Học viện MAAC tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớn nhất năm 2021

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớn nhất năm vào ngày 14/7/2021. Đây là kỳ thi đầu vào được giới chuyên môn đánh giá cao về chất lượng với quy mô lớn. Học viện MAAC chiêu sinh 300 học viên trên toàn quốc cho các chuyên ngành Thiết kế Game (Game Production Design), Kỹ xảo Điện ảnh (Visual Effects – VFX) và Hoạt hình 3D (3D Animation).

NGÀNH TRUYỀN THÔNG & GIẢI TRÍ LAN TỎA ĐẾN MỌI “NGÓC NGÁCH” ĐỜI SỐNG

Với lối sống hiện đại như ngày nay, việc sử dụng smartphone có Internet để phục vụ cho nhu cầu giải trí, học tập và kết nối bạn bè quốc tế dường như trở thành hoạt động thiết yếu. Nắm bắt nhu cầu đó, nhiều ngành nghề dần chuyển mình theo xu hướng Internet hóa, chú trọng vào việc tạo ra những nội dung thu hút người dùng bằng nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, ngành Truyền thông & Giải trí, đặc biệt là các sản phẩm về Game, Animation, VFX ngày càng phát triển mạnh mẽ với chất lượng càng được nâng cao để thu hút và giữ chân người dùng.

Các chương trình Gameshow không còn mang màu sắc đơn điệu của bối cảnh tĩnh nữa mà thay vào đó là công nghệ thực tế ảo VR tăng tính tương tác, kích thích thị giác người xem. Hay các TVC quảng cáo, MV ca nhạc ứng dụng nhiều VFX và Animation để truyền tải hết ý tưởng của người sáng tạo.

Sân khấu VR với những hình ảnh 3D, VFX trong chương trình The Heroes do nghệ sĩ VietMax và Nguyễn Hữu Thanh thực hiện (Nguồn: Viva)

Hơn thế nữa, những nền tảng streaming được toàn cầu ưa chuộng như Netflix, HBO Max, Disney+,… hoặc nền tảng streaming Việt đang phát triển như POPS, Galaxy Play, FPT Play, ZIng TV,… đã trở thành địa chỉ quen thuộc để mọi đối tượng lựa chọn cho mình các chương trình giải trí, phim điện ảnh thư giãn chất lượng.

Không chỉ gói gọn tại thị trường Việt Nam, bạn bè quốc tế tại Anh, Mỹ, Hàn, Trung, Nhật,… dần trở thành đối tác thân thiết. Nhiều đơn vị nước ngoài cũng chú ý đến nguồn nhân sự Việt, tin tưởng và tín nhiệm giao nhiều dự án bom tấn cả về điện ảnh và game. Phải kể đến là những dự án bom tấn Avengers, Sweet Home, Yin Yang Master, Star War,… hay các tựa game AAA chất lượng như Call of duty: Black ops cold war, RIDE4, Final Fantasy XII: The Zodiac Age,… có sự tham gia thực hiện của SPARX*, các tựa game mobile hấp dẫn như Despicable Me, Cars: Fast as Lightning, Spider-Man Unlimited,… được sản xuất và phát hành bởi Gameloft.

Tựa game AAA Call of Duty: Black Ops Cold War có sự tham gia của đội ngũ Artist Việt đến từ SPARX*

Muốn đáp ứng nhu cầu người dùng, đáp ứng chất lượng với đối tác, các đơn vị sản xuất và thực hiện nội dung sáng tạo cần một lượng lớn nguồn nhân lực tham gia vào thị trường đầy sôi động này.

Anh Giáp Võ – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC cho biết: “Nguồn nhân lực đến nay vẫn KHÔNG ĐỦ. Nền tảng streaming bùng nổ kéo theo nhu cầu cung ứng nhiều nội dung với chất lượng cao. Việc tuyển dụng gần như diễn ra liên tục và hằng ngày để tìm kiếm nhân sự cho lĩnh vực VFX, 3D Animation và đặc biệt là Game”.

CƠ HỘI BƯỚC CHÂN VÀO NGÀNH THÔNG QUA KỲ THI TUYỂN SINH ĐỘC ĐÁO CỦA HỌC VIỆN MAAC

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC có sự kết nối với mạng lưới các đơn vị Studio hàng đầu Việt Nam về VFX, Animation và Game như SPARX*, Bad Clay Studio, Colory Animation, Gameloft, Bombus VN,… Thông qua sự gắn kết này, Học viện MAAC được cập nhật những tin tức mới nhất và nắm bắt được yêu cầu đầu vào của các Studio. Từ đó, Học viện MAAC thực hiện nội dung đào tạo bám sát với nhu cầu thực tiễn của ngành và liên tục cập nhật, linh hoạt hiệu chỉnh phù hợp với thị trường.

Cùng với mục tiêu tạo ra nguồn cung ứng nhân sự chất lượng, Học viện MAAC đã mang các chương trình đào tạo về Thiết kế Game (Game Production Design), Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects – VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation) từ MAAC Global (Ấn Độ) về Việt Nam. Xây dựng phương pháp đào tạo từ bài bản đến chuyên sâu, gắn kết học viên với cộng đồng những người làm nghề, tạo điều kiện để chính các bạn học viên vừa nắm vững kiến thức chuyên môn vừa được trang bị đầy đủ kỹ năng mềm trước khi tham gia vào các dự án thực tế.

Để mang đến cơ hội gia nhập vào ngành dành cho các bạn trẻ đam mê điện ảnh và game, Học viện MAAC tổ chức Kỳ thi tuyển sinh lớn nhất năm 2021 chiêu sinh 300 học viên cho các chuyên ngành: Thiết kế Game (Game Production Design), Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects – VFX), Hoạt hình 3D (3D Animation).

THÔNG TIN CHI TIẾT KỲ THI TUYỂN SINH
* Thời gian: 8h00 ngày 14/07/2021 (Thứ Tư)
* Địa điểm: Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC 
24-26 Phan Liêm, phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM
* Đối tượng tham dự:– Học sinh THPT- Sinh viên các trường ĐH/CĐ
* Nội dung chương trình:
Hoạt động 1: Tham gia buổi học trải nghiệm về điện ảnh
Hoạt động 2: Thực hiện bài test CINEGRAPHY
* Cách thức đăng ký:
Bước 1: Điền đầy đủ thông tin đăng ký tại: https://forms.gle/Qu6JxVEEHGefencR7
Bước 2: Chuẩn bị Hồ sơ dự thi.     
Hồ sơ dự thi bao gồm:         
1. 01 bản CMND photo       
2. 02 ảnh 3×4
Bước 3: Nộp hồ sơ dự thi.
Thí sinh hoàn tất hoàn tất hồ sơ theo quy định và nộp về Phòng Tuyển sinh
– Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC.

ĐĂNG KÝ THAM GIA KỲ THI TUYỂN SINH 2021

Kỳ thi tuyển sinh của Học viện MAAC được thiết kế với hình thức mới lạ, độc đáo, giúp các bạn tham dự có cơ hội trải nghiệm và khai phá niềm đam mê, đánh thức sức sáng tạo của bản thân.

Tại kỳ thi các bạn được tham dự 2 hoạt động:

Hoạt động 1: Tham gia buổi học trải nghiệm về điện ảnh

Hoạt động 2: Thực hiện bài thi CINEGRAPHY

Bước đầu làm quen và lắng nghe quy định trước khi bắt đầu kỳ thi

Khác với khuôn khổ tổ chức ngày thi của nhiều hệ thống đào tạo khác, Học viện MAAC chú trọng vào tính trải nghiệm để mỗi thí sinh có thêm góc nhìn tổng quan, hiểu rõ đam mê của bản thân và có quyết định chính xác nhất với lựa chọn của mình.

Với hoạt động Buổi học trải nghiệm về điện ảnh, các bạn tham dự được tìm hiểu quy trình sản xuất phim chuẩn quốc tế với sự hướng dẫn của các Đạo diễn – Giảng viên Học viện MAAC.

Tìm hiểu quy trình làm phim mà bất cứ ai khi vào nghề cũng cần phải biết

Bằng phương pháp học tập thông qua thực hành, các bạn còn được trải nghiệm setup phim trường giả lập, tiếp xúc với các thiết bị tại hiện trường và học cách phối hợp, làm việc giữa các bộ phận trong đoàn phim.

Các bạn tham dự được hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị máy quay, setup đèn trên phim trường

Sau khi trải nghiệm và thoải mái tinh thần, các bạn tham dự bắt đầu thực hiện bài test CINEGRAPHY. Bài test bao gồm các câu hỏi trực quan sinh động về điện ảnh thế giới và phần thi kiểm tra tư duy, khả năng cảm nhận điện ảnh thông qua các dữ kiện hình ảnh, video thú vị.

Bài test CINEGRAPHY được thực hiện hoàn toàn trên máy tính

Bằng những hiểu biết về thế giới phim ảnh của mỗi bạn cùng với một chút thử thách về khả năng tư duy trong các câu hỏi của đề thi, các bạn sẽ biết được bản thân có thực sự phù hợp để theo đuổi lĩnh vực nghệ thuật hay không.

THÔNG TIN CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Thiết kế Game (Game Production Design) – 24 tháng
Học kỳ I: Nâng cao mỹ thuật nền tảng cho ngành công nghiệp Game
Học kỳ II: Thiết kế game từ cách chơi đến phong cách mỹ thuật
Học kỳ III: Hiện thực các thiết kế từ 2D sang 3D, từ hình ảnh tới chuyển động
Học kỳ IV: Đồ án tốt nghiệp – Hoàn thành một level game người chơi có thể khám phá

Kỹ xảo điện ảnh (Visual Effects – VFX) – 24 tháng
Нọc kỳ I: Bướс đầu Ιàm quеn với giаi đоạn Prе-Prоԁuсtiоn và làm phim Κỹ thuật số сơ bản
Нọc kỳ II: Tạo hình, làm ánh sáng, chuyển động,… bằոg рhầո mềm Μaya
Нọc kỳ III: Tạо сáс hiệu ứng nâng сао và mô phỏng сhất (rắn, Ιỏng, khí) bằng phần mềm Houdini
Нọc kỳ IV: Xử Ιý giаi đоạn hậu kỳ – Đồ án tốt nghiệp
Hoạt hình 3D (3D Animation) – 24 tháng
Học kỳ I: Вướс đầu làm quеո νớі gіaі đοạո Ρrе-Ρrοduсtіοո νà làm рhіm Κỹ thuật số сơ bảո
Học kỳ II: Тhіết Κế mô hìոh ոhâո νật ЗD bằոg рhầո mềm Вlеոdеr
Học kỳ III: Тhіết Κế mô hìոh ոhâո νật ЗD bằոg рhầո mềm Μaya
Học kỳ IV: Làm phim hoạt hình 3D bằng phần mềm Maya và thựс hіệո Đồ áո tốt nghiệp

Bằng cấp: Nhận bằng Advanced Diploma do MAAC Global cấp.

Liên thông với các trường quốc tế: Middlesex University (London), Vancouver Centre for Entertainment Arts – VCEA (Canada).

ĐĂNG KÝ THAM GIA KỲ THI TUYỂN SINH 2021

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ