Talkshow: Chọn ngành 3D Animation – Chọn cơ hội đến với nghề nghiệp triệu đô

Bạn có biết, các “ông trùm” Disney, Pixar, Dreamworks,… đã chiếm được niềm tin yêu của đông đảo tầng lớp khán giả trên toàn thế giới bằng vũ khí bí mật gì không? Đó chính là những câu chuyện được kể bằng 3D Animation. Không chỉ ứng dụng trong việc làm phim hoạt hình, 3D Animation còn xuất hiện trong phim điện ảnh, Game, MV, TVC, hay ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, y tế. Trước độ phủ sóng của 3D Animation, cơ hội nghề nghiệp của ngành ngày tại Việt Nam càng trở nên phong phú, đa dạng với mức lương hậu hĩnh lên đến $2000 (khoảng 50 triệu VNĐ).

Vậy 3D Animation là gì? Tại sao 3D Animation là một trong những nghề nghiệp triệu đô? Liệu sau 3 hay 5 năm nữa cơ hội việc làm của ngành có còn rộng mở?… Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Talkshow: Chọn ngành 3D Animation – Chọn cơ hội đến với nghề nghiệp triệu đô được tổ chức vào lúc 9h ngày 15.05.2021 (Thứ 7) tại Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC.

Chương trình đặc biệt dành riêng cho các bạn học sinh THPT, các bạn đang ở ngưỡng cửa lựa chọn ngành học, trường học; đang phân vân với những lựa chọn nghề nghiệp hoặc các bạn sinh viên, người đi làm muốn học song song, chuyển ngành. Chương trình có sự tham gia của các khách mời:

1. Anh Thái Phan – Founder TAPS Animation, Art Director tại Yeah1

2. Anh Quốc Duy – Founder SPICE fx

3. Chị Trâm Hồng – Producer tại Rupix Studio & Giảng viên tại Học viện MAAC (Host)

Hứa hẹn chương trình sẽ mang đến những nội dung thú vị, sát thực với nhu cầu và giải đáp được những thắc mắc mà các bạn muốn tìm hiểu nhưng chưa biết ngỏ cùng ai.

KHÁM PHÁ CÁC NỘI DUNG ĐẶC SẮC TẠI CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: 3D Animation – cơ hội bước chân đến nghề nghiệp triệu đô

– 3D Animation là gì? Ứng dụng đa dạng của 3D Animation trong đời sống?

– Tại sao ngành học 3D Animation lại được mệnh danh là ngành triệu đô?

– Mini game nhận quà

Phần 2: 3D Animator, họ làm những công việc gì?

– Khám phá quy trình làm việc của team 3D Animation.

– Vị trí nào được các doanh nghiệp, studio tuyển dụng nhiều nhất hiện nay?

– Cần chuẩn bị gì để dấn thân vào thị trường ngành công nghiệp triệu đô này?

  + Tự học hay học ở trường?

  + Học hỏi và rèn luyện những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm gì?

  + Tham gia các cuộc thi chuyên ngành ở đâu?

  + Có nên du học ngành 3D Animation?

Phần 3: Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực 3D Animation hiện nay ra sao?

– Cơ hội nghề nghiệp có rộng mở? Có thường xuyên tuyển dụng không? Vì sao?

– Mức lương trung bình của ngành ở từng cấp bậc: Junior, Senior, Supervisor

– Muốn ứng tuyển vào các vị trí tương ứng với mỗi cấp bậc cần những điều kiện gì?

Phần 4: Q&A – Hỏi đáp cùng khán giả.

ĐÔI NÉT VỀ KHÁCH MỜI

ANH THÁI PHAN – FOUNDER TAPS ANIMATION/ART DIRECTOR YEAH1

Anh Thái Phan có hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực Animation từ 2D đến 3D tại NKid Corp, SPARX* và Yeah1. Hiện tại, anh đang là Founder của Taps Animation – một đơn vị trẻ chuyên về Animation góp mặt trong dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký.

Anh còn được biết đến thông qua nhiều dự án lớn như TV Series: Star War Rebels Season 2,3,4; Game League Of Legend, Disney Infinity; Feature film The Snow Queen: Mirrorlands;…

CHỊ TRÂM HỒNG – PRODUCER RUPIX STUDIO & GIẢNG VIÊN HỌC VIỆN MAAC

Chị Trâm Hồng hiện đang là giảng viên bộ môn 3Ds Max tại Học viện MAAC và là Producer tại Rupix Studio. Trước khi chính thức trở thành giảng viên tại Học viện MAAC, chị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí 3D Artist, Producer cho các studio danh tiếng cả trong và ngoài nước như Bad Clay, CYCLO, TREND VFX Studio (Egypt) và MOZO Studio. Bằng những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp của bản thân và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, chị là người hiểu rõ về nhu cầu của các nhà tuyển dụng và phương pháp học tập hiệu quả để có thể dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các studio danh tiếng, nơi các bạn mong muốn được làm việc trong tương lai.

ANH QUỐC DUY – FOUNDER SPICE fx

Anh Quốc Duy đã từng trải nghiệm và tham gia thực chiến vào vị trí VFX Artist, CG Generalist trong nhiều dự án lớn cùng CYCLO. Hiện tại, anh đang là Founder của SPICE fx – một đơn vị chuyên thực hiện sản xuất các MV đình đám của Sơn Tùng M-TP (Có chắc yêu là đây, Muộn rồi mà sao còn,…), TVC Bitis, Adidas,… Mới đây nhất, anh cùng SPICE fx tham gia hỗ trợ Bad Clay Studio thực hiện VFX cho phim Trạng Tí Phiêu Lưu Ký.

Với một chàng trai chuyên về kỹ xảo và là người dẫn dắt đội ngũ Artist thực hiện các dự án không chỉ liên quan đến kỹ xảo mà còn sử dụng nhiều đến 3D Animation thì có gì đặc biệt? Và mối liên kết giữa 3D Animation với VFX ra sao?

Anh Quốc Duy sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc ấy ngay tại Talkshow: Chọn ngành 3D Animation – Chọn cơ hội đến với nghề nghiệp triệu đô.

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 9h00 – 11h00 ngày 15.05.2021 (Thứ 7)

Địa điểm: Sảnh Cinematics, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC 24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM

Chương trình chỉ có 25 suất cho các bạn đăng ký sớm nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ