Vén bức màn “Kỹ xảo Điện ảnh” và phim Hoạt hình 3D tại học viện MAAC

Lần đầu tiên, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức Ngày hội OPEN DAY với chủ đề “Bring Magic To Life”, mang đến cho các bạn học sinh, sinh viên và những bạn trẻ đam mê với lĩnh vực Hoạt hình 3D, Kỹ xảo Điện ảnh và Thiết kế Truyền hình những trải nghiệm, khám phá thực sự. Thông qua Ngày hội, các bạn đã có những tiếp xúc chân thực nhất, cụ thể nhất về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình 3D; giúp các bạn có những định hướng tốt hơn về con đường phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

Ngày 26/7 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình – MAAC đã tổ chức Ngày hội OPEN DAY 2020 với chủ đề “Bring Magic To Life”. Ngày hội mở ra nhiều không gian trải nghiệm, vui chơi và tìm hiểu chuyên sâu về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Truyền hình là các chuyên ngành chính đang được đào tạo tại MAAC.

BRING MAGIC TO LIFE – MANG THẾ GIỚI MA THUẬT BƯỚC RA NGOÀI ĐỜI THỰC

Ngày hội MAAC Openday 2020 tái hiện lại không gian phép thuật trong series phim Harry Potter nổi tiếng.

MAAC OPEN DAY 2020 lấy chủ đề chính là “Bring Magic To Life” với ý nghĩa hiện thực hóa những phép màu tưởng chừng chỉ xuất hiện trong điện ảnh. Toàn bộ không gian Ngày hội được trưng bày, trình diễn với concept ma thuật huyền bí, hoành tráng của các nhà Slytherin, Ravenclaw, Hufflepuff, lấy cảm hứng từ ngôi trường phép thuật Hogwarts trong series phim Harry Potter. 

Ngày hội đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người đam mê lĩnh vực Làm phim, Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, … đến tham quan, trải nghiệm các không gian trưng bày triển lãm, các trò chơi tương tác ứng dụng thực tế ảo AR/VR đầy thú vị và tham gia các lớp học trải nghiệm chuyên ngành.

HÒA MÌNH VÀO THẾ GIỚI PHÉP THUẬT HARRY POTTER ĐẦY SỐNG ĐỘNG

Đến tham dự sự kiện, các bạn được hòa mình vào trong không gian đầy sắc màu, mang đậm hơi thở của những thước phim đẹp tuyệt mỹ trong Harry Potter.Khu vực tầng trệt mang chủ đề 3D Animation (Hoạt hình 3D), các bạn được chiêm ngưỡng mô hình Rồng Thiên được tạo tác bởi nhóm học viên của MAAC. Ngoài ra, các bạn còn được trải nghiệm Không gian Hẻm Xéo, những bức tranh chuyển động bằng công nghệ Thực tế ảo – Thực tế tăng cường AR/VR.

Mô hình Rồng thiên do các bạn học viên MAAC thực hiện được trưng bày tại khu vực tiền sảnh 

Không gian tầng 1 với chủ đề Visual Effect (Kỹ xảo Điện ảnh), chào đón các bạn là thế giới Khóa cảng Điện thoại. Tại khu vực này, các bạn được tham gia vào lớp trải nghiệm 3D Animation. Bên cạnh đó, các bạn được tham gia thử thách chụp ảnh và quay video trên phông xanh vô cùng thú vị. Đặc biệt, khu trò chơi Hẻm Knockturn với những trò chơi thú vị cũng thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ.

Các bạn trẻ rất hào hứng với phần trải nghiệm Thử thách chụp hình với phông xanh VFX – Kỹ xảo Điện ảnh 

Không gian tầng 2 mang chủ đề Broadcast Design (Thiết kế truyền hình) với khu trải nghiệm Bức tường Ánh sáng thông qua ứng dụng 3D Mapping. Khu Boardgame với những trò chơi tương tác hấp dẫn. Đặc biệt, ở không gian tầng 2 này, các bạn có hứng thú với lĩnh vực Điện ảnh còn được tham gia lớp học Trải nghiệm Bố cục Điện ảnh do Đạo diễn Đặng Ngọc Dũng dẫn dắt.

Lớp trải nghiệm Bố cục Điện ảnh do Thầy Đặng Ngọc Dũng dẫn dắt 

Không gian tầng thượng, các bạn đến tham dự ngày hội đã vô cùng thích thú với không gian triển lãm Nhà ga 9 ¾, sân Quidditch  – những địa điểm nổi tiếng trong bộ phim Harry Potter. Ở khu vực này, các bạn có thể thỏa thích thực hiện những tấm hình selfie siêu chất, siêu ảo cùng bạn bè.

Chụp hình cùng Harry Potter sân Quidditch huyền thoại của các học sinh trường Hogwarts

NGÀY HÔI THÔNG TIN MAAC – KHÔNG CHỈ LÀ NHỮNG TRẢI NGHIỆM ĐƠN THUẦN

Ngày hội OPEN DAY 2020 đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi động, hào hứng. Rất đông các bạn học sinh, sinh viên và bậc phụ huynh đã đến tham dự sự kiện lần này. Thông qua các trải nghiệm, khám phá tại sự kiện, các bạn đã có cái nhìn thực tế hơn về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, làm Game, … Sự kiện giúp các bạn có niềm đam mê với thế giới Điện ảnh, Hoạt hình 3D định hướng tốt hơn về con đường phát triển sắp tới cũng như lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

Nhiều phụ huynh cũng rất quan tâm đến lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, muốn định hướng cho con theo đuổi lĩnh vực nàyĐây là lần đầu tiên MAAC tổ chức Ngày hội Thông tin chuyên sâu liên quan đến các ngành đào tạo của Học viện nhưng đã thu hút được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng. Đây là dấu hiệu tốt cho thấy một tương lai phát triển mạnh mẽ của ngành Giải trí – Truyền thông nói chung và ngành Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D tại MAAC nói riêng trong những năm tiếp theo.

MAAC hy vọng rằng, Ngày hội đã mang đến cho các bạn trẻ, quý phụ huynh những thông tin hữu ích về lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D trên bước đường theo đuổi đam mê ngành “Nghệ thuật thứ 7” vốn đang có nhiều tiềm năng phát triển như hiện nay. 

Bài: B.P.

Hình: Q.T. 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ