Học viện MAAC khai giảng khóa học mới: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu theo đuổi đam mê

Tối ngày 16.11, chuyến tàu mang biển hiệu M2011F1 đã khởi động cho hành trình chinh phục đam mê tại Vũ trụ sáng tạo MAAC bằng buổi Lễ khai giảng vô cùng ý nghĩa. Những người bạn mới đến từ nhiều lĩnh vực, nhiều độ tuổi khác nhau nhưng cùng chung một đích đến: theo đuổi Kỹ xảo Điện ảnh và Hoạt hình 3D, tất cả đã góp phần tạo nên ngọn đuốc mạnh mẽ thổi bùng đam mê.


Những gương mặt rạng rỡ ánh lên niềm tự hào khi được tham gia Lễ khai giảng đặc biệt tại Học viện MAAC 

Chào đón các bạn tại Vũ trụ sáng tạo MAAC là sự xuất hiện của chị Vũ Thị Thương – Phó Giám Đốc Học viện MAACthầy Nguyễn Hoàng Cơ Duy và cô Hồng Ngọc Minh Trâm. Các thầy cô chính là những người bạn, người thầy sẽ đồng hành cùng các bạn trong quá trình học tập tại MAAC. 

Chị Vũ Thị Thương (PGĐ Học viện MAAC) chia sẻ: “Con đường mà bạn đang đi chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn. Có người quan tâm đến kết quả, có người quan tâm đến hành trình bạn đi, nhưng một điều mà chính các bạn nhất định phải nhớ, đó là thái độ trong suốt quá trình bạn thực hiện. Chính những thái độ bạn dành cho hành trình ấy sẽ giúp bạn tạo ra thành quả hơn cả mong đợi”.

Trước khi trở thành một MAACster, Ban giám hiệu nhà trường đã có dịp gặp gỡ trực tiếp, định hướng nghề nghiệp và lắng nghe những nguyện vọng của từng bạn. Chỉ khi chính các bạn xác định được mình muốn gì, mình sẽ là ai trong 3 năm hay 5 năm tới, các bạn mới là một MAACster chính hiệu. Đó cũng là lý do mà ngay từ vòng sơ tuyển, Học viện đã luôn sẵn sàng dành thời gian cùng bạn tạo dựng lộ trình nghề nghiệp thật vững chắc trong tương lai.

Cũng trong tại buổi lễ, các bạn bộc bạch những tâm sự mà bấy lâu nay chưa từng ngỏ cùng ai. Mỗi người bạn là một màu sắc rất cá tính, riêng biệt. Nhưng tựu trung, các bạn đều là những người đam mê Kỹ xảo điện ảnh và Hoạt hình 3D.

Bạn Hồ Nguyên Vương, chàng sinh viên năm ba ngành Sửa chữa ô tô đã dũng cảm theo đuổi ước mơ ngày bé của mình. Vương hồi hộp kể: “Nhà em kinh doanh áo cưới nên em được tiếp xúc với máy ảnh, chỉnh sửa video từ khi còn bé. Thế nhưng, để gia đình không phải lo lắng, em chọn học ngành ô tô như lời khuyên nhủ của ba mẹ. Những năm tháng học Đại học, em không tìm thấy được niềm vui với ngành ô tô nữa. Tình cờ, em gặp một người bạn cùng dãy trọ đang học tại MAAC. Em rất vui vì tìm được người bạn có cùng chí hướng. Sau khi tìm hiểu khóa học Kỹ xảo Điện ảnh, em quyết định rẽ hướng để được là chính em. Nếu cho chọn lại em vẫn không hối hận vì quyết định này”.

Đam mê luôn bắt đầu từ những sở thích và phát triển theo từng ngày, đó cũng là câu chuyện của bạn Kiến Đức Anh. Mô hình là món quà vô cùng quý giá trong suốt thời thơ ấu của Đức Anh. Mỗi lần chơi mô hình, cậu lại nghĩ ra những câu chuyện về phim siêu anh hùng bay vào vũ trụ, về những phép màu có thật. Càng thích càng muốn tìm hiểu nhiều hơn, Đức Anh nhận ra mình có thể làm được nhờ vào kỹ xảo. Vậy là Đức Anh đi tìm một nơi để học, để được vùng vẫy với niềm đam mê ấy. MAAC chính là lựa chọn của cậu bạn Đức Anh.

Bạn Lê Hồ An Khương – Chuyên ngành Broadcast Design

Bạn Lê Hồ An Khương, chàng trai chuyên về Copywriting cho lĩnh vực làm phim đã có một khoảng thời gian dài làm bạn với con chữ và hòa mình vào những bộ phim. Dương bắt đầu vừa xem, vừa cảm nhận, vừa tìm tòi cách tạo nên những video truyền tải thông điệp đặc sắc và ấn tượng của bộ phim ấy tới khán giả. Tìm kiếm được một thời gian, keyword “motion graphics” hay “broadcast design” đã xuất hiện giải đáp cho mong muốn của Dương. Ban đầu Dương tự học nhưng đụng đâu làm đấy thì chưa thực sự bài bản được. Chính vì muốn nâng cao kỹ năng của bản thân, Dương chọn cách theo học tại MAAC.

Với vóc dáng nhỏ nhắn, cô gái Nguyễn Đặng Khánh Vân không khỏi xúc động, bày tỏ nỗi niềm của mình: “Vòng xoáy cuộc sống đã kéo mình rời xa đam mê dành cho hoạt hình. Mình trở thành Kỹ sư phần mềm, một công việc mà mọi người nghe đến sẽ thấy rất khô khan. Thế nhưng, mình luôn cố gắng duy trì công việc này để nuôi dưỡng niềm đam mê. Mình đã rất vui khi phát hiện mối liên hệ giữa 3D Animation với công việc hiện tại. Thế là công cuộc tìm nơi đào tạo bắt đầu. Mình may mắn tìm thấy MAAC. Các anh chị và thầy Hiệu trưởng đã giúp đỡ mình rất nhiều. Mình rất biết ơn khi được đến lớp học này”.

Khác với bạn Khánh Vân, bạn Hồ Xuân Anh cũng đã đi làm và muốn rẽ hướng hẳn sang một lĩnh vực hoàn toàn mới để thử thách bản thân. Trong lúc tìm kiếm một công việc mới, Xuân Anh thấy tuyển dụng các vị trí Designer, 3D Artist, VFX Artist khá nhiều. Tò mò, Xuân Anh tìm hiểu về thị trường của ngành, yêu cầu việc làm và xem những showreel sản phẩm của người trong ngành. Từ đó, Xuân Anh như bị cuốn lấy bởi những điều mới lạ mà kỹ xảo làm được trong các bộ phim, MV, TVC quảng cáo. Xuân Anh quyết định: “Mình đã tìm hiểu về ngành kỹ càng rồi và không hối hận khi hôm nay có mặt ở MAAC để bắt đầu một hành trình mới”.

 

Bạn Nguyễn Vĩnh Khang – Chuyên ngành VFX

Tự nhận mình là một Wibu* chính hiệu, chàng trai Nguyễn Vĩnh Khang đã chủ động vẽ ra một lộ trình rõ ràng cho bản thân liên quan đến sở thích đặc biệt của mình. Khang bắt đầu trải nghiệm với vị trí Editor. Do chỉ tự học theo các hướng dẫn trên Youtube, Khang vẫn cảm thấy chưa đạt tới mức mình mong muốn. Thêm phần từ phía gia đình chưa thực sự ủng hộ đã đôi lần khiến Khang cảm thấy hơi chán nản. Nhưng bù lại, lòng quyết Tâm không từ bỏ ước mơ đã tiếp thêm cho Khang sự dũng cảm theo đuổi nghề. Khang chia sẻ thêm: “Mình tìm thấy Arena Multimedia trước khi biết đến MAAC, nhưng chương trình đào tạo chưa làm mình thấy thỏa mãn với mục đích đặt ra. Đến lúc MAAC xuất hiện, chương trình đào tạo thực sự chuyên sâu, đáp ứng đúng nhu cầu của mình. Mình đã vui mừng đến tận buổi lễ vẫn còn thấy vui”.

Xuất phát điểm là dân chuyên về viết lách, anh chàng Quách Tuấn Nhật muốn truyền tải ý tưởng, câu chuyện của mình sang một hình thức khác: Hoạt hình 3D. Tuấn Nhật chia sẻ: “Mình nhận thấy khả năng tiếp nhận và tư duy hình ảnh của mình khá tốt nên muốn nâng cấp công việc thường ngày sang một hình thức khác thú vị hơn, cuốn hút người xem hơn. Mình tin rằng MAAC sẽ giúp mình thực hiện được điều đó”.

“Mạnh mẽ, cá tính, hài hước” là những tính từ thể hiện con người của bạn Nguyễn Chí Gia Huy. Từ những năm cấp 2, Huy đã cùng bạn bè làm các video clip hài học đường. Huy thổ lộ: “Lúc nghĩ ra ý tưởng này, em cũng không có cảm giác gì gọi là đam mê, chỉ đơn giản để bản thân thấy vui là được. Nhưng khi bắt tay vào dựng thành một clip hoàn chỉnh, em càng muốn đào sâu tìm hiểu để làm được hiệu ứng thật bắt mắt. Vậy là em mê luôn.” (cười). 

Bạn Huỳnh Thị Minh Nhã – Chuyên ngành 3D Animation

Còn với bạn Huỳnh Thị Minh Nhã, những thách thức chưa bao giờ là điều khiến bạn e ngại. Bạn còn tự đặt ra những điều mới để thách thức chính mình. Chỉ khi vượt qua điều đó, bạn ấy mới thấy mình có thể lớn dần lên. Thử thách lần này bạn đặt ra là biến sở thích thành công việc, để được vui hơn 8 tiếng mỗi ngày. Nhận thấy nội dung học của khóa 3D Animation tại MAAC khác biệt hoàn toàn so với nhiều trung tâm tại TP.HCM, Nhã quyết định đến MAAC tìm hiểu và nhập học luôn. Nhã hào hứng: “Toàn bộ quy trình làm phim hoạt hình đã được gói gọn trong những môn học tại MAAC. Đó là điểm mà mình ưng ý nhất vì hầu hết các trung tâm đều dạy nhỏ lẻ, không đầy đủ. Và mình nhận ra, MAAC là nơi phù hợp nhất để mình phát triển”.

Bạn Võ Hồng Phúc đã từng làm trong ngành nên khá hiểu rõ mình cần gì và nên làm gì để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Với vốn sống phong phú và những trải nghiệm cá nhân, Hồng Phúc ấp ủ tạo ra một bộ phim hoạt hình 3D cho riêng mình. Hồng Phúc chia sẻ: “Mình không muốn chỉ dừng lại ở việc nâng cao kỹ năng, mình còn nhận thấy được sự phát triển và mảnh đất màu mỡ của 3D Animation giúp mình phát triển lâu dài hơn”. 

Bạn Nguyễn Hữu Thoại – Chuyên ngành Digital Filmmaking

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu với đam mê. Quan trọng là bạn muốn theo đuổi hay không. Anh Nguyễn Hữu Thoại là một minh chứng cho điều đó. Ở độ tuổi 36, trải nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực kinh doanh, chuẩn bị bước tới vị trí Giám đốc mà nhiều người hằng mơ ước, anh Hữu Thoại lại chọn cho mình ngã rẽ mới. Bởi với anh, ngã rẽ đó giúp anh được là chính mình, được học và được làm vì niềm đam mê. Hễ thấy khóa học nào liên quan đến điện ảnh, nghệ thuật anh cũng đều tham gia và trải nghiệm. Càng học càng muốn đi lâu hơn, anh đã quyết định tìm nơi dạy bài bản, đúng quy trình để có thể hiểu tường tận và làm một bộ phim mang đậm dấu ấn cá nhân. Anh chia sẻ: “Ở tuổi này cũng không biết là mình có quá già so với các bạn cùng lớp không. Nhưng mình luôn cố gắng hết mình hy vọng cả lớp sẽ học cùng nhau đến khi kết thúc”.

 

Bạn Nguyễn Thành Nhân – Chuyên ngành VFX

Bạn Nguyễn Thành Nhân, thành viên tuy nhỏ tuổi nhất nhưng lại có ý chí rất lớn. Bạn đã định hướng cho mình ngay từ những năm học cuối cấp 2. Mê mẩn với đồ họa game Pubg, không thể rời mắt khỏi những thước phim mãn nhãn Hollywood, Nhân đã tìm hiểu và bắt đầu từ những phần mềm căn bản như Photoshop, Premiere, After Effects, Audition,… để tập tành làm những gì mình thấy trên màn ảnh nhỏ. Càng làm càng hăng say, nhưng Nhân không cho phép mình chỉ dừng lại ở mức làm theo một cách rập khuôn ở trên mạng. Nhân muốn hiểu chuyên sâu và ứng dụng được vào công việc một cách linh hoạt. Vậy là dù đi tìm nơi đâu, làm gì, muốn học từ gốc để phát triển mạnh mẽ Nhân đã tìm đến MAAC.

Sau những lời tâm sự, làm quen với bạn mới, các tân binh cùng nhau chiêm ngưỡng sản phẩm đồ án đạt yêu cầu đầu ra theo từng học kỳ của các MAACster khóa trước

Để chào đón những MAACster mới gia nhập MAAC, cô Trâm chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về quá trình học tập: “Chỉ lắng nghe những lời giảng từ thầy cô mà không tự mình trải nghiệm thêm thì kiến thức của bạn không bao giờ là đủ. Biến kiến thức từ giảng viên trao đến bạn trở thành những trải nghiệm thực tế, lúc đó bạn sẽ đạt được kết quả mà mình mơ ước”.

 

Cô Hồng Ngọc Minh Trâm – Giảng viên bộ môn 3Ds Max tại Học viện MAAC

Cùng góp mặt trong buổi lễ có sự tham gia của thầy Cơ Duy. Cả hai thầy cô đều xuất phát điểm phải tìm kiếm rất nhiều nơi để học, trải qua rất nhiều năm làm việc để tự nâng cao thêm kỹ năng, thầy Cơ Duy chia sẻ: “Mình sẽ như người bạn cùng các bạn chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng để các bạn rút ngắn con đường vào nghề nhanh hơn mình. Còn bây giờ! Chào mừng các bạn đến với Học viện MAAC”.

Thầy Nguyễn Hoàng Cơ Duy – Giảng viên bộ môn After Effects cũng đã có những chia sẻ đầy cảm hứng về quá trình đến với nghề 

Bên cạnh đó, để chuẩn bị tinh thần thật tốt trước khi bắt tay vào việc học chính thức, Học viện MAAC tổ chức một buổi Orientation. Đây là buổi sinh hoạt quan trọng mà mỗi MAACster đều được tham gia và nắm rõ quy trình học tập, sử dụng thư viện online, phòng Studio và những quyền lợi được hưởng về cơ hội nghề nghiệp sau khi kết thúc thời gian học tại MAAC.

Khép lại buổi lễ khai giảng, một buổi tiệc trà đầm ấm được Học viện chuẩn bị để các bạn và thầy cô có thêm thời gian trò chuyện cùng nhau. Nhìn những gương mặt rạng rỡ cầm trên tay món quà đánh dấu bước đầu chính thức trở thành MAACster, những người làm giáo dục như Học viện MAAC vô cùng xúc động bởi sự quyết tâm và lòng dũng cảm theo đuổi đam mê của các bạn. Các bạn ấy đã cho mình cơ hội và sự đầu tư thông minh để tiến xa hơn trong tương lai, không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi khác trên thế giới. MAAC chúc các bạn luôn giữ lửa đam mê và hạnh phúc với những lựa chọn của mình.

 ——————————–

THÔNG TIN HỌC VIỆN MAAC

Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC là Học viện đầu tiên và duy nhất đào tạo bài bản và chuyên sâu các khóa học 3D Animation, VFX, Broadcast Design và Games.

Đặt lịch hẹn tư vấn cùng chuyên gia tại: https://forms.gle/AMnoq6dtRCuzaUjn6

Địa chỉ: 24 – 26 Phan Liêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. HCM

Hotline: 1800 2096

Email: [email protected]

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ