Lễ khai giảng đáng nhớ của những ước mơ không ngồi yên chờ đợi

Ngày 10.01 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC đã tổ chức buổi lễ khai giảng mùa xuân – khoá tháng 1 dành cho những học viên mới trong bầu không khí vô cùng sôi nổi và mở ra nhiều niềm cảm hứng mới.

Con tàu “Course induction” mang biển hiệu “Batch M2002E1” chuẩn bị khởi hành đến Vũ trụ sáng tạo MAAC chuyên chở hơn 20 hành khách đầy tiềm năng và vô cùng nhiệt huyết trong tâm thế sẵn sàng bùng nổ với niềm đam mê.

Như thường lệ, bắt đầu buổi lễ là phần giới thiệu bản thân và chia sẻ ước mơ với những người bạn cùng chung chí hướng, chung niềm đam mê. Dù mỗi người mang một màu sắc, một cá tính riêng biệt nhưng các bạn đều lựa chọn MAAC để thực hiện hóa những giấc mơ mà mình hằng ấp ủ.

Là một trong những hành khách đầu tiên đặt chân đến Vũ trụ sáng tạo MAAC, hai bạn Nguyễn Việt Hùng và Lê Quế Trân (Học viên lớp M1911F2) với vai trò MC đã dẫn dắt thành công buổi lễ đầy cảm xúc.

Những ước mơ sẽ không bao giờ chết, chừng nào bạn còn tiếp tục nuôi dưỡng nó bằng niềm đam mê cùng sự quyết tâm cao độ thì hành trình chinh phục những đỉnh cao mới đều trở nên thật thú vị.

Chúc mừng các bạn đã nhận được học bổng MAAC Challenge nhé! Niềm đam mê sẽ không bao giờ thành hiện thực nếu như chỉ ngồi yên và ước mơ.

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện có đôi lời chia sẻ đến các chàng trai, cô gái MAAC HEROES về Học viện: “MAAC khởi thủy của nó là một Studio, được thành lập từ năm 1996. Sau một thời gian hoạt động thì MAAC đã đi theo con đường chính là đào tạo ra một nhóm các bạn trẻ có chuyên môn cao trong những ngành như VFX, Game, 3D Animation, Broadcast Design,… . Và từ đó hình thành nên Học viện mang tên MAAC (Maya Academy of Advanced Cinematics) vào năm 2001. Kể từ đó, MAAC đã thành công rực rỡ tại Ấn Độ và mở rộng thị trường của mình trên nhiều quốc gia khác trên thế giới. Chúng ta có thể nhìn vào các Studio lừng danh khắp thế giới đều có cựu học viên MAAC đảm nhiệm những vị trí quan trọng.”

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC

Không giấu được những cảm xúc hồi hộp của mình, bạn Nguyễn Hoàng Nguyên chia sẻ: “Được biết đến MAAC và có thể theo đuổi đam mê có lẽ là một trong những thành tựu lớn nhất mà em đã có được trong năm nay. Mong muốn của em chính là có thể đem nền điện ảnh nước nhà vươn đến tầm quốc tế và biết đâu được trong tương lai không xa sẽ mang chiếc cúp Oscar đầu tiên cập bến Việt Nam.”

Bạn Nguyễn Hoàng Nguyên

Bạn Nguyễn Xuân Thuận kể về chuyện “bén duyên” với MAAC một cách hào hứng và đầy thú vị: “Sau khi dành 2 năm học về Design, em thấy rằng ngành Kỹ xảo ở Việt Nam đang trên đà phát triển, đặc biệt trong các MV và phim Điện ảnh tại Việt Nam mình. Chính vì thế em quyết định tìm hiểu về ngành làm kỹ xảo nhiều hơn. Sau khi tìm hiểu và được các chuyên gia tại MAAC tư vấn về chương trình đào tạo bài bản và rất phù hợp với mục tiêu của mình, em tin rằng đây chính là nơi mà mình mong muốn đặt niềm tin trên con đường thực hiện hóa ước mơ. Ước mơ nho nhỏ của em là được làm chủ được một Studio chuyên làm các phim có sử dụng VFX”.

Bạn Nguyễn Xuân Thuận

“Sau khi nghe các bạn chia sẻ mình nghĩ rằng các bạn ít nhiều cũng đã biết chút gì đó về ngành này. Riêng mình, một người mới hoàn toàn, có thể những bước đầu hơi chậm hơn so với các bạn nhưng trong mình luôn khát khao được thực hiện niềm đam mê về tạo hình cổ trang cho các nhân vật mình yêu thích. Hầu hết các phim cổ trang Việt Nam mình đã tìm hiểu đều phải tốn nguồn kinh phí khá lớn. Mình tự hỏi “Tại sao không tạo ra bộ phim hoạt hình cổ trang với kinh phí thấp hơn so với việc quay một bộ phim hoàn chỉnh mà vẫn có thể đưa những thứ mình thích vào đó?”. Sau một thời gian mình quyết định đến trực tiếp Học viện để tìm hiểu. Những gì mình mong muốn đều có ở MAAC. Từ chương trình đào tạo cho đến dịch vụ. Vậy là mình đăng ký học mà không ngần ngại gì nữa.” – bạn Phạm Thị Kiều Oanh chia sẻ.

“Mong muốn của Oanh chính là mình có thể làm được những điều mình muốn từ 3D Animation, có thể tạo ra được những nhân vật cổ trang với trang phục mình thích vì Oanh rất là “cuồng” cổ trang Việt Nam luôn.”

Bạn Cao Hoài Thanh đã tạm dừng học Tài chính ngân hàng để có thể theo đuổi ngành 3D Animation một cách bài bản chia sẻ: “Khi nhìn lại ngành mà mình đang học, mặc dù là có thu nhập ổn định nhưng lại là một ngành cực kì chậm đổi mới và không phù hợp với một người luôn muốn tìm kiếm những điều mới lạ như mình. Mình nhận ra rằng làm chủ công việc mình yêu thích luôn thoải mái hơn là mỗi ngày 8 tiếng kiếm ra được nhiều tiền nhưng không thỏa mãn niềm đam mê cũng như rất khó phát triển bản thân. Ước mơ của mình trong tương lai chính là có thể trở thành một nhà tạo hình nhân vật và tham gia vào các Studio về 3D Animation lớn trên thế giới.”

Bạn Cao Hoài Thanh

Khi kể lại câu chuyện tìm đến MAAC như thế nào, bạn Trần Minh Thuận như được quay lại những năm tháng hồn nhiên của tuổi thơ: “Em mê phim hoạt hình lắm. Hồi nhỏ hay xem phim hoạt hình Trung Quốc có các nhân vật hóa phép thần thông. Thế là tối về cứ giả bắn “chíu chíu” và đem chúng vào trong cả những giấc mơ. Em luôn có một niềm tin hiện hữu là mình có thể làm được. Đến năm lớp 8 em mới biết thêm các thuật ngữ VFX khi xem phim Maleficent. Cũng tập tành làm mà hoài không được. Em cũng đã từng bỏ ý định học hỏi. Mãi đến lớp 12 trong lòng em sôi sục một ý chí quyết tâm phải học về lĩnh vực này. Em quyết định tạm dừng lại hết việc học để đến MAAC học về VFX.”

“Mong muốn của em là được làm về các phim thần thoại tâm linh giống như phim “Pháp Sư Mù” của anh Huỳnh Lập”.

Bạn Lê Uy Quyền luôn khát khao niềm hi vọng khi nói về dự định và tương lai: “Mong rằng trong tương lai các bạn sẽ cùng mình làm nên một kì tích cho nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam vì mong muốn của mình chính là sau này có thể đưa mảng Hoạt hình lẫn Điện ảnh Việt Nam ra toàn thế giới.”

Bạn Lê Uy Quyền

Nguyễn Tất Thành Đạt – MAAC HEROES trẻ nhất bộc bạch về cơ duyên đến MAAC: “Em có thể là người trẻ nhất tại đây. Dù chỉ mới là một cậu học sinh lớp 8 thôi nhưng lại có một niềm đam mê rất mãnh liệt với chiếc máy ảnh và từng khoảnh khắc lưu lại trong từng tấm hình. Em chợt nhận ra rằng hình ảnh dù có thể lưu lại khoảng khắc nhưng lại không thể truyền tải được hết những ý tưởng mà mình mong muốn, đó là lý do em tìm đến và lựa chọn MAAC là người bạn đồng hành cùng em trên con đường thỏa mãn niềm đam mê của sự chuyển động hình ảnh”.

“Ước mơ không bao giờ bị quy định bởi độ tuổi, giới tính, tôn giáo, nó chỉ bị giới hạn khi chúng ta không hành động và mãi phí hoài thời gian để mơ tưởng!”

Từ sở thích phát triển thành đam mê, bạn Nguyễn Quốc Duy đã có những chia sẻ rất chân thật: “Từ nhỏ mình đã thích phim hoạt hình, đặc biệt là ‘fan ruột” của Hoạt hình Disney. Mỗi lần xem xong mà Duy thấy nhân vật mình thích đều tìm cách để vẽ lại. Nuôi sở thích đó suốt một thời gian dài, mình nhận ra rằng bản thân muốn được biết nhiều hơn về cách tạo hình nhân vật nên quyết định tìm các khóa học về làm phim hoạt hình 3D và thật may mắn vì mình đã tìm thấy MAAC. Sau khi tìm hiểu thông tin và được tư vấn tận tình, mình cảm thấy đủ tự tin để có thể lựa chọn khóa học AD3DA vì thấy chương trình học tại MAAC rất bài bản và đi được đường dài. Nói về ước mơ của mình thì chính là được trở thành một đạo diễn phim Hoạt hình tại các hãng phim lớn như Disney”.

Bạn Nguyễn Quốc Duy

Nguyễn Minh Thiện, cậu bạn yêu thích vẽ truyện tranh hào hứng: “Thật ra thì ban đầu em không biết gì đến MAAC và lúc đó em đang phải tập trung vào việc hoàn thành kịch bản truyện mình đang viết dở để đăng tải lên Blog. Sau khi hoàn thành xong, trong lúc loay hoay tìm cách upload lên blog thì thấy quảng cáo MAAC từ đâu hiện lên nên em cũng bấm vào tìm hiểu chương trình đào tạo tại MAAC và được các chuyên viên tư vấn tận tình. Sau một thời gian thì em quyết định đến MAAC để tham quan và từ đó quyết định học về VFX. Ước mơ của em là có thể làm về các bộ phim chiến tranh lịch sử Việt Nam”.

Bạn Nguyễn Minh Thiện

Nguyễn Đào Duy Tiến, chàng trai có những chia sẻ về niềm đam mê, lòng nhiệt huyết và niềm tin “chắc nịch” vào một tương lai đầy triển vọng khi lựa chọn MAAC làm người bạn đồng hành: “Nguyện vọng trong vòng 5 năm tới của mình là được thực hiện các video có sử dụng hiệu ứng “cộp mác” Duy Tiến và đăng tải lên kênh Youtube của mình. Ngoài ra, mình mong rằng có thể lập được một team “cùng chiến” trên mọi mặt trận và đưa nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam vươn lên một tầm cao mới.”

Bạn Nguyễn Đào Duy Tiến

Bạn Lê Hoàng Sơn chia sẻ: “Mình biết đến MAAC và lựa chọn nơi đây thông qua một bạn nhân viên của mình. Hiện tại, mình cũng đang kinh doanh nên rất quan tâm đến vấn đề phát triển nguồn nhân lực, phát triển thế mạnh của ngành và tạo ra giá trị lớn cho thị trường Điện ảnh Việt. Với ước mơ thành lập thêm một Studio của chính mình và tạo ra nhiều giá trị cho ngành nghề thuộc dạng siêu lợi nhuận và vô cùng sáng tạo này, mình đã quyết định đi học để tìm hiểu kỹ hơn về ngành.”

Bạn Lê Hoàng Sơn

Bạn Châu Quang Thắng – cựu học viên trường Đại Học FPT, người đã có đam mê với ngành VFX từ rất sớm chia sẻ: “Kể từ năm lớp 6 mình đã rất mê về dựng phim, lúc đó dù còn nhỏ nhưng mình đã nhận thức được đây chính là thứ mà mình sẽ gắn bó lâu bền. Từ đó, mình tự tìm tòi bằng cách học về làm phim thông qua các video hướng dẫn trên mạng, sau một thời gian thì mình quyết định phải tìm kiếm các chương trình đào tạo bài bản hơn để có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn. Phải mất một thời gian khá dài mình mới tìm được một trung tâm đào tạo đúng với nhu cầu mình đề ra, chính là MAAC. Và cũng bằng một cách rất tình cờ thôi, mình được một người anh của mình cũng là cựu học viên Arena có chung niềm đam mê mãnh liệt với hoạt hình 3D giới thiệu MAAC. Sau khi xem qua chương trình giảng dạy và được phỏng vấn trực tiếp cùng các chuyên gia tại MAAC, mình lập tức đăng kí khóa học ADVFX vì nhận ra rằng đây chính là thứ mà bấy lâu nay mình tìm kiếm! Mong muốn của mình sau khi hoàn thành xong khóa học chính là có thể trở thành “Super Heroes” của MAAC và được trở thành một “bậc thầy” VFX cho các phim bom tấn tại Việt Nam”.

Bạn Châu Quang Thắng

Bạn Nguyễn Ngọc Thuận trao đổi trong niềm hân hoan: “Em rất yêu thích Hoạt hình và đặc biệt nhất là thể loại 3D Animation. Vì một số lý do cá nhân khiến em phải hoãn lại việc theo đuổi đam mê trong một khoảng thời gian khá dài. Giờ đây chính là lúc em có thể tập trung vào học tốt nhất lĩnh vực 3D Animation mà em yêu thích bấy lâu. Mục tiêu của em trong thời gian tới chính là có thể tự mở cho mình một doanh nghiệp làm phim riêng trong tương lai”.

Bạn Nguyễn Ngọc Thuận

Nguyễn Lê Bách Hợp, cô gái xuất sắc đoạt học bổng MAAC Challenge đã có những lời chia sẻ đầy xúc động: “Trước đây mình có tham gia ban Truyền thông tại trường và được cùng team thực hiện các phim ngắn. Từ đó mình bắt đầu yêu thích việc làm phim hơn là tiếp tục theo đuổi chuyên ngành đang học. Trong suốt 2 năm qua, mình đã tìm kiếm rất nhiều Trung tâm, Học viện trên Facebook lẫn Google mà vẫn chưa có nơi nào đào tạo chuyên sâu về làm phim, làm VFX mà mình mong muốn. Học viện MAAC xuất hiện như một phần quà khích lệ tinh thần để mình quyết tâm hơn. Ngày điền đơn tìm hiểu và dự thi học bổng MAAC Challenge mình không giấu được niềm vui và sự hồi hộp. Mong muốn của mình chính là trở thành một VFX Artist để có thể đưa nền công nghiệp Điện ảnh Việt Nam đến mọi nơi trên thế giới”.

Bạn Nguyễn Lê Bách Hợp

Bạn Lê Thành Hiếu bộc bạch về hành trình gian nan để tìm lại được đam mê: “Sau khi tốt nghiệp và làm việc 5 năm trong lĩnh vực Design tại một công ty, đã có lúc mình suy nghĩ rằng “Chẳng lẽ mình làm Design đến “mãn đời”?”. Mình nhớ lại những ước mơ lúc còn nhỏ, sự lôi cuốn của những hình ảnh chuyển động và thế giới nhiệm màu trong trí tưởng tượng. Vô tình mình biết đến sự kiện Talkshow của MAAC về ngành VFX thông qua Facebook nên đã tham gia. Tại Talkshow có phần trao tặng học bổng MAAC Challenge khiến mình rất tò mò. Quyết định tham dự và trải qua nhiều vòng thi đã phần nào cho mình cái nhìn ấn tượng cũng như sự chuyên nghiệp của MAAC. Thế là mình tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành Nghệ sĩ Hiệu ứng hình ảnh để có thể tạo ra các video về lịch sử Việt Nam, những giai thoại huyền bí và giới thiệu nét đẹp văn hóa của Việt Nam ngàn năm Văn Hiến đến bạn bè trên toàn thế giới! Ước mơ hơi cao nhưng mình nghĩ nếu bản thân mình luôn cố gắng, song song chính là được học tập tại một môi trường đào tạo chuyên nghiệp và bài bản như MAAC thì không gì là mình không thể thực hiện được!”

Bạn Hoàng Tuấn Tài hiện đang làm Editor, Cameramen cho các Studio cưới dí dỏm chia sẻ: “Mình chuyên “nằm vùng” ở các nhóm về phim ảnh và vô tình thấy thông tin của MAAC hiển thị nên vào xem thử thế nào. Sau khi tham dự Talkshow tại MAAC mình đã rất thích và quyết định đăng kí học để nâng cao thêm kỹ năng cũng như kiến thức chuyên môn mà mình chưa biết. Trong năm tới, mình hy vọng có thể tìm được một team chuyên về sản xuất TVC quảng cáo và làm về truyền thông giống như mô hình mà các công ty hiện nay đang phát triển.”

Bạn Hoàng Tấn Tài

Nói về ước mơ sau khi hoàn thành khóa học về VFX tại MAAC, bạn Trần Hoàng Lợi mong muốn trong vòng 5 năm tới có thể thực hiện được một bộ phim đầu tay do chính mình là đạo diễn và rinh về cho nền công nghiệp Việt Nam những thành tựu mới trong ngành Điện ảnh.

Bạn Trần Hoàng Lợi

Sau phần chia sẻ của các MAAC HEROES, bạn Nguyễn Ngô Thắng – đại diện những bạn học viên đầu tiên của MAAC cũng có đôi lời nhắn gửi: “Thực ra mình đã rất mê và có ước mơ được theo đuổi chuyên sâu ngành VFX từ khi còn là học sinh cấp 2. Sau này mình được tiếp xúc nhiều hơn với các bộ phim có chứa công nghệ CGI và VFX thì mơ ước đó lại càng mãnh liệt hơn. Thời điểm đó ở Việt Nam chưa có một trung tâm nào đào tạo chuyên sâu và có nhiều khóa học như MAAC. Ngay khi vừa biết đến MAAC khoảng tháng 10 năm nay, mình đến trực tiếp MAAC để tìm hiểu và nghe tư vấn. Mình vui sướng không thể tả bởi những gì mình mong muốn từ lâu đã xuất hiện. Điều mình muốn sau khi học xong tại MAAC chính là được trở thành một MAAC Hero và được là làm việc chung với những người chuyên làm VFX cho các phim bom tấn tại Việt Nam trong tương lai’.

Bạn Nguyễn Huy Trường, học viên của khóa học đầu tiên tại MAAC có đôi lời chia sẻ sau khi quyết định chuyên tâm theo đuổi đam mê: “Hiện tại mình đang là giảng viên về chỉnh màu, hiệu ứng trong VFX. Mình đã theo đuổi ngành này đến nay cũng đã được 5 năm rồi. MAAC chính là Học viện bạn có thể đặt tin tưởng 100% vì ở đây các bạn sẽ được các thầy hướng dẫn và đào tạo một cách rất bài bản và theo sát với nhu cầu cá nhân lẫn thực tế. Mong là trong tương lai MAAC sẽ có một CLB để mọi người có thể cùng nhau chia sẻ những kiến thức cũng như những dự án, câu chuyện về một chủ đề hot trong ngành. Em cũng xin gửi lời cảm ơn đến Ban giám hiệu Học viện MAAC, các giảng viên và đội ngũ nhân viên MAAC. Cảm ơn mọi người đã mang MAAC đến cho chúng em”.

Bạn Nguyễn Huy Trường

Thầy Subhajit Adhikary – người “cầm trịch” trong vai trò dẫn dắt học viên trong suốt quá trình đào tạo tại MAAC đã có những lời động viên và chia sẻ tận tình đến các học viên: “MAAC lựa chọn điểm đến Việt Nam đã từ rất lâu rồi vì chúng tôi hoàn toàn có thể thấy được tìm năng của một thị trường năng động và trẻ trung. Thực sự rất tuyệt vời khi được nhìn thấy các bạn có mặt tại đây ngày hôm nay, bởi tất cả mọi người đều có cùng chí hướng và cùng một mục tiêu: chinh phục những đỉnh cao mới của chính mình. Trước khi bắt đầu quá trình học tập tại MAAC, tôi hy vọng các bạn sẽ luôn giữ được cho mình lòng nhiệt huyết, niềm đam mê và niềm tin gặt hái những thành tựu mà mình mong muốn trong tương lai.”

Bằng những kinh nghiệm tích lũy được hơn 11 năm trong ngành, tôi mong muốn mình có thể truyền nhiệt và trao cho các bạn tất cả những gì tôi có để cùng các bạn thực hiện đam mê. Chính các bạn sẽ là những người nối tiếp thành công mà những cựu học viên trước đây của MAAC đã làm được. Ghi tên tại các Studio nổi tiếng trên toàn thế giới và tạo ra những siêu phẩm doanh thu tỉ đô giờ đây không còn quá xa vời.

Anh Đinh Trí Dũng, Giám đốc Học viện tiếp lời: “Một điều khiến cho việc theo học ngành Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình trở nên “đắt giá” chính là sự phát triển không ngừng của nền công nghiệp Truyền thông và Giải trí hiện nay. Mô hình đào tạo tại MAAC mang lại cho các bạn một nền tảng vững chắc để đi đường dài. Muốn tham gia học tập tại MAAC, các bạn phải trải qua buổi phỏng vấn với các chuyên gia cũng như làm bài test riêng biệt để chắc chắn đây chính là sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất. Đó cũng là lý do chúng tôi tổ chức chương trình học bổng MAAC Challenge nhằm đảm bảo tìm được những ứng viên tốt nhất và đào tạo ra những “Super Hero” tương lai.”

Anh Đinh Trí Dũng dí dỏm đưa ra ví dụ: MAAC ở Ấn Độ giống như Sơn Tùng tại Việt Nam vậy. Ấn Độ là “cái nôi” tạo ra những Studio lớn trên toàn thế giới, đó cũng chính là lí do giúp MAAC dễ dàng tạo một chương trình đào tạo bài bản và chuyên sâu phù hợp ở bất kì nơi đâu và ai cũng có thể theo học. Từ “zero” đến “hero”, từ “hero” đến “super hero”, đó là một trong những nền tảng quan trọng nhất của MAAC. (Từ trái sang: Anh Đinh Trí Dũng và thầy Nguyễn Việt Anh – giảng viên tại MAAC)

Thầy Subhajit Adhikary chia sẻ thêm: “Tại Học viện MAAC, bạn sẽ được học các kiến thức chung dành cho chuyên ngành. Sau khi vượt qua kỳ thi cuối khóa, bạn tiếp tục được lựa chọn đi chuyên sâu vào học phần mình yêu thích nhất, muốn chinh phục nhất. Đây là điều mà hầu hết các trung tâm hay cơ sở đào tạo tại thị trường Việt Nam hiện nay chưa có. Một số ít các bạn có thể học chuyên sâu về Modelling, một số ít có thể học Texturing, một số khác lại có thể có đam mê với Lighting, và còn nhiều hơn những sự lựa chọn đó nữa. Điều tuyệt vời nhất chính là MAAC có thể đáp ứng hoàn toàn các nguyện vọng và mục tiêu theo đuổi của bạn trên chặng đường dài bằng nội dung giáo trình bám sát nhu cầu thị trường và bài bản.”

Đặc biệt, trong buổi lễ có sự xuất hiện của đạo diễn trẻ Kawaii Tuấn Anh. Với vai trò là giảng viên phụ trách giảng dạy các bạn trong một số học phần sắp tới, anh đã có những chia sẻ với học viên về con đường theo đuổi môn nghệ thuật thứ 7 và giúp các bạn xác định được những mục tiêu cần đạt được trong quá trình học tập tại trường: “Để trả lời cho câu hỏi “Ngành này nó có dễ hay không?”, tất nhiên là không dễ, nhưng chỉ cần mọi người có lý do để đam mê, để dám theo đuổi đến cùng, thì một ngày nào đó sẽ gặt hái được thành quả ngoài sự mong đợi. Trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới đó, mọi người sẽ được trải nghiệm những điều mới mẻ làm mình thích thú hơn nữa. Để có thể đi xa được trong bất kì lĩnh vực nào, không riêng gì ngành Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình, trước hết các bạn phải có 1 nền tảng vững chắc. Nếu các bạn chỉ học một phần nhỏ thì tất nhiên bạn sẽ chỉ làm được một phần đó thôi và sẽ luôn phải thắc mắc trước những phần lớn hơn hay ngoài tầm hiểu biết của bản thân.”

Anh chia sẻ thêm: “Lý do mà phần lớn các phim Việt Nam so với những thị trường gần như Thái Lan hay Singapore thường bị đánh giá là Kỹ xảo “không tới” là do chúng ta chưa được tiếp cận với một nền giáo dục bài bản và chuyên môn. Chính vì thế chúng ta cần phải lựa chọn một nơi đủ khả năng truyền dạy và có thể tạo nền móng vững chắc cho việc phát triển chuyên môn của các bạn. Ngồi tại đây hôm nay, mỗi người trong chúng ta đều có cho mình một đích đến cả rồi thì hãy cùng nhau phấn đấu và biến những mong ước đó thành hiện thực.”

Chị Hạnh – đại diện phòng Đào tạo MAAC thông tin cho các bạn về cách sử dụng tài nguyên, nhận thời khóa biểu, cách đặt lịch sử dụng phòng Studio và nắm được tinh thần trước khi bước vào học tập chính thức.

Ai cũng có những đam mê, đã có đam mê thì chắc chắn sẽ có động lực để thực hiện những hoài bão và đạt được thành tựu mà mình mong muốn! Để thực hiện được, điều đầu tiên các bạn phải đảm bảo việc đi học đầy đủ và đúng giờ nhé! Có gì khó khăn các em cứ liên lạc với chị, chị sẽ luôn có mặt để hỗ trợ các em”.

Buổi tiệc khai giảng khóa học mới kết thúc trong bầu không khí đầy rộn ràng và nhiệt huyết, tất cả các bạn có mặt tại buổi lễ đều đã sẵn sàng và đặt quyết tâm cao độ cho một năm học mới đầy khát khao và hy vọng.

Sau buổi lễ là một bữa tiệc nho nhỏ thay lời chào mừng các bạn học viên đến với MAAC

Xin chúc các MAAC HEROES của chúng ta sẽ có một tương lai rạng rỡ trên con đường theo đuổi đam mê.

Bài viết: Thủy Tiên

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ