Học viện MAAC khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Game Art & Design

Ngày 17.08.2021 vừa qua, Học viện Kỹ xảo Điện ảnh & Hoạt hình MAAC hân hoan tổ chức chương trình khai giảng online cho khóa đầu tiên của ngành Game Art & Design chỉ sau hơn 1 tháng chính thức ra mắt. Buổi lễ có sự tham gia của hơn 20 bạn học viên và các đại diện của MAAC India, MAAC Vietnam.

Tại buổi lễ, không khí náo nhiệt được thể hiện rõ qua những gương mặt háo hức và những câu chuyện về hành trình tìm đến đam mê của các bạn trẻ. Mặc dù vì yếu tố ngoại cảnh về tình hình dịch bệnh, việc học tập cho sự nghiệp tương lai chưa bao giờ dừng lại. Các MAACster chính là minh chứng cho sự học tập không ngừng nghỉ ấy.

Trong buổi lễ khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Game Art & Design có sự tham gia của các khách mời đặc biệt:

* Anh Kallol Mukherjee – Đại diện MAAC India / Phụ trách Aptech khu vực châu Á Thái Bình Dương

* Chị Trâm Anh – Đại diện tập đoàn Aptech Ấn Độ tại Việt Nam

* Anh Đinh Trí Dũng – Giám đốc Học viện MAAC

* Anh Võ Huy Giáp – Giám đốc Đào tạo Học viện MAAC

* Anh Nguyễn Hải An – Giảng viên Học viện MAAC

Và hơn 20 bạn học viên cùng phụ huynh học viên tham gia buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ, anh Kallol Mukherjee – Đại diện MAAC India gửi lời chào đến các bạn học viên: “Tôi rất vui và vinh hạnh khi được tham gia buổi lễ khai giảng khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Game Art & Design tại MAAC Vietnam. Tất cả các bạn có mặt trong buổi lễ hôm nay chính là niềm tự hào đối với chúng tôi, vì các bạn đã tin tưởng lựa chọn MAAC là nơi tiếp tục hành trình theo đuổi đam mê. Thay mặt cho MAAC Global và tập đoàn Aptech khu vực Thái Bình Dương, tôi gửi lời chúc mừng các bạn học viên đã chính thức trở thành MAACster và gửi lời cảm ơn đến quý phụ huynh đã dành thời gian tham gia buổi lễ này”.

Cũng trong buổi lễ, anh Kallol Mukherjee chia sẻ: “MAAC Vietnam được đánh giá là một trong những trung tâm đào tạo nghề cấp cao đạt được những yêu cầu về chất lượng giáo dục. Là một trong những thương hiệu thuộc tập đoàn APTECH, MAAC cung cấp cho các bạn chương trình đào tạo và bằng cấp tốt nghiệp quốc tế. Không chỉ được nâng cao kỹ năng chuyên môn mà các bạn học viên còn được nhận lộ trình liên thông tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tính đến hiện nay, MAAC Global đã đào tạo được hơn 80% nhân lực của ngành”.

>>> Thông tin chi tiết chương trình Du học chuyển tiếp ở VCEA (Canada) của Học viện MAAC

Có thể mỗi người sẽ có những xuất phát điểm khác nhau, nhưng khi đã ở đây, các bạn đều đang mang trong mình sự háo hức khi đang tiến những bước những bước đầu tiên trên con đường hiện thực hóa ước mơ của mình. Không chỉ là buổi chào đón tân học viên, Lễ khai giảng của Học viện MAAC mang ý nghĩa quan trọng hơn hết đó là “Khởi đầu đáng nhớ” của mỗi học viên. Học viện MAAC luôn trân trọng những khoảnh khắc này để lắng nghe ước mơ và chia sẻ của từng MAACster trước khi bước vào hành trình chinh phục sự nghiệp mơ ước.

Bạn Phạm Thành Nghĩa vừa tốt nghiệp THPT đã lựa chọn theo học tại MAAC. Nghĩa chia sẻ: “Em rất hạnh phúc khi được gia đình ủng hộ theo đuổi ngành học Game Art & Design. Mặc dù ba mẹ em không biết ngành này là gì nhưng biết đây là ngành học phù hợp với sở thích của em, ba mẹ đã cho em tự quyết định lựa chọn MAAC là điểm đến sau khi khép lại khoảng thời gian học cấp 3”.

Mặc dù thời điểm này khá khó khăn, chạy Grab là nghề nghiệp chính của ba Nghĩa nhưng chú vẫn luôn ủng hộ Nghĩa hết mình và cố gắng tạo điều kiện cho Nghĩa học tập. Đó là điều mà Học viện MAAC rất trân quý.

Chia sẻ câu chuyện đến với MAAC, bạn Nguyễn Anh Khang cho biết: “Em luôn ước mơ mình có thể tạo ra một tựa game theo ý mình mong muốn. Cũng nhờ thích chơi game mà bây giờ em có cơ hội để biến sở thích thành đam mê và sự nghiệp cho riêng mình”.

Bạn Đỗ Trọng Thành Nhân đã từng theo học tại MAAC chuyên ngành 3D Animation và học song song ngành Thiết kế đồ họa tại trường Đại học Văn Lang. Tuy nhiên, trong quá trình học, Nhân vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn với đam mê của mình. Nhân tự mày mò tìm hiểu thêm người quen, tham khảo tư liệu trên mạng về ngành Game, tham gia Short Course: Environment Design in Unreal Engine của thầy Nguyễn Minh Nhật tại Học viện MAAC, đam mê của Nhân như được đánh thức trở lại. Khi Học viện MAAC vừa chính thức ra mắt chương trình đào tạo Game Art & Design, Nhân đã đăng ký ngay trong niềm phấn khởi.

Cô gái Nguyễn Thị Minh Hằng đam mê mạo hiểm và ưa thích đi phượt đã chia sẻ câu chuyện của chính mình mà đôi khi các bạn trẻ 9x có thể nhìn thấy mình trong đó. Khác với bạn bè cùng lớp, Hằng đã đi làm được gần 3 năm sau khi tốt nghiệp Đại học. Cảm giác thức dậy với những công việc lặp lại và quá đỗi bình an đã khiến cô gái cá tính Minh Hằng không được là chính mình. Từ lớp 12, Hằng đã đam mê theo đuổi ngành Game nhưng gia đình phản đối và cũng chưa có trường lớp đào tạo khi đó, Hằng buộc phải học và làm việc với nghề mình không yêu thích. Hằng chia sẻ “Trước đây em đã nghe theo gia đình và trải nghiệm đủ rồi. Bây giờ em lắng nghe theo con tim mình thôi!”.

Hình Thái Đăng Bạn Dương Thái Đăng kể rằng: Lúc đầu em cũng dự định chọn Đại học và học ngành Thiết kế đồ họa vì em mê đồ họa của Game lắm. Mỗi lần chơi game em đều luôn chú tâm nhiều đến các thiết kế trang phục, nhân vật, bối cảnh,… Tình cờ Học viện MAAC đến trường em tư vấn, các anh chị giới thiệu ngành Game Art & Design rất cuốn hút em. Em phát hiện ra, đúng là trường mình cần tìm rồi. Em nói chuyện với gia đình, giải thích cho mẹ về ngành học. Mẹ em cũng lắng nghe ý kiến của em và nói là “Con cứ học đi. Sau này đi làm tự nuôi sống bản thân là được rồi” (Cười).

Bạn Tôn Nữ Kim Ngân lại có định hướng cho bản thân khá rõ ràng. Ngay từ đầu Ngân xác định sẽ đi chuyên sâu về ngành Game. Tuy nhiên, thời điểm thi xong THPT, chưa có ngôi trường nào tại Việt Nam đào tạo ngành học này. Chính vì thế, Ngân lựa chọn học ngành Digital Media tại RMIT. Ngày khai giảng, Ngân không giấu được niềm xúc động “Được học tất cả những gì liên quan đến thiết kế, âm thanh, video,… tại RMIT nhưng không thỏa mãn được đam mê của em. Khi MAAC khai giảng khóa đầu tiên ngành Game Art & Design, em đã quyết định chọn học ngay”.

Đôi bạn Trần Đăng Khoa và Dương Thái Đăng là “cặp bài trùng” trong sở thích chơi game và tìm hiểu về game. Tốt nghiệp THPT xong, Khoa chọn học ở MAAC với mục tiêu thực hiện được những nhân vật game theo ý tưởng của riêng mình. Đặc biệt là được học cùng người bạn cấp 3.

Bạn Hồ Nguyễn Nhật Lam đang học cấp 3 tại trường Ernest Manning tại Canada. Được tiếp xúc với khá nhiều thể loại game và có tìm hiểu thêm ngành học này nên khi về Việt Nam “gap year” do tình hình dịch bệnh, Lam lựa chọn học tại MAAC và lên kế hoạch sau 2 năm liên thông với trường VCEA (Canada) để tiếp tục hành trình chinh phục tri thức.

Bạn Trần Thanh Phong hiện đang là giáo viên dạy vẽ cho thiếu nhi. Trước đây Phong học ngành Quản trị kinh doanh nhưng vẫn chưa tìm được công việc phù hợp. Một phần vẫn còn niềm đam mê thiết kế các nhân vật game, một phần được sự động viên của bạn bè, Phong quyết định đăng ký học ngay trong thời điểm dịch này vì không thể đợi chờ thêm nữa việc thực hiện hóa đam mê của bản thân.

Bạn Tạ Gia Hưng cũng từng có khoảng thời gian loay hoay với quyết định chọn ngành, chọn trường. Khi vừa tốt nghiệp THPT, vì chưa biết học gì tiếp theo nên Hưng đành chọn ngành Tài chính. Hưng bộc bạch: “Học xong 4 năm Đại học, em vẫn thấy bản thân mình thiếu đi một thứ gì đó rất quan trọng. Em muốn biết bản thân mình thực sự thích gì. Mãi đến khi gặp được MAAC, em như được chạm đúng tần số. Hy vọng rằng em có thể biến sở thích của mình thành sự nghiệp với một kết quả tốt hơn những năm tháng đã bỏ quên đam mê”.

Một trong những lý do bạn Đậu Thị Tường Vy theo đuổi ngành Game Art & Design xuất phát từ đam mê nghệ thuật mà trước đây Vy chưa thực hiện được. Trong thời gian tạm gác lại công việc cá nhân, Vy quan tâm và tìm hiểu đến những chuyển động, bối cảnh, cốt truyện và cách lên concept cho một tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là về game. Chính vì thế, khi tham khảo chương trình đào tạo của MAAC, Vy biết rằng đây chính là ngành học phù hợp với mình.

Chàng trai Hoàng Minh Khiêm được sinh ra trong một gia đình có đầy đủ điều kiện kinh tế, có thể học bất cứ ngành nào mình mong muốn. Thế nhưng, Khiêm luôn tự nhận mình là người không mấy giỏi giang trong việc học tập. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, Khiêm học ngành Ngôn ngữ Anh. Do chưa xác định được chính xác mình muốn gì nên Khiêm đã phải tốn thêm một khoảng thời gian với ngành mình không yêu thích. Khi tạm gác lại mọi thứ, Khiêm nghĩ về những trải nghiệm, sở thích của bản thân, tìm hiểu và phát hiện ra niềm hứng thú với Game. Trong giọng nói đầy rắn rỏi của mình, Khiêm chia sẻ “Em không hy vọng nữa mà phải biến sở thích này thành sự nghiệp”.

Bạn Trương Trường An không giấu được niềm vui ngày khai giảng, An tâm sự: “Em có một đam mê rất lớn với Game. Từ những năm đầu học cấp 3, em bắt đầu tìm hiểu đến đồ họa game, lên kế hoạch để tạo dựng lộ trình theo đuổi ngành game cho bản thân. Và bây giờ em đã ở đây, trong khóa đầu tiên của ngành Game Art & Design của Học viện MAAC”.

Đây là buổi khai giảng thứ hai của bạn Lê Ngọc Quang. Trước đây, Quang chọn học khóa 3D Animation. Nhưng trong quá trình học, Quang vẫn không ngừng tìm tòi, nghiên cứu thêm các phần mềm làm game. Quang nhận ra kiến thức nền tảng về mỹ thuật, tính thẩm mỹ của mình còn khá kém. Thật may mắn khi vừa vào học kỳ II, Học viện MAAC ra mắt khóa Game Art & Design. Trong đó, nội dung đào tạo đáp ứng được những gì Quang còn thiếu nên Quang quyết định chuyển sang ngành học này.

Nhắc đến sở thích chơi game hay niềm đam mê dành cho game, không chỉ các bạn nam, mà cũng rất nhiều bạn nữ ở MAAC yêu thích.

Ngoài Minh Hằng, Nhật Lam, Kim Ngân, Minh Châu, Tường Vy, còn có một cô gái với cái tên rất ấn tượng – Hoàng Cát Thùy Linh cũng có niềm đam mê với game từ rất lâu trước đó. Chính vì thời điểm phát hiện ra bản thân thích gì mà chưa có nơi nào đào tạo chuyên sâu, Thùy Linh đành chọn học Thiết kế đồ họa. Dù đã có được một công việc khá ổn nhưng Linh quyết định dừng lại. Linh thổ lộ: “Em cảm thấy may mắn khi tìm được MAAC. Từ bây giờ em đã có thể cảm nhận được niềm hạnh phúc khi sống với đam mê là gì”.

Khi thầy Võ Huy Giáp chia sẻ về những tựa game đang thịnh hành hiện nay, bạn Nguyễn Gia Bảo hào hứng “Là tín đồ của các thể loại game bắn súng góc nhìn thứ nhất như Cry of Fear, Lost Within,… em rất thích việc mình có thể tạo ra các nhân vật hấp dẫn, các đồ vật, bối cảnh trong game,… Hiện tại em đang học song song cả ngành IT ở RMIT. Hy vọng việc học IT sẽ bổ trợ tốt cho em học ngành game”.

Cũng trong buổi lễ, các bạn được gặp gỡ thầy Hoàng Trần Sơn Hải hay còn được biết đến với nghệ danh Hải An. Người lên concept nhân vật Miniature cho Game Destiny Reins (Minx Studios, Canada), thiết kế nhân vật cho game Pathfinder (Paizo Publishing, Mỹ), minh họa sản phẩm cho Deadzone và Warpath (Mantic Games, Anh),…

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Game Art tại trường Thiết Kế & Nghệ Thuật Laguna (Mỹ) với gói học bổng toàn phần 5 năm. Cuối năm 2014, thầy quyết định quay trở lại Việt Nam để bắt đầu xây dựng sự nghiệp cho mình. Và hiện tại thầy đang là Giảng viên chương trình đào tạo Game Art & Design tại Học viện MAAC.

Qua những câu chuyện của các bạn học viên, thầy An cũng chia sẻ câu chuyện của chính mình, những trải nghiệm học tập nơi xứ người Canada và khoảng thời gian làm việc cho các công ty ở Anh, Mỹ. Thầy An tâm sự: “Thầy cũng đã từng mất rất nhiều năm để học tập, nghiên cứu, trải nghiệm. Khó khăn, thất bại cũng có. Nhưng đằng sau những thất bại là bài học quý giá chỉ mình mới có trải nghiệm đó. Mục tiêu thầy đi dạy là để truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm và chia sẻ cho các bạn những nguyên tắc làm việc,… Bên cạnh đó, thầy hy vọng các bạn sẽ trở thành đồng đội cùng thầy chinh chiến những dự án quốc tế”.

Trước khi khép lại buổi lễ khai giảng, các MAACster dường như được gặp những người bạn cùng chung tần số nên rất nhanh chóng làm quen nhau và háo hức đợi chờ buổi học đầu tiên.

Các bạn ấy đã khởi động hành trình theo đuổi đam mê của mình rồi đấy! Còn các bạn thì sao?

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ