Talkshow: Gặp gỡ Bad Clay Studio – Khám phá câu chuyện đưa kỹ xảo điện ảnh Việt vươn tầm quốc tế cùng Sweet Home

Lần đầu tiên, VFX Studio hàng đầu Việt Nam sẽ “cập bến” tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC trong Talkshow với những chia sẻ chuyên sâu về các công việc kỹ xảo đầy thú vị, khám phá VFX qua Case Study: VFX Breakdown Sweet Home – A Netflix Original. Chương trình được tổ chức vào lúc 9h00 ngày 04.09.2021 (Thứ 7) trên nền tảng ZOOM.

Trong những năm trở lại đây, Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình trong khu vực khi ngày càng có nhiều Studio tham gia thực hiện VFX cho những dự án bom tấn quốc tế. Bên cạnh đó, sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của các nền tảng streaming trên toàn cầu đã kéo theo nhu cầu lớn về nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia vào thị trường đầy sôi động này.

Trong đó, nhiều đơn vị sản xuất đến từ các quốc gia phát triển liên tục đặt hàng cho các Studio tại Việt Nam tham gia về mặt kỹ xảo trong nhiều dự án điện ảnh lớn. Đơn cử, phim Sweet Home của Hàn Quốc có lượng kỹ xảo và 3D khá lớn. Được biết, mức chi phí đầu tư từ Netflix cho mỗi tập phim lên đến 56 tỷ/tập. Nhà sản xuất chính của Sweet Home đã nhắm đến những Studio Việt Nam nổi tiếng như Bad Clay Studio, CYCLO, OPIM Digital, The May,… Riêng Bad Clay Studio đã tham gia thực hiện khoảng 60 shots phim, thiết kế những con quái vật cũng như assets cho các tập phim.

Những dòng tên Việt Nam xuất hiện trên credits của Sweet Home đã thu hút sự chú ý của không chỉ giới làm nghề, mà cả những người yêu phim phải trầm trồ trước năng lực tiềm ẩn của các chuyên gia VFX nước ta.

Đặc biệt, vào ngày 04.09 tới đây, Bad Clay Studio sẽ dành thời gian quý báu của mình để gặp gỡ và giao lưu trực tuyến cùng các bạn trẻ đam mê lĩnh vực VFX trong chương trình Talkshow: Khám phá câu chuyện đưa kỹ xảo Việt vươn tầm quốc tế cùng Sweet Home đồng phối hợp và tổ chức cùng Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC.

Đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ đam mê lĩnh vực kỹ xảo được trực tiếp lắng nghe và trò chuyện với các anh chị tham gia thực hiện kỹ xảo cho các bom tấn điện ảnh, khám phá những công việc thú vị của người làm hậu kỳ, tìm hiểu trực tiếp về làm kỹ xảo thông qua Case Study thực tế – VFX Breakdown Sweet Home và đặc biệt là có cơ hội ứng tuyển vào những vị trí mà Bad Clay đang tìm kiếm nhân tài.

Nếu bạn đã từng trầm trồ và ngạc nhiên khi xem những siêu phẩm kỹ xảo trong Sweet Home thì chần chờ gì mà không nhanh tay đăng ký ngay một vé đi nào!

ĐĂNG KÝ NHẬN VÉ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Sweet Home và những câu chuyện chưa kể của người làm hậu kỳ

– Giao lưu cùng Bad Clay Studio

– Câu chuyện đưa kỹ xảo Việt vươn tầm quốc tế cùng Sweet Home

– Bật mí những câu chuyện hậu trường thú vị

– Tìm hiểu về cách làm kỹ xảo qua Case Study: VFX Breakdown Sweet Home

Phần 2: Khám phá công việc và cơ hội phát triển của người làm hậu kỳ

– Tìm hiểu quy trình làm việc chung của Bad Clay Studio

– Khám phá những công việc cụ thể của người làm hậu kỳ

– Các yêu cầu tuyển dụng của Bad Clay Studio cùng cơ hội gia nhập Studio hàng đầu tại Việt Nam

Phần 3: Công bố dự án phát triển cộng đồng VFX – Animation tại Việt Nam

Phần 4: Q&A cùng Bad Clay Studio

Đặt câu hỏi và đối thoại cùng các nhân vật kì cựu của Bad Clay

ĐÔI NÉT VỀ BAD CLAY STUDIO VÀ CÁC KHÁCH MỜI

VỀ BAD CLAY STUDIO

Là Studio chuyên về các sản phẩm 3D, Visual Effects cho Phim điện ảnh, TVC, MV… Bad Clay Studio được thành lập từ năm 2013 và vận hành bởi anh Thierry Nguyễn (Cựu nghệ sĩ VFX đã từng có nhiều năm làm việc tại châu u). Đến nay, Bad Clay Studio đã có hơn 35 Artist tham gia vào nhiều dự án lớn trong và ngoài nước. Phải kể đến những dự án bom tấn như Sweet Home, Detective Pikachu, Yin Yang Master, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, Song song, MV Skyler, Hai Phượng, Mắt Biếc, Hồn papa da con gái,… .

Bad Clay Studio tự hào khi tham gia chính thực hiện VFX cho hơn 60 shots trong bom tấn xứ Hàn Sweet Home, hơn 1000 shots VFX/Full CGI trong phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, bao gồm 500 shot quay phông xanh với hơn 30 phút từ phong cảnh, môi trường được tạo bởi kỹ xảo. Bad Clay Studio cũng là cầu nối tập hợp hơn 100 nghệ sĩ VFX và nhiều công ty VFX ở Việt Nam hợp tác trong dự án này: SpiceFx, Silver Swallow Studio, LuciDigital, Vinamation và các freelancer khác.

ANH THIERRY NGUYỄN – OWNER/VFX SUPERVISOR TẠI BAD CLAY STUDIO

Anh Thierry Nguyễn là một trong hai nhà đồng sáng lập của Bad Clay Studio – đơn vị có uy tín trong các dự án 3D, Kỹ xảo điện ảnh tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp vào năm 2003 tại Đại học danh giá Supinfocom của Pháp, anh đã làm việc tại Buff Compagnie Studio với vai trò Supervisor, thiết kế concept… Anh cũng từng có thời gian làm việc tại London cho một Studio chuyên về kỹ xảo điện ảnh – Double Negative. Ngoài ra, anh từng tham gia vào nhiều dự án điện ảnh từ trong ra ngoài nước với đa dạng vị trí: VFX Supervisor cho các phim điện ảnh Em là bà nội của anh, Cô gái đến từ hôm qua, Hai Phượng, Mắt biếc, Chị chị em em, Song Song, Sweet Home, The Yin Yang Master,…; Concept Art/Sculptor cho các phim Pokemon Detective Pikachu, Thor, The Extraordinary Adventures of Adèle Blanc-Sec, Cinderella,…

Từ những năm đầu tiên khi vừa về Việt Nam, anh Thierry Nguyễn đã nhen nhóm ý tưởng và mong muốn thực hiện các Masterclass (Lớp học nâng cao), Case Study (Buổi phân tích chuyên sâu) hay Conference (Hội nghị) để giúp các trường học tại Việt Nam phát triển mạnh hơn lĩnh vực VFX và Animation.

Anh đã từng chủ động liên hệ với nhiều trường, đặc biệt Học viện MAAC là ngôi trường luôn sẵn sàng đồng hành và tham gia tổ chức những chương trình Bad Clay đề xuất. Trong lần hợp tác này, Bad Clay định hướng phát triển lâu dài cùng Học viện MAAC trong các chương trình Case Study, giao lưu cùng các anh chị Mentor là Supervisor và Leader tại Studio.

Thông qua chương trình, Bad Clay mong muốn các bạn trẻ có thêm nhiều sân chơi hữu ích, tăng thêm cơ hội học hỏi cùng những người trong ngành và góp phần hỗ trợ chất lượng nguồn nhân lực.

ANH TÍN NGUYỄN – CG SUPERVISOR TẠI BAD CLAY STUDIO

Anh Tín hiện đang đảm nhiệm vị trí CG Supervisor tại Bad Clay Studio. Trong quá trình làm việc, anh đã tham gia làm CGI và lighting cho rất nhiều dự án do Bad Clay sản xuất như phim điện ảnh Hai Phượng, Mắt Biếc, Trạng Tí Phiêu Lưu Ký, bom tấn kinh dị Sweet Home. Những chia sẻ mang tính chuyên môn và thực tế thông qua quá trình làm việc của anh Tín sẽ giúp các bạn trẻ hiểu hơn về cách thức mà thị trường VFX Việt Nam đang vận hành hiện nay, cũng như đem đến những trải nghiệm làm nghề ở các dự án trong và ngoài nước.

ANH ĐINH TRÍ DŨNG – GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN MAAC

Là người quản lý giáo dục có tư duy dài hạn, cam kết chất lượng cao và nhất quán, anh Đinh Trí Dũng luôn có một niềm tin lớn lao vào mô hình đào tạo nghề chuẩn quốc tế; nhất là khi đã chứng kiến mô hình đào tạo nghề rất thành công tại CHLB Đức, nơi anh đã được trải nghiệm trong quá trình học Đại học tại quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu châu u này. Bắt đầu sự nghiệp giáo dục từ đầu những năm 2000, anh đã cùng các cộng sự triển khai thành công mô hình đào tạo Lập trình viên Quốc tế theo phương thức nhượng quyền (franchise). Với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Giáo dục & Đào tạo nghề chất lượng cao, anh hiện đang là Giám đốc của Học viện MAAC. 

ANH GIÁP VÕ – GIÁM ĐỐC ĐÀO TẠO HỌC VIỆN MAAC

Anh Giáp Võ có hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các dự án trên phần mềm Autodesk Maya, đảm nhiệm các vị trí công việc Rigging Producer, Animation Producer tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio. Trong suốt quá trình làm việc, anh Giáp từng tham gia vào nhiều dự án tiêu biểu như: Age Of Empire 2 DE, Disney Princess Quest Trailer, Trollhunters Defenders of Arcadia,… Ngoài tham gia sản xuất các dự án về phim ảnh, quảng cáo, games, anh cũng đã có khoảng thời gian giảng dạy ở Pixel Blue College (Canada). Hiện tại, anh Giáp Võ là Giám đốc Đào tạo tại Học viện MAAC.

ĐĂNG KÝ NHẬN VÉ THAM DỰ CHƯƠNG TRÌNH

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ