Livestream tư vấn hướng nghiệp cùng báo thanh niên: Tìm hiểu ngành Kỹ xảo điện ảnh – Hoạt hình 3D – Thiết kế Game

Đồng hành cùng các bạn trẻ trong chương trình Livestream “Tư vấn ngành học: KỸ XẢO ĐIỆN ẢNH – HOẠT HÌNH 3D – THIẾT KẾ GAMES” được phát trực tiếp trên Facebook FanPage, YouTube và Tiktok của Báo Thanh Niên Online và Học viện MAAC vào lúc 10h ngày 28.04 (thứ Tư) với các khách mời đặc biệt: Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC; anh Giáp Võ – Former 3D Animator tại Silver Swallows Studio và anh Nhật Nguyễn – Associate Art Director tại SPARX* Virtuos. Buổi Tư vấn chuyên sâu này sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc về việc chọn những ngành học trendy sẽ thăng hoa được bao lâu, cơ hội nghề nghiệp và lộ trình thăng tiến trong ngành.

Theo số liệu từ Statista, Việt Nam là quốc gia có mức độ phổ biến cao nhất tại Đông Nam Á (80%) về Video Game đối với người dùng. Doanh thu từ thị trường Gaming Việt Nam vươn lên xếp thứ 4 tại Đông Nam Á và xếp thứ 27 trên toàn thế giới. Theo thống kê sơ bộ, số người chơi game online hiện nay tại Việt Nam đã lên tới 55 triệu người.

Còn đối với lĩnh vực Điện ảnh Việt Nam trong 5 năm trở lại đây cũng khá khởi sắc khi chất lượng nội dung và hình ảnh được các nhà sản xuất tập trung đầu tư kỹ lưỡng. Phải kể đến có Mắt Biếc, Hai Phượng, Song Song và Trạng Tí Phiêu Lưu Ký với hơn 1000 shot kỹ xảo sắp ra mắt vào dịp 30/04 này.

Song song đó, Việt Nam dần trở thành nguồn outsource (VFX, 3D Animation và Games) đáng tin cậy của các nhà sản xuất nước ngoài, nắm trong tay phần hậu kỳ của nhiều dự án lớn. Cụ thể hơn, nhiều đơn vị tại Việt Nam đã từng tham gia sản xuất 3D và VFX cho các bom tấn như Star Wars: Rebels, The Avengers 2: Age of Ultron (Mỹ), Sweet Home, Hotel Del Luna (Hàn Quốc), Yin Yang Master (Trung Quốc), v.v…

Có thể thấy thị trường ngành Truyền thông & Giải trí tại Việt Nam không chỉ dừng lại ở mức tiềm năng nữa mà đang trên đà phát triển, khởi sắc.

Vậy khi các bạn trẻ quyết định lựa chọn theo đuổi những ngành học đang trendy như Kỹ xảo Điện ảnh – Hoạt hình 3D – Thiết kế Game liệu có ổn? Và làm sao để theo đuổi một cách bền bỉ? Nếu bạn đang có những thắc mắc thế này thì đây là chương trình dành cho bạn để tìm hiểu thêm về thị trường cũng như các cơ hội để phát triển nghề nghiệp.

GỬI CÂU HỎI VỀ CHƯƠNG TRÌNH: TẠI ĐÂY

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Thời gian: 10h00 – 11h00 ngày 28.04.2021 (Thứ 4)

Livestream trên các kênh: thanhnien.vnFanpage Báo Thanh NiênYouTube và Tiktok / Fanpage MAAC VietnamYoutube 

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: Thị trường ngành Truyền thông & Giải trí – Cơ hội nghề nghiệp

– Sức hút của ngành Truyền thông & Giải trí tại Việt Nam và trên toàn cầu.

– Tại sao các ngành học trendy Kỹ xảo điện ảnh – Hoạt hình 3D – Thiết kế Game là mỏ vàng của thị trường?

– Nhu cầu tuyển dụng của ngành.

Phần 2: Giải đáp thắc mắc chung về 3 ngành học: Kỹ xảo điện ảnh – Hoạt hình 3D – Thiết kế Game

– Chuẩn bị hành trang theo đuổi ngành.

– Mức lương trung bình của ngành.

– Cơ hội hội nhập quốc tế.

Phần 3: Chương trình đào tạo tại Học viện MAAC – Q&A

– Cách thức ứng tuyển đặc biệt của Học viện MAAC.

– Các nội dung và hoạt động tại Học viện.

– Hỏi đáp trực tuyến cùng khán giả.

CHƯƠNG TRÌNH DÀNH CHO AI?

– Học sinh THPT yêu thích phim ảnh, kỹ xảo, hoạt hình 3D và Games, muốn biến sở thích, đam mê thành nghề nghiệp.

– Phụ huynh có con em đang quan tâm đến các lĩnh vực trên.

– Sinh viên có dự định chuyển ngành, muốn học song song.

KHÁCH MỜI

Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC

Anh Đinh Trí Dũng có 14 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục chuyên ngành Multimedia & Entertainment. Anh Dũng sẽ mang đến những lời khuyên hữu ích về việc định hướng chọn ngành chọn nghề phù hợp với sở thích, đam mê và những thông tin chi tiết về môi trường học tập, cách thức thi tuyển.

Anh Giáp Võ – Former 3D Animator & Rigger tại Silver Swallows Studio / Former Producer tại SPARX* – A Virtuos Studio

Anh Giáp Võ từng có 6 năm nghiệm làm việc cho các vị trí Rigging Producer, Animation Producer tại SPARX* – A Virtuos Studio, Silver Swallow Studio. Với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các dự án trên phần mềm Autodesk Maya, anh Giáp Võ sẽ mang đến rất nhiều tips học tập và làm việc hiệu quả với các phần mềm thông dụng hiện nay cùng những thông tin mới nhất về cơ hội nghề nghiệp trong ngành.

Anh Nguyễn Minh Nhật – Associate Art Director đến từ nhóm Lighting/VFX tại SPARX* – A Virtuos Studio

Anh Nhật Nguyễn là một trong những đại diện cho thế hệ trẻ của Việt Nam khi có hơn 8 năm kinh nghiệm qua nhiều vị trí và tạo dấu ấn của mình trong các dự án phim bom tấn như Ninja Rùa, Biệt đội siêu anh hùng: Đế chế Ultron (The Avengers), Star Wars: Rebels, Game Liên Minh Huyền Thoại, Game Smite… 

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ