trước khi kỷ nguyên hưng thịnh của dòng phim này dần khép lại trong thời gian gần đây, siêu anh hùng đã từng là thể loại điện ảnh được các mọt phim vô cùng trông ngóng. Trong đó, dẫn đầu chắc chắn là Marvel Studios, cha đẻ của hàng loạt nhân vật biểu tượng như Captain America, Iron Man, Black Panther, Deadpool, v.v. Sau đó là DCEU với Superman hay Batman, tất cả đã đem đến những bữa tiệc điện ảnh hoành tráng và mãn nhãn. 

Nguồn ảnh: Marvel

Những bộ phim siêu anh hùng đến từ Marvel hay DC không chỉ thu hút khán giả bằng những câu chuyện ly kỳ, cảm xúc mà còn bởi sự đầu tư công phu vào các cảnh quay hấp dẫn và hiệu ứng kỹ xảo đỉnh cao. Bên cạnh đó, những bộ phim này còn là biểu tượng của sự đổi mới trong công nghệ kỹ xảo. Với sự tiến bộ trong lĩnh vực CGI (Computer Generated Imagery) và các kỹ thuật điện ảnh tiên tiến khác, các nhà làm phim đã có thể tái tạo những thế giới hoàn toàn mới và mang lại những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khán giả.

Nguồn ảnh: DCEU

Trong số các tác phẩm đã được ra mắt, có những bộ phim đã vượt qua mọi kỳ vọng, ghi điểm trong lòng khán giả mà đạt được doanh thu kỷ lục tại phòng vé. Bây giờ, hãy cùng MAAC khám phá danh sách 10 bộ phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại, cũng như nhìn lại những bom tấn đã oanh tạc nền điện ảnh thế giới trong thập kỷ vừa qua nhé!

Xem thêm: 10 phim siêu anh hùng có doanh thu cao nhất mọi thời đại (Phần 1)

5. Avengers: Age of Ultron – 1,4 tỷ đô

 • Tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron
 • Năm phát hành: 2015
 • Kinh phí: 365 triệu đô
 • Doanh thu: 1,4 tỷ đô
 • Hãng sản xuất: Marvel Studios

Chắc chắn không thể vắng bóng series đánh nhau hoành tráng của các siêu anh hùng đến từ nhà Marvel – Avengers. Cả 4 phần phim của Avengers đều góp mặt trong các vị trí cao nhất. Phần thứ 2 – Avengers: Age of Ultron có thể là phần “kém” nhất trong các phần phim về Avengers của Marvel Studios về mặt doanh thu, nhưng trong danh sách này, nó vẫn hiên ngang giữ vị trí thứ 5, trên rất nhiều siêu phẩm siêu anh hùng khác. Với kinh phí 365 triệu đô để thực hiện dự án bom tấn này, Marvel đã thu về tổng cộng 1,4 tỷ đô về mặt doanh thu.  

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Marvel’s “Avengers: Age of Ultron” – Teaser Trailer (OFFICIAL)

Avengers: Age of Ultron là phần tiếp theo của The Avengers ra mắt vào năm 2012. Trong phần này, các Avengers phải đối mặt với Ultron, một trí tuệ nhân tạo do Tony Stark và Bruce Banner tạo ra nhằm giúp bảo vệ thế giới. Tuy nhiên, Ultron trở nên tự ý và quyết định tiêu diệt loài người để “làm mới” thế giới.

Ultron hình thành một đội quân robot với sức mạnh vô song và khả năng tiến hành các cuộc tấn công mạnh mẽ. Trong khi đó, các Avengers phải đối mặt với những vấn đề nội bộ và sự đối đầu giữa họ trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Tình hình trở nên khó khăn hơn khi Ultron hợp tác với hai tên phản diện là Quicksilver và Scarlet Witch.

Trong cuộc chiến chống lại Ultron, các Avengers phải vượt qua những xung đột nội bộ và hợp tác với những đồng minh mới. Cuối cùng, họ phải đối mặt với quyết định khó khăn để ngăn chặn Ultron và bảo vệ thế giới khỏi mối đe dọa lớn nhất từ trước đến nay.

4. The Avengers – 1,5 tỷ đô

 • Tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng
 • Năm phát hành: 2012
 • Kinh phí: 220 triệu đô
 • Doanh thu: 1,5 tỷ đô
 • Hãng sản xuất: Marvel Studios

Có thể nói The Avengers là siêu phẩm được mong chờ nhất trong Phase One của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Đây cũng là lần đầu tiên người hâm mộ được chiêm ngưỡng toàn bộ siêu anh hùng nổi tiếng nhất của Marvel trên màn ảnh lớn. Được biết, The Avengers có tổng kinh phí thực hiện rơi vào khoảng 200 triệu đô, thấp nhất trong cả 4 phần Avengers nhưng lại đem về doanh thu cao thứ 3 – 1,5 tỷ đô, con số này cao hơn Avengers: Age of Ultron đến 115 triệu đô được ra mắt sau đó vào năm 2015, chứng tỏ rằng sự chú ý mà công chúng dành cho các Avengers là rất lớn. Ngoài ra, với con số này, The Avengers cũng là bộ phim đầu tiên của Marvel đạt doanh số tỷ đô phòng vé.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Marvel’s The Avengers- Trailer (OFFICIAL)

Với The Avengers, đây là bộ phim đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của nhiều siêu anh hùng nổi tiếng của Marvel Comics, bao gồm Iron Man, Captain America, Thor, Hulk, Black Widow và Hawkeye. Câu chuyện bắt đầu khi tổ chức S.H.I.E.L.D dưới sự lãnh đạo của Nick Fury bắt đầu tập hợp các siêu anh hùng để đối phó với Loki, một nhân vật từ Asgard, người đang âm mưu xâm chiếm Trái Đất và chiếm quyền kiểm soát nhân loại.

Loki tạo ra một kế hoạch phức tạp bằng cách sử dụng Cướp Biến Tesseract để triệu hồi quân đội Chitauri đến từ hành tinh để tấn công New York City. Để ngăn chặn kế hoạch của Loki, Nick Fury hợp tác với các siêu anh hùng để thành lập Biệt đội siêu anh hùng – The Avengers. Trải qua những mâu thuẫn và xung đột ban đầu, họ cuối cùng hợp tác với nhau để chống lại quân đội Chitauri và ngăn chặn kế hoạch hủy diệt của Loki.

3. Spider-Man: No Way Home – 1,9 tỷ đô

 • Tựa Việt: Người Nhện: Không còn nhà
 • Năm phát hành: 2021
 • Kinh phí: 200 triệu đô
 • Doanh thu: 1,9 tỷ đô
 • Hãng sản xuất: Columbia Pictures và Marvel Studios

Spider-Man: No Way Home là bộ phim thứ ba trong loạt phim Spider-Man của MCU, đồng thời là phần phim thành công nhất của series Người Nhện. Ở thời điểm mới ra mắt, Spider-Man: No Way Home được khen ngợi hết mực về cốt truyện gay cấn, các pha hành động mãn nhãn và sự xuất hiện của các nhân vật phản diện quen thuộc từ nhiều phần phim Spider-Man trước đó. Bộ phim đã đạt được thành công thương mại lớn với doanh thu gần 2 tỷ đô trong khi kinh phí đầu tư ban đầu rơi vào khoảng 200 triệu đô. Không chỉ thắng lớn về doanh thu phòng vé, Spider-Man: No Way Home còn được đánh giá cao từ cả khán giả và giới phê bình, là một trong những tác phẩm đáng chú ý nhất của năm 2021. 

Đặc biệt, sự xuất hiện của các phiên bản Spider-Man trước đó, bao gồm Tobey Maguire và Andrew Garfield khiến người hâm mộ vô cùng háo hức, đó cũng là lí do giúp Spider-Man: No Way Home nhận được sự chú ý lớn ngay cả khi chưa chính thức phát hành.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

SPIDER-MAN: NO WAY HOME – Official Trailer (HD)

Trong “Spider-Man: No Way Home,” câu chuyện tiếp tục theo chân Peter Parker khi cuộc sống của anh bắt đầu rối tung. Danh tính siêu anh hùng của Peter bị rò rỉ và anh phải đối mặt với sự truy sát từ phía truyền thông và công chúng. Để giải quyết vấn đề này, Peter tìm đến Stephen Strange (Dị Nhân) và yêu cầu ông sử dụng phép thuật để làm cho mọi người quên đi danh tính của mình.

Tuy nhiên, khi Stephen Strange thực hiện phép thuật này, một sai lầm trong quá trình dẫn đến sự xuất hiện của các kẻ phản diện từ các thế giới song song. Peter phải đối mặt với Green Goblin, Doc Ock, Electro, và nhiều nhân vật phản diện khác từ các bộ phim Spider-Man trước đó.

Trong hành trình ngăn chặn những kẻ phản diện này, Peter cần phải tìm hiểu về tình bạn, trách nhiệm và sự hy sinh. Anh nhận ra rằng việc chạy trốn khỏi trách nhiệm không phải lúc nào cũng là lựa chọn đúng đắn và anh cần phải đối mặt với hậu quả của những quyết định của mình. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của các phiên bản trước của Spider-Man, bao gồm Tobey Maguire và Andrew Garfield, đem đến sự hỗ trợ quan trọng và khích lệ cho Peter trong cuộc chiến chống lại những kẻ phản diện đe dọa thế giới của anh. Cuối cùng, Peter phải đối mặt với sự thật đau lòng và quyết định hy sinh để bảo vệ những người anh yêu và thế giới của mình.

2. Avengers: Infinity War – 2 tỷ đô

 • Tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Cuộc chiến vô cực
 • Năm phát hành: 2018
 • Kinh phí: 325 – 400 triệu đô
 • Doanh thu: 2 tỷ đô
 • Hãng sản xuất: Marvel Studios

Avengers tiếp tục chứng minh sức hút của thương hiệu phim tỷ đô khi phần thứ 3 chạm mốc 2 tỷ đô doanh thu phòng vé. Với kinh phí thực hiện dao động khoảng 325 tới 400 triệu đô nhưng chắc chắn những gì mà Marvel thu được từ phần phim này còn gấp nhiều lần hơn thế. Với con số khổng lồ nêu trên, Avengers: Infinity War trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất trong cả năm 2018.

Marvel Studios’ Avengers: Infinity War – Official Trailer

Trong phần này, nhóm Avengers phải đối mặt với một trong những kẻ phản diện mạnh mẽ nhất từng xuất hiện: Thanos. Thanos, một kẻ tội phạm tàn ác có mục tiêu thu thập các viên đá Vô Cực, mỗi viên mang một sức mạnh khủng khiếp. Với những viên đá này, Thanos có thể thực hiện ý định của mình là tiêu diệt nửa dân số trên mọi hành tinh trong vũ trụ. Thanos có một niềm tin bất diệt rằng hành động này sẽ giúp cải thiện tình trạng tài nguyên và đem lại sự cân bằng.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Nhóm Avengers, cùng với các đồng minh từ Guardians of the Galaxy và các siêu anh hùng khác được tập hợp lại để ngăn chặn kế hoạch độc ác của Thanos. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với những thử thách khó khăn, cũng như phải chấp nhận những hy sinh lớn lao để bảo vệ thế giới và vũ trụ khỏi sự hủy diệt.

Cuộc chiến giữa Avengers và Thanos trở thành một trong những trận đấu đỉnh cao của MCU với những pha hành động nghẹt thở và tình tiết gay cấn. Tuy nhiên, bộ phim cũng mang lại những cảm xúc sâu lắng khi các nhân vật đối mặt với sự hy sinh và tổn thương. Avengers: Infinity War kết thúc với một cái kết bất ngờ, đồng thời mở ra câu chuyện cho phần tiếp theo: Avengers: Endgame.

1. Avengers: Endgame – 2,79 tỷ đô

 • Tựa Việt: Biệt đội siêu anh hùng: Hồi kết
 • Năm phát hành: 2019
 • Kinh phí: 356 – 400 triệu đô
 • Doanh thu: 2,79 tỷ đô
 • Hãng sản xuất: Marvel Studios

Avengers: Endgame là phần cuối cùng trong series Avengers của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Bộ phim nhanh chóng trở thành một hiện tượng văn hóa và thu hút sự chú ý của hàng triệu khán giả trên toàn thế giới. Với các cảnh hành động hoành tráng, sự phát triển nhân vật một cách sâu sắc và một kết thúc gây xúc động, Avengers: Endgame đã ghi điểm không chỉ về mặt nghệ thuật mà còn về mặt thương mại.

Tại thời điểm ra mắt, bộ phim đã thu về hơn 2,79 tỷ đô la trên toàn thế giới, vượt qua kỷ lục trước đó của Avatar (James Cameron). Sự thành công về doanh thu của Avengers: Endgame không chỉ là một kỷ lục mới mà còn là minh chứng cho sức hút to lớn của thể loại phim siêu anh hùng trong ngành công nghiệp điện ảnh và lòng trung thành của khán giả với Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Marvel Studios’ Avengers: Endgame – Official Trailer

Avengers: Endgame tiếp tục câu chuyện sau sự kiện của Avengers: Infinity War khi Thanos đã tiêu diệt nửa dân số của vũ trụ bằng cách sử dụng Infinity Stones. Trong bối cảnh hỗn loạn và tuyệt vọng, nhóm Avengers còn sống sót phải tìm cách quay ngược thời gian và đối phó với Thanos để khôi phục lại sự cân bằng trong vũ trụ.

Cuộc hành trình để thu thập Infinity Stones mới và tìm cách triệu hồi lại những người đã mất là một thử thách khó khăn và nguy hiểm. Nhóm Avengers đã phải đối mặt với những khó khăn về cả thể chất và tinh thần, đồng thời đối mặt với quyết định khó khăn và những cảm xúc đau đớn gợi lại từ quá khứ.

Nguồn ảnh: Marvel Studios

Tuy nhiên, bằng sự đoàn kết, nhóm Avengers cuối cùng cũng tìm ra cách để đối phó với Thanos và phục hồi lại sự cân bằng trong vũ trụ. Cuộc chiến cuối cùng giữa nhóm Avengers và Thanos trở thành một trận chiến đầy cảm xúc và kịch tính, khi các siêu anh hùng hợp lực để chống lại kẻ thù mạnh mẽ nhất mà họ từng đối mặt.

Avengers: Endgame không chỉ là một cuộc chiến chống lại cái xấu mà còn là một câu chuyện về sự hy sinh, tình đoàn kết và lòng kiên nhẫn của Biệt đội siêu anh hùng. Cuối cùng, bộ phim đem đến một kết thúc rất xúc động cho Thanos Saga và để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng người hâm mộ về một series siêu anh hùng đỉnh cao.

Xem thêm: 

Nguồn tham khảo: Collider

Win Win 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ