Thầy Nguyễn Công Hậu

Founder Viet Record


Thay-Cong-Hau-MAACVN

Thầy Nguyễn Công Hậu là Founder của Viet Record – Cộng đồng những người làm việc ngành âm thanh và là một trong những thành viên tham gia làm Sound Designer/Foley Artist cho Game Far Cry 5 (2018). Chỉ vừa bước vào độ tuổi 25, thầy Hậu đã có bước đi vững vàng trong sự nghiệp của mình. Thầy đã hoàn thành chứng chỉ Professional Media Composer và nhiều chứng chỉ khác từ học viện đào tạo kỹ sư âm thanh và âm thanh truyền thông uy tín AVID.

QUÁ TRÌNH LÀM VIỆC

Từ 2013 đến hiện nay: Founder/Admin tại Viet Record

Khi vừa bước vào tuổi 17, niềm đam mê với âm thanh đã dẫn lối thầy Hậu những bước đi vững vàng trong sự nghiệp. Thầy đã đặt nền móng đầu tiên cho Viet Record – Cộng đồng những người làm việc trong ngành âm thanh ở Việt nam.

Từ 2014 đến 2015: Moderator tại Kyxaoviet.com

Sau khi xây dựng cộng đồng dành cho những người làm âm thanh ở Việt Nam, thầy Hậu được tín nhiệm trao trọng trách làm Moderator (MOD) cho Kyxaoviet.com. Thầy luôn lắng nghe, thu nhận ý kiến và sử dụng những kiến thức chuyên môn của mình để giải đáp thắc mắc của nhiều bạn khi tìm hiểu ngành.

Từ 2016 đến 2018: Hoàn thành chứng chỉ AVID Professional Media Composer, AVID User Protools, Game Audio tại AVID

AVID là học viện có uy tín, được khẳng định rõ ràng trong ngành media, là chủ quản của nhiều phần mềm sản xuất âm thanh, sản xuất phim như Pro Tools, Avid Media Composer với số lượng người sử dụng lên tới hàng triệu và rất nhiều thiết bị chuyên nghiệp phục vụ cho quá trình sản xuất âm nhạc và phim ảnh như Avid Mbox, Avid Mix Surface,… .

2018: Sound Designer/Foley Artist cho dự án Game Far Cry 5

Trải qua quá trình rèn luyện và thu nạp kiến thức, thầy Hậu có cơ hội được thử sức trong dự án Game Far Cry 5. Đây là bước ngoặt lớn giúp thầy tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

Hiện nay, thầy Nguyễn Công Hậu đang là Giảng viên bộ môn Sounding Editing (Audition) của Học viện MAAC. Với thầy, Sounding Editing không đơn thuần là một môn học để các bạn học cách “nghe” phim, mà ở đó các bạn sẽ được tìm hiểu cách những người thợ âm thanh thầm lặng tạo ra linh hồn cho từng tác phẩm điện ảnh như thế nào và nắm bắt tương lai đầy tiềm năng của nghề làm âm thanh. Bằng cách đưa những ví dụ trực quan và chú trọng vào thực hành, cảm thụ âm thanh, mỗi tiết học của thầy Hậu đều diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, đầy cảm hứng.

SIGN UP FOR FREE

ĐĂNG KÝ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ