Yeah1 | Hơn 200 bạn trẻ hứng thú với lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình – ngành công nghiệp hứa hẹn bứt phá tại Việt Nam

Buổi Tọa đàm “Tiềm năng ngành công nghiệp Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình giai đoạn 2020 – 2025” vừa được Học viện MAAC phối hợp cùng Bad Clay Studio tổ chức thành công vào sáng 3/10, mang đến nhiều thông tin thú vị cho các bạn trẻ đam mê lĩnh vực “Kĩ xảo Điện ảnh & Hoạt hình”.

Tham gia tại sự kiện, không chỉ quy tụ 13 Studio hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực VFX, Animation mà còn có hơn 200 bạn trẻ trên toàn TP.HCM và rất nhiều báo giới, truyền thông. Có thể nói “Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình” là một ngành công nghiệp đang manh nha và rất tiềm năng tại đất nước hình chữ S trong thời gian gần đây.

Với nhu cầu ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực và sản phẩm truyền thông giải trí chất lượng cao, cơ hội việc làm của ngành trở nên vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, nguồn nhân lực cả về chất lượng lẫn số lượng có đáp ứng tiêu chí của nghề được hay không vẫn là câu chuyện mà chính các bạn trẻ làm nghề và các studio trăn trở.

Sự kiện với sự tham gia của 13 studio và thu hút sự quan tâm của hơn 200 khán giả

Thấu hiểu được những điều đó, anh Thierry Nguyễn – Đại diện Bad Clay Studio đã có những chia sẻ đầy chân thật và mang đến những góc nhìn khách quan, đa chiều của ngành công nghiệp VFX & Animation. Để có thể phát triển vững mạnh, điều cần thiết nhất là sự hợp tác, liên kết giữa các studio thành một cộng đồng và giúp các bạn trẻ nâng cao chuyên môn. Chính cũng vì lý do đó mà Roundtable được ra đời.

Thierry Nguyễn – Đại diện BadClay Studio 

Anh Samuel Stevenin – Tổng giám đốc SPARX* đã tạo được niềm cảm hứng đến các bạn trẻ khi bàn luận về chủ đề “How to do BOLD”. Để có thể tham gia vào lĩnh vực VFX hay Animation, không thể nói trước được bao nhiêu năm, có thể 5 năm cũng có thể là 10 năm. Điều quan trọng là các bạn đã đam mê, muốn làm nghề cần nhất là sự kiên trì, giữ vững tinh thần ham học hỏi và làm bằng lòng nhiệt huyết. Anh Samuel cũng chia sẻ rằng: “Start with something you love (Hãy bắt đầu với một việc gì đó bạn yêu thích)”.

Samuel Stevenin – Tổng Giám đốc SPARX*

Với những cơ hội và thách thức của thị trường ngành VFX, Animation, việc đầu tư kiến thức tại một ngôi trường đào tạo bài bản và chuyên sâu là con đường giúp các bạn trẻ rút ngắn thời gian, đến gần hơn với đam mê của mình. Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC là một đơn vị đào tạo mới hoạt động hơn 1 năm nhưng đã thu hút được nhiều bạn trẻ đang theo học tại ngôi trường này. Hiện tại, học viên MAAC cũng đang làm việc tại Bad Clay, HETA, VEGA Animation,…

Ngoài ra, các studio cũng dành thời gian chia sẻ, giao lưu và giới thiệu về đơn vị của mình cho các bạn trẻ. Thông qua đó, họ muốn tìm kiếm những tài năng cho các dự án lớn mà mình đang muốn thực hiện. Buổi Tọa đàm “Tiềm năng ngành công nghiệp Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình” không chỉ giúp hơn 200 bạn trẻ hiểu rõ hơn về các kiến thức chuyên môn, cơ hội và thách thức khi đến với nghề mà tại đây mọi người còn có cơ hội ứng tuyển vào các studio với nhiều vị trí hấp dẫn.

Tác giả: Khoa Nguyễn

 Link bài báo gốc: TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ