Weekend Class: Lớp học trải nghiệm VFX (Visual Effects) cho người mới bắt đầu

Kỹ xảo Điện ảnh (Visual Effects – VFX) là gì? Kỹ xảo đóng vai trò gì và có sức ảnh hưởng như thế nào đến sự thành công của một bộ phim, MV hay TVC quảng cáo? Công việc của một người nghệ sĩ VFX có gì thú vị và đặc biệt? Mời bạn cùng MAAC khám phá sự diệu kỳ của thế giới Kỹ xảo Điện ảnh và công việc của VFX Artist tại lớp học trải nghiệm VFX (Visual Effects) cho người mới bắt đầu. Lớp học sẽ được tổ chức vào lúc 8h00 ngày 19/2 tới đây với sự hướng dẫn của cô Nguyễn Trà Giang – Freelance FX Artist/Giảng viên Học viện MAAC. 

VFX (Visual Effects) là một thành tố quan trọng và gần như không thể thiếu trong bất kỳ sản phẩm truyền thông hay giải trí nào trong thời hiện đại. Nhờ có những hiệu ứng kỹ xảo đặc biệt, những thước phim, cảnh quay được truyền tải một cách đầy đủ và trọn vẹn cảm xúc nhất, mang đến cho người xem những trải nghiệm tuyệt vời khó quên. Từ những công đoạn đơn giản như tách nền, xóa phông, ghép cảnh đến những công đoạn phức tạp, đòi hỏi kỹ thuật cao như tạo hiệu ứng cháy nổ, khói, lửa, hiệu ứng phá hủy, giả lập môi trường, chỉnh màu,… là kết quả được tạo ra bởi VFX. Và những người thực hiện các công việc vừa mang tính sáng tạo, vừa mang tính kỹ thuật đó được gọi chung là VFX Artist. 

Nhằm mang đến cho các bạn trẻ yêu thích, có niềm đam mê với phim ảnh, mong muốn tìm hiểu sâu hơn về ngành công nghiệp VFX đang nở rộ tại Việt Nam, Học viện MAAC tổ chức lớp học trải nghiệm VFX (Visual Effects) cho người mới bắt đầu. Với sự dẫn đường của giảng viên trẻ đầy tài năng – cô Trà Giang, hiện đang là một Freelance FX Artist/Giảng viên tại Học viện MAAC, bạn sẽ có một buổi khám phá và trải nghiệm đầy đủ từ lý thuyết đến thực hành về ngành công nghiệp VFX siêu thú vị và giàu triển vọng. Đặc biệt, kết thúc buổi học, bạn sẽ “dằn túi” ngay cho mình một sản phẩm VFX “xịn sò” do chính tay bạn tạo nên. 

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC TRẢI NGHIỆM NGAY <<

THÔNG TIN LỚP HỌC:

Buổi trải nghiệm diễn ra trong vòng 4 tiếng, bao gồm 1 tiếng lý thuyết và 3 tiếng thực hành.

  • Thời gian: 8h00 – 12h00 ngày 19/02/2022 (Thứ 7)
  • Địa điểm: Phòng Lab, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC – 24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM
  • Giảng viên: Cô Trà Giang – Freelance FX Artist/Giảng viên Học viện MAAC
  • Phí tham dự: 300.000 VNĐ/bạn

NỘI DUNG CHÍNH TẠI LỚP HỌC:

  1. Tổng quan ngành VFX và những cơ hội, vị trí việc làm của ngành.
  2. Tiềm năng phát triển khi gia nhập vào lĩnh vực VFX. 
  3. Thực hành: hướng dẫn thao tác và thực hành trên một phân cảnh cháy nổ với phần mềm Houdini. 
  4. Q&A

ĐÔI NÉT VỀ CÔ TRÀ GIANG – FREELANCE FX ARTIST/GIẢNG VIÊN HỌC VIỆN MAAC

Cô gái nhỏ nhắn sinh năm 1996 – Nguyễn Thị Trà Giang để lại nhiều ấn tượng về năng lực của mình khi góp mặt tham gia vào nhiều dự án tầm cỡ quốc tế khi ở độ tuổi rất trẻ.

Vốn đã có niềm yêu thích với kỹ xảo, cô sinh viên năm năm 3 trường Đại học Y dược Đà Nẵng tình cờ có dịp họp mặt cùng bạn bè cũ đang làm việc trong ngành VFX. Cô có cơ hội lắng nghe những tâm sự, chia sẻ về sự thú vị, mới mẻ của VFX và mong muốn chinh phục ngành đã đưa cô đi đến quyết định rẽ hướng theo đuổi đam mê chỉ sau một đêm suy nghĩ. Dù ở thời điểm đó, Trà Giang không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, nhưng cô vẫn không hề bỏ cuộc và không ngừng học hỏi từ những người đi trước.

Từ lúc bắt đầu quá trình làm nghề cho đến nay, cô đã tham gia vào nhiều dự án quốc tế như Hotel Del Luna, Sweet Home, The Great Wall, Zoo (Hàn Quốc), Sky Hunter (Trung Quốc), Game Cinematic Tianyu,… và trở thành Giảng viên được yêu thích tại MAAC. Khi nghĩ về những ngày mới  bắt đầu, cô Trà Giang chia sẻ rằng: “Tuổi tác không phải là vấn đề quan trọng, có rất nhiều bạn mới 14, 15 tuổi đã có thể làm ra nhiều sản phẩm rất đẹp. Chỉ cần mình đam mê thì mình cứ theo đuổi thôi.”

Hiện nay, cô Trà Giang đang là giảng viên bộ môn Introduction, PYRO, Destruction, Water, Dynamics (Houdini) của Học viện MAAC. Thông qua những kinh nghiệm tích lũy trong quá trình tham gia những dự án bom tấn, cô Giang được giao trọng trách giảng dạy nhiều bộ môn khá “khó” của ngành VFX. Tuy vậy, cô luôn tìm ra cách truyền đạt lôi cuốn, hiệu quả và được nhiều bạn học viên mến mộ.

SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN:

LỚP HỌC GIỚI HẠN tối đa 20 học viên/lớp

HẠN CHÓT ĐĂNG KÝ:

Đến hết ngày 17/02/2022.

>> ĐĂNG KÝ GIỮ CHỖ NGAY <<

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ