Weekend Class: Lighting cơ bản cho người mới bắt đầu

Tham gia trải nghiệm lớp học miễn phí LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU do Học viện MAAC tổ chức vào ngày 7.8.2021 sắp tới đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá sức mạnh và sự diệu kỳ của yếu tố “ánh sáng” trong môi trường 3D đầy sống động.


WEEKEND CLASS
 là chuỗi lớp học trải nghiệm hoàn toàn miễn phí dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về Hoạt hình 3D, Thiết kế Game và Kỹ xảo Điện ảnh do Học viện MAAC tổ chức. Tiếp nối sự thành công của hai lớp trải nghiệm đầu tiên về chủ đề 3D MODELING do anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo tại Học viện MAAC và chị Phượng Yến – Giảng viên tại Học viện MAAC giảng dạy, vào ngày 8.7 tới đây, MAAC tiếp tục khởi động lớp học thứ hai mang tên LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU.

LIGHTING LÀ GÌ?

Lighting hiểu một cách đơn giản là kỹ thuật đặt đèn trong môi trường 3D để tạo ra những nguồn sáng phù hợp cho vật thể bất kỳ. Quá trình này không chỉ đơn thuần là “thắp sáng” cho vật thể, tạo ra các tông màu khác nhau để phân biệt mà còn là cách để các nghệ sĩ 3D (3D Artist) tạo mạch cảm xúc, kể chuyện và truyền tải những thông điệp, ý nghĩa đặc biệt thông qua cách sắp đặt màu sắc, cường độ ánh sáng, độ nét bóng của vật thể,…

 

Sự khác biệt về mặt cảm xúc và thị giác thể hiện rất rõ khi thay đổi nguồn sáng (ảnh: Pinterest)

Tùy vào nguồn ánh sáng và cách sắp vị trí, các vật thể sẽ thể hiện những cảm xúc, ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là đối với các vật thể 3D dạng chuyển động, nguồn sáng phải liên tục thay đổi để “hòa nhịp” với môi trường xung quanh, tạo cảm giác tự nhiên, chân thực nhất cho người xem. Đó cũng chính là vai trò chính của công đoạn Lighting trong 3D. Và để hiểu rõ hơn về vai trò, ý nghĩa, kỹ thuật Lighting trên phần mềm Maya, các bạn hãy đăng ký tham gia lớp LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU do anh Phạm Minh Dương dẫn dắt nhé!

>> Đăng ký tham gia lớp học hoàn toàn miễn phí: TẠI ĐÂY

GIẢNG VIÊN LỚP LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU LÀ AI?

Đồng hành cùng WEEKEND CLASS: LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU là anh Phạm Minh Dương – 3D Generalist Artist tại Yeah1. Anh Dương đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong mảng 3D Modeling, Lighting, Compositing, FX,… Trong suốt quá trình làm việc, anh Dương đã từng tham gia vào nhiều dự án về Kỹ xảo, Games, Hoạt hình 3D, TV Series tại các studio danh tiếng như: Silver Swallows Studio, SPARX* – A Virtuos Studio, Yeah1 Company,…

Showreel các dự án tiêu biểu anh Phạm Minh Dương đã tham gia thực hiện

Bằng những kiến thức, kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm làm việc nhiều năm, tại lớp học LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU, anh Dương sẽ giúp bạn từng bước khám phá sự diệu kỳ của yếu tố ánh sáng trong môi trường 3D.

CÁC NỘI DUNG CHÍNH ĐƯỢC HỌC:

> Phần 1: Kiến thức tổng quan về 3D Animation và Lighting.

> Phần 2: Giới thiệu và làm quen với giao diện phần mềm Maya

> Phần 3: Tìm hiểu đặc điểm, tính chất và phương pháp Lighting cho vật thể 3D

> Phần 4: Thực hành Lighting cho vật thể 3D trên phần mềm Maya.

LỚP HỌC NÀY DÀNH CHO:

> Các bạn học sinh THPT đam mê Hoạt hình (3D Animation), Games, Kỹ xảo điện ảnh (VFX).

> Sinh viên các trường Cao đẳng/Đại học.

> Những người đang đi làm, muốn chuyển ngành, chưa có kiến thức cơ bản về các lĩnh vực trên, đang muốn tìm hiểu về MAAC và khám phá tiềm năng bản thân.

HÌNH THỨC HỌC:

Học online miễn phí qua nền tảng Google Meet

SỐ LƯỢNG:

Lớp học giới hạn tối đa 10 học viên đăng ký sớm nhất.

WEEKEND CLASS: LIGHTING CƠ BẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU là cơ hội vô cùng tuyệt vời để bạn bước đầu khám phá các kiến thức chuyên ngành về Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, Kỹ xảo Điện ảnh. 

 > ĐĂNG KÝ THAM GIA NGAY 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ