Talkshow: Film editor – Người kể chuyện thầm lặng phía sau những thước phim

Những đoạn video được ghi hình thông qua các thiết bị máy quay chưa phải là một câu chuyện hoàn chỉnh nếu không có sự gắn kết bởi một nhân tố quan trọng mang tên Film Editor. Film Editor – người kết nối mạch cảm xúc của khán giả qua những thước phim mang trong mình sứ mệnh gì? Công việc của Film Editor thú vị như thế nào? Cùng khám phá hành trình tạo nên những bộ phim đầy xúc cảm tại Talkshow: Film Editor – Người kể chuyện thầm lặng phía sau những thước phim với sự tham gia của các khách mời đặc biệt: anh Duy Joseph vào ngày 09.10.2021.

Nếu chặng đường từ tiền kỳ đến hậu kỳ là quá trình của cả ekip mang đến hình hài cụ thể của một câu chuyện thì Film Editor, người kể chuyện lại đơn độc trên chặng đường cuối cùng tạo nên những thước phim đậm chất điện ảnh, giàu cảm xúc, hay những khoảnh khắc kịch tính và cuốn hút. Film Editor còn là người kết nối khán giả với câu chuyện mà đạo diễn muốn truyền tải.

Đằng sau vỏ bọc của một công việc mang tính kỹ thuật với những phần mềm, Film Editor lại là người nghệ sĩ hòa mình vào những câu chuyện của đạo diễn để kể lại chúng theo một cách rất riêng, rất độc đáo qua những thước phim liền mạch. Hơn ai hết Film Editor là người thấu hiểu đạo diễn, thấu hiểu cả khán giả của mình để mang đến một bộ phim trọn vẹn cảm xúc.

Vậy công việc của Film Editor có điều gì thú vị mà bất kỳ bộ phim nào cũng cần đến? Những cái “ĐỘC” của nghề Film Editor là gì? Câu chuyện “cầm chuột” tạo nên điều kỳ diệu của Film Editor như thế nào?

Không chỉ tìm cho mình những câu trả lời mà còn dành thời gian để trải nghiệm nghề Film Editor thông qua Talkshow: Film Editor – Người kể chuyện thầm lặng phía sau những thước phim với sự tham gia Film Editor Duy Joseph và khách mời đặc biệt, Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng vào lúc 9h00 ngày 09.10.2021 (Thứ 7) trên nền tảng Zoom. Chương trình do Học viện Kỹ xảo điện ảnh & Hoạt hình MAAC phối hợp cùng Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia tổ chức.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 9h00 – 11h30 ngày 09.10.2021 (Thứ 7)

Hình thức: Online qua nền tảng ZOOM

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Film Editor – Công việc thầm lặng của người kể chuyện

– Film Editor là ai?

– Quy trình làm việc chung của Film Editor từ nhận kịch bản đến khi tác phẩm ra rạp

– Những khởi đầu của người kể chuyện bằng ngôn ngữ hình ảnh

Phần 2: Phía sau hậu trường của những thước phim đẹp

– Những góc khuất của nghề Film Editor

– Làm thế nào để trở thành một người kể chuyện hay?

Phần 3: Hỏi xoáy đáp xoay cùng khách mời

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGAY TẠI ĐÂY

ĐÔI NÉT VỀ KHÁCH MỜI

ANH DUY JOSEPH – FILM EDITOR

Chàng trai 9x Duy Joseph có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh Việt Nam và quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình học Mỹ thuật Đa phương tiện, anh tiếp tục nâng cao kỹ năng chuyên môn tại Crème Academy – Học viện đào tạo truyền thông & giải trí sáng tạo.

Với niềm say mê kể chuyện qua những thước phim, anh Duy Joseph luôn mong muốn mang đến những tác phẩm chất lượng về mặt hình ảnh lẫn nội dung, đồng thời quảng bá bản sắc văn hóa Việt thông qua những câu chuyện kể, kiến thức chuyên môn và cách tiếp cận tư duy điện ảnh của mình.

Tích lũy cho mình gia tài hơn 100 dự án Feature Film, Short Film, TVC, Liveshow, Documentary,… Anh Duy Joseph khẳng định được năng lực của mình qua nhiều phim điện ảnh như: Anh Trai Yêu Quái, Võ Sinh Đại Chiến, 100 Ngày Bên Em, 11 Niềm Hy Vọng, Vẽ Đường Cho Yêu Chạy, Cho Em Gần Anh Thêm Chút Nữa, Tấm Cám: Chuyện Chưa Kể,… .

Ngoài công việc Film Editor, anh Duy Joseph còn thử sức mình trong vai trò đạo diễn của phim “Trường học bá vương” vào năm 27 tuổi và tham gia vào nhiều vị trí 1st AD (Art Director), Creative,…

Đồng hành cùng anh Duy Joseph còn có sự tham gia của Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, chàng thủ khoa 8x ngành Đạo diễn tại London Film School. Anh Phượng còn khiến nhiều khán giả Việt bất ngờ với cách kể chuyện phim đầy sáng tạo và mới mẻ qua phim ngôn tình đầu tay “12 chòm sao: Vẽ đường cho yêu chạy”, “100 ngày bên em”, “Anh trai yêu quái”,… và hàng loạt giải thưởng điện ảnh: giải Đạo diễn xuất sắc nhất hạng mục phim điện ảnh ở Cánh Diều Vàng 2016. Phim điện ảnh xuất sắc nhất ở Cánh Diều Vàng 2018, 2019.

ĐĂNG KÝ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH NGAY TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ