MAAC Expert Talk #5: VFX trong MV và TVC quảng cáo

Sáng ngày 14/3 vừa rồi, sự kiện “MAAC Expert Talk #5: VFX trong MV và TVC Quảng cáo” với sự có mặt của bộ ba khách mời siêu “hot” trong làng VFX và MV, TVC quảng cáo gồm: anh Kawaii Tuấn Anh (Alien Media), anh Thierry Nguyen (Bad Clay Studio) và anh Thái Sơn (SPARTA VFX) cùng sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ yêu mến lĩnh vực kỹ xảo.

Tại sự kiện, các bạn tham dự được tìm hiểu về quy trình làm việc của một ekip chuyên nghiệp, nắm bắt nhu cầu tuyển dụng của thị trường và khai phá nhiều điều thú vị khác được chính các diễn giả trao đổi trực tiếp tại buổi MAAC Expert Talk. Điểm nhấn mà sự kiện mang lại chính là những bí kíp, kinh nghiệm mà các anh thu thập được trong suốt những năm tháng theo đuổi nghề.

Học viện MAAC tuân thủ những nguyên tắc chung về kiểm tra sức khỏe (đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn) để đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia sự kiện.

Mở đầu sự kiện, thầy Mike mang đến những thông tin hữu ích về các khóa học, những câu chuyện truyền cảm hứng đến các bạn trẻ trong buổi sáng thứ 7 thật nhiều năng lượng.

Tiếp nối sự xuất hiện của thầy Mike, anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện sẽ là người dẫn dắt toàn bộ sự kiện cùng các khách mời.

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC mang đến góc nhìn mới về ngành VFX trong MV, TVC: “Get your passion paid”.

Bàn luận về nhu cầu nhân lực trong tương lai, anh Kawaii Tuấn Anh hào hứng: “Theo một thông tin khá thực tế, từ năm 2020 TV series sẽ rất phát triển. Netflix đang đầu tư vào Việt Nam các kênh phát sóng như K+, Fimplus,… để chuẩn bị cho sự bùng nổ hàng loạt series phim của họ. Nhu cầu về nhân lực và cuộc đua của nhiều đơn vị cạnh tranh sẽ rất khốc liệt. Chính vì thế, việc đòi hỏi kiến thức, kỹ năng của một nhân sự phải liên tục được nâng cao lên rất nhiều”.

Kawaii Tuấn Anh – chàng đạo diễn trẻ lọt Top 30 Under 30 đến từ Alien Media mang theo nét giản dị, mộc mạc đến với sự kiện, anh chia sẻ: “Nếu bạn muốn làm đạo diễn giỏi, trước hết bạn cần một ekip giỏi đã. Bạn sẽ là người kết nối được tất cả các bạn trong ekip lại với nhau, truyền đạt được những gì mình mong muốn. Chính những người bạn chung ekip sẽ cùng bạn làm nên những điều phi thường.”

Cùng về vấn đề nhân sự, anh Thierry có hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực VFX nhắn gửi đến các bạn trẻ: “Theo quan sát và kinh nghiệm của bản thân, Thierry hy vọng các bạn sẽ luôn vững vàng và kiên nhẫn để có thể thu nạp cho mình thật nhiều kiến thức. Bước đầu, các bạn nên học những gì nền tảng nhất của hầu hết các công việc như Modelling, Texturing, Animation,… Sau đó, các bạn xác định được mình yêu thích và có thế mạnh ở mảng nào để có thể đi chuyên sâu. Vì một sự thật là khi làm việc nhóm, các bạn cần biết được những công việc của nhau để có thể nghiên cứu thêm và hỗ trợ cùng nhau thực hiện dự án”.

Anh Thierry Nguyen đến từ Bad Clay Studio đã không ngần ngại chia sẻ niềm hăng say dành cho nghề VFX với các bạn trẻ: “Trước đây mình cũng như các bạn, đã từng chưa biết bắt đầu từ đâu. Nhưng mình cho phép bản thân thử sức, trải nghiệm ở hầu hết các mảng của VFX và khám phá ra được nhiều điều thú vị ẩn sâu bên trong bản thân mình cũng như các vị trí công việc. Hãy cứ đam mê, hãy cứ dại khờ. Rồi có lúc bạn sẽ đến đích.”

Anh Thái Sơn chia sẻ về chương trình học tại MAAC: “Theo anh, chương trình học của MAAC đã rất đầy đủ để các bạn có thể theo học và tạo nền tảng vững chắc cho mình. Tuy nhiên, đó chỉ mới là bước đầu. Với sự phát triển nhanh chóng của thời đại, có thể được tính theo cấp số mũ, các bạn nên đầu tư cho việc học của mình thật chắc ngay tại lúc này. Đừng chần chừ với những gì các bạn đam mê”.

Anh Thái Sơn đến từ SPARTA VFX chia sẻ những câu chuyện hài hước, những kinh nghiệm khi làm việc cùng anh Kawaii: “Anh Kawaii là đạo diễn khó tính nhất mình từng làm việc từ trước tới giờ. Đã có những shoot mình phải bắt tay làm lại từ đầu. Nhưng quả thực rất biết ơn anh vì khi làm lại mình đã có được sản phẩm đẹp hơn, chất lượng hơn rất nhiều.”

Kết thúc sự kiện, các bạn vẫn còn nán lại một chút để được trò chuyện thêm cùng các diễn giả và tìm hiểu rõ hơn các chương trình học tại MAAC.

Ngồi lại cùng thầy Hiệu trưởng để được định hướng thêm về ngành học và công việc.

“Say cheese” nào!

Gửi tặng những bó hoa tươi nhất đến các anh diễn giả. Cám ơn các anh đã dành thời gian để cùng tham gia với các bạn trẻ yêu mến lĩnh vực Kỹ xảo.

Bạn Duy Nob – Học viên khóa VFX tại MAAC tâm sự: “Mình thích anh Kawaii Tuấn Anh từ lâu lắm rồi. Vừa thấy thông tin trường tổ chức Talkshow có anh tham gia mình đã đăng ký liền. Thông qua sự kiện, mình được biết thêm những kinh nghiệm của người làm đạo diễn, kinh nghiệm khi làm việc với ekip và chợt nhận ra những cảnh quay như thật trong các MV mình hay xem lại là VFX.”

MAAC hy vọng rằng những chương trình sắp tới sẽ tiếp tục mang đến nhiều nội dung hấp dẫn, bổ ích cho các bạn. Cùng follow Fanpage MAAC Vietnam để cập nhật tin tức mới nhất nhé!

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ