Trải nghiệm ngành VFX-3D-GAMES: Tiếp cận ngành học, tiệm cận ước mơ

Bạn yêu thích lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D hoặc Thiết kế Game? Bạn mong muốn tìm kiếm lộ trình học tập bài bản, đi từ cơ bản đến chuyên sâu? Bạn muốn được trò chuyện cùng chuyên gia để gỡ rối các thắc mắc về ngành? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ lỡ chương trình Trải nghiệm ngành VFX-3D-GAMES: “Tiếp cận ngành học, tiệm cận ước mơ” vào ngày 23.07 sắp tới.

Với tốc độ tăng trưởng thần tốc trong lĩnh vực Truyền thông & Giải trí, các ngành nghề VFX, 3D và GAMES dần nhận được quan tâm và trở thành sự lựa chọn nghề nghiệp đáng mơ ước của thế hệ trẻ. Vì khá mới mẻ ở thị trường Việt Nam, nhiều bạn trẻ nhận ra đam mê của mình với nhóm ngành này nhưng chưa có nhiều thông tin về nhu cầu của thị trường, chưa biết nên bắt đầu từ đâu để đạt được mục tiêu của mình và thậm chí, một số bạn vẫn chưa xác định được ngành học phù hợp với bản thân. Đó cũng chính là lý do Học viện MAAC tổ chức chương trình Trải nghiệm ngành VFX-3D-GAMES: “Tiếp cận ngành học, tiệm cận ước mơ”.

Từ trước đến nay, MAAC đã triển khai nhiều buổi trải nghiệm nhằm mang đến những thông tin bổ ích về ngành VFX-3D-GAMES. Điểm nhấn của các hoạt động này chính là màn chia sẻ thông tin ngành đầy thực tế của chuyên gia tại MAAC. Thầy cô sẽ trực tiếp lắng nghe những thắc mắc của các bạn trẻ về những thắc mắc xoay quanh thông tin ngành VFX, 3D, GAMES và định hướng cho các bạn lộ trình phát triển phù hợp.

Ở buổi trải nghiệm ngày 23.07 sắp tới, ngoài được giao lưu với chuyên gia tại MAAC, các bạn trẻ sẽ có cơ hội “đụng chạm” trực tiếp ngành học mình yêu thích dưới sự dẫn dắt của các “mentor” là Artist đang làm việc trong ngành. Hàng loạt các hoạt động hấp dẫn được sắp xếp khéo léo hứa hẹn sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ thông tin cần thiết để từng người đều có thể xác định được ngành học phù hợp.

Chương trình sẽ chính thức được diễn ra vào 08:00 ngày 23.07 tại Học viện MAAC. Nếu yêu thích ngành VFX, 3D, GAMES và có định hướng phát triển sâu trong ngành, đây là sự kiện phù hợp dành cho bạn.

THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY 

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

➤ Thời gian: 08h00 ngày 23.07.2023 (Chủ nhật).
➤ Địa điểm: Học viện MAAC [24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM]
➤ Đối tượng tham gia: Tất cả các bạn quan tâm và yêu thích ngành Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D, Thiết kế Game.
➤ Phí tham gia: Miễn phí
➤ Link đăng ký: https://forms.gle/bHwjwEP3FaoSbhXQ9

HOẠT ĐỘNG NỔI BẬT TẠI NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM

Tham quan môi trường học tập tại MAAC

Là nơi đào tạo bài bản và chuyên sâu các ngành hậu kỳ, Học viện MAAC luôn tạo điều kiện để học viên được tiếp cận những kiến thức bổ ích nhất về ngành. Điều này được thể hiện qua các phòng học đa dạng từ lý thuyết đến thực hành, hệ thống trang thiết bị hiện đại và các đầu sách chuyên môn cao. Đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết từ việc học tập cho đến việc “sản sinh ý tưởng” và vui chơi giải trí.

Đến với buổi trải nghiệm, người tham dự sẽ được tự do tham quan MAAC, khám phá các chức năng của từng khu vực tại học viện.

Minitalk – Lắng nghe chuyên gia chia sẻ về ngành

Yêu thích ngành VFX, 3D, GAMES nhưng chưa chắc bạn đã biết được tiềm năng phát triển của ngành cũng như nhu cầu thực tế từ thị trường. Nhằm cung cấp những thông tin trực quan nhất về ngành hậu kỳ, ngày hội trải nghiệm mở ra buổi giao lưu với thầy Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC.

Là người cùng MAAC Global xây dựng chương trình học ngành VFX, 3D, GAMES để phù hợp với thị trường Việt Nam, thầy Giáp sẽ chia sẻ những thông tin bổ ích về ngành và định hướng để các bạn trẻ lựa chọn được ngành học phù hợp.

Thầy Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo Học viện MAAC

Trải nghiệm các ngành học ở MAAC dưới sự dẫn dắt trực tiếp từ Giảng viên

Đam mê ngành nào, “học thử” ngành đó. Vì là hoạt động trải nghiệm để các bạn xác định được ngành nghề phù hợp với bản thân, do đó, MAAC triển khai chuỗi lớp học tương tác, cho phép người tham dự tùy ý tham gia lớp học mình yêu thích. Nội dung chính của 3 lớp học trải nghiệm:

Lớp Compositing trong VFX (Ngành Kỹ xảo điện ảnh)

Compositing là công đoạn không thể thiếu trong một quy trình VFX thực tế tại các Studio hàng đầu hiện nay.

Lớp học Compositing trong VFX được cầm trịch bởi thầy Nguyễn Thanh Trúc – Supervisor tại Stone-V Studio. Với những kinh nghiệm thực tế khi đảm nhiệm vị trí Supervisor trong các dự án phim ảnh lớn nhỏ, thầy Đinh Hoàng Long sẽ trực tiếp thực hành kỹ thuật ghép background trên phông xanh và giải đáp những yếu tố quan trọng để thực hiện ra một sản phẩm chỉn chu, chất lượng.

Lớp Animation Acting (ngành Hoạt hình 3D)

Animation Acting là một trong những môn học quan trọng của khóa học 3D Animation tại MAAC. Tại chương trình trải nghiệm, lớp học Animation Acting sẽ giúp các bạn tìm hiểu lý thuyết về hoạt động của nhân vật hoạt hình, cách lipsync và phân tích âm thanh từ khẩu hình miệng nhân vật.

Lớp học được dẫn dắt bởi thầy Võ Huy Giáp – Giám đốc đào tạo tại MAAC. Vừa học lý thuyết, thầy Giáp sẽ hướng dẫn để người tham dự thực hành trực tiếp và phân tích kết quả sản phẩm của các bạn.

Ảnh: Internet

Lớp Concept Art (ngành Thiết kế Game)

Tạo một nhân vật Game cho riêng mình chính là điều mà các bạn trẻ yêu thích ngành Thiết kế Game luôn mong muốn thực hiện. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì chắc chắn bạn không nên bỏ qua lớp học Concept Art.

Đứng lớp Concept Art là thầy Nguyễn Võ Phương Tâm – Giảng viên MAAC. Với tay nghề mỹ thuật điêu luyện và khả năng truyền đạt kiến thức thú vị, thầy Tâm sẽ giúp cho người tham dự hiểu thêm về mảng Concept Art nói riêng và ngành Thiết kế Game nói chung. Đặc biệt, tham dự lớp Concept Art, bạn cũng sẽ có cơ hội được phác họa nhân vật Game và được giảng viên phân tích để nâng cao kỹ năng.

Thử thách khả năng sáng tạo thông qua các keyword ngẫu nhiên

Khả năng sáng tạo và tư duy logic chính là chìa khóa để các bạn trẻ dễ dàng chinh phục nhóm ngành nghệ thuật như VFX, 3D, GAMES. Đến với buổi trải nghiệm, các bạn sẽ được tạo cơ hội để thử thách khả năng sáng tạo của mình thông qua các từ khóa bất kỳ.

Bằng cách bốc thăm ngẫu nhiên những cụm từ khóa về các chủ đề khác nhau (chẳng hạn như: siêu anh hùng – chiến tranh – biển cả,…), các bạn sẽ kết hợp từ khóa để tạo ra một câu chuyện hoàn chỉnh. Tiết mục này sẽ cho bạn biết được khả năng sáng tạo của bản thân, từ đó giúp bạn tự đánh giá được mức độ phù hợp đối với nhóm ngành nghệ thuật sáng tạo.

Đặc biệt, câu chuyện của các bạn sẽ được các chuyên gia tại MAAC phân tích, đánh giá và chấm điểm. Số điểm sẽ được tính là điểm đầu vào khi gia nhập Học viện MAAC, không cần phải trải qua bài test đầu vào Cinegraphy.

Chiêm ngưỡng loạt đồ án học viên xuất sắc

Bên cạnh các hoạt động tương tác và trải nghiệm, người tham dự còn được thưởng thức “bữa tiệc nghệ thuật” khi chiêm ngưỡng hàng loạt đồ án xuất sắc của học viên MAAC các khóa Kỹ xảo điện ảnh, Hoạt hình 3D và Thiết kế Game.

Đâu dễ để tìm kiếm một cơ hội MIỄN PHÍ được Artist nhiều kinh nghiệm trong ngành trực tiếp tư vấn, được trải nghiệm ngành nghề bạn yêu thích và giúp bạn đánh giá độ tương thích với ngành. Số người tham dự có hạn, nhanh tay đăng ký tham gia chương trình ngay nhé!

ĐĂNG KÝ THAM GIA SỰ KIỆN NGAY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ