Trò chuyện cùng các tài năng trẻ xuất sắc giành chiến thắng học bổng MAAC Creative Scholarship 2022

Cùng lắng nghe những chia sẻ về hành trình chinh phục học bổng tài năng của hai bạn trẻ Phạm Thanh Nhã và Lê Thanh Hải để tiếp thêm cảm hứng và nguồn động lực cho hành trình theo đuổi đam mê của chính bạn. 

MAAC Creative Scholarship là chương trình dài kỳ được tổ chức xuyên suốt trong năm, dành cho các đối tượng có niềm đam mê Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D và Game mong muốn tìm kiếm cơ hội học tập chuyên sâu thông qua môi trường đào tạo chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam với các mức hỗ trợ học phí ưu đãi. Bằng cách tham gia ứng tuyển bằng các sản phẩm vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, phim ngắn, MV, TVC quảng cáo, Game,… đã từng tham gia sản xuất và thực hiện bài thi đánh giá năng lực đầu vào Cinegraphy, các tài năng trẻ sẽ có cơ hội gia nhập Học viện MAAC, học tập các ngành học mà mình yêu thích với các mức hỗ trợ học phí tương ứng với điểm số đạt được. 

Bước sang năm 2022, Học viện MAAC đã nhận được rất nhiều hồ sơ ứng tuyển của các tài năng trẻ trên toàn quốc với nhiều sản phẩm vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, video ngắn,… độc đáo ngay cả khi các ứng viên chưa từng được đào tạo qua bất kỳ trường lớp nào. Phần lớn các sản phẩm đều được sáng tạo bằng chính niềm yêu thích, say mê phim ảnh, hoạt hình, game và sự nỗ lực mày mò, tự học hỏi. Đó cũng chính là yếu tố quan trọng để Học viện MAAC xem xét, đánh giá và trao tặng các suất học bổng phù hợp. 

Phạm Thanh Nhã và Lê Thanh Hải là hai trong số các tài năng trẻ đã xuất sắc giành được suất học bổng giá trị từ chương trình MAAC Creative Scholarship 2022. Ngay bây giờ, hãy cùng lắng nghe câu chuyện của hai bạn trẻ về hành trình nuôi dưỡng đam mê và chinh phục học bổng tại Học viện MAAC nhé! 

Câu chuyện 1: Tài năng trẻ Phạm Thanh Nhã 

Phạm Thanh Nhã xuất phát điểm là sinh viên ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM. Tuy nhiên, trải qua một vài năm học tập, Thanh Nhã dần phát hiện ra niềm đam mê đối với lĩnh vực nghệ thuật và đã quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực 3D đầy tính sáng tạo và triển vọng. Trong quá trình mày mò, tự học, Thanh Nhã đã thực hiện một số sản phẩm digital art, phim ngắn và soundtrack. 

Chuyển hướng sang lĩnh vực Hoạt hình 3D, Thanh Nhã ấp ủ ước mơ trở thành một 3D Artist chuyên nghiệp, tự xây dựng thế giới sáng tạo theo góc nhìn của riêng mình. 

Khao khát trở thành một “phù thủy” có khả năng tạo tác những sản phẩm nghệ thuật độc đáo, mới lạ, Thanh Nhã đã bắt đầu tìm kiếm môi trường học tập để giúp mình hiện thực hóa ước mơ. Học viện MAAC là nơi Thanh Nhã cảm thấy tin tưởng và quyết định “trao thân” để bắt đầu hành trình chinh phục giấc mơ đó. 

Biết đến Học viện MAAC với khóa đào tạo Hoạt hình 3D chuyên sâu và chương trình Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022, Thanh Nhã đã quyết định gửi các sản phẩm sáng tạo của mình về Học viện để ứng tuyển. Mục tiêu chính khi tham gia chương trình học bổng của Nhã chính là được lắng nghe những lời nhận xét, đánh giá về các sản phẩm từ hội đồng chuyên môn để biết được bản thân mình đang ở đâu, có khả năng tiến thân ra sao khi lựa chọn theo đuổi lĩnh vực Hoạt hình 3D. Bên cạnh đó, tham gia chương trình Học bổng Tài năng, Thanh Nhã còn muốn thử năng lực thẩm mĩ của bản thân qua bài thi Cinegraphy. Và nếu như may mắn nhận được suất học bổng từ MAAC thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. 

Khi biết mình giành được học bổng từ chương trình MAAC Creative Scholarship 2022, Thanh Nhã không giấu được sự vui mừng: “Giành được học bổng mình vui chứ! Đây là lần đầu tiên mình được học bổng mà không phải đi du học.” 

Chia sẻ về kế hoạch học tập trong tương lai sau khi gia nhập Học viện MAAC, Thanh Nhã chia sẻ: “Mình dự định sẽ học khoảng một, hai kỳ học để tích lũy kiến thức và kỹ năng rồi sẽ bắt đầu ứng tuyển vào studio với vị trí trainee để lấy thêm kinh nghiệm thực chiến trong mảng 3D mà mình đang theo đuổi cũng như mở rộng các mối quan hệ sau này.” 

Là một trong những tài năng trẻ xuất sắc giành được suất học bổng giá trị từ chương trình MAAC Creative Scholarship 2022 và bắt đầu hành trình theo đuổi đam mê đích thực của bản thân, Thanh Nhã cũng muốn gửi gắm một vài chia sẻ đến các bạn trẻ còn đang loay hoay với dự định theo đuổi ngành 3D như sau: “Nếu bạn thức dậy và cảm thấy chán nản khi học ngành 3D này thì hãy nhìn lại lý do bạn bắt đầu và quan trọng hơn là: “Mình có đam mê với ngành này không?” Và hãy nhớ rằng làm điều mình thích thì không phải làm việc nữa mà là tận hưởng cuộc sống rồi.”

Câu chuyện 2: Tài năng trẻ Lê Thanh Hải

Lê Thanh Hải là một trong những tài năng trẻ xuất sắc giành suất học bổng từ chương trình Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022 do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức. 

Với niềm say mê và yêu thích các bộ phim hoạt hình, game và các sản phẩm mỹ thuật độc đáo, Thanh Hải đã bắt đầu tìm hiểu thêm về ngành Hoạt hình 3D, tìm kiếm các cơ hội học tập nâng cao để củng cố đam mê của bản thân. 

Thanh Hải tốt nghiệp THPT và được định hướng theo học ngành Truyền thông số tại trường Đại học RMIT. Tuy nhiên, với mong muốn được học tập chuyên hơn trong lĩnh vực Hoạt hình 3D, Thanh Hải đã quyết định tìm hiểu sâu hơn về chương trình đào tạo tại Học viện MAAC sau khi được sự hỗ trợ thêm thông tin từ người thân. Trải qua quá trình tìm hiểu, tư vấn và được biết Học viện MAAC đang triển khai chương trình Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022, Thanh Hải đã quyết định tham gia. 

Đặt ra mục tiêu sẽ trở thành một 3D Artist, có khả năng sáng tạo ra những nhân vật phong phú và những bộ phim hoạt hình hấp dẫn, Thanh Hải quyết định thử sức với chương trình Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022 với mong muốn giành cơ hội gia nhập Học viện và chinh phục chuyên ngành 3D Animation mà mình yêu thích. 

Vốn là người yêu thích vẽ, Thanh Hải đã thực hiện nhiều sản phẩm mỹ thuật về các nhân vật hoạt hình, phong cảnh,… với lối sáng tạo riêng và cách phối màu đơn giản nhưng tinh tế. Đây cũng chính là những sản phẩm Thanh Hải dùng để tham gia chương trình Học bổng Tài năng. 

Các sản phẩm vẽ tay của Thanh Hải được đánh giá cao về cách phối hợp và sử dụng màu sắc. “Những tranh vẽ về thiên nhiên tuy đơn giản nhưng lại rất hay về màu sắc. Đặc biệt là cách sử dụng màu trong bức chiếc thuyền. Cách chọn màu đơn để thể hiện bức họa là một lựa chọn khá tinh tế. Bốn bức vẽ trong tác phẩm “Phong cảnh” cũng để lại sự thích thú cho người xem. Nếu nói về 3D Animation thì tùy theo loại phim dành cho các lứa tuổi khác nhau sẽ có những tông màu khác nhau. Việc Thanh Hải chọn cách chơi màu hơn là mô tả một cái gì thật sẽ là một tiền đề tốt cho công việc về sau.” Nhận xét của anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC về các tác phẩm vẽ tay Thanh Hải tham gia ứng tuyển Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022. Tuy những sản phẩm vẽ tay còn đơn giản và chưa liên quan nhiều đến ngành công nghiệp 3D nhưng Học viện MAAC vẫn dành tặng Thanh Hải suất học bổng giá trị như một phần thưởng cho niềm đam mê và món quà động viên tinh thần khát khao học tập của bạn. 

Giành được suất học bổng từ MAAC, Thanh Hải không giấu được sự bất ngờ: “Ban đầu, mình không nghĩ là sẽ giành được học bổng đâu, mình chỉ muốn nộp sản phẩm để thử xem bản thân đã làm được đến đâu. Tuy nhiên, khi nhận được thông báo nhận được học bổng mình đã cảm thấy rất vui xen lẫn bất ngờ. Đây có thể nói là một nguồn động viên rất lớn đối với mình.” 

Hiện tại, Thanh Hải đã chính thức trở thành học viên chuyên ngành 3D Animation tại Học viện MAAC và đã sẵn sàng bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của bản thân.  

Chia sẻ về kinh nghiệm tham gia chương trình Học bổng MAAC Creative Scholarship 2022 cho các bạn trẻ có niềm đam mê giống mình, Thanh Hải chia sẻ: “Các bạn hãy cứ mạnh dạn đăng ký tham gia và đừng ngần ngại gì cả. Mình tin rằng chỉ cần có niềm yêu thích và đam mê đủ lớn thì các bạn sẽ có đủ dũng cảm để đạt được những điều mà mình mong muốn.” 

Chương trình Học bổng Tài năng MAAC Creative Scholarship 2022 vẫn đang chờ đợi các tài năng như bạn tham gia và săn các suất học bổng giá trị cho các khóa đào tạo chuyên sâu VFX, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game (24 tháng) mà bạn yêu thích. Đừng ngần ngại đăng ký tham gia nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội để được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, chuẩn quốc tế ngay tại Việt Nam bạn nhé! 

MAAC CREATIVE SCHOLARSHIP 2022 – GIÀNH CÁC SUẤT HỌC BỔNG 50% TOÀN KHÓA 24 THÁNG

Nhằm khuyến khích và thúc đẩy tinh thần đam mê học hỏi, nắm bắt xu hướng và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực truyền thông, giải trí đang lớn mạnh từng ngày tại Việt Nam.

Đặc biệt là ngành công nghiệp Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, Học viện MAAC dành tặng các suất học bổng MAAC CREATIVE SCHOLARSHIP 2022 với giá trị cao nhất lên đến 50% toàn khóa (24 tháng) cho các tài năng trẻ Việt trên toàn quốc có niềm đam mê và khao khát chinh phục đỉnh cao nghề nghiệp, làm chủ tương lai trong 20 năm tới. 

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH: 

–  Là học sinh THPT, sinh viên hoặc người đã đi làm có niềm yêu thích, đam mê đối với lĩnh vực Kỹ xảo Điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game, mong muốn phát triển sự nghiệp chuyên sâu trong lĩnh vực này. 

– Đã có sản phẩm mỹ thuật hoặc điện ảnh do bạn tự thực hiện hoặc hợp tác tham gia sản xuất, bao gồm: Các sản phẩm vẽ tay, vẽ kỹ thuật số, dự án phim ngắn, MV, TVC quảng cáo, VFX,… 

Không có thời điểm nào tốt hơn ngay bây giờ để bắt đầu hành động, nâng cấp bản thân và chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để chinh phục lĩnh vực mà bạn yêu thích. 

>> ĐĂNG KÝ THAM GIA SĂN HỌC BỔNG NGAY <<

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ