Lớp học trải nghiệm ngành Kỹ xảo điện ảnh #2: Ứng dụng của Compositing trong ngành VFX

Ngày 21.11 sắp tới, Học viện MAAC tổ chức lớp học trải nghiệm miễn phí ngành Kỹ xảo điện ảnh với chủ đề: “Ứng dụng của Compositing trong ngành VFX”. Đăng ký ngay để không bỏ lỡ cơ hội nâng cao kiến thức, thuận lợi gia nhập ngành Kỹ xảo chuyên nghiệp.

Kết hợp giữa kỹ thuật công nghệ và tính nghệ thuật sáng tạo, Kỹ xảo điện ảnh (VFX) là công cụ hữu hiệu để tạo ra những thước phim mãn nhãn phục vụ cho mục đích giải trí. 

Tại Việt Nam, VFX được ứng dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp Truyền thông & Giải trí, nâng cao “visual” ở phim điện ảnh, phim truyền hình, web drama, MV ca nhạc, TVC quảng cáo và cả trong trò chơi điện tử,… Có thể nói, tiềm năng phát triển vượt trội của VFX là điều mà tất cả những ai quan tâm đến ngành đều có thể nhìn thấy. Cũng vì vậy mà ngành nghề này thu hút một lượng lớn các bạn trẻ yêu thích, lựa chọn làm sự nghiệp cả đời.

Nhằm mục đích chia sẻ thông tin và trang bị kiến thức vững chắc giúp các bạn trẻ từng bước gia nhập ngành VFX chuyên nghiệp, Học viện MAAC tổ chức lớp học trải nghiệm ngành VFX với chủ đề: “Ứng dụng của Compositing trong ngành VFX”.

Được giảng dạy bởi thầy Nghiêm Quốc Anh (Giảng viên MAAC), lớp học trải nghiệm sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức bổ ích, bao gồm:

  • Sơ lược về ngành VFX, tiềm năng phát triển của ngành trong thời điểm hiện tại.
  • Kiến thức cơ bản về Compositing – một trong những công đoạn cần thiết trong quy trình sản xuất VFX.
  • Hướng dẫn thực hành Compositing, kết hợp Tracking và tạo hiệu ứng để tạo một scene kỹ xảo hoàn chỉnh.

Lớp học sẽ được tổ chức MIỄN PHÍ với hình thức học trực tuyến trên nền tảng Zoom. Nếu có định hướng theo đuổi lĩnh vực Kỹ xảo điện ảnh chuyên sâu thì bạn đừng nên bỏ lỡ lớp học vào ngày 21.11 sắp tới nhé!

ĐĂNG KÝ THAM DỰ TẠI ĐÂY

THÔNG TIN CHI TIẾT

➤ Thời gian: 19:00 – 20:30 ngày 21.11.2023 (Thứ 3).

➤ Hình thức: ONLINE qua Zoom.

➤ Đối tượng tham dự: Học sinh, sinh viên và người đi làm quan tâm đến ngành Kỹ xảo điện ảnh.

➤ Lớp học KHÔNG TÍNH PHÍ.

➤ Link đăng ký: https://forms.gle/2Bxe2nJkGvyibeQb6 

Cần chuẩn bị gì khi tham gia lớp học?

Trong quá trình giảng dạy, giảng viên sẽ trực tiếp hướng dẫn các bạn một số thao tác để thực hành ngay tại nhà thông qua phần mềm Red Giant (phần mềm sử dụng trong ngành VFX). Do đó, để buổi học được diễn ra hiệu quả cũng như giúp các bạn dễ dàng thực hành sau giờ học, Học viện MAAC mời bạn tải xuống phần mềm Red Giant qua đường link: TẠI ĐÂY

Lưu ý: Trong link có video hướng dẫn tải phần mềm, bạn có thể tham khảo video để quá trình tải xuống thuận tiện và nhanh chóng nhé!

Đôi nét về thầy Nghiêm Quốc Anh

Thầy Nghiêm Quốc Anh tốt nghiệp chuyên ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học Mỹ thuật TP.HCM. Hoạt động từ năm 2009 đến nay, thầy Nghiêm Quốc Anh đã tham gia vào nhiều dự án lớn nhỏ ở nhiều vai trò khác nhau như Graphic Designer cho các TVC Con bò cười, TVC Heineken,… Leader Compositor cho các tựa phim đình đám: Lật Mặt 4, Nhà có khách, Thiên Linh Cái, Kiều,…

Đến với lớp học trải nghiệm ngành Kỹ xảo điện ảnh sắp tới, thầy Quốc Anh hứa hẹn sẽ cung cấp những kiến thức giá trị, giúp các bạn phần nào hiểu hơn về ngành VFX và biết thêm về một công đoạn cụ thể trong ngành.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY!

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ