Online Workshop: Digital Art – Điêu khắc kỹ thuật số

Trước tốc độ phát triển vô hạn định của thời đại công nghệ, những tác phẩm nghệ thuật được tạo ra từ nền tảng kỹ thuật số hiện đại, từ các phần mềm đồ họa đã góp phần mang đến những tác phẩm vừa mới mẻ, độc đáo, lại vừa là xu hướng tất yếu giúp nâng cao chất lượng hiệu quả của nhiều ngành nghề. Hãy trải nghiệm những điều kỳ diệu của Digital Art cùng 3D Character Artist Khôi Nguyễn tại Online Workshop: “Digital Art – Điêu khắc kỹ thuật số” do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đồng tổ chức vào 2 ngày 25 và 26.09.2021 tới đây.

Nếu Mỹ thuật truyền thống (Traditional Art) sử dụng các chất liệu như giấy, mực, màu vẽ,… để sáng tạo thì Mỹ thuật số (Digital Art) được cải tiến trên các phương pháp nghệ thuật truyền thống, sử dụng công cụ kỹ thuật hiện đại như các phần mềm đồ họa để tạo nên sản phẩm nghệ thuật đa dạng và độc đáo.

Trước nhu cầu giải trí và học tập trên các thiết bị điện tử ngày càng tăng cao, Digital Art càng có thêm nhiều cơ hội phát huy năng lực của mình trong các lĩnh vực: Kỹ xảo Điện ảnh, Đồ họa Game, Giáo dục, Y tế,… Dù bạn đang theo đuổi Mỹ thuật truyền thống hay đang muốn chuyển hướng sang Mỹ thuật số thì đây là thời điểm thích hợp để bạn bắt đầu tìm hiểu và từng bước chinh phục sự nghiệp trong ngành Digital Art vô cùng tiềm năng này.

Vậy bạn có tò mò những tác phẩm kỹ thuật số được tạo ra như thế nào? Muốn theo đuổi ngành này cần chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng gì? Liệu bước chân từ Mỹ thuật truyền thống sang Mỹ thuật số có khó?

Trải nghiệm ngay những điều kỳ diệu của Digital Art tại Online Workshop: Digital Art – Điêu khắc kỹ thuật số với 3D Character Artist Khôi Nguyễn – “chàng trai thổi hồn cảm xúc” vào những tác phẩm nhân vật 3D nổi tiếng từng được tạp chí đồ họa kỹ thuật số Ying CGMedia tại Đài Loan phỏng vấn độc quyền.

Hai sản phẩm được sáng tạo hoàn toàn bằng công cụ đồ họa kỹ thuật số bởi anh Khôi Nguyễn (3D Character Artist).

Chương trình được tổ chức online trên nền tảng Zoom vào hai ngày 25 & 26.09.2021, do Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC và Hệ thống Đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện Arena Multimedia đồng tổ chức.

ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian:

Buổi 1: 9h00 – 11h30 ngày 25.09.2021 (Thứ 7)

Buổi 2: 9h00 – 11h30 ngày 26.09.2021 (Chủ nhật)

Hình thức tổ chức: Online qua nền tảng Zoom

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Buổi 1: Sự giao thoa giữa Mỹ thuật truyền thống và Mỹ thuật số

– Digital Art là gì? Tính ứng dụng đa dạng của Digital Art?

– Sự giao thoa giữa Mỹ thuật truyền thống và Mỹ thuật số có điểm gì giống và khác nhau?

– Liệu bước chân từ Mỹ thuật truyền thống sang Mỹ thuật số có khó?

– 3D Digital Art: Quy trình sản xuất và những phần mềm ứng dụng.

– Những yêu cầu về kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm mà các bạn theo đuổi Digital Art cần có?

– Q&A: Giao lưu trực tuyến cùng khách mời.

Buổi 2: Trải nghiệm Điêu khắc kỹ thuật số với phần mềm ZBrush

– Làm quen với ZBrush

– Thực hành điêu khắc kỹ thuật số với ZBrush

– Q&A: Hỏi đáp chuyên ngành cùng khách mời

ĐÔI NÉT VỀ MENTOR KHÔI NGUYỄN – FREELANCE 3D CHARACTER ARTIST

Anh Nguyễn Hoàng Khôi có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực 3D của Game và Phim. Với xuất phát điểm là Cử nhân ngành Sinh học của trường Đại học Khoa học (ĐHQG TP.HCM), niềm đam mê 3D thôi thúc anh rẽ hướng theo đuổi lĩnh vực mình yêu thích. Không ngần ngại trước những khó khăn của ngành mới, anh bắt đầu hành trình chinh phục 3D bằng cách tự học và tham gia vào nhiều khóa học nâng cao tại CGMA (CG Master Academy).

Bằng sự kiên trì và tinh thần cầu tiến, anh từng bước chinh phục các vị trí Senior Modeler tại SPARX*, Glass Egg, Vintata, là Leader của Vegas Animation Studio. Anh tham gia vào nhiều dự án như Disney Infinity, Clone Wars TV series, Angry Birds Evolution,…

Là một người cầu tiến và rất quan tâm đến những bạn trẻ đam mê nghề, anh Khôi luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn đến các bạn trẻ thông qua nhiều hình thức, từ giảng dạy trên giảng đường đến các buổi workshop, talkshow, những diễn đàn được đông đảo cộng đồng quan tâm. Đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những điều thú vị mà anh Khôi mang đến tại Online Workshop: Digital Art – Điêu khắc kỹ thuật số sắp tới, bạn nhé!

ĐĂNG KÝ THAM GIA WORKSHOP

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ