Talkshow: Từ Gamer đến Game Designer – Mê chơi Game có theo đuổi ngành Game được không?

Việt Nam là một trong những quốc gia có tiềm năng phát triển mạnh về ngành Game với tỷ lệ người chơi game năm 2020 cao nhất thế giới (94% người trưởng thành chơi game, 85% trong số đó sử dụng thiết bị di động để chơi game, theo số liệu khảo sát từ Statista). Bên cạnh đó, nhiều studio Việt Nam cũng đã tham gia sản xuất hàng loạt tựa game khủng được cộng đồng game toàn cầu đón nhận như: Free Fire, Hoa, Outside In: The Ultimate Friendship Test, Bullet Strike: Battlegrounds,…

Sự phát triển của các thiết bị công nghệ cùng nhu cầu giải trí với Game ngày càng tăng cao đã mở ra cho các thế hệ trẻ Việt yêu game có cơ hội bứt phá, vươn mình phát triển lên một tầm cao mới trong ngành giải trí điện tử giàu tiềm năng này. Nhưng giữa việc “mê chơi game” và phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực Game có song hành cùng nhau được hay không? Đâu là cách để các bạn trẻ biến đam mê chơi game thành sự nghiệp triển vọng suốt đời cho bản thân? TALKSHOW: TỪ GAMER ĐẾN GAME DESIGNER – MÊ CHƠI GAME CÓ THEO ĐUỔI NGÀNH GAME ĐƯỢC KHÔNG? được tổ chức vào lúc 19h30 ngày 02.07.2021 (Thứ 6) trên nền tảng Zoom và phát sóng livestream trên kênh Fanpage/Youtube MAAC Vietnam sẽ giúp các bạn trẻ tìm được câu trả lời cho chính mình.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời: anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC, anh Nguyễn Minh Nhật – Art Director tại SPARX* – A Virtuos Studio, anh Nguyễn Hoàng Khôi – 3D Character Artist và anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC.

NỘI DUNG CHÍNH TRONG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Tổng quan thị trường Game trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng

Phần 2: Xu hướng chơi game của thế hệ trẻ hiện nay

Phần 3: Theo đuổi ngành Game có khó? Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Game như thế nào?

Phần 4: Q&A – Hỏi đáp cùng khán giả

ĐÔI NÉT VỀ KHÁCH MỜI

ANH KHÔI NGUYỄN – FREELANCE 3D CHARACTER ARTIST

Anh Khôi Nguyễn có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D của Game và Phim. Với xuất phát điểm là Cử nhân ngành Sinh học của trường Đại học Khoa học (ĐHQG TP.HCM), anh Khôi rẽ hướng theo đuổi lĩnh vực 3D và tham gia vào nhiều khóa học tại CGMA (CG Master Academy). Bằng sự kiên trì và tinh thần cầu tiến, anh từng bước chinh phục các vị trí Senior Modeler tại SPARX*, Glass Egg, Vintata, là Leader của Vegas Animation Studio. Hiện tại anh đang là Freelancer đồng thời là giảng viên tại Học viện MAAC.

Anh Khôi Nguyễn từng tham gia vào nhiều dự án lớn: Clone Wars TV Series, Fable Anniversary Remastered, Disney Infinity, Angry Birds Evolution,…

ANH NHẬT NGUYỄN – ART DIRECTOR TẠI SPARX*

Anh Nhật Nguyễn là một trong những đại diện cho thế hệ trẻ của Việt Nam khi có hơn 8 năm kinh nghiệm qua nhiều vị trí và tạo dấu ấn của mình trong các dự án phim bom tấn như Teenage Mutant Ninja Turtle, The Avengers 2, Star Wars: Rebels, Game Liên Minh Huyền Thoại, Game Smite…

ANH GIÁP VÕ – GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO HỌC VIỆN MAAC

Anh Giáp Võ từng có 6 năm nghiệm làm việc cho các vị trí Rigging Producer, Animation Producer tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các dự án trên phần mềm Autodesk Maya, anh Giáp Võ sẽ mang đến rất nhiều tips học tập và làm việc hiệu quả với các phần mềm thông dụng hiện nay.

ANH ĐINH TRÍ DŨNG – GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN MAAC

Anh Đinh Trí Dũng có 14 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục chuyên ngành Multimedia & Entertainment. Anh Dũng sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích về việc định hướng chọn ngành chọn nghề phù hợp với sở thích, đam mê và những thông tin chi tiết về môi trường học tập, cách thức thi tuyển.

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH
* Thời gian: 19h30-21h00 ngày 02.07.2021 (Thứ 6)
* Hình thức tổ chức: Livestream nền tảng ZOOM và phát trên kênh Fanpage/Youtube MAAC Vietnam
* Cách thức tham dự:
Bước 1: Đăng ký thông tin TẠI ĐÂY
Đặc biệt, 30 bạn đăng ký sớm nhất sẽ được tham gia Zoom đặt câu hỏi trực tiếp dành cho diễn giả và nhận phần quà từ BTC.
Bước 2: Check email xác nhận của BTC và nhận ID, Pass tham dự Zoom.
Bước 3: Tham gia Livestream đúng giờ quy định
* Đối tượng tham dự:
– Các bạn học sinh THPT muốn tìm hiểu và tham gia vào ngành công nghiệp sản xuất Game
– Các bạn sinh viên muốn chuyển ngành, học song song
– Người đi làm trẻ muốn chuyển nghề

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI THAM GIA TALKSHOW?

Mở rộng góc nhìn tổng quan về bức tranh thị trường Game thế giới và Việt Nam

Đại dịch Covid có làm ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành công nghiệp Game không? Sự xuất hiện của nền tảng công nghệ mới (cloud gaming, game engine 5) đã mang đến cơ hội nghề nghiệp đa dạng và phong phú như thế nào? Thời điểm 5 năm trước và thời điểm hiện tại có sự thay đổi ra sao? Nhu cầu nguồn nhân lực của ngành là gì?

Các khách mời của chương trình sẽ giải đáp cụ thể và chi tiết để các bạn nhận diện được bức tranh tổng quan về thị trường Game một cách rõ nét. Thông qua đó, các bạn sẽ nắm bắt được những xu hướng mới của ngành, có được những chuẩn bị tốt cho bản thân khi muốn bắt đầu tìm hiểu ngành.

Định hướng phát triển nghề nghiệp phù hợp với bản thân trong lĩnh vực Game

Giữa việc chơi game và làm game (cụ thể là thiết kế game) có những điểm tương đồng và khác biệt. Vậy làm sao để biến sở thích chơi game thành cơ hội nghề nghiệp cho bản thân? Là những người có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề, từng trải qua những giai đoạn phân vân và tìm hướng đi cho bản thân, các khách mời sẽ mang đến những câu chuyện thực tế minh chứng cho Game là một ngành nghề có thể theo đuổi lâu dài và bền vững.

Đặc biệt, với những chia sẻ từ khách mời, các bạn sẽ xây dựng được lộ trình học tập và phát triển bản thân với nghề.

Trò chuyện trực tiếp với những người trong ngành

Đây là cơ hội để bạn gặp gỡ trực tuyến với những người làm nghề dày dặn kinh nghiệm. Những thắc mắc chưa biết ngỏ cùng ai sẽ có được lời giải đáp cặn kẽ và hữu ích.

Nhận những phần quà đặc biệt

Các bạn tham dự sẽ được Học viện MAAC gửi tặng bộ tài liệu của chương trình và bộ sale kit khóa Game Production Design. Hy vọng món quà nhỏ này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn chương trình đào tạo của Học viện và có những quyết định tốt nhất cho tương lai.

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ