Talkshow: 3D Animation trong TVC quảng cáo

Những TVC quảng cáo bạn xem hằng ngày đều có sự tham gia của 3D Animation, đặc biệt là trong thời đại dịch Covid, tần suất ra đời của các sản phẩm được tăng nhanh. Vậy 3D Animation được thể hiện trong TVC quảng cáo như thế nào? Đây có phải là xu hướng mới của thời đại?

3D ANIMATION – NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐÓN ĐẦU XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG NGAY TRONG ĐẠI DỊCH

Khi dịch Covid bùng nổ, nhu cầu thưởng thức các chương trình giải trí tăng cao, việc mua sắm cũng không thể ngưng trệ để phục vụ nhu cầu của mọi người. Chính vì thế, các quảng cáo, chương trình giải trí đã nhanh chóng chuyển đổi hình thức để tiếp tục hoạt động. Trong đó, phương pháp ứng dụng 3D Animation vào TVC là một trong những hướng đi được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Samsung chuẩn bị cho sự kiện ra mắt Galaxy Unpacked bằng những mẩu quảng cáo 3D ngắn đầy thu hút

Tựa game Liên quân Mobile liên tục tung ra trailer được thực hiện 3D và VFX đầy mãn nhãn do toàn bộ 100% ekip người Việt thực hiện

Những sản phẩm trên được các đơn vị LuciDigital, Rare Reversee, Taps Animation,… thực hiện ngay trong giai đoạn dịch bùng phát.

Theo anh Hoàng Anh Vũ – Founder LuciDigital chia sẻ tại chương trình Industry Workshop: From Virtual Learning to Work From Home, anh cho biết: “Nguồn nhân lực trong mùa này thiếu trầm trọng, bản thân LuciDigital cũng phải liên tục chạy các dự án cho khách hàng. Tuy sẽ có gặp khó khăn về tác nhân ngoại cảnh như đường truyền mạng, nhân sự,… nhưng lượng công việc vẫn đang tăng”.

Vậy cụ thể 3D Animation đã được ứng dụng vào MV, TVC như thế nào? Xu hướng này đã mang đến những lợi ích gì? Cơ hội việc làm của ngành ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Talkshow: 3D Animation trong TVC Quảng cáo được tổ chức vào lúc 18h00 ngày 20.08.2021 (Thứ 6) thông qua nền tảng Zoom.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời đặc biệt:

  • Anh Thái Phan – Founder TAPs Animation
  • Chị Trâm Hồng – Producer tại Rupix Studio
  • Anh Khoa Đăng – Founder Rare Reversee

BẠN NHẬN ĐƯỢC GÌ TẠI CHƯƠNG TRÌNH?

  • Được lắng nghe những chia sẻ về bức tranh tổng quan thị trường của ngành 3D Animation trong thời đại dịch.
  • Nắm bắt xu hướng mới nhất của ngành để chuẩn bị cho mình hành trang theo đuổi nghề thật vững chắc.
  • Được chính những anh chị dày dặn kinh nghiệm trong ngành chia sẻ và phân tích những tác phẩm 3D Animation làm trong mùa dịch.
  • Có thêm môi trường giao lưu, học hỏi và giải đáp những thắc mắc về ngành.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: 3D Animation – ngành công nghiệp đón đầu xu hướng thị trường ngay trong đại dịch

– Tổng quan về thị trường ngành 3D Animation thế giới và Việt Nam.

– Khối lượng công việc của ngành trong giai đoạn Covid có bị ảnh hưởng nhiều không? Cơ hội và thách thức cho các Studio Animation tại Việt Nam.

– Mức độ phủ sóng của ngành 3D Animation trong các TVC Quảng cáo ra đời gần đây.

– Những dự án được “khai sinh” trong mùa dịch.

– Tiềm năng của ngành trong 3-5 năm tới.

Phần 2: Hành trang theo đuổi nghề

– Bàn luận về những yêu cầu tuyển dụng đối với các ứng viên và Studio, doanh nghiệp. MAAC đã đưa những yêu cầu này thành các môn học trong giáo trình chính quy ra sao?

– Các cấp độ phát triển của ngành?

– Cần chuẩn bị gì về kỹ năng khi bắt đầu theo đuổi ngành?

Phần 3: Q&A – Hỏi đáp cùng khán giả

ĐÔI NÉT VỀ KHÁCH MỜI

ANH THÁI PHAN – FOUNDER TAPS ANIMATION

Anh Thái Phan có hơn 9 năm làm việc trong lĩnh vực Animation từ 2D đến 3D tại NKid Corp, SPARX* và Yeah1. Hiện tại, anh đang là Founder của Taps Animation – một đơn vị trẻ chuyên về Animation góp mặt trong dự án Trạng Tí Phiêu Lưu Ký. Anh còn được biết đến thông qua nhiều dự án lớn như TV Series: Star War Rebels Season 2,3,4; Game League Of Legend, Disney Infinity; Feature film The Snow Queen: Mirrorlands;…

CHỊ TRÂM HỒNG – PRODUCER RUPIX STUDIO & GIẢNG VIÊN HỌC VIỆN MAAC

Chị Trâm Hồng hiện đang là giảng viên bộ môn 3Ds Max tại Học viện MAAC và là Producer tại Rupix Studio. Trước khi chính thức trở thành giảng viên tại Học viện MAAC, chị đã có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí 3D Artist, Producer cho các studio danh tiếng cả trong và ngoài nước như Bad Clay, CYCLO, TREND VFX Studio (Egypt) và MOZO Studio. Bằng những trải nghiệm thực tế nghề nghiệp của bản thân và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, chị là người hiểu rõ về nhu cầu của các nhà tuyển dụng và phương pháp học tập hiệu quả để có thể dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các studio danh tiếng, nơi các bạn mong muốn được làm việc trong tương lai.

ANH KHOA ĐĂNG – FOUNDER RARE REVERSEE

Anh Khoa Đăng có niềm đam mê đặc biệt với 3D/CGI và VFX. Anh đã từng có thời gian làm 3D Artist tại Digipost Vietnam và Roboto Entertainment. Bằng những kinh nghiệm làm việc của mình thông qua nhiều dự án thực tế, anh đã thành lập Rare Reversee với sứ mệnh mang đến những câu chuyện độc đáo và sáng tạo bằng những thước phim hoạt hình, kỹ xảo, TVC đầy ấn tượng. Dù chỉ mới thành lập vào năm 2019, Rare Reversee đã và đang hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng: Garena, Tencent Games, Pepsi, Vsmart,…

ĐĂNG KÝ NHẬN VÉ THAM GIA NGAY TẠI ĐÂY

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ